Trợ lý thông minh và "biết nói" trên Google Chrome

Người dùng có thể hỏi bằng ngôn ngữ nói tự nhiên thông thường trong khi tính năng Google Search sẽ đáp trả bằng thông tin được cá nhân hóa lẫn âm thanh trực quan.

Trợ lý thông minh và "biết nói" trên Google Chrome

Google hôm nay giới thiệu tính năng tìm kiếm bằng giọng nói mới mà hãng gọi là "không sử dụng giao diện" trên hệ điều hành và trình duyệt Chrome. Với phiên bản mới nhất của Google Search, người dùng chỉ cần bắt đầu bằng câu "Ok, Google" đặt một câu hỏi.

Giống như Siri hoặc công cụ tìm kiếm giọng nói trước đó, câu hỏi có thể sử dụng ngôn từ tự nhiên, dữ liệu của Google sẽ được phân tích và đưa ra kết quả. Tìm kiếm có thể được cá nhân hóa (người dùng phải bật tính năng này trong Gmail). Trong thử nghiệm trực tiếp, đại diện của Google đã thử thao tác gửi email cũng như xem ảnh trong album cá nhân khi đến New York, Mỹ vào năm ngoái chỉ bằng cách ra lệnh.

Trợ lý thông minh và "biết nói" trên Google Chrome
Tìm kiếm trên Chrome được cá nhân hóa và tối ưu hơn với giọng nói.

Về cơ bản, đây là một bước chuyển tiếp từ Google Now cho phép người dùng cá nhân hóa thiết bị của mình thay vì chỉ tìm các thông tin chung. Chủ nhân có thể kiểm tra các lịch hẹn, tạo báo thức, ghi chú công việc hoặc thậm chí xem thông tin chuyến bay mới đặt. Giống như các hệ thống khác, để câu trả lời chính xác hơn, người dùng sẽ phải cung cấp nhiều hơn thông tin.

Bản cập nhật sẽ sớm có cho Chrome trên iOS, Android.

Thứ Năm, 16/05/2013 10:35
31 👨 304
0 Bình luận
Sắp xếp theo