Tìm hiểu về router 5G NR và router WiFi Exo của D-Link

Tại triển lãm công nghệ CES 2019, D-Link đã giới thiệu một sê-ri các router Wifi thông minh Exo mesh và bộ bảo mật McAfee mới. D-Link cũng giới thiệu router 5G đầu tiên của hãng này.

Router 5G NR và router Exo Mesh Wi-Fi của D-Link có gì nổi bật?

Các router Wifi EXO mesh

Router Wi-Fi EXO mesh

Một router Wifi mesh sẽ bao gồm một hoặc nhiều điểm truy cập, nhằm cung cấp tín hiệu cho một khu vực rộng. Điều này hữu ích cho những ngôi nhà diện tích lớn hoặc có nhiều vật cản chặn sóng Wifi, ví dụ như các bức tường hoặc trần bê tông. Trái ngược với các Wifi extender không phải dạng mesh (tạo ra nhiều mạng riêng biệt), mạng Wifi mesh là một thể thống nhất, nghĩa là người dùng có thể di chuyển liền mạch giữa các điểm truy cập khác nhau.

5 router Exo trong sê-ri mới này hỗ trợ 10 điểm truy cập trở lên. Dù đưa ra thông tin là số lượng không giới hạn, nhưng D-Link cũng cho biết điều này chưa được thử nghiệm kỹ lưỡng. Tại khu vực thử nghiệm của D-Link, thiết lập này bao phủ diện tích khoảng 5000 feet vuông (465 mét vuông), nhưng kết quả thực tế sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng môi trường.

Exo AC1300 là router băng tần kép, trong khi AC3200 cao cấp là loại ba băng tần.

Để dễ sử dụng, các router Exo sử dụng nút nhấn WPS (đây là một cái nút trên router, chỉ cần nhấn nó để thiết lập) cho Wifi Protected Setup (WPS). Vấn đề với giải pháp tiện lợi này là bất kỳ ai có khả năng tiếp cận với nút nhấn này đều có thể truy cập vào mạng. Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn cho router để ngăn chặn những truy cập không mong muốn.

Bộ bảo mật McAfee

Tất cả các router Exo đều tặng gói bảo mật miễn phí 5 năm hỗ trợ tính năng Machine learning dựa trên đám mây của McAfee.

Phần mềm được cài đặt sẵn trên tất cả các router trong sê-ri này. Nó bảo vệ mọi thiết bị được kết nối khỏi các mối đe dọa bên ngoài, sử dụng trí thông minh nhân tạo phát hiện các mối đe dọa toàn cầu của McAfee.

Người dùng có thể quản lý bảo mật mạng của mình, bao gồm cài đặt kiểm soát của phụ huynh hoặc lập danh sách các trang web đen, thông qua ứng dụng McAfee.

Ngày phát hành dự kiến ​​cho các router Exo mới này là quý 2 năm 2019 và giá sẽ dao động trong khoảng từ $170 đến $190 (3.940.000VND - 4.400.000VND). Các access point (Điểm truy cập) được bán riêng và sẽ có giá lên tới $100 (2.300.000VND).

Router 5G NR

Router 5G NR

D-Link cũng giới thiệu các router 5G. Mạng Internet di động 5G là điểm nhấn tại CES năm nay. Bên cạnh việc giúp mạng Internet di động nhanh hơn, mạng 5G hứa hẹn có thể thay thế Internet băng thông rộng có dây truyền thống.

Với 5G NR, người dùng sẽ không còn cần một ISP truyền thống nữa. D-Link hy vọng rằng các nhà cung cấp dịch vụ Internet di động sẽ trang bị router với thẻ SIM tích hợp và bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Tại thời điểm này, công ty không có kế hoạch phát hành phiên bản unlock của 5G NR, mặc dù D-Link nói rằng điều đó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. D-Link cũng không đưa ra thông tin gì về giá cho các gói dịch vụ Internet 5G “home”.

Một lợi thế tiềm năng của router Internet gia đình 5G là người dùng có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi và kết nối Internet, miễn là ISP cung cấp mạng 5G. Nói cách khác, người dùng có thể không phải thay đổi ISP khi di chuyển.

Bản phát hành đầu tiên ​​cho 5G NR dự kiến là vào quý 3 hoặc quý 4 năm 2019. Tuy nhiên cần lưu ý là tốc độ của nó có thể không nhanh như bạn mong đợi đâu, trừ khi nơi bạn sống có sẵn 5G.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 18/01/2019 14:54
51 👨 340
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thiết bị mạng