Top 10 phần mềm chuyển đổi định dạng âm thanh, Audio tốt nhất hiện nay

Với nhu cầu chuyển đổi định dạng, đặc biệt là định dạng Audio ngày càng cao, thì việc các ứng dụng chuyển đổi ra đời là tất yếu. Tuy nhiên, giữa vô vàn các công cụ chuyển đổi định dạng file nhạc như hiện nay thật khó để bạn có thể tìm được cho mình một chương trình sử dụng đơn giản và chuyển đổi nhanh chóng. Chính vì vậy, trong bài viết này Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 ứng dụng chuyển đổi định dạng Audio miễn phí tốt nhất hiện nay, đáp ứng nhanh nhu cầu chuyển đổi của mọi người.

1. Switch Plus

Switch Plus

Đứng đầu trong danh sách top phần mềm chuyển đổi Audio tốt nhất là Switch Plus. Switch cho phép chuyển đổi qua lại giữa hầu hết các định dạng âm thanh thông dụng như WAV, MP3, MP2, WMA, M4A, OGG, AVI, FLAC,.... hoặc trích xuất âm thanh trực tiếp từ đĩa DVD và các video tải về từ Internet dưới các định dạng như AVI, MPEG, WMV, MP4, FLV, MKV,… Đặc biệt, sử dụng Switch Plus bạn còn có thể chuyển đổi hàng loạt các tập tin cùng lúc bằng những thao tác kéo thả đơn giản và tốc độ xử lý cực nhanh. Với những gì mà nó mang lại như trên, Switch Plus xứng đáng đứng ở vị trí thứ nhất và được nhiều người dùng yêu thích.

2. River Past Audio Converter

Tương tự như Switch Plus, River Past Audio Converter cũng hỗ trợ chuyển đổi Audio trên rất nhiều định dạng âm thanh mà không làm thay đổi chất lượng âm thanh, con số này lên tới gần 40 định dạng file âm thanh hiện nay. Có thể thấy, River Past Audio Converter đang là đối thủ đáng gờm của Swich Plus.

3. VSDC Free Audio Converter

VSDC Free Audio Converter

VSDC Free Audio Converter là ứng dụng chuyển đổi Audio mạnh mẽ, giúp bạn xử lý tất cả các định dạng phổ biến hiện nay. Đáng chú ý là giao diện của chương trình này theo thẻ nên rất dễ hiểu và không bị lộn xộn với các nút không cần thiết. Chỉ cần tải các file nhạc bạn muốn chuyển đổi (theo tệp, thư mục) hoặc nhập URL cho tệp trực tuyến, rồi chọn tab Formats, chọn định dạng xuất và nhấp vào Start conversion để chuyển đổi tệp. Ngoài ra còn có một trình chỉnh sửa thẻ để chỉnh sửa tiêu đề, tác giả, album, thể loại,… Cũng như trình phát tích hợp sẵn để nghe các bài hát trước khi bạn chuyển đổi chúng.

4. Audials Tunebite Platinum

Audials Tunebite Platinum hỗ trợ chuyển đổi định dạng âm thanh phổ biến giúp bạn chủ động hơn trong việc chuyển đổi các video hay file Audio sao cho phù hợp với thiết bị chơi cũng như ứng dụng media của mình. Giao diện của chương trình này đơn giản và trực quan nên nhận được đánh giá cao từ phía người dùng. Một ưu điểm khác của Audials Tunebite Platinum là hỗ trợ ghi đĩa CD ảo và thậm chí, nó còn cho phép bạn chuyển đổi định dạng Audiobook.

5. AudioCommander

AudioCommander

Công cụ chuyển đổi file định dạng Audio tiếp theo trong bảng xếp hạng này là ứng dụng AudioCommander. Chương trình hỗ trợ chuyển đổi 25 định dạng âm thanh đầu vào cùng với 16 định dạng âm thanh khi chuyển đổi. Đặc biệt, với tốc độ chuyển đổi cực kỳ nhanh chóng, hỗ trợ chuyển hàng loạt và đảm bảo chất lượng đầu ra cho âm thanh AudioCommander xứng đáng có mặt trong top 10.

6. Super

Có hai lý do để bạn nên chọn ứng dụng này khi tìm kiếm phần mềm đổi đuôi Audio, thứ nhất là nó hoàn toàn miễn phí, thứ hai là Super không yêu cầu bạn cài đặt thêm các codec, vì nó đã có tất cả các codec. Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá phần mềm chuyển đổi video, âm thanh là khả năng hỗ trợ số lượng lớn các định dạng cũng như chất lượng video, âm thanh sau chuyển đổi. Với sự hỗ trợ của Super bạn có thể biến gần như bất kỳ định dạng video ban đầu nào sang một định dạng mới.

Nhược điểm của chương trình này là có 1 giao diện khá rối mắt, bạn phải kích chuột phải lên giao diện để menu của chương trình được hiển thị. Tuy nhiên, một khi đã quen với chương trình, bạn sẽ hiểu được lý do tại sao nó lại được gọi là Super.

7. ImTOO Audio Encoder

ImTOO Audio Encoder

Thật là thiếu sót nếu bỏ qua phần mềm ImTOO Audio Encoder. Với tốc độ chuyển đổi audio, mã hóa các định dạng của các file với chỉ vài cú click chuột, ImTOO Audio Encoder đã chiếm được lòng tin của đa số người sử dụng trên thế giới. So với các ứng dụng ở trên, ImTOO Audio Encoder có thể hỗ trợ ít định dạng hơn, nhưng đổi lại phần mềm cho độ chính xác cực kỳ cao cùng khả năng hỗ trợ tốt nhất với yêu cầu của người sử dụng. ImTOO Audio Encoder luôn đem tới sự hiệu quả trong quá trình xử lý.

8. MediaHuman Audio Converter

Nếu không rành về công nghệ và đang tìm kiếm một chương trình hoạt động không mấy phức tạp để chuyển đổi định dạng âm thanh thì MediaHuman Audio Converter chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đơn giản, gọn nhẹ, làm việc được với nhiều định dạng video khác nhau và không có các tùy chọn nâng cao, cũng như các giao diện gây nhầm lẫn là những từ ngắn gọn để mô tả về công cụ MediaHuman Audio Converter. Bạn chỉ cần kéo và thả các tập tin âm thanh cần chuyển đổi trực tiếp vào chương trình, chọn một định dạng đầu ra, và sau đó bắt đầu chuyển đổi là xong.

9. Freemake Audio Converter

Freemake Audio Converter

Freemake Audio Converter là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang đi tìm giải pháp chuyển đổi nhanh chóng các tập tin âm thanh ngắn hơn ba phút. Ngoài việc hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến để chuyển đổi hàng loạt, bạn có thể ghép nhiều tệp vào một file nhạc lớn hơn với Freemake Audio Converter. Chưa hết, bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng đầu ra trước khi chuyển đổi các tập tin.

10. Hamster Free Audio Converter

Cuối cùng, một trong những phần mềm chuyển đổi định dạng Audio tốt nhất hiện nay là Hamster. Với giao diện cực kỳ phong cách và đơn giản, Hamster không chỉ hỗ trợ chuyển đổi nhiều tập tin âm thanh hàng loạt, mà nó còn cho phép hợp nhất các tập tin vào một giống như Freemake Audio Converter.

Trên đây là top 10 phần mềm chuyển đổi Audio miễn phí tốt nhất được nhiều người tin dùng, hy vọng các bạn có thể chọn ra cho mình một ứng dụng hiệu quả để có thể chuyển đổi âm thanh sang các định dạng khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến như Online Audio Converter để chuyển đổi định dạng âm thanh khá là hữu ích.

Xem thêm:

Thứ Tư, 04/04/2018 17:24
3,58 👨 62.533
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Phần mềm chuyển đổi