• 5 lý do nên sử dụng Google Photos thay thế iCloud Photo 5 lý do nên sử dụng Google Photos thay thế iCloud Photo
  Nếu sở hữu iPhone hoặc iPad, bạn có nên sử dụng Google Photos hoặc iCloud Photos để lưu trữ và quản lý ảnh của mình không?
 • Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị đánh cắp Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị đánh cắp
  Hiện nay số lượng người dùng iPhone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn. Đi kèm với các thiết bị Apple là tài khoản iCloud (Apple ID) để backup và lưu trữ dữ liệu, ngoài ra iCloud còn để sử dụng để khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Bên cạnh đó tài khoản Apple ID còn có thể liên kết với các loại thẻ như Visa, Master Card để thanh toán cho việc mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store.
 • Cách lưu trữ hình ảnh và video trên đám mây Cách lưu trữ hình ảnh và video trên đám mây
  Gần đây, một số độc giả chia sẻ với chúng tôi về cách họ lưu trữ tất cả ảnh và video trên máy tính hoặc điện thoại và thậm chí không sao lưu cục bộ thường xuyên vào ổ đĩa USB hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài. Điều này chắc chắn là nguy hiểm, đó là lý do tại sao bài viết này tổng hợp tất cả các cách lưu hình ảnh và video trực tuyến trên đám mây.
 • Bạn lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào? Bạn lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào?
  Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cho bạn lựa chọn, vậy làm thế nào để biết dịch vụ nào thích hợp với bạn? Bài viết này sẽ đưa ra một số dịch vụ đám mây phổ biến và giúp bạn xác định dịch vụ nào là phù hợp với mình.
 • Những cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối Những cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối
  Bạn cần chuyển file nhưng quên không mang cáp nối giữa điện thoại và máy tính? Bạn lo sợ gặp phải virus nếu chuyển tập tin qua các thiết bị vật lý? Hãy áp dụng một trong 5 cách dưới đây để chuyển dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.
 • Quản lý toàn diện iCloud từ máy tính Quản lý toàn diện iCloud từ máy tính
  iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, tích hợp khả năng sao lưu dữ liệu lên mạng và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị của Apple. Bởi vậy, iCloud được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và các máy Mac, song bạn cũng có thể sử dụng iCloud trên Windows. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng dịch vụ này của Apple.
 • Cách bật tính năng iCloud Photo Sharing trên iPhone, iPad, Mac và Windows Cách bật tính năng iCloud Photo Sharing trên iPhone, iPad, Mac và Windows
  Khi tính năng iCloud Photo Sharing được kích hoạt, bạn có thể tạo và chia sẻ album với những người dùng có tài khoản iCloud hoặc được mời cùng chia sẻ album của người khác.
 • Hướng dẫn xóa dữ liệu Siri khỏi iCloud trên iPhone hoặc iPad Hướng dẫn xóa dữ liệu Siri khỏi iCloud trên iPhone hoặc iPad
  Bạn không muốn iCloud lưu trữ dữ liệu của Siri? Thực hiện theo hướng dẫn sau để loại bỏ dữ liệu của Siri khỏi iCloud trên iPhone.
 • Làm thế nào để thay đổi mật khẩu Apple ID? Làm thế nào để thay đổi mật khẩu Apple ID?
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cơ bản để thay đổi thông tin tài khoản Apple ID, vốn được dùng để truy cập và sử dụng những dịch vụ của Mac dành cho cộng đồng người sử dụng
 • Cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone Cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone
  Để thoát tài khoản iCloud, xóa tài khoản iCloud trên iPhone, chúng ta có thể thực hiện ngay trên máy tính mà không cần phải truy cập vào trang chủ của Apple.
 • Nâng cấp iOS 11 bạn cần biết những vấn đề sau Nâng cấp iOS 11 bạn cần biết những vấn đề sau
  Phiên bản chính thức của iOS 11 đã được Apple phát hành đến toàn bộ người dùng iDevices trên toàn thế giới vào đêm 12/9 theo giờ Việt Nam. iOS 11 mang đến nhiều cải tiến đáng kể và có thể thay đổi cách mà chúng ta dùng iPhone.
 • iCloud là gì? Cách truy cập tài khoản iCloud trên Windows iCloud là gì? Cách truy cập tài khoản iCloud trên Windows
  iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, cung cấp giải pháp sao lưu trực tuyến tích hợp và đồng bộ cho các thiết bị của hãng. iCloud được tích hợp trên iPhone, iPad và các máy tính Mac, nhưng người dùng cũng có thể truy cập được trên máy tính chạy Windows.
 • Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad
  Việc sao lưu dữ liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý hoặc thao tác nhầm lẫn, rất có thể dẫn đến trường hợp mất dữ liệu. Cụ thể trong bài viết dưới sẽ giới thiệu cho các bạn các cách để sao lưu dữ liệu trong iPhone hoặc iPad.
 • Làm thế nào kiểm tra iPhone có bị khoá iCloud hay không? Làm thế nào kiểm tra iPhone có bị khoá iCloud hay không?
  Với việc thường xuyên kiểm tra iCloud sẽ giúp bạn biết được tài khoản iCloud có bị ẩn hoặc bị lỗi hay không. Hoặc trong trường hợp mua thiết bị cũ, chúng ta cũng cần kiểm tra tài khoản iCloud.
 • Cách khôi phục dữ liệu iCloud khi xóa nhầm Cách khôi phục dữ liệu iCloud khi xóa nhầm
  Để khôi phục những dữ liệu iCloud vô tình xóa nhầm, chúng ta có thể truy cập vào trang chủ iCloud và tìm kiếm thư mục Retore files.
 • Dọn dẹp để lấy lại không gian lưu trữ cho iCloud Dọn dẹp để lấy lại không gian lưu trữ cho iCloud
  Theo mặc định, Apple cung cấp 5GB lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản người dùng iCloud để đồng bộ và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị iOS. Tuy nhiên, chẳng bao lâu, bạn sẽ nhận được thông báo rằng giới hạn lưu trữ đã hết, khi sử dụng iCloud để sao lưu thiết bị, hình ảnh, tài liệu, iCloud email cũng như các loại dữ liệu khác.
 • Quản lý thiết bị kết nối tới iCloud trên iPhone trong 3 bước Quản lý thiết bị kết nối tới iCloud trên iPhone trong 3 bước
  Thông thường, để quản lý tài khoản iCloud thì người dùng thường truy cập vào trang chủ của nó. Nhưng trên hệ điều hành iOS9, bạn có thể thực hiện ngay trên chính iPhone/iPad của mình. Điều này rất cần thiết bởi khi bạn xóa một thiết bị đang kết nối tới tài khoản iCloud thì mọi hoạt động liên quan đến iCloud đều sẽ bị ngừng lại cho tới khi bạn đăng nhập lại trên chính thiết bị đó.