Những ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay

Bạn đã dùng hết bộ nhớ máy tính hoặc điện thoại và cần một thiết bị để lưu trữ ảnh, nhạc và các tệp tin.Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, có một số loại ổ cứng gắn ngoài mà bạn có thể lựa chọn. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc nhà quay phim có thể cần một ổ cứng với dung lượng lớn, trong khi một học sinh chỉ cần ổ cứng di động. Nếu bạn chưa chắc nên lựa chọn ổ cứng ngoài nào, hãy đọc bài viết sau để tìm ra ổ cứng ngoài tốt nhất cho mình nhé.

Samsung T7 Portable SSD

Samsung T7 Portable SSD là một ổ cứng ngoài có giá không hề rẻ, nhưng nếu so về tốc độ và bảo mật thì khó có thiết bị nào có thể sánh bằng. Với khối lượng chỉ vào khoảng 56g, vỏ hoàn toàn từ kim loại và có khả năng chống sốc. Điều khiến cho thiết bị ổ cứng ngoài này trở nên nổi bật đó là tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh, lên đến 540MB/s, cực kì lý tưởng nếu cần lưu các file cực lớn như video 4K. Chiếc T7 có thể kết nối với mọi thiết bị nhờ có một cổng USB-C. Hơn nữa, thiết bị còn có cảm biến vân tay để mở khóa giúp cho dữ liệu của bạn được bảo mật nâng cao hơn.

Samsung T7 Portable SSD
Samsung T7 Portable SSD

ADATA SD700

Hầu hết các ổ cứng chỉ cam kết độ bền sử dụng được trong một thời gian nhất định, nhưng ADATA SD700 có thể mang đến sự bảo vệ dài hạn nhất cho dữ liệu của bạn. Ổ cứng ngoài này sử dụng công nghệ 3D NAND, đặt rất nhiều yếu tố nhỏ vào không gian trống trên thiết bị, giúp chúng dễ dàng bỏ túi và có thể tháo ra được. Ngoài ra, tiêu chuẩn kháng nước IP68 và kháng bụi cũng giúp thiết bị có độ bền cao hơn. ADATA SD700 có tốc độ đọc và ghi lên đến 440MB/s, gấp khoảng 4 lần so với các ổ cứng thông thường. Cổng kết nối USB 3.1 hoạt động với hầu hết các thiết bị như Windows, Mac, Android...

ADATA SD700
ADATA SD700

Seagate Backup Plus Hub

Nếu giá cả không thành vấn đề, Seagate Backup Plus Hub là một lựa chọn lý tưởng. Nó được trang bị drive SMR (Shingled Magnetic Recording), cho phép nhiều bit vật lý hơn trong cùng một không gian mà không làm giảm kích thước của các bit. Ổ cứng này sẽ có những lựa chọn dung lượng khổng lồ (3TB, 4TB, 6TB và 8TB), nó cũng có tốc độ nhanh và linh hoạt.

Seagate Backup Plus Hub
Seagate Backup Plus Hub

Toshiba Canvio Advance

Không lớn hơn một chiếc thẻ là mấy, ổ cứng Toshiba Canvio Advance có phiên bản dung lượng từ 500Gb cho đến 3TB tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Bạn có thể dễ dàng kết nối vào Mac hoặc PC thông qua cổng USB 3.0 và USB 2.0. Thiết bị cũng được trang bị cảm biến sốc bên trong, đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn an toàn nếu ổ cứng bị va chạm từ bên ngoài. Người dùng sẽ thích sự nhỏ gọn, tốc độ nhanh và nhiệt độ luôn ở mức ổn định của chiếc ổ cứng nhỏ con này.

Toshiba Canvio Advance
Toshiba Canvio Advance

Western Digital My Book

Đây là một ổ cứng ngoài đến từ thương hiệu Western Digital, kích thước khá lớn và phù hợp với những ai muốn sở hữu thật nhiều dung lượng. Thiết bị có những phiên bản dung lượng từ 3TB đến 10TB và có riêng giải pháp lưu trữ cho người dùng Windows. Nó cũng tương thích với tính năng Time Machine trên Mac (mặc dù có thể bạn sẽ phải format lại ổ cứng ngoài). Cổng USB 3.0 và 2.0 giúp kết nối với nhiều loại thiết bị.

Western Digital My Book
Western Digital My Book

Western Digital My Passport

Western Digital My Passport có giá rẻ nhưng nó mang đến hiệu năng mà các đối thủ ở tầm giá cao hơn cũng phải dè chừng. Ổ cứng này có tốc độ truyền tối đa 174MB/s. Các phiên bản dung lượng trải dài từ 1TB đến 4TB.

Western Digital My Passport
Western Digital My Passport

LaCie Thunderbolt USB-C

Nếu bạn đang tìm một ổ cứng ngoài thân thiện với Mac, hãy để ý tới LaCie Thunderbolt USB-C. Với vòng cao su được bao quanh khung nhôm nguyên khối, thiết bị này có thể chịu được khi rơi từ độ cao 1.5m, bị ô tô khoảng 1 tấn đè và chỉ số kháng nước/bụi IP54. Ổ cứng hỗ trợ các phiên bản dung lượng từ 2TB đến 5TB, đầy đủ các cổng kết nối USB - C, USB - C Thunderbolt, Thunderbolt và USB 3.0). Ổ cứng này nhanh, tốc độ lên đến 510 MB/s với phiên bản SSD và 130MB/s với phiên bản HDD.

LaCie Thunderbolt USB-C
LaCie Thunderbolt USB-C
Thứ Hai, 07/09/2020 17:08
4,47 👨 13.727
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ USB - Ổ Flash