GOM Mix Pro: Công cụ chỉnh sửa video sáng tạo

  • Phần mềm miễn phí
  • Phiên bản: 2.0.4.0
  • Ngày cập nhật: 11/12/2020
  • Nền tảng: Windows

Tải GOM Mix Pro

GOM Mix Pro là một chương trình đa phương tiện miễn phí cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa video. Được phát triển bởi GOM Lab, phần mềm này được thiết kế thân thiện với người dùng, với giao diện dễ tiếp cận giúp tiết kiệm thời gian điều hướng các công cụ có sẵn. Mặc dù có chữ "Pro" trong tên, nhưng chương trình này là một phiên bản miễn phí. Có một thiết lập thanh toán vĩnh viễn cho phiên bản đầy đủ nhưng bạn cần một gói add-on để mở khóa một số tính năng.

GOM Mix Pro là gì?

GOM Mix Pro là một trình chỉnh sửa video rất linh hoạt, cung cấp cả các công cụ cơ bản và nâng cao cho bất kỳ loại người dùng nào. Từ các chức năng cắt, xén và chia đơn giản đến định dạng văn bản và hình ảnh chuyên sâu hơn, hầu hết mọi thứ bạn có thể mong đợi từ trình chỉnh sửa video đều có sẵn tại đây. Mặc dù không có nhiều chú giải công cụ được tích hợp sẵn ở đây như các sản phẩm GOM khác, bạn vẫn có thể truy cập hướng dẫn sử dụng trực tuyến trực tiếp trên menu và xem tài liệu đầy đủ của phần mềm này.

GOM Mix Pro là một trình chỉnh sửa video rất linh hoạt
GOM Mix Pro là một trình chỉnh sửa video rất linh hoạt

Những tính năng chính của GOM Mix Pro

Giao diện người dùng dễ tiếp cận

Giao diện người dùng của nó chứa tất cả các phần chỉnh sửa cần thiết và rất dễ nhìn. Có ba khu vực tổng thể: Preview Screen ở trên cùng bên trái, Sources & Effects ở trên cùng bên phải và đối diện với Preview Screen, cùng Timeline Pane ở dưới cùng của hai khu vực này. Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức bằng cách kéo và thả các file từ khu vực Sources & Effects. Phiên bản miễn phí có rất nhiều tùy chọn preset nhưng một vài tùy chọn trong số này phải được mở khóa bằng phiên bản trả phí.

Lựa chọn bất cứ điều gì bạn thích

Trong Preview Screen, bạn có thể tìm thấy thanh trượt phát và các tính năng điều khiển của nó: Play, Stop, 1 Second Backward 1 Second Forward. Có hai chế độ xem có sẵn ở đây: Clip Mode, phát clip hoặc nội dung media đã chọn và Project Mode, phát tất cả các clip. Bạn cũng có thể chụp màn hình bất cứ thứ gì có trên bản xem trước. Nếu thêm văn bản và hình ảnh, bạn có thể di chuyển vị trí của chúng trên Preview Screen theo cách thủ công - thậm chí điều chỉnh kích thước và cách xoay của chúng bằng cách nhấp và kéo.

Phần Sources & Effects có nhiều tính năng nhất trên đó. Có 6 tab chính: Media Source, Text/Image, Template, Overlay Clip, Filter Transition. Media Source hiển thị tất cả các file đa phương tiện, video được mã hóa và các mẫu preset mà bạn có thể sử dụng trên phần mềm. Text/Image chứa công cụ soạn thảo văn bản và bộ sưu tập clipart. Trong khi đó, Template, Overlay Clip, Filter Transition giống nhau về cách tạo hoạt ảnh nhưng khác nhau về loại hiệu ứng mà chúng tạo ra trên video.

Không phức tạp để sử dụng

Mặt khác, Timeline Pane có 7 lớp. Đầu tiên có các công cụ thông thường, như Undo, Redo, Trim, Delete, Select Area Volume Control. Phía ngoài cùng bên phải có tùy chọn để bắt đầu một dự án mới, nhập, lưu và xuất. Lớp thứ hai cho phép bạn phóng to, thu nhỏ và hiển thị thời lượng. 5 lớp còn lại mỗi lớp dành cho nguồn media, overlay clip (clip được xếp lớp trên một clip khác để tạo hiệu ứng nhất định), âm thanh, văn bản và hình ảnh - cho phép bạn xếp chồng tất cả các phần tử lại với nhau.

Trình chỉnh sửa tiện dụng này có chi phí thấp đáng kể nhưng ấn tượng về mức độ tính năng nó có thể cung cấp. Tuy nhiên, nếu muốn mở khóa tất cả các tính năng, bạn cần hai thứ: Phiên bản đầy đủ và gói bổ sung. Những điều này chỉ khác nhau về việc trước đây bạn đã sử dụng phiên bản miễn phí hay chưa. Nếu đã có, chỉ cần mua giấy phép phiên bản đầy đủ và nhận gói bổ sung để mở khóa mọi thứ. Cả hai sẽ giúp loại bỏ quảng cáo, watermark và các hạn chế về mã hóa. Bạn cũng có thể tải trình chỉnh sửa này dưới dạng một gói với các chương trình GOM khác.

Tuyệt vời cho hậu kỳ

Nhìn chung, GOM Mix Pro không gây thất vọng với cách nó cung cấp các tính năng. Nó không chỉ cung cấp các template và hiệu ứng miễn phí mà còn linh hoạt với hầu hết những tiêu chuẩn file video phổ biến. Nó thậm chí còn cho phép bạn upload trực tiếp lên YouTubeGoogle Drive. Bạn không thể tùy chỉnh theme của nó thành các màu khác nhưng ngoài ra, nó đủ tuyệt vời và dễ dàng cho những người mới bắt đầu.

Ưu điểm

  • Giao diện dễ sử dụng
  • Hàng tấn mẫu, bộ lọc, mẫu âm thanh và hiệu ứng miễn phí
  • Tùy chỉnh chuyên sâu các phần tử
  • Có thể upload trực tiếp lên mạng xã hội

Nhược điểm

  • Không có nhiều chú giải công cụ tích hợp sẵn
  • Không thể thay đổi sang Dark Theme
Thứ Ba, 22/06/2021 17:47
51 👨 519
0 Bình luận
Sắp xếp theo