Cách tải và cài đặt PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Tải map Vikendi cho PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

PUBG Mobile VNG đã ra mắt game thủ, nhưng phiên bản PUBG Mobile Việt Nam mới chỉ ra mắt cho game thủ trên di động, trên PC thì chưa chính thức, nhưng bạn vẫn có thể cài trên giả lập Android để chơi PUBG Mobile VNG trên máy tính.

Nhất là với giả lập Tencent Gaming Buddy, giả lập chuyên dùng để chơi PUBG Mobile, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách cài file APK ngoài trên giả lập này. Bạn có thể xem cách cài PUBG Mobile VNG trên giả lập Tencent Gaming Buddy ở trong bài viết này của QuanTriMang.

1. Cách cài PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Bước 1: Tải về phiên bản PUBG Mobile VNG 0.13.0 dành cho PC hoặc PUBG Mobile 0.13.0 quốc tế trên PC ở dưới đây, sau đó bấm Download để tải về phiên bản PUBG Mobile VNG cho PC.

Tải bản cài đặt PUBG Mobile PC

File tải về sẽ có dạng như thế này, với dung lượng chỉ 10mb. Đây là bản cài Online PUBG Mobile VNG trên PC, bấm đúp lên để khởi động file cài đặt PUBG Mobile VNG trên máy tính.

Khởi động file cài đặt PUBG Mobile PC

Bước 2: Khi giao diện cài đặt hiện lên, bạn hãy bấm vào Install để cài đặt PUBG Mobile VNG trên PC. Còn nếu muốn thay đổi thư mục chứa game bạn hãy bấm vào Customize.

Cài đặt Tencent Gaming Buddy

Bấm Browse để chọn thư mục chứa PUBG Mobile VNG PC, xong bấm Install để cài đặt game.

Chọn thư mục cài đặt PUBG Mobile VNG PC

Bạn hãy đợi một lúc để cài đặt Tencent Gaming Buddy, khi cài đặt xong bấm Start để mở Tencent Gaming Buddy lên.

Khởi động Tencent Gaming Buddy

Vì đây là bản cài Online cho nên nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn. Chờ thanh tiến trình tải Engine ở dưới hoàn thành tải về.

Tải Engine PUBG Mobile PC

Xong Engine thì bắt đầu mới tới tải game, lúc này bạn có thể thấy thanh tiến trình tải về PUBG Mobile VNG PC ở trên, kèm theo hai nút Tạm DừngHủy bỏ.

Tải PUBG Mobile PC 

Chờ thanh tiến trình chạy xong thì PUBG Mobile VNG sẽ tự động khởi động lên. Nếu game không tự khởi động bạn hãy bấm vào icon game để chạy.

Màn hình khởi động PUBG Mobile VNG Tencent Gaming Buddy 

Sau đó bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook đang chơi ở Server quốc tế.

Chọn đăng nhập Facebook PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Tài khoản này của bạn vẫn sẽ giữ nguyên mọi thứ từ PUBG Mobile Quốc Tế.

Giao diện đăng nhập PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Vào trong giao diện PUBG Mobile VNG, ngôn ngữ vẫn là tiếng Anh. Bạn có thể bấm vào biểu tượng Cài Đặt để thay đổi ngôn ngữ.

Giao diện PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Kéo xuống dưới cùng chọn Language > Tiếng Việt để thay đổi ngôn ngữ.

Chọn tiếng Việt PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy

Nếu thông báo này hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào OK để đăng nhập lại.

Giao diện PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Giờ thì ngôn ngữ của game đã được đổi thành tiếng Việt.

Giao diện tiếng Việt PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Trên đây là hướng dẫn cài đặt PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy, với phiên bản PUBG Mobile Việt Nam này, người dùng sẽ được chuyển ngôn ngữ game thành tiếng Việt và tham gia, sử dụng hết những tính năng, sự kiện trong game.

Video hướng dẫn tải và cài đặt PUBG Mobile VNG trên máy tính

Video hướng dẫn đổi ngôn ngữ tiếng Việt trên PUBG Mobile VNG và Tencent Gaming Buddy

2. Tải bản đồ mùa đông Vikendi PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Thông tin về bản cập nhật 0.12 này của PUBG Mobile chắc chắn đã có nhiều game thủ dự đoán trước đó, đó chính là Tencent sẽ cập nhật cho game thủ bản đồ mùa đông có tên gọi Vikendi. Kèm theo đó là những vũ khí mới như khẩu AR G36C, Mk47 Mutant, phương tiện mới như xe trượt tuyết...

Bản đồ Vikendi được lấy bối cảnh tại Đông Âu và có thời tiết khác hẳn so với những bản đồ trước đó của PUBG Mobile như Miramar, Erangel hay Sanhok. Vikendi được bao phủ bởi một màu trắng đặc trưng của mùa đông và có diện tích 6x6, rộng hơn Sanhok và nhỏ hơn Miramar và Erangel. Đem đến một cảm giác hoàn toàn mới cho người chơi.

Hiện tại thì phiên bản PUBG Mobile 0.12 sẽ chính thức được cập nhật từ 0h ngày 20/12/2018 dành cho bản PUBG Mobile do Lightspeed & Quantum Studio phát triển cho thị trường Trung Quốc.

Còn tại Việt Nam thì bạn có thể tải PUBG Mobile 0.12 trên Android bằng bản BETA PUBG Mobile và đợi đến 0h ngày 20/12/2018 sẽ cập nhật chính thức trên phiên bản PUBG Mobile iOS. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm sớm phiên bản này trên Tencent Gaming Buddy thì có thể xem qua hướng dẫn ở dưới đây.

Bước 1: Bật ứng dụng Tencent Gaming Buddy lên, sau đó bấm chọn biểu tượng update trong PUBG Mobile VNG. Mỗi lần có biểu tượng cập nhật này trong game, bạn hãy bấm vào để thực hiện update cho PUBG Mobile VNG. 

Giao diện chính Tencent Gaming Buddy

Bước 2: Nếu thấy một bảng tiếng Trung Quốc hiện ra, bạn hãy bấm vào nút màu xanh bên phải để đồng ý cập nhật, ở trên bạn có thể thấy bản cập nhật có dung lượng là 1.53GB.

Bấm đồng ý nâng cấp PUBG Mobile VNG Tencent Gaming Buddy

Một bảng mới hiện ra, bấm tiếp vào nút màu xanh bên phải để đồng ý cập nhật.

Đồng ý nâng cấp PUBG Mobile VNG Tencent Gaming Buddy

Sau đó bạn sẽ thấy PUBG Mobile VNG tự động tải xuống. Chờ cho PUBG Mobile VNG tải về xong, bạn hãy bấm vào game để khởi động, hoặc là game sẽ tự khởi động.

Chờ quá trình tải về bản nâng cấp PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy

Và đây là giao diện đặc trưng của mùa đông trong PUBG Mobile VNG, hãy bấm vào trong danh sách bản đồ để tải map Vikendi PUBG Mobile VNG.

Chọn Map PUBG Mobile VNG Tencent Gaming Buddy

Trong ngày hôm nay (20/12/2018) bạn chỉ có thể tải map Vikendi về và đợi đến 0h00 ngày 21/12/2018 rồi mới chơi được

Tải bản đồ Vikendi cho PUBG Mobile VNG Tencent Gaming Buddy

Bấm Đồng ý để tải map Vikendi về danh sách map, ngoài ra bạn cũng sẽ phải tải lại Miramar và Sanhok.

Đồng ý tải Map Vikendi PUBG Mobile VNG Tencent Gaming Buddy

Như vậy là bản đồ mùa đông Vikendi đã chính thức được cập nhật cho PUBG Mobile VNG, với bản đồ mùa đông này người dùng sẽ được trải nghiệm địa hình mùa đông với nhiều chiến thuật khác nhau so với những map cũ, nhất là so với Miramar. Ngoài ra thì bộ đồ Ghillie Suit trong bản đồ này cũng sẽ được chuyển sang màu trắng cho phù hợp với thời tiết mùa đông của Vikendi.

3. Cách chơi PUBG Mobile VNG trên máy tính bằng giả lập Android

Giống như những trò chơi Android khác, bạn có thể cài và chơi PUBG Mobile bằng giả lập Android như BlueStacks, NoxPlayer hoặc MEmu... Chỉ cần giả lập Android của bạn hỗ trợ phiên bản Android 5.1.1 trở lên là có thể chơi được PUBG Mobile VNG rồi.

Để chọn ra những giả lập tốt nhất để chơi PUBG Mobile VNG thì bạn có thể tham khảo danh sách ở bài viết Top những giả lập chơi PUBG Mobile tốt nhất.

Để thử nghiệm thì Quantrimang đã cài đặt và chơi PUBG Mobile VNG trên trình giả lập Android NoxPlayer, bạn có thể chọn được giao diện tiếng Việt của PUBG Mobile như ở dưới hình bằng cách vào Cài Đặt, chọn Language > Tiếng Việt.

Giao diện tiếng Việt PUBG Mobile VNG trên NoxPlayer

Video hướng dẫn tải và cài đặt PUBG Mobile VNG trên giả lập NoxPlayer

Xem thêm:

 

Thứ Hai, 17/06/2019 09:33
4,483 👨 905.124