GOM Player

GOM Player

GOM & Company Apps
Miễn phí 26/08/2021 1.000+

GOM Player là gì?

GOM Player là một trình phát đa phương tiện miễn phí trên desktop. Chương trình cung cấp hỗ trợ cho nhiều loại file, giao diện có thể tùy chỉnh, thư viện phụ đề và video 360 độ VR.

GOM Player là một trình phát đa phương tiện miễn phí trên desktop
GOM Player là một trình phát đa phương tiện miễn phí trên desktop

Những tính năng của GOM Player

Một công cụ đa năng

Trình phát này được xây dựng với tâm thế hướng tới tương lai. Nó có nhiều tính năng gọn gàng và tập trung vào khả năng tiếp cận toàn cầu. Sẽ mất chút thời gian tìm hiểu khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với công cụ đa phương tiện này và người dùng tải xuống công cụ này nên cẩn thận với các add-on của bên thứ ba trong quá trình cài đặt.

Giao diện đơn giản

GOM Player có giao diện sạch sẽ. Mặc dù nó được thiết kế tối giản, nhưng nó không trực quan lắm. Có rất ít nút trên màn hình ngoài các chức năng điều khiển việc phát cần thiết. Nếu bạn muốn thay đổi âm thanh hoặc bất kỳ cài đặt nào khác, bạn sẽ phải điều hướng đến menu của trình phát. Thật khó để tìm thấy các công cụ như bộ cân bằng âm thanh và đồ họa, điều này gây khó chịu cho người dùng mới. Khi bạn đã quen với công cụ này, việc điều hướng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu không thích giao diện mặc định của trình phát này, bạn có thể thay đổi giao diện của trình phát này bằng cách áp dụng một giao diện mới. Tất cả các theme hoàn toàn chỉ mang tính thẩm mỹ và chúng không thay đổi nhiều về trải nghiệm người dùng.

Các định dạng file được hỗ trợ

GOM Player cho Windows hỗ trợ nhiều loại file bao gồm các định dạng video phổ biến như AVI, MOVMP4 thông thường. Bạn cũng có thể phát các loại file ít được sử dụng hơn như Matroska, Ogg, OGM, v.v... Nếu trình phát không thể tìm thấy codec, nó sẽ tự động tìm kiếm trực tuyến. Khi nó tìm thấy codec có liên quan, bạn sẽ được dẫn đến một trang web để tải xuống.

Thiết kế đa ngôn ngữ

GOM phổ biến nhất ở Hàn Quốc, nhưng nó đang tiến vào thị trường những nước nói tiếng Anh bản địa. Nó được thiết kế cho khán giả toàn cầu và hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề. Phần mềm sẽ tự động tìm kiếm và đồng bộ phụ đề cho bộ phim đang phát. Bạn cũng có thể tùy chỉnh sự xuất hiện của phụ đề để tối đa hóa hoặc giảm thiểu khả năng hiển thị của chúng.

Chế độ xem có thể tùy chỉnh

Khi bạn đã cài đặt trình phát này, bạn có thể chọn loại file được mở tự động và thông qua nền tảng bạn muốn xem chúng theo mặc định, không nhất thiết phải là GOM.

Phần mềm này cũng có một cách tiếp cận thú vị cho đa nhiệm. Nếu bạn đang thưởng thức một video và chụp ảnh tĩnh từ những gì bạn đang xem, thì tin vui là công cụ có tính năng chụp ảnh màn hình rất đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể vừa làm việc trên máy tính vừa xem nội dung đa phương tiện cùng lúc, bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt của màn hình để có thể xem video và màn hình đồng thời.

Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang xem video hướng dẫn. Thay vì phải làm việc trong các cửa sổ chia nhỏ, bạn có thể xem toàn màn hình trong khi làm theo các bước của hướng dẫn. Người dùng cũng có thể tải xuống phiên bản dành cho thiết bị di động và điều khiển trình phát GOM trên PC thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng.

Phát VR

Một tính năng làm cho trình phát đa phương tiện GOM nổi bật giữa các trình phát khác là công nghệ thực tế ảo (VR) của nó. Bạn có thể phát video 360 độ bằng trình phát này. Nó hỗ trợ xem trước với các chế độ xem từ phía sau, phía trước, bên phải và bên trái mà bạn điều khiển bằng các phím mũi tên của mình. Có các chức năng tìm kiếm và phát để bạn có thể tìm thấy nội dung VR từ YouTube.

Trình cài đặt “lén lút”

Hãy cẩn thận khi bạn đang tải xuống phần mềm này, vì nó có thể cố gắng xâm nhập vào một số chương trình không mong muốn và thực hiện một số thay đổi. Rất dễ bỏ sót trừ khi bạn tiếp cận trình cài đặt GOM Player thật thận trọng. Đảm bảo rằng bạn đã đọc những gì có sẵn và chọn Custom Installation. Nếu không, bạn có thể thấy mình có một số tính năng bổ sung khó chịu.

Dễ sử dụng và tùy chỉnh

Công cụ đa phương tiện này phù hợp với những người dùng muốn truy cập vào nội dung VR hoặc những người muốn tiếp cận một thư viện phụ đề khổng lồ. Chương trình giàu chức năng, nhưng cần chút thời gian để làm quen. Bất kỳ ai thích một trình phát đa phương tiện tiêu chuẩn tốt hơn nên tải xuống một ứng dụng thay thế như VLC. Đối với những người chuẩn bị tải xuống chương trình, hãy đảm bảo rằng bạn chú ý đến lời nhắc của trình cài đặt.

Đối với phiên bản GOM Player mới nhất, các nhà phát triển đã thêm chế độ Preference Mode (beta) mới, sửa lỗi với nội dung HEVC cũng như đánh dấu chương DVD không chính xác và hành động xử lý lề cho thư.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ 360 VR
 • Giao diện có thể tùy chỉnh
 • Nhiều định dạng được hỗ trợ

Nhược điểm

 • Trình cài đặt sơ sài
 • Cần chút thời gian để tìm hiểu về công cụ
4,610 👨 6.142
3 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Lê Vui
  Lê Vui

  ok


  Thích Phản hồi 15:34 08/11
  • Vũ Trà My
   Vũ Trà My

   tốt quá ạ


   Thích Phản hồi 11/01/23
   • Trường Sinh Lê
    Trường Sinh Lê

    Tốt quá


    Thích Phản hồi 10/01/23
    ❖ Video, phim, nhạc