• Cách tạo trang web miễn phí với Google Sites Cách tạo trang web miễn phí với Google Sites
  Google Web Sites là cách Google cho phép người dùng tạo trang web Google cá nhân. Mặc dù không dễ dàng như khi sử dụng Google Page Creator, nhưng đây là công cụ xây dựng trang web trực tuyến tốt. Google Web Sites cung cấp một số công cụ mà bạn không thể tìm thấy ở Google Page Creator. Một khi đã quen với Google Web Sites, bạn sẽ thích tạo trang web với công cụ này.
 • Các phím tắt hỗ trợ soạn thảo trên WordPress Các phím tắt hỗ trợ soạn thảo trên WordPress
  Với những phím tắt trên WordPress, quá trình soạn thảo nội dung sẽ nhanh hơn so với việc thực theo cách thủ công.
 • Tạo một Website đơn giản với KompoZer Tạo một Website đơn giản với KompoZer
  KompoZer là một chương trình biên tập web cơ bản và tốt, sẽ cho phép bạn nhanh chóng khởi động và trở nên quen thuộc với công việc này. Bài viết giới thiệu KompoZer thông qua một loạt hình ảnh.
 • Hướng dẫn tạo trang web bằng Wordpress từ A đến Z (Phần 2) Hướng dẫn tạo trang web bằng Wordpress từ A đến Z (Phần 2)
  Tạo một trang web mới bằng WordPress cần phải thực hiện nhiều thao tác khác nhau. Phần đầu tiên của bài viết này đã hướng dẫn các công việc off-site như hosting, kết nối FTP, đăng ký công cụ tìm kiếm, v.v... Trong phần thứ hai này, chúng ta sẽ xem xét các công việc on-site từ bảng điều khiển của người quản trị trong trang web WordPress.
 • HTTPS là gì? và tại sao nó cần cho trang web của bạn HTTPS là gì? và tại sao nó cần cho trang web của bạn
  Bạn thường xuyên truy cập vào một trang web và thấy HTTPS nhưng không hiểu nó là gì và nó khác gì so với HTTP, vậy thì hãy đọc bài viết sau đây nhé!
 • Hướng dẫn tạo trang web bằng WordPress từ A đến Z (Phần 1) Hướng dẫn tạo trang web bằng WordPress từ A đến Z (Phần 1)
  Mặc dù WordPress và các hệ thống quản lý nội dung khác đã khiến việc tạo một trang web mới dễ dàng hơn nhiều so với trước đây, nhưng đó vẫn không phải là công việc đơn giản, đặc biệt đối với những người không có bất kỳ kiến thức nào về lập trình. Có rất nhiều điều cần lưu ý ngay cả đối với các nhà phát triển có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng quên đi một số điều quan trọng.
 • 7 hiệu ứng HTML tuyệt vời ai cũng có thể thêm vào website của mình 7 hiệu ứng HTML tuyệt vời ai cũng có thể thêm vào website của mình
  Bạn muốn trang web của mình trông tuyệt vời, nhưng thiếu kỹ năng phát triển web? Đừng tuyệt vọng! Bạn không cần phải biết CSS hoặc PHP để xây dựng một trang web ưa thích. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 7 mẫu hiệu ứng HTML miễn phí.
 • Hướng dẫn tạo một website cho người mới bắt đầu Hướng dẫn tạo một website cho người mới bắt đầu
  Tạo website cần làm những gì? Thiết kế website đã phải là tất cả chưa? Nếu bạn muốn tự làm website từ đầu thì hãy đọc hướng dẫn tạo website cho người mới bắt đầu này nhé.
 • Cách tải toàn bộ trang web để đọc ngoại tuyến Cách tải toàn bộ trang web để đọc ngoại tuyến
  Mặc dù ngày nay wifi có ở khắp mọi nơi nhưng đôi khi bạn sẽ đến những nơi không có wifi. Ví dụ như bạn tham gia chuyến bay quốc tế kéo dài 12 giờ, tải toàn bộ trang web có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho sách điện tử, sách âm thanh, podcast và phim ảnh. Nhưng làm thế nào để bạn tải một trang web? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ! Dưới đây là bốn công cụ cho phép bạn thực hiện công việc đó.
 • Không nên bỏ qua 10 mẹo bảo mật này khi tạo một trang web mới Không nên bỏ qua 10 mẹo bảo mật này khi tạo một trang web mới
  Khi thiết lập trang web mới, điều quan trọng là đảm bảo rằng trang web đó được an toàn. May mắn thay, hầu hết những điều bạn cần làm là rất dễ dàng. Một số mẹo bảo mật sẽ mất một ít thời gian, nhưng đó là một sự “đầu tư” xứng đáng. Đừng để trang web của bạn không được bảo vệ!
 • Bạn đã biết cách chống trộm ăn cắp nội dung website chưa? Bạn đã biết cách chống trộm ăn cắp nội dung website chưa?
  Vấn đề ăn cắp nội dung website ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều blogger kinh doanh một thời gian đều đã gặp phải vấn đề này. Đôi khi, nội dung đã được thay đổi chút ít, có khi là một bản “copy và paste”. Đây là vấn đề gây nhức nhối đối với nhiều người, vậy nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để “chống trộm” nhé.
 • Hướng dẫn cách nhúng Google Forms vào WordPress Hướng dẫn cách nhúng Google Forms vào WordPress
  Bạn đã biết cách nhúng Google Forms vào WordPress chưa? Nếu chưa hãy theo dõi hướng dẫn sau nhé!
 • Hướng dẫn tìm hoặc tạo một RSS feed cho trang web Hướng dẫn tìm hoặc tạo một RSS feed cho trang web
  Nếu bạn vẫn là người thường xuyên dùng RSS, bạn chắc chắn đã nhận thấy rằng trên một số trang web không còn thấy biểu tượng RSS được hiển thị nổi bật nữa. Vậy phải làm thế nào để tìm RSS feed?
 • Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Vitual Server bằng Cloud9 Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Vitual Server bằng Cloud9
  Việc tải và chạy server WordPress nội bộ khá phức tạp. Nếu là nhà phát triển dày dặn kinh nghiệm, bạn nên thiết lập một máy chủ cục bộ bằng XAMPP hoặc WAMP. Nhưng nếu bạn là “ma mới” chỉ muốn “nghịch ngợm” cài đặt WordPress tự host, hãy theo dõi và thực hiện các bước sau đây nhé.
 • Những cách đổi tên miền website trên WordPress Những cách đổi tên miền website trên WordPress
  Nếu đang sử dụng website WordPress thì chắc vào một lúc nào đó, bạn cũng muốn đổi tên miền (domain). Dưới đây là cách đổi domain trang web WordPress dễ dàng.
 • Hướng dẫn chuyển Blogger thành WordPress không lo mất thứ hạng Google Hướng dẫn chuyển Blogger thành WordPress không lo mất thứ hạng Google
  Blogger là một trong những công cụ miễn phí tuyệt vời dành cho những người yêu thích viết blog. Tuy nhiên, khi phát triển blog đến mức độ chuyên nghiệp hơn hoặc chuyển thành trang web có mục đích khác chứ không chỉ đơn giản là viết và chia sẻ các nội dung, khi đó nhiều người dùng sẽ muốn chuyển sang WordPress. Điều này cũng không có gì là khó hiểu cả.
 • Tất tần tật về lịch sử phát triển của Blog Tất tần tật về lịch sử phát triển của Blog
  Giống như rất nhiều thứ khác, blogging (viết blog) cũng có một lịch sử phát triển vô cùng thú vị mà kể cả các blogger, không phải ai cũng biết.