Chrome 11 giúp người dùng nói chuyện với PC

Khi Firefox vừa kịp tiến đến gần, Google đã lại tăng tốc và cho các đối thủ khác tiếp tục “ngửi khói” bằng Chrome 11 Beta với khả năng có thể dịch lời nói thành văn bản.

Những ngày vừa qua, chiến trường trình duyệt web đã liên tục được hâm nóng bằng việc Microsoft chính thức ra mắt IE9 hay Mozilla kết thúc quá trình beta và ra mắt Firefox 4 RC chính thức.

Các phiên bản trình duyệt mới này đều được cải tiến rất mạnh và đưa tốc độ duyệt web lên cao và hỗ trợ nhiều chuẩn lập trình mới… với mong muốn đuổi kịp những gì Chrome đang đó.

Tuy nhiên, Chrome không chịu đứng yên để các đối thủ đuổi. Ngay khi Firefox 4 vừa cho phép tải về, Chrome 11 beta đã ra mắt với không ít những sự thay đổi trong đó có cả logo mới.

Một trong những điểm mới quan trọng nhất của Chrome 11 beta là sự xuất hiện của giao diện lập trình ứng dụng HTML5 (API) cho phép nhập liệu bằng lời nói. Điều này có nghĩa, trong một tương lai rất gần, người dùng có thể nói chuyện với chiếc máy tính thông qua “người phiên dịch” Chrome.


Logo mới của Chrome (trái) và Chromium (phải)

Nếu bạn đã cài đặt Chrome 11 beta, bạn có thể thử qua chức năng này tại đây. Bạn chỉ cần nói và trình duyệt sẽ tự động dịch lại. Điểm đặc biệt là tính năng này không cần cài đặt flash, không cần plug-in…

Chưa hết, Chrome 11 còn bắt đầu đưa vào thử nghiệm tính năng tăng tốc bộ xử lý đồ họa (GPU-accelerated 3D CSS) cho phép các nhà phát triển tạo ra những website 3D sử dụng công cụ CSS. Theo thử nghiệm, Chrome 11 đạt 293/400 điểm về độ tương thích với HTML 5.

IE9, Firefox và các trình duyệt khác lại bắt đầu “toát mồ hôi” để đuổi theo Chrome.

Thứ Tư, 23/03/2011 12:01
31 👨 1.119
0 Bình luận
Sắp xếp theo