Hướng dẫn giảm lag, giảm ping cao khi chơi game online

Một trong những nguyên nhân khiến game thủ cực kỳ khó chịu khi chơi game đó chính là gặp phải tình trạng giật lag, nếu máy tính hay điện thoại của bạn có cấu hình tốt, không bị drop FPS khi chơi game mà lại gặp phải tình trạng ping cao thì việc trải nghiệm game cũng không được trọn vẹn.

Bạn sẽ bị thua thiệt hơn những người chơi khác do hành động của mình đến nhân vật sẽ có tốc độ phản hồi rất chậm, ví dụ như bạn chơi PUBG Mobile mà bắn một phát súng thì một lúc sau súng của nhân vật trong game mới nổ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mạng lag khi chơi, nếu sử dụng chung đường truyền thì bạn sẽ gặp phải tình trạng lag nếu có một ai đó download file hay xem phim, hoặc kết nối mạng không ổn định, hay máy chủ game được đặt ở nước ngoài...

Để khắc phục tình trạng này thì đã có khá nhiều phần mềm giảm lag, phần mềm chống lag được ra đời để phục vụ game thủ khi chơi game. Hoặc những phần mềm Fake IP giúp cho game có server ở nước ngoài có một mức ping dễ chịu hơn, nhưng những phần mềm đó sẽ mất thời gian để cài đặt hoặc bạn phải xem hướng dẫn sử dụng. Dưới bài viết này Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách giảm lag game online nhanh và dễ nhất.

Cách giảm lag, giảm ping khi chơi game online

Để giảm ping hiệu quả và nhanh chóng trên Windows 10 thì bạn phải cần đến cFosSpeed, đây là phần mềm tăng tốc kết nối Internet rất hiệu quả, rất thích hợp cho những máy chơi game online. Ngoài việc giảm đỗ trễ, tăng tốc độ đường truyền thì cFosSpeed còn cho phép người dùng thêm vào những game online đặc biệt để giảm ping.

Tải cFosSpeed cho máy tính

Bước 1: Truy cập vào nút tải bên trên và bấm vào Tải về, sau đó chọn link để cFosSpeed về. Sau khi tải về file cài đặt cFos sẽ có dạng như thế này, bấm đúp vào để tiến hành cài đặt.

Bản cài đặt cFosSpeed

Bước 2: Khi bật được lên thì bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt là tiếng Việt, sau đó bấm Next.

Chọn ngôn ngữ cài đặt cFosSpeed

Trình cài đặt sẽ khởi động lại, bấm Next.

Bước đầu tiên cFosSpeed

Ở cửa sổ này hãy tích chọn I agree và bấm Next.

Đồng ý với điều khoản cFosSpeed

Tiếp đó là tiết mục chọn thư mục chứa cFosSpeed, ở bước này bạn để thư mục cài đặt mặc định và bấm Next, còn nếu muốn thay đổi thì bấm vào Thay đổi và chọn thư mục cần thay đổi.

Đổi thư mục cài đặt cFosSpeed

Chờ một chút để trình cài đặt cFosSpeed thực hiện cài đặt lên máy tính.

Tiến hành cài đặt cFosSpeed

Bước 3: Cuối cùng bấm Finish để kết thúc quá trình cài đặt, khi đó bạn sẽ thấy hiện ra một bảng nhỏ hiển thị trạng thái của mạng ở góc dưới bên phải màn hình.

Bảng hiển thị thông số mạng cFosSpeed

Bước 4: Tiếp theo hãy mở menu ẩn icon ở bên dưới thanh Taskbar, bấm chuột phải vào biểu tượng của cFosSpeed.

Hidden icon cFosSpeed

Lần lượt bạn hãy di chuột vào Tùy chọn > Cài đặt.

Chọn cài đặt cFosSpeed

Bước 5: Ngay sau đó cửa sổ cài đặt sẽ được mở ra theo dạng trình duyệt web, bước đầu tiên bạn hãy chọn Giao thức > chọn tiếp Giao thức máy con, trên dòng FTP Command (FTPCMD_C) đầu tiên bạn hãy kéo mức thanh trượt lên cao nhất.

Cài đặt FTP Command (FTPCMD_C) cFosSpeed

Tiếp theo vẫn là menu Giao thức, bạn hãy chuyển sang Giao thức máy chủ và kéo thanh trượt dòng FTP Command (FTPCMD_S) lên mức cao nhất. Qua hai bước này bạn đã thực hiện tăng tốc độ cho đường truyền Internet.

Tùy chọn FTP Command (FTPCMD_S) cFosSpeed

Bước 6: Giờ mới đến phần chính đây, để tăng tốc độ mạng, giảm lag, giảm ping cao cho game online bạn muốn chơi hãy vào mục Chương trình và kéo thanh trượt của game đang chơi lên mức Cao hoặc Cao nhất tùy ý bạn.

Chỉnh mức độ trò chơi cFosSpeed

Bước 7: Nếu game bạn đang chơi không có trong danh sách của cFosSpeed, bạn có thể bấm vào Thêm chương trình ở dưới để thêm game online đang chơi vào và giảm ping cho game online đó. Có hai tùy chọn bạn có thể chọn đó là Running ProgramsAll Programs.

Với Running Programs bạn sẽ được thêm những chương trình, phần mềm hoặc game đang chạy vào danh sách giảm ping trên cFosSpeed.

Còn với All Programs, bạn sẽ được thêm vào những chương trình đang chạy ngầm hoặc thêm game online chạy ngầm vào danh sách cFosSpeed.

Thêm chương trình mới vào cFosSpeed

Để thêm phần mềm/game vào danh sách bạn hãy chọn chương trình/game đang chạy và ghi mô tả cho dễ nhận dạng ở dưới và bấm vào Thêm.

Chọn tên app trong danh sách cFosSpeed

Có những game hoặc phần mềm sẽ có tên khác khi hiển thị trong danh sách được thêm vào của cFosSpeed. Ví dụ như Tencent Gaming Buddy ở đây của mình có tên là AppMarket.exe chứ không phải là Tencent Gaming Buddy.

Để biết được tên những game hoặc phần mềm muốn thêm vào bạn hãy bật Task Manager lên và bấm vào mục Detail.

Detail Task Manager

Và việc ghi mô tả ứng dụng khi thêm vào chỉ là để bạn ghi tên ứng dụng đó vào để nhận dạng mà thôi.

Tên ứng dụng vừa được thêm vào cFosSpeed

Bước 8: Sau khi đã thêm game online vào trong danh sách, bạn tiếp tục bấm chuột phải vào biểu tượng của cFosSpeed và chọn Tối ưu Băng thông > sau đó chọn Giảm PingBật tối ưu Băng thông. Hai tùy chọn này sẽ giúp bạn chơi game không bị giật lag và load game nhanh hơn.

Tùy chọn giảm ping và giảm băng thông cFosSpeed

Như bạn có thể thấy, cFosSpeed không mất quá nhiều thời gian để giảm ping và giảm lag khi chơi game online mà có thể thêm bất cứ phần mềm hoặc game online nào muốn giảm ping, giảm lag. Sau khi đã thêm phần mềm/game vào cFosSpeed bạn hãy vào trong game để xem sự khác biệt nhé.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 05/04/2019 08:24
3,839 👨 76.762
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Game PC