ALLEYCAT cho Android và iOS

ALLEYCAT cho Android và iOS

Finlay Paterson
Miễn phí 18/04/2022 1.000+

Gameplay ALLEYCAT xả stress

ALLEYCAT là game gì?

ALLEYCAT là một tựa game đơn giản nhưng sẽ gây khá nhiều ức chế cho người mới chơi. Đây là một tựa game đua xe đạp lấy bối cảnh là những con phố đông đúc xe cộ qua lại với xe hơi và xe đạp cùng với những người đi bộ.

Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là phải di chuyển đến các điểm checkpoint được chỉ định theo mũi tên ở trên đầu với thời gian nhanh nhất có thể.

Gameplay ALLEYCAT

Cách chơi ALLEYCAT rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm và giữ ở phần giữa màn hình dưới (vòng tròn đỏ) để xe di chuyển liên tục, sau đó vuốt sang trái phải để điều hướng nhân vật của mình. Mục tiêu của bạn là đi theo hướng mũi tên màu vàng đang chỉ định ở trên đầu.

tai alleycat

Nếu muốn giảm tốc độ thì bạn chỉ cần vuốt lên trên theo hướng mũi tên đỏ như ở dưới hình là được. Vì nhân vật của bạn có thể sẽ bị ngã ngay cả khi đâm nhẹ vào bất kỳ một chướng ngại vật nào trên đường đi như xe đạp, người đi bộ, xe hơi, chậu hoa, đèn đường hay tòa nhà...

alleycat hack

Khi đã đến điểm checkpoint, hãy cứ lao thẳng vào nhân vật có mũi tên trên đầu để xác nhận đã checkpoint tại điểm này. Hệ thống sẽ ghi nhận thời gian từ lúc bạn xuất phát đến lúc bạn đến điểm checkpoint, ở đây ad đã di chuyển từ điểm xuất phát đến điểm checkpoint với 1 phút 26 giây.

Sẽ có khoảng tầm 3-4 điểm checkpoint mà người chơi cần phải vượt qua. Khi hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ nhận được thông báo kết thúc cuộc đua xe đạp của mình. Bạn có thể xem qua cách chơi ALLEYCAT cho người mới để có một bắt đầu dễ dàng hơn.

Tại sao ALLEYCAT lại hot?

Tuy là một trò chơi với cách chơi đơn giản, nhưng lại yêu cầu cao về kỹ năng của người chơi về cách kiểm soát tốc độ, ôm cua tốt để làm sao nhân vật của mình không va phải những chướng ngại vật xung quanh.

tải alleycat apk

Và một khi mà bạn chạm phải thứ gì đó và ngã lăn quay ra đường thì bạn sẽ phải bắt đầu lại chặng đường của mình từ đầu, tức là chưa có điểm checkpoint nào. Thậm chí có những lúc bạn sẽ va phải những điều bất ngờ như một người đi xe đạp hay một chiếc xe hơi xuất hiện ở khúc cua, cửa những chiếc xe đang đỗ bất ngờ mở ra...

Điều này phần nào có thể khiến người chơi cảm thấy khó chịu và bực mình khi chặng đường chưa hoàn thành đã phải làm lại từ điểm xuất phát đầu tiên. Nó cũng giống tựa game Flappy Bird ngày xưa khi nổi tiếng bằng cách làm cho đa phần người chơi thấy ức chế.

Đồ họa của ALLEYCAT

Đồ họa của game cũng đơn giản tương tự như cách chơi của nó vậy. Nhà phát triển game đang cố gắng hết sức tiếp cận với hầu hết các thiết bị, ngay cả với những thiết bị đã cũ như iPhone 6s. Với những thiết bị đời cũ như vậy thì ngay cả khi bạn để cấu hình cao cũng có thể xảy ra hiện tượng giật lag, tuy nhiên bạn có thể hạ thấp đồ họa xuống để game chạy mượt mà hơn.

alleycat

Trò chơi này cố gắng hết sức để hỗ trợ các thiết bị cũ hơn với các cài đặt được tối ưu hóa như kiểm soát tốc độ khung hình, cài đặt bóng và cài đặt trường xem. Nó được thiết kế để chạy ở tốc độ 60 khung hình / giây trên iPhone 6 và các thiết bị mới hơn.

ALLEYCAT có thật ngoài đời thực không?

Câu trả lời là có, nó có tên là cuộc đua Alleycat (tạm dịch: mèo trong hẻm), đây là một cuộc đua xe đạp không có kiểm soát. Những cuộc đua "mèo hẻm" này thường diễn ra trong thành phố, và thường được tổ chức bằng những nhân viên chuyển phát nhanh bằng xe đạp.

tai alleycat

Cuộc đua đầu tiên được tổ chức tại Toronto vào ngày 30 tháng 10 năm 1989 và tiếp tục trong những ngày lễ Halloween và Lễ Tình Nhân (Valentine) trong những năm tiếp theo và ngày càng phổ biến ở nhiều khu vực. Có rất nhiều cuộc đua Alleycat được tổ chức thường xuyên trong những thành phố ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Thậm chí nhiều thành phố không có nhân viên chuyển phát nhanh bằng xe đạp cũng tổ chức những cuộc đua Alleycat do xe đạp là phương tiện phổ biến của thành phố đó.

Thể thức của Alleycat?

alleycat ios

Các cuộc đua mèo trong hẻm có thể rất khốc liệt và được tổ chức để tìm ra những nhân viên chuyển phát nhanh tốt nhất. Các quy tắc trong cuộc đua có thể khác nhau đôi chút, nhưng nói chung người chơi sẽ phải thực hiện những yêu cầu sau.

 • Checkpoint: Đây là điểm mà các nhân viên chuyển phát sẽ phải tìm đến đầu tiên sau khi bắt đầu cuộc đua. Khi đến nơi, điểm checkpoint tiếp theo sẽ được tiết lộ cho người tham gia. Nó giống như việc mà các nhân viên chuyển phát làm hàng ngày. Lộ trình đến điểm checkpoint tiếp theo hoàn toàn tùy thuộc vào kiến thức của nhân viên về địa hình khu vực tham gia chứ không theo một đoạn đường cụ thể nào.
 • Task Checkpoint: Trong một số cuộc đua khi đến các điểm checkpoint, người tham gia có thể phải thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu mới có thể biết được điểm checkpoint tiếp theo. Điều này cho phép nhà tổ chức thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của mình. Một số nhiệm vụ có thể liên quan đến thể chất như leo thang, uống rượu hoặc nước nóng, thực hiện một mẹo khéo léo hoặc trả lời những câu hỏi.
 • Checkpoints up front: Một dạng biết trước các điểm checkpoint 5-30 phút trước khi cuộc đua bắt đầu. Nó cho phép người tham gia chọn ra chặng đua tốt nhất giữa các điểm checkpoint.
 • Point collection: Một số cuộc đua sử dụng cách là tìm kiếm đủ đồ vật trong danh sách. Mỗi đồ vật có giá trị nhất định. Đây thường là một yêu cầu khi chọn Checkpoints up front, người tham gia chặng đua có thể quyết định không dừng lại ở một số điểm checkpoint so với những điểm này để hoàn thành sớm hơn.

Các tay đua không có những số hiệu mà bạn hay thấy ở những cuộc đua thông thường. Thay vào đó là những lá bài riêng biệt cho sự kiện này được gọi là thẻ Spoke. Có thêm số cuộc đua của các tay đua được đánh dấu và sau đó được gắn mác vào nan hoa của xe.

Tại sao lại có tên là cuộc đua "Mèo trong hẻm"?

Để giải thích cho điều này thì chúng ta có thể hiểu rằng việc tổ chức giải đấu này chỉ ở trong thành phố vì có những con hẻm nhỏ để người đua luồn lách vào trong đó. Giống như những chú mèo hoang ở trong thành phố, luồn lách trong các con hẻm nhỏ.

Xem thêm:

53 👨 5.747

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

ALLEYCAT APK
Tải về 40 MB
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Ivan Xach Xô Vôi
  Ivan Xach Xô Vôi

  có ALLEYCAT APK không ạ

  Thích Phản hồi 14:09 18/04
  ❖ Tải game