Những mẹo lên rank nhanh chóng trong PUBG Mobile

Việc leo rank trong PUBG Mobile không chỉ khẳng định được kỹ năng, đẳng cấp của bạn trong game mà còn giúp bạn đạt được nhiều phần thưởng giá trị trong game. Nhưng để leo rank cao nhanh chóng trong PUBG Mobile thì không phải game thủ nào cũng biết.

Rất nhiều game thủ vào chơi được một khoảng thời gian và thấy rank của mình leo rất chậm, trong khi đó những người chơi khác cùng xuất phát điểm thì lại leo rank rất nhanh và có nhiều phần thưởng đáng giá cho mình. Vậy làm sao để leo rank một cách nhanh chóng trong game, hãy tham khảo một vài thủ thuật leo rank PUBG Mobile trong bài viết này để leo rank một cách nhanh chóng trong PUBG Mobile.

Những mẹo leo rank nhanh chóng trong PUBG Mobile

1. Chỉ chơi bản đồ Sanhok hoặc Vikendi

PUBG Mobile Sanhok

Có vẻ hơi nhàm chán khi bạn phải chơi đi chơi lại một bản đồ, nhưng muốn leo rank cao thì bạn chỉ còn cách chơi map này mà thôi. Vốn có diện tích nhỏ nhất trong 4 map hiện tại của PUBG Mobile (Erangel, Miramar, Sanhok, Vikendi), nên nhịp độ chơi của Sanhok sẽ nhanh hơn cả 3 map kia.

Bình thường, nếu ở Erangel hoặc Miramar thì người chơi sẽ có khoảng 35 phút mỗi trận, tuy nhiên ở trên Sanhok thì thời gian này sẽ rút ngắn lại chỉ còn 25 phút. Với lối chơi đánh nhanh thắng nhanh, game thủ tập trung leo rank có thể lựa chọn Sanhok để chơi.

PUBG Mobile Vikendi

Hoặc bạn có thể chọn bản đồ mùa đông Vikendi mới được cập nhật gần đây để "đổi gió", diện tích của Vikendi nằm giữa Miramar, Erangel và Sanhok với diện tích là 6x6km. Với nhịp độ chiến đấu chỉ chậm hơn Sanhok một chút, địa hình mùa đông của Vikendi cũng đáng để game thủ lựa chọn cho công cuộc leo rank.

2. Chỉ chơi chế độ Classic

Chọn chế độ Classic PUBG Mobile

PUBG Mobile có hai chế độ chơi chính là ClassicArcade, và với bạn nào chưa biết, hoặc không quan tâm việc leo rank thì chơi chế độ Arcade sẽ không ảnh hưởng gì đến thứ hạng rank của game thủ. Nhiều game thủ không quan tâm việc leo rank hoặc mới chơi sẽ không để ý điều này.

Chỉ có chế độ Classic mới giúp bạn có điểm Rank Point (RP) mà bạn thường thấy trong Royale Pass, ngoài ra còn có điểm đánh giá (Rating) để làm cơ sở xếp hạng rank của game thủ trong game. Từ thành tích này sẽ quyết định thành tích của game thủ trong Season đó, cho nên nếu muốn leo rank cao thì bạn chỉ nên chơi PUBG Mobile ở chế độ Classic thôi nhé.

3. Chỉ được chơi một chế độ Team và chế độ góc nhìn

Chọn Mode PUBG Mobile

Ngoài việc chọn chế độ Classic ra thì bạn sẽ được chọn chế độ Team đó là Duo hoặc Squad. Bên cạnh đó còn có hai chế độ ngắm TPP (chế độ góc nhìn thứ 3) và FPP (chế độ góc nhìn thứ nhất), nếu chỉ thay đổi một chế độ Team hoặc góc nhìn thôi là bạn sẽ chuyển sang cày ranh mới.

Cho nên nếu chọn một chế độ Team và chế độ góc nhìn thì hãy để nguyên đó mà cày rank, ví dụ như bạn đang chơi TPP và Squad, thì chỉ cần chuyển sang Duo là bạn sẽ phải cày lại rank của Duo từ đầu. Không có chuyện bạn sẽ bê được rank của Squad sang Duo để cày tiếp, cho nên xác định muốn leo rank cao thì bạn nên để nguyên những gì đã chọn từ đầu.

4. Nên sinh tồn hay chiến đấu?

PUBG Mobile Sanhok Gameplay

Có rất nhiều chơi vẫn nghĩ rằng thành tích leo rank trong game chỉ dựa trên số lượng mạng mà bạn "loot" được trong trận đấu, và nghĩ như thế nên nhiều game thủ cố tiêu diệt địch bằng được mặc dù lúc đó không cần thiết. Đó chỉ là một phần, hệ thống sẽ còn đánh giá thêm thời gian sinh tồn của bạn trong ván chơi đó nữa. Và bất ngờ là hệ thống chỉ ghi nhận 20% điểm đánh giá cho việc bạn hạ gục kẻ địch trong trận đấu.

Còn đâu là nhờ hết vào kỹ năng sinh tồn và thứ hạng mà bạn đạt được trong trận đấu. Cho nên việc chỉ đi loot rồi chạy bo trong ván đấu tuy có hơi "tẻ nhạt" nhưng đôi khi đó lại là cách mà bạn giành được rank cao trong PUBG Mobile, tuy nhiên nếu bị tấn công thì vẫn phải "đáp lễ" bình thường.

5. Chú ý khi hồi máu

PUBG Mobile Tips

Một điều ít ai biết đó là việc người chơi hồi máu trong game cũng sẽ được tính vào điểm sinh tồn trong game, cụ thể là khi bạn bị mất một lượng máu lớn khi bị kẻ địch tấn công, hoặc chạy bộ, lái xe không cẩn thận và để mất một lượng máu thì việc bạn hồi lại máu cũng sẽ được tính vào điểm sinh tồn, hoặc thường thấy nhất là bị bo ăn máu.

Chỉ như vậy thôi bạn cũng sẽ được tính điểm sinh tồn và sẽ nhanh lên rank hơn, nhưng hãy cẩn thận khi tự hại bản thân sau đó hồi lại máu nhé. Nhiều trường hợp chưa loot được nhiều First Aid Kid hoặc Med Kit mà định tự làm tụt thanh máu của mình bằng cách nhảy từ trên đồi xuống khi đang chạy bo thì sẽ không còn cơ hội để hồi máu lại đâu nhé. Bạn định hồi bằng Bandage hả? Không kịp đâu nhé.

Đó là những mẹo PUBG Mobile giúp bạn có thể leo rank nhanh chóng, ngoài việc sinh tồn ra thì bạn cũng sẽ phải chuẩn bị kỹ năng chiến đấu nếu gặp kẻ địch. Một trong mẹo có thể giúp bạn chiến đấu tốt hơn đó là cách kết hợp phụ kiện vào vũ khí trong PUBG Mobile, tham khảo thêm bài viết PUBG Mobile: Cách chọn phụ kiện phù hợp với từng loại súng để biết cách kết hợp từng loại phụ kiện vào vũ khí nhé.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 08/02/2019 08:53
4,38 👨 53.531
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Game Mobile