• 3 cách đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu ổ USB 3 cách đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu ổ USB
  USB là những thiết bị lưu trữ nhỏ, gọn, di động và người dùng có thể đọc trên bất kỳ các thiết bị nào hỗ trợ cổng USB. Chính vì những tính năng này mà USB trở thành một trong những thiết bị lưu trữ, chuyển đổi dữ liệu hoàn hảo giữa các máy tính.
 • Vì sao ổ USB, thẻ nhớ... sử dụng định dạng FAT32 thay vì NFTS? Vì sao ổ USB, thẻ nhớ... sử dụng định dạng FAT32 thay vì NFTS?
  FAT32 không hỗ trợ phân quyền cho file. Với NTFS, bạn có thể phân quyền truy cập, sửa hoặc xóa file nhằm tăng tính bảo mật cho hệ thống.
 • 5 cách đơn giản kết nối lại USB mà không cần "rút ra cắm lại" 5 cách đơn giản kết nối lại USB mà không cần "rút ra cắm lại"
  "Safely Remove Hardware and Eject Media" là tính năng để bạn lấy ra một thiết bị đã kết nối với hệ thống qua cổng USB một cách an toàn. Tuy nhiên việc tháo ra cắm lại USB nhiều lần có thể khiến tập tin bị lỗi. Dưới đây là 5 cách giúp bạn không phải tháo ra cắm lại USB nhiều lần.
 • Những sai lầm hay mắc phải khi mua thẻ MicroSD Những sai lầm hay mắc phải khi mua thẻ MicroSD
  Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao như hiện nay thì ngoài bộ nhớ trong trên mỗi thiết bị, người dùng vẫn thường mua thêm thẻ nhớ MicroSD gắn ngoài nhằm phục vụ mục đích lưu trữ, sao chép dữ liệu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ nhớ khác nhau, trong đó không ít là hàng giả, kém chất lượng.
 • Tăng cường bảo mật USB với ứng dụng USB Flash Security Tăng cường bảo mật USB với ứng dụng USB Flash Security
  Ngày nay, thiết bị lưu trữ dữ liệu di động USB ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc và do đó nhu cầu bảo mật thông tin cá nhân cũng tăng lên từng ngày. Hiện nay đã có rất nhiều mẹo cũng như tiện ích hỗ trợ người dùng trong việc này. Và sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 công cụ nữa để bảo mật thông tin cá nhân.
 • Cách thiết lập máy tính chỉ nhận USB an toàn Cách thiết lập máy tính chỉ nhận USB an toàn
  Sẽ thật nguy hiểm nếu những chiếc USB lạ có chứa virus hoặc mã độc nguy hiểm bị "tùy tiện" kết nối với máy tính khi bạn không ngồi trước máy. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập để máy tính chỉ nhận những USB đã được đảm bảo an toàn.
 • Kiểm tra hiệu năng thẻ nhớ SD và USB Kiểm tra hiệu năng thẻ nhớ SD và USB
  Khi mua thẻ nhớ SD hay USB, bên cạnh giá tiền thì hiệu năng là yếu tố vô cùng quan trọng mà người mua cần chú ý đến. Hiệu năng hiểu nôm na là tốc độ đọc/ghi và dung lượng "thật" của thiết bị, vì nếu không chú ý, có thể bạn sẽ bị lừa.
 • Thâu tóm mọi quyền điều khiển USB với USB Flash Drives Control Thâu tóm mọi quyền điều khiển USB với USB Flash Drives Control
  USB Flash Drives Control là tiện ích miễn phí giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được các hành động đối vời các ỗ đĩa USB khi được cắm vào máy tính Windows. Sau khi cài đặt, USB Flash Drives Control sẽ cung cấp cho bạn 3 lựa chọn kiểm soát chức năng của các cổng USB, bao gồm Read Mode (đọc), Write Mode (ghi) và Execute Mode (vô hiệu hóa hoàn toàn).