Những ứng dụng chuyển đổi file tốt nhất trên Android

Khi làm việc với các file trên điện thoại, bạn không thể mở nó vì định dạng file không đúng hoặc cần chuyển đổi tài liệu để gửi cho đồng nghiệp. Tại sao phải mở máy tính trong khi bạn có thể chuyển đổi file ngay trên điện thoại Adroid của mình. Dưới đây là những ứng dụng chuyển đổi file tốt nhất trên Android.

1. PDF Converter

Chọn loại chuyển đổi Chuyển đổi file trên PDF Converter

PDF Converter là một ứng dụng đơn giản có thể biến nhiều phần mở rộng file thành PDF. Các định dạng tương thích bao gồm PNG, XPS và BMP. Tốc độ chuyển đổi của ứng dụng nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một file PDF từ định dạng khác hoặc biến PDF thành hình ảnh.

Ngoài việc nhập từ bộ nhớ cục bộ của điện thoại, PDF Converter có thể tìm tải file từ tài khoản đám mây như Google Drive và Dropbox. Trên hết, bạn có thể quét các tài liệu mới thông qua camera.

Trong quá trình chuyển đổi, PDF converter cho phép bạn thực hiện một số hành động như cắt và xoay tài liệu. Bạn cũng có thể chọn chất lượng và kích thước trang đầu ra. PDF Converter cung cấp khoảng 30 loại chuyển đổi, nhưng chỉ 20 trong số đó là miễn phí. Nếu muốn sử dụng phần còn lại, bạn cần phải trả phí.

2. File Converter

Loại chuyển đổi của File Converter Chuyển đổi file trên File Converter

File Converter có thể chuyển đổi bất kỳ phần mở rộng tập tin nào từ file lưu trữ, âm thanh đến ebook. Tuy nhiên, ứng dụng có một nhược điểm là nó không thực hiện chuyển đổi ngay trên điện thoại mà tải dữ liệu và xử lý chuyển đổi trên server của nó. Khi kết thúc, ứng dụng sẽ tải kết quả về điện thoại của bạn.

Bạn có thể gửi file có kích thước tối đa 100 MB hoặc thậm chí nhập URL từ đó ứng dụng sẽ tự động lấy dữ liệu nhập. Thêm vào đó, bạn có tùy chọn để chụp ảnh mới hoặc quay video.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng web (Online-convert.com) của nó nếu không muốn cài đặt trên điện thoại. Thật đáng ngạc nhiên khi ứng dụng chuyển đổi file mạnh mẽ này lại hoàn toàn miễn phí và không có bất cứ giới hạn nào với extension.

3. Fast PDF Converter

Các tùy chọn của Fast PDF Converter Chuyển đổi file trên Fast PDF Converter

Fast PDF Converter là ứng dụng chuyển đổi file cho tất cả nhu cầu tài liệu của bạn. Bạn có thể thực hiện một loạt chuyển đổi PDF thành và từ các định dạng như Word, PPT. Ngoài ra, ứng dụng này có một loạt các công cụ tiện dụng bạn có thể thực hiện với tài liệu được chuyển đổi như giảm dung lượng file PDF, đọc tài liệu, chỉnh sửa chúng và tách hoặc ghép nhiều file PDF. Có một tính năng để mở khóa hoặc bảo mật các file PDF.

Ứng dụng cung cấp tốc độ chuyển đổi nhanh hơn các ứng dụng khác trong danh sách. Tuy nhiên bạn cần kết nối Internet để thực hiện chuyển đổi. Ứng dụng này miễn phí và có mua hàng trong ứng dụng.

4. Media Converter Pro

Thưc hiện chuyển đổi hàng loạt Quản lý file đã chuyển đổi

Media Converter Pro là công cụ chuyển đổi file phương tiện. Nó có thể xử lý các định dạng như MP3, MP4, AAC, FLAC và các định dạng tương tự khác. Ứng dụng chuyển đổi cục bộ các tiện ích mở rộng mà không gặp rắc rối nào và đi kèm với thiết kế hiện đại, dễ điều hướng.

Nó có thể thực hiện chuyển đổi nhiều file cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể chọn chất lượng chính xác và thậm chí yêu cầu ứng dụng tắt tiếng âm thanh. Media Converter Pro là mã nguồn mở và miễn phí, không đi kèm quảng cáo.

5. File Commander

Chuyển đổi file trong File Commander Chọn định dạng chuyển đổi

File Commander là một ứng dụng quản lý file Android toàn diện cho phép bạn xử lý các file bạn muốn. Ngoài một loạt các công cụ quản lý file, File Commander còn có một add-on chuyển đổi file. Nó có khả năng chuyển đổi khoảng 100 định dạng trong các danh mục như phương tiện, tài liệu và tài liệu lưu trữ.

Ứng dụng có thể tự phát hiện tiện ích mở rộng đầu vào và đề xuất các đầu ra khả dụng dựa trên điều này. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một file và chạm vào tùy chọn Convert File có trong menu tràn ở góc trên bên phải. Đây là một tính năng trả phí, nhưng File Commander có bản dùng thử miễn phí trong một tuần.

File Commander còn có một loạt các tính năng khác. Bạn có thể trực tiếp chia sẻ file với máy tính qua hotspot, đồng bộ hóa lưu trữ đám mây, mã hóa dữ liệu nhạy cảm và khôi phục dữ liệu đã xóa từ Recycle Bin.

6. Batch Image Converter

Chọn ảnh chuyển đổi Chuyển đổi ảnh thành PDF

Batch Image Converter được thiết kế để chuyển đổi một nhóm hình ảnh thành các định dạng khác nhau, bao gồm WEBP, GIF, PNG và PDF.

Ứng dụng có thể xử lý nhiều hình ảnh cùng một lúc và biến chúng thành một tài liệu PDF duy nhất. Bạn có thể tinh chỉnh chất lượng; trong trường hợp chuyển đổi PDF, ứng dụng cho phép bạn tạo một hoặc nhiều file.

Ứng dụng thực hiện tất cả điều này ngoại tuyến vì vậy bạn không cần kết nối Internet. Batch Image Converter đi kèm với quảng cáo nhưng bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách trả phí.

7. VidCompact Video to MP3 Converter

Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng nào đó có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ chuyển đổi định các định dạng dạng tệp đa phương tiện đơn thuần, VidCompact là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng này cho phép bạn chuyển đổi nhiều loại định dạng video khác nhau sang MP4, cũng như chuyển đổi file video thành tệp âm thanh MP3. Ngoài ra, bạn cũng có các tùy chọn thay đổi độ phân giải của video trước khi chuyển đổi.

VidCompact

Đúng như tên gọi, ứng dụng này về cơ bản sẽ chỉ hỗ trợ chuyển đổi các tệp video cũng như âm thanh, và nó làm điều này thực sự tốt. Ngoài ra, giao diện người dùng trực quan, đầy đủ và dễ làm quen cũng là một điểm cộng trên VidCompact.

Nhìn chung, hầu hết các tính năng hữu ích, cần thiết nhất của VidCompact điều miễn phí. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng mới được bổ sung thêm một vài tùy chọn nâng cao có trả phí. Bên cạnh đó, cũng có bản dùng thử ba ngày để bạn thoải mái trải nghiệm trước khi quyết định.

Cùng với khả năng thay đổi định dạng của tệp, ứng dụng còn cho phép bạn nén đồng loạt, cắt, chỉnh sửa, sửa đổi tần số âm thanh trên các file của mình. VidCompact hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp video, âm thanh phổ biến như MOV, HD, WMV, AVI, MPEG, MKV, 3GP, RMVB, và FLV.

Theo mặc định, tất cả các video bạn chuyển đổi sẽ được lưu trữ trong thư mục “My Studio”.

8. All File Converter

All File Converter là một ứng dụng chuyển đổi tệp “tất cả trong một” vô cùng tiện dụng khác dành cho Android. Ứng dụng này có thể xử lý tốt các loại file tài liệu, hình ảnh, video, nhạc và hơn thế nữa. Nó thậm chí còn làm việc tốt với sách điện tử, giúp bạn chuyển đổi file ebook của mình thành nhiều định dạng khác nhau - đây là một tính năng “nâng cao” mà không phải ứng dụng chuyển đổi tệp nào cũng hỗ trợ.

All File Converter

Có một điều bạn cần lưu ý, đó là các tệp sau khi chuyển đổi sẽ được tải lên máy chủ của All File Converter. Mặc dù các tệp này sẽ bị xóa sau 24 giờ, những cách làm như vậy cũng gây ra những lo ngại về quyền riêng tư từ phía người dùng.

Tạm ngạt vấn đề trên qua một bên, File Converter thực sự là một công cụ dễ sử dụng với giao diện không thể đơn giản và trực quan hơn, giúp bạn dễ dàng chọn định dạng tệp mong muốn cũng như thực hiện quá trình chuyển đổi nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí và đó chắc chắn là một điểm cộng lớn.

Bây giờ, bạn đã có thể chuyển đổi nhiều định dạng tập tin khác nhau ngay trên thiết bị di động của mình. Các ứng dụng này chuyển đổi phần lớn định dạng phổ biến. Nếu trong trường hợp nó không tương thích với định dạng file bạn cần chuyển đổi có thể tham khảo một số công cụ chuyển file trực tuyến.

Thứ Năm, 01/04/2021 22:01
54 👨 13.025
0 Bình luận
Sắp xếp theo