VLC Media Player

VLC Media Player 3.0.20

VideoLAN
Miễn phí 01/03/2024 10.000+

VLC Media Player là gì?

VLC Media Player là phần mềm miễn phí, mạnh mẽ và có nhiều tính năng, có thể phát nhiều loại file âm thanh, hình ảnh và video. Nó có thể phát các file đa phương tiện trực tiếp từ những thiết bị có thể giải nén hoặc PC. Ngoài ra, chương trình có thể phát trực tuyến từ các trang web phổ biến như Disney+, Hulu, Gaia và Netflix.

VLC Multimedia Player cũng chấp nhận video trực tiếp từ PlayStation Live, Xbox Live, Facebook, Twitter và YouTube. Trong khi hầu hết các chương trình cạnh tranh hiển thị quảng cáo, VLC Player thì không, vì nó nhận được sự hỗ trợ từ một tổ chức phi lợi nhuận.

VLC Media Player
VLC Media Player

VLC Media Player được sử dụng để làm gì?

VLC Media Player có thể phát các file video hoặc nhạc ở bất kỳ định dạng nào từ MPEG đến các file FLV, MKV và RMBV. VLC phát được hầu hết các codec mà không cần gói codec, bao gồm MPEG-2, MPEG-4/Xvid, H.264, MKV, WebM, WMVMP3. Nó cũng có thể phát đĩa CD, DVD và đĩa BluRay, bỏ qua mã vùng.

Vì phần mềm này phát được hầu hết mọi thứ, nên VLC là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho iTunes, RealPlayer và Quicktime. Người dùng cũng có thể sử dụng VLC để chuyển đổi file và ngoài tất cả các định dạng và phương tiện vật lý mà nó sẽ phát, nhiều giao thức phát trực tuyến cũng được hỗ trợ.

Những tính năng của VLC Media Player

Giao diện đơn giản, thực hiện các chức năng cơ bản dễ dàng

Giao diện VLC rất gọn gàng và đơn giản với một cửa sổ duy nhất. Về mặt trực quan, trình phát này không thú vị lắm, mặc dù có thể sử dụng một loạt các hiệu ứng thị giác âm thanh - hình dạng và dấu hiệu đồ họa phản ứng với âm thanh đang được phát - để thêm màu sắc và sự thú vị trên màn hình trình phát.

Đối với những người thích giao diện trực quan thú vị hơn, KMPlayer hoàn toàn có thể tùy chỉnh và cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ để điều khiển, quản lý danh sách phát hoặc equalizer (bộ chỉnh âm).

Ở cấp độ rất cơ bản, VLC Media Player là một chương trình dễ sử dụng để xem video và nghe âm thanh đơn giản. Trong quá trình cài đặt phần mềm, người dùng có thể đặt VLC làm trình phát media mặc định, có nghĩa là bất cứ khi nào họ nhấp vào file âm thanh hoặc video, nó sẽ tự động mở trong VLC.

Ở chế độ phát, các chức năng điều khiển phát, tạm dừng, dừng, toàn màn hình và âm lượng có thể dễ dàng truy cập trên màn hình. Ngoài ra còn có một timeline hiển thị toàn bộ thời lượng của video bằng một thanh trượt để di chuyển tới điểm mong muốn trên video. Thật đơn giản để xem và tạm dừng video cũng như điều khiển âm lượng của chúng bằng cách sử dụng chuột.

VLC Media Player cũng có hỗ trợ phím nóng tuyệt vời và nếu bạn nắm được các phím tắt, mọi thứ có thể được điều khiển mà không cần chạm vào chuột. Các chức năng như thay đổi kích thước video, chuyển đến một thời điểm cụ thể trong video và chụp ảnh màn hình nhanh đều có sẵn với các phím nóng.

Cung cấp nhiều tính năng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh

VLC Download có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Microsoft Windows, macOS, Android, iOS, Linux, v.v... Như vậy, bạn có thể sử dụng trình phát đa phương tiện phổ biến trên một số thiết bị. Với giao diện đơn giản và gọn gàng, nền tảng này cho phép bạn tùy chỉnh bảng điều khiển để mang đến cho chương trình một phong cách riêng. Bạn có thể chọn từ các giao diện khác nhau, tùy thuộc vào tâm trạng và sở thích.

Phần hay nhất khi sử dụng VLC là gì?

VLC là một chương trình có nhiều tính năng, hỗ trợ nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Ví dụ, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa để tạo giao diện mới hoặc chọn từ các tùy chọn preset thay thế. Ứng dụng cũng cho phép bạn cài đặt các tiện ích mở rộng để có trải nghiệm xem mượt mà hơn. VLC Media Player có thể nhập hình ảnh từ ứng dụng Photos trên thiết bị của bạn và đồng bộ với Windows Media Player để hiển thị tất cả các file ở một nơi.

Vì hầu hết người dùng lo ngại về các vấn đề quyền riêng tư, nên VideoLAN đã cố gắng làm cho ứng dụng an toàn và bảo mật. Trình phát đa phương tiện không sử dụng phần mềm gián điệp hoặc theo dõi người dùng để đọc lịch sử duyệt web, email hoặc vị trí. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các quảng cáo gây rối, việc thiếu quyền riêng tư và những gói đăng ký không cần thiết, VLC là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc, video và hình ảnh yêu thích trên PC chạy Windows 10 mà không bị ảnh hưởng.

VLC có hỗ trợ nội dung phát trực tuyến không?

Hầu hết người dùng gặp phải các vấn đề liên quan đến hiện tượng buffering (load chậm) khi phát các file video có kích thước lớn trên những trình phát media lỗi thời. Chẳng hạn, các file AVI vẫn cần một bộ xử lý nhanh để phát file mà không bị lag. Tuy nhiên, với VLC, bạn có thể tận hưởng tính năng giải mã thông minh, chạy video nhanh hơn, tùy thuộc vào độ phức tạp của hoạt ảnh hoặc độ phân giải.

Vì chương trình hỗ trợ phát trực tuyến, nó có thể nhận ra nhiều phần mở rộng. Bạn có thể phát các file ở định dạng MKV, FLV, WMV, SWF và những định dạng khác một cách dễ dàng. Các trình phát đa phương tiện khác thường gây ra sự cố với những codec cụ thể. Mặt khác, bản tải xuống VLC được tích hợp với các tùy chọn codec mới nhất để đảm bảo trải nghiệm xem không gặp rắc rối.

So với các phần mềm khác, chương trình đảm bảo phát trực tuyến nhanh hơn để cho phép bạn xem video trực tuyến. Rất tiếc, VLC không hỗ trợ đám mây và bạn sẽ cần phát trực tuyến từ một trang web phổ biến, PC hoặc thiết bị có thể giải nén. Tuy nhiên, trải nghiệm tổng thể sẽ không làm bạn thất vọng.

VLC Media Player cần những quyền gì trên Android?

VLC cho Android cần quyền truy cập vào các danh mục sau:

 • "Photos/Media/Files" để đọc tất cả các file media
 • "Storage" để đọc tất cả các file media trên thẻ SD
 • "More" để kiểm tra kết nối mạng, thay đổi âm lượng, cài nhạc chuông, chạy trên Android TV và hiển thị chế độ xem cửa sổ pop-up

Chi tiết các quyền truy cập cần thiết như sau:

 • Ứng dụng cần "đọc nội dung trong bộ lưu trữ USB" để đọc các file media trên đó.
 • Ứng dụng cần "sửa đổi hoặc xóa nội dung trong bộ lưu trữ USB" để cho phép xóa các file và lưu trữ phụ đề.
 • Ứng dụng cần "toàn quyền truy cập mạng" để mở các luồng mạng và Internet.
 • Ứng dụng cần "ngăn điện thoại rơi vào chế độ ngủ" để không cho điện thoại tắt màn hình khi xem video.
 • VLC cần "thay đổi cài đặt âm thanh" để điều chỉnh âm lượng.
 • VLC cần "sửa đổi cài đặt hệ thống" để cho phép người dùng thay đổi nhạc chuông âm thanh.
 • VLC cần "xem các kết nối mạng" để theo dõi xem thiết bị có được kết nối hay không.
 • VLC cần "xem qua các ứng dụng khác" để khởi động widget Picture-in-Picture tùy chỉnh.
 • Ứng dụng cần "kiểm soát tính năng rung" để đưa ra phản hồi về các chức năng điều khiển.
 • Ứng dụng cần "chạy khi khởi động" để thiết lập các đề xuất trên màn hình Android TV launcher (trình khởi chạy Android TV), chỉ được sử dụng trên các thiết bị Android TV.
 • Ứng dụng cần "micro" để cung cấp tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị Android TV, chỉ được hỏi trên thiết bị Android TV.

Chất lượng video với VLC như thế nào?

Đôi khi, video trông bị pixel, thỉnh thoảng tạm dừng hoặc phát quá chậm. Ngay cả khi file video cung cấp chất lượng tuyệt vời, hình ảnh vẫn trông xấu trong một số trình phát đa phương tiện. Tuy nhiên, VLC giải quyết vấn đề này bằng việc cung cấp các tính năng tuyệt vời.

Ví dụ, nhiều tùy chọn codec và tỷ lệ màn hình có sẵn để giải quyết các vấn đề VLC, như một file WMV hoặc 3GP nhỏ xuất hiện bị pixel hóa hoặc mất nét trên màn hình PC. Tương tự, các vấn đề khác mà VLC có thể giải quyết là khi file WMH không hoạt động bình thường trong máy Mac, do mục đích thiết kế của chúng cho Windows Media.

Khi nói đến các file MP4, bạn sẽ trải nghiệm chất lượng tuyệt vời với VLC Media Player. Các file này được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh và PC. Tương tự, MPEG-4, định dạng tiêu chuẩn cho Blu-ray và DVD, cũng có thể phát dễ dàng trên VLC Player. Khả năng hỗ trợ màn hình FullHD và âm thanh vòm của chương trình tác động đến toàn bộ trải nghiệm xem tốt hơn.

Cuối cùng, định dạng file MPEG-4 cung cấp chất lượng video vượt trội trên VLC Media Player, đến mức bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao phần màu sắc nét, độ tương phản tuyệt vời và chất lượng đồ họa tuyệt vời. Hơn nữa, với các tính năng giải mã phần cứng, VLC sẽ tận dụng tốc độ xử lý của máy tính để phát video và phim mà không bị chậm hoặc treo.

VLC Media Player có an toàn không?

Nhiều người dùng có thể đặt câu hỏi liệu VLC Media Player có an toàn để sử dụng hay không. Để đảm bảo an toàn 100%, trình phát VLC chỉ nên được tải xuống từ một trang web đáng tin cậy. Điều này sẽ đảm bảo phiên bản được sử dụng không có virus, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại.

Mặc dù VLC Media Player nói chung là an toàn khi sử dụng, nhưng đã có báo cáo về các lỗ hổng bảo mật. Người dùng nên bảo vệ phần cứng và quyền riêng tư của mình bằng cách chỉ sử dụng VLC để mở các file đáng tin cậy và cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

Các lựa chọn thay thế VLC Media Player

VLC Media Player có mọi thứ bạn cần trong một trình phát đa phương tiện cho mọi định dạng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể muốn so sánh các trình phát khác trước khi lựa chọn trình phát này cho máy tính để bàn hoặc laptop Windows của mình.

Ví dụ, Winamp là một lựa chọn cổ điển cho các thiết bị Windows. Đây là một trình phát đa phương tiện có thể tùy chỉnh, đã có từ nhiều thế hệ. Thật không may, việc thiếu các bản cập nhật là khá rõ ràng khi nhìn vào giao diện lỗi thời. Tuy nhiên, Winamp vẫn có sẵn cho điện thoại thông minh Android và máy tính Mac, đồng thời cung cấp tính năng đồng bộ đa nền tảng.

Một lựa chọn tốt khác là Kodi, lý tưởng cho podcast và phát trực tuyến video trên các thiết bị Windows, Android và Mac. Nó thậm chí còn có một công cụ ghi video cá nhân để truyền hình trực tiếp. Kodi cho phép bạn kết nối với trình duyệt Internet và điều khiển từ xa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể xem xét GOM Player. Nếu bạn có một máy tính Windows cũ, đây sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhiều. Chương trình không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và load file video nhanh hơn các ứng dụng cạnh tranh. Ngoài ra, nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình và hỗ trợ phụ đề.

VLC Media Player là một sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với các lựa chọn khác

Phiên bản mới nhất của VLC Media Player là một nền tảng đa năng cho các hệ điều hành và thiết bị khác nhau. Bạn có thể sử dụng chương trình để phát video và những file âm thanh một cách thuận tiện. Ở cấp độ cơ bản nhất, VLC Media Player là một trình phát media đa định dạng mạnh mẽ, sẽ xử lý được ngay cả những file bất thường hoặc cứng đầu nhất mà các trình phát khác không giải quyết được. Hơn nữa, nó có thể tái tạo các file đa phương tiện và hỗ trợ nhiều codec khác nhau. Vì phần mềm đi kèm với giao diện đơn giản và sạch sẽ, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều định dạng file
 • Không có phần mềm gián điệp hoặc theo dõi
 • Hoàn toàn tùy biến
 • Sử dụng miễn phí

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ đám mây
4,519 👨 45.037

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

Tải VLC 32-bit
Tải về
3 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Hoang Thai Hoa
  Hoang Thai Hoa

  ok

  Thích Phản hồi 09:05 20/01
  • Tranh Gỗ Mỹ Nghệ
   Tranh Gỗ Mỹ Nghệ

   QÚA OK

   Thích Phản hồi 08:16 07/01
   • Doi Le Van
    Doi Le Van

    Quá OK


    Thích Phản hồi 11/07/22
    ❖ Video, phim, nhạc