• Tất tần tật về lịch sử phát triển của Blog Tất tần tật về lịch sử phát triển của Blog
  Giống như rất nhiều thứ khác, blogging (viết blog) cũng có một lịch sử phát triển vô cùng thú vị mà kể cả các blogger, không phải ai cũng biết.
 • 3 kiểu blog giúp bạn kiếm tiền 3 kiểu blog giúp bạn kiếm tiền
  Không chỉ là blog truyền thống, blog ảnh và vlog cũng là những cách tuyệt vời giúp bạn tạo thu nhập thụ động.
 • Làm thế nào để thay đổi font chữ trong WordPress Làm thế nào để thay đổi font chữ trong WordPress
  Khi đã cài đặt và thiết lập thành công WordPress trên localhost, các bạn mới nhận ra 1 điều: font chữ mặc định của WordPress khi gõ tiếng Việt nhìn không chuẩn, không được đẹp khi sử dụng cỡ chữ to, hoặc phóng to lên... Hay đơn giản là chúng ta muốn thay đổi font chữ mặc định của WordPress thì phải làm thế nào?
 • Hướng dẫn cài đặt WordPress trên localhost - Phần 2 Hướng dẫn cài đặt WordPress trên localhost - Phần 2
  Trong phần trước của bài viết, Quản Trị Mạng đã giới thiệu với các bạn về localhost, cách cài đặt XAMPP, tạo cơ sở dữ liệu... và lần này, chúng ta sẽ tiếp tục với phần chính - cài đặt WordPress lên localhost.
 • Hướng dẫn cài đặt WordPress trên localhost - Phần 1 Hướng dẫn cài đặt WordPress trên localhost - Phần 1
  Trên thực tế có nhiều cách để bạn cài và thiết lập WordPress, nhưng Quản Trị Mạng xin giới thiệu với mọi người cách install WordPress cùng với XAMPP trên localhost để thử nghiệm trước.
 • Thiết kế website động với mã nguồn Drupal 7 - Phần 1 Thiết kế website động với mã nguồn Drupal 7 - Phần 1
  Drupal là một hệ thống quản trị nội dung (CMS) mã nguồn mở, miễn phí, rất mạnh mẽ và ổn định, được xây dựng cách đây hơn 10 năm. Sự ổn định và mạnh mẽ từ nhân của Drupal đã khiến cho mã nguồn này được tin dùng từ những blog, website nhỏ đến các mạng xã hội cộng tác lớn...
 • Hơn 100 ngàn trang sử dụng Wordpress bị nhiễm malware Hơn 100 ngàn trang sử dụng Wordpress bị nhiễm malware
  Malware (phần mềm độc, phần mềm virus) có tên là SoakSoak được cho là của các haker Nga chế tạo - đã lây nhiễm trên hơn 100 ngàn trang Wordpress thông qua một plugin của bên thứ 3, việc lây nhiễm này diễn ra từ hôm Chủ nhật vừa rồi.
 • Hacker Trung Quốc dùng Dropbox, WordPress tấn công Đông Nam Á Hacker Trung Quốc dùng Dropbox, WordPress tấn công Đông Nam Á
  Băng đảng tội phạm công nghệ DNSCalc đến từ Trung Quốc đã bổ sung Dropbox và WordPress vào danh sách các công cụ phát tán phần mềm độc. Mục tiêu của chúng là các cá nhân và tổ chức chính phủ liên quan đến ASEAN.
 • Công nghệ mã nguồn mở có kiếm tiền được không? Công nghệ mã nguồn mở có kiếm tiền được không?
  Công nghệ mã nguồn mở có mặt ở khắp mọi nơi, trên điện thoại, laptop hay thậm chí là cả những trang web bạn đang mở. Hàng nghìn công ty đã chọn con đường kinh doanh dựa trên mã nguồn mở. Nhưng làm thế nào họ có thể kiếm được tiền từ một thứ được cung cấp miễn phí như mã nguồn mở?
 • Châu Á chiếm gần nửa số người dùng Internet toàn cầu Châu Á chiếm gần nửa số người dùng Internet toàn cầu
  2,4 tỷ người dùng Internet toàn cầu trong đó số người dùng 1,1 tỷ là số người dùng Internet tại châu Á đã chiếm 1,1 tỷ là một trong những con số thống kê ấn tượng về Internet năm 2012.
 • Bí quyết tạo lợi nhuận của Wordpress Bí quyết tạo lợi nhuận của Wordpress
  Wordpress làm thế nào để kiếm tiền trong khi vẫn cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng?
 • 11 mẹo bảo mật dành cho blog WordPress 11 mẹo bảo mật dành cho blog WordPress
  Khi xét về mặt bản chất kỹ thuật thì việc cần làm ngay sau khi cấu hình, thiết lập blog WordPress là đảm bảo mức độ bảo mật, an ninh cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 11 mẹo cơ bản có thể áp dụng trong nhiều tình huống để thực hiện việc này...
 • Gán cơ chế bảo mật SSL vào blog WordPress Gán cơ chế bảo mật SSL vào blog WordPress
  Một trong những vấn đề cần quan tâm nhất khi chúng ta hoạt động, làm việc hoặc giải trí trên Internet chính là độ bảo mật. Cho dù bạn đang ở nhà, công sở, thư viện hoặc điểm truy cập công cộng thì môi trường xung quanh luôn ẩn chứa nhiều tai họa từ phần mềm độc hại, chương trình keylogger, hacker...
 • Hướng dẫn tạo trang Wordpress blog Hướng dẫn tạo trang Wordpress blog
  Khi mới xuất, Blog nhanh chóng trở thành một từ phổ biến và có một điều chắc chắn: Internet giống như một bục diễn thuyết và hàng triệu người đã xây dựng tiếng nói của mình qua blog – một từ rút gọn của “web log”.
 • Thiết lập quyền tác giả trong WordPress Thiết lập quyền tác giả trong WordPress
  Trong bài hướng dẫn trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số bước để xác nhận quyền tác giả trong từng bài viết với Google, nhưng nếu muốn thực hiện tương tự như vậy trong WordPress thì phải làm thế nào? 
 • Bài học thành công từ Tumblr Bài học thành công từ Tumblr
  Chia sẻ cộng đồng là thứ quyền lực bất khả chiến bại nếu bạn biến nó trở thành thứ dễ dàng nhất có thể. Dịch vụ tiểu blog (micro-blogging) Tumblr vừa nhận được khoản đầu tư tài chính trị giá 85 triệu USD...
 • Tiện ích chỉnh cỡ ảnh trên WordPress dính lỗi zero-day Tiện ích chỉnh cỡ ảnh trên WordPress dính lỗi zero-day
  Tin tặc đang khai thác lỗi của tiện ích chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh TimThumb, được sử dụng rộng rãi trong nền tảng blog WordPress. Một số bản sửa lỗi đã được đưa vào phiên bản TimThumb mới nhất.