5 cách “Show desktop” siêu nhanh cho Windows

Khi làm việc trên máy tính Windows, đôi khi người dùng phải quay trở lại màn hình để khởi chạy một chương trình khác từ các phím tắt trên desktop trong khi đang chỉnh sửa tài liệu hoặc thực hiện các công việc khác. Nhiều người không biết cách hiển thị màn hình desktop một cách nhanh chóng mà phải thu nhỏ từng cửa sổ một. Cách này rất tốn thời gian và gây bực bội cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn năm cách “show desktop” siêu nhanh trong Windows.

Lưu ý: Một trong những cách này có thể không hoạt động trong các phiên bản Windows trước đó, nhưng chúng đã được thử nghiệm trên Windows 7, Windows 8.1Windows 10.

Cách 1: Hiển thị nút Show Desktop trên thanh Taskbar

Trong Windows 7 và các phiên bản gần đây, người dùng có thể di chuyển con chuột qua nút nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình, về phía cạnh phải của thanh Taskbar để xem trước cửa sổ desktop. Nhấp vào nút này để hiển thị màn hình, và nhấp vào nó một lần nữa sẽ khôi phục lại các cửa sổ như trước đây. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào để bật hoặc vô hiệu hóa chức năng Desktop Peek (xem trước màn hình máy tính).

Bật Peek at desktop

Cách 2: Phím tắt Win + D

Phím tắt này thực hiện cùng một chức năng như nút Show Desktop được đề cập ở trên. Nhấn tổ hợp phím tắt này một lần sẽ hiển thị màn hình Windows, nhấn lại một lần nữa tất cả các cửa sổ được phục hồi như trước.

Cách 3: Phím nóng Win + Space

Tổ hợp phím tắt này chỉ hiển thị cửa sổ xem trước màn hình, giống như di chuyển con chuột qua nút Desktop Peek trong thanh Taskbar như đã đề cập ở trên.

Cách 4: Phím nóng Win + M

Phím tắt này sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở để hiển thị màn hình desktop. Tuy nhiên, bạn không thể nhấn tổ hợp phím này để khôi phục lại tất cả các cửa sổ đã thu nhỏ, cần phải mở từng cửa sổ một.

Thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở

Cách 5: Phím tắt Alt + Tab

Đây là phím tắt nổi tiếng và được sử dụng để chuyển đổi giữa các cửa số đang mở. Vì màn hình máy tính cũng là một cửa sổ, nên bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt này để chuyển đến màn hình desktop.

Có nhiều cách khác nhau để “show desktop” trong Windows, một số sử dụng con chuột, một số khác lại sử dụng các phím tắt. Hãy chọn cho mình cách hiển thị màn hình desktop tiện dụng nhất nhé.

Xem thêm: Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7

Thứ Sáu, 08/12/2017 09:24
2,67 👨 23.513