Cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows như thế nào?

Giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và máy tính Windows

Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc iPhone, 1 máy tính Windows và đang cần đồng bộ dữ liệu giữa chúng thì iCloud sẽ là giải pháp hay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm hữu dụng này nhé.

Cài đặt iCloud trên Windows 10

Trên PC Windows 10, hãy mở ứng dụng Microsoft Store và tìm kiếm iCloud. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng liên kết trực tiếp ở trên.

Nhấp vào nút Get hoặc Install.

Đợi một lát cho đến khi Windows 10 tải xuống và cài đặt ứng dụng iCloud trên PC.

Đợi một lát cho đến khi Windows 10 tải xong
Đợi một lát cho đến khi Windows 10 tải xong

Sau đó, bạn có thể mở ứng dụng iCloud bằng cách nhấn nút Launch từ Microsoft Store hoặc bằng cách sử dụng shortcut từ menu Start.

Khởi chạy ứng dụng
Khởi chạy ứng dụng

Cài đặt iCloud trên Windows 7

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, để tải iCloud trên PC, hãy mở trình duyệt web yêu thích dùng liên kết trong phần trên để tải ứng dụng.

Tải iCloud
Tải iCloud

Nếu trình duyệt hỏi bạn muốn làm gì, hãy chọn Run để chạy ứng dụng. Hoặc bạn có thể chọn Save để lưu nó ở đâu đó trên PC và sau đó chạy ứng dụng từ đó bằng cách nhấp đúp vào file thực thi iCloud sau khi được tải xuống.

Chọn Run để chạy ứng dụng
Chọn Run để chạy ứng dụng

Khi bạn chạy trình cài đặt, điều đầu tiên bạn phải làm là "chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép" và chọn xem bạn có muốn tự động cập nhật iCloud cho Windows và phần mềm khác của Apple không (Automatically update iCloud for Windows and other Apple software).

Đồng ý với các điều khoản
Đồng ý với các điều khoản

Bài viết khuyên bạn nên kiểm tra tùy chọn sau này, vì các bản cập nhật có thể vá các lỗi và lỗ hổng bảo mật. Sau đó, bấm vào nút Install.

Windows sau đó hiển thị lời nhắc UAC hỏi bạn có cho phép iCloud thực hiện thay đổi với máy tính không. Để tiếp tục, bạn cần phải cho phép điều đó.

Cho phép iCloud thực hiện thay đổi với máy tính
Cho phép iCloud thực hiện thay đổi với máy tính

Đợi một lát cho đến khi iCloud cho Windows được cài đặt. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo Welcome to iCloud. Nhấp vào Finish.

Nhấp vào Finish
Nhấp vào Finish

Để quá trình cài đặt hoàn tất, iCloud yêu cầu bạn khởi động lại Windows 7. Chọn Yes để thực hiện ngay bây giờ hoặc No nếu bạn muốn khởi động lại sau.

Khởi động lại để hoàn tất quá trình
Khởi động lại để hoàn tất quá trình

Sử dụng iCloud trên Windows

Bước 1: Khi bạn khởi động iCloud lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập Apple ID và mật khẩu. Nhập thông tin đăng nhập vào các trường thích hợp, sau đó nhấp hoặc nhấn vào Sign In.

Tiếp theo, Apple gửi cho bạn mã bảo mật một lần trên iPhone (hoặc iPad/Mac, tùy thuộc vào thiết bị Apple bạn sở hữu). Hãy nhập mã xác minh trong ứng dụng iCloud từ PC Windows 10.

Đăng nhập Apple ID

Bước 2: Một thông báo hiện ra hỏi bạn có muốn gửi dữ liệu sử dụng đến Apple hay không? Nếu không, bạn click Don't Send để bỏ qua.

Click Don't Send

Bước 3: Ngay sau đó, giao diện của iCloud hiện ra để bạn có thể đồng bộ ảnh, mail, danh bạ ... Bạn có thể nhấn Option để chỉnh các tuỳ chọn đồng bộ trong mục PhotosBookmarks

Nhấn Options

  • iCloud Drive tạo thư mục iCloud Drive trong File Explorer. Trong đó, tất cả các tài liệu và file mà bạn đã upload lên iCloud từ các thiết bị Apple như iPhone, iPad hoặc Mac.
  • Photos tạo một thư mục có tên iCloud Photos trong File Explorer, nơi bạn có thể xem và sắp xếp tất cả các ảnh bạn đã chụp bằng iPhone.
  • Mail, Contacts, Calendars, and Tasks: Thư, danh bạ, lịch và tác vụ được đồng bộ với Outlook, trong đó iCloud thêm tài khoản iCloud Mail mới. Tính năng này chỉ hoạt động với Microsoft Outlook 2007 và các phiên bản mới hơn, cho đến Outlook 2016 (cũng có sẵn trong Microsoft 365). Nếu bạn chưa cài đặt Outlook và đặt làm ứng dụng mail mặc định trên PC Windows 10, tùy chọn này sẽ không được hiển thị.
  • Bookmarks: Dấu trang có thể được đồng bộ bởi iCloud với Internet Explorer, Mozilla Firefox hoặc Google Chrome. Bạn có thể nhấn vào nút Options ở bên phải, để chọn trình duyệt bạn thích.

Chọn những thứ bạn muốn đồng bộ và bỏ chọn những cái bạn không thích. Ở cuối danh sách, bạn có thể thấy bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ trong iCloud và số lượng bạn đã sử dụng.

Bước 4: Trong hộp thoại Photos Options mới mở ra, bạn có thể lựa chọn đồng bộ ảnh trên máy tính và ảnh trên iCloud đồng thời chọn đường dẫn. Sau đó bấm OK để bắt đầu đồng bộ.

Tuỳ chỉnh đồng bộ

Bước 5: Tương tự, bạn cũng có thể tiến hành đồng bộ Bookmark giữa các trình duyệt IE, Firefox, Chrome

Đồng bộ Bookmark

Bước 6: Bạn nhấn Apply để bắt đầu đồng bộ Bookmark rồi nhấn tiếp Merge/Downloads để tải thêm tiện ích như hình bên dưới

Tải tiện ích iCloud Bookmarks

Ngoài ra, để truy cập nhanh thì iCloud cũng tạo những biểu tượng trong My Computer hoặc dưới thanh taskbar

Biểu tượng iCloud Photos trong My Computer

Biểu tượng iCloud dưới thanh Taskbar

Từ giao diện chính, bạn có thể click Account Details để quản lý tài khoản hoặc quyết định xem có gửi thông tin phán đoán vô danh tới Apple hay không?

Quản lý tài khoản Apple

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra kho lưu trữ iCloud của mình bằng cách bấm Storage

Kho lưu trữ của iCloud

Các tính năng mở rộng

Bạn cũng có thể truy cập các mục khác trên iCloud như Calendar, Contacts, Keynote trên Start Menu

Các mục khác trên iCloud

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows. Từ nay, các bạn có thể thoả thích đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS và máy tính Windows rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 08/06/2023 09:16
3,84 👨 23.486
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Lưu trữ - Đồng bộ