ARChon

Vladikoff
Miễn phí 01/03/2021 100+

ARChon là gì?

ARChon (còn được gọi là ARChon Runtime for Chrome) là một tiện ích mở rộng tùy chỉnh linh hoạt dành cho trình duyệt Chrome hoặc Chromium, có thể dễ dàng chạy các ứng dụng Android ngay trên PC Windows và nhiều nền tảng được hỗ trợ khác.

Được phát triển ban đầu bởi Vlad Filippov như một nhánh của gói "App Runtime for Chrome" chính thức của Google, trình giả lập được tổ chức hợp lý này nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng và cung cấp các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như khả năng chạy bất kỳ ứng dụng Android nào dưới dạng ứng dụng ChromeOS.

Vì ARChon dựa trên trên nền tảng "App Runtime for Chrome" (còn được gọi là ARC Welder), nó tận dụng được lợi thế của việc xử lý code nguyên bản trong trình duyệt Chrome. Tính năng này là một phần của thứ gọi là Native Client, một dự án thành công của Google, cho phép trình duyệt Chrome chạy code gốc một cách an toàn.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc thiết lập trình giả lập Android trên trình duyệt Chrome không hề dễ dàng, vì Google đã tập trung nỗ lực vào việc kích hoạt tính năng App emulation (giả lập ứng dụng) trên nền tảng ChromeOS, do đó đánh dấu phiên bản desktop của trình duyệt Chrome là không tương thích với ARC Chrome. Nhà phát triển Vlad Filippov đã khắc phục sự cố đó bằng cách tạo bản sửa đổi của riêng mình đối với gói này.

ARChon giúp chạy các ứng dụng Android trên Windows PC
ARChon giúp chạy các ứng dụng Android trên Windows PC

Những tính năng của ARChon

Không có giao diện người dùng

Điều quan trọng cần lưu ý là ARChon không có yếu tố giao diện người dùng. Sau khi được cài đặt vào trình duyệt Chrome, nó sẽ trở thành một service ẩn chạy trong nền bất kỳ lúc nào bạn load các ứng dụng Android (đã được chuyển đổi thành ứng dụng ChromeOS) của mình. Quá trình khởi động ứng dụng yêu cầu người dùng chỉ cần khởi chạy chúng từ trang “Apps” (chrome://apps).

Cập nhật thường xuyên

Do các bản cập nhật thường xuyên được cung cấp bởi cộng đồng chuyên về các phần mềm mã nguồn mở, khả năng tương thích của ARChon đã tăng lên so với phiên bản phát hành ban đầu của nó. Tuy nhiên, một số ứng dụng vẫn có thể không phản hồi khi khởi động và từ chối load. Các ứng dụng được load đôi khi có thể bị chậm hoặc gặp sự cố, trong khi một số ứng dụng hoàn toàn không thể được truy cập được vì chúng yêu cầu sự hiện diện của các service Android khác, như Google Apps v.v…

ARChon cũng có một lỗi khởi chạy đáng chú ý khiến nhiều ứng dụng gặp vấn đề, có thể được khắc phục bằng cách thay đổi file text nhanh chóng. Bất kể ra sao, vấn đề này sẽ ngăn nhiều người mới làm quen với PC tin tưởng sử dụng ứng dụng này để giả lập ứng dụng Android.

Hoàn toàn miễn phí

ARChon miễn phí 100% và có sẵn để tải xuống trên bất kỳ PC hiện đại nào có thể chạy trình duyệt Chrome, công cụ hỗ trợ khả năng duyệt Internet của phần lớn người dùng trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài khả năng tương thích với phiên bản hệ điều hành Windows của Chrome, ARChon cũng có thể được trải nghiệm trên macOS và Linux.

Sử dụng ARChon như thế nào?

Trình giả lập ứng dụng Android ARChon có thể trở thành một phần của quy trình làm việc hàng ngày trên hệ điều hành Windows của bạn chỉ với một vài bước đơn giản. Tiện ích mở rộng trình giả lập phải được load theo cách thủ công dưới dạng “tiện ích mở rộng đã giải nén”, sau đó nó có thể load các ứng dụng Android bằng cùng một phương pháp.

Tiện ích mở rộng này chỉ có thể load các ứng dụng Chrome OS, có nghĩa là trước tiên người dùng buộc phải chuyển đổi file APK Android của họ sang định dạng này bằng ứng dụng “chromeos-apk” nhỏ được xây dựng trên nền tảng Node.js.

Ưu điểm

  • Giúp chạy các ứng dụng Android trên PC
  • Hoàn toàn miễn phí
  • Được cập nhật thường xuyên

Nhược điểm

  • Một số ứng dụng có thể không phản hồi
  • Đôi khi load chậm hoặc gặp sự cố
51 👨 6.442

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

Stable
Tải về 95,4 MB
Windows 32-bit
Tải về 112,8 MB
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống