• Cách khắc phục kết nối Wi-Fi chậm hoặc không ổn định Cách khắc phục kết nối Wi-Fi chậm hoặc không ổn định
  Kết nối không dây của bạn có ổn không? Wi-Fi của bạn có thể bị chậm. Vấn đề này khá phổ biến trong các khu chung cư hoặc khu dân cư mật độ cao. May mắn thay, vấn đề này không khó khắc phục.
 • 7 sai lầm nên tránh khi kiểm tra tốc độ Wi-Fi 7 sai lầm nên tránh khi kiểm tra tốc độ Wi-Fi
  Một cách đơn giản để xác nhận rằng có vấn đề gì xảy ra hay không là kiểm tra tốc độ Wi-Fi. Điều này rất dễ thực hiện. Có rất nhiều dịch vụ kiểm tra tốc độ Wi-Fi trực tuyến chạy bên trong trình duyệt.
 • Mẹo tối ưu hóa tốc độ kết nối Internet từ Linksys Mẹo tối ưu hóa tốc độ kết nối Internet từ Linksys
  Tối đa hóa tốc độ Internet là điều cần thiết để tối ưu hóa kết nối mạng của bạn. Bạn có thể có trải nghiệm giải trí và làm việc tối ưu khi sử dụng máy tính, TV có sẵn Internet, game console, v.v...
 • Thiết lập mạng không dây Ad Hoc để phát WiFi không cần phần mềm từ laptop Thiết lập mạng không dây Ad Hoc để phát WiFi không cần phần mềm từ laptop
  Việc tạo mạng không dây ad hoc khá đơn giản và dễ dàng, bạn sẽ chẳng mất đến 1 phút để tạo ra mạng không dây ad hoc trên laptop. Nhưng trước khi thực hiện chia sẻ WiFi bằng ad hoc, hẳn bạn cũng nên biết tính năng ad hoc wireless network (mạng không dây ad hoc) này là gì và có phải laptop nào cũng có thể tạo ad hoc hay không?
 • Tìm hiểu về Decibel (dB) trong mạng máy tính Tìm hiểu về Decibel (dB) trong mạng máy tính
  Decibel (dB) là một đơn vị đo lường tiêu chuẩn, dùng để đo cường độ của tín hiệu mạng có dây và không dây.
 • Những ứng dụng tìm Wi-Fi miễn phí tốt nhất cho Android Những ứng dụng tìm Wi-Fi miễn phí tốt nhất cho Android
  Nhứng ứng dụng tìm Wi-Fi miễn phí tốt nhất cho người dùng Android dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm các điểm kết nối Wi-Fi công cộng miễn phí một cách nhanh chóng. Thêm nữa, việc sử dụng các phần mềm này rất hữu ích trong trường hợp các gói dữ liệu di động hết dung lượng hoặc hết tốc độ cao.
 • Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên máy tính, laptop Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên máy tính, laptop
  Mạng Wi-Fi cung cấp cho bạn các tùy chọn mã hóa mạng với WPA (Wi-Fi Protected Access) hoặc WEP key (Wired Equivalent Privacy). Đôi khi vì để ở chế độ tự động connect vào mạng bạn thường sử dụng nên dẫn đến tình trạng quên mất mật khẩu. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xem lại mật khẩu Wi-Fi.
 • 120 mật khẩu WiFi miễn phí ở các sân bay trên thế giới 120 mật khẩu WiFi miễn phí ở các sân bay trên thế giới
  Ứng dụng WiFox cho Apple iOS và Google Android được cập nhật liên tục và nó sẽ hiển thị bản đồ sân bay mới nhất cùng với mật khẩu wifi ở sảnh trên toàn thế giới.
 • Chia sẻ kết nối Internet trên Windows 10 không cần cài phần mềm Chia sẻ kết nối Internet trên Windows 10 không cần cài phần mềm
  Trên Windows 10, sử dụng hotspot mobile không dây để chia sẻ kết nối Internet mà không cần tới bất cứ phần mềm hay lệnh nâng cao nào để chia sẻ kết nối.
 • Cách tăng tốc độ kết nối Internet bằng cFosSpeed Cách tăng tốc độ kết nối Internet bằng cFosSpeed
  cFosSpeed là phần mềm tăng tốc độ kết nối Internet, giảm độ trễ của đường truyền và tăng độ kết nối gấp tới khoảng 3 lần. Đặc biệt với những ai chơi game online, cFosSpeed sẽ hỗ trợ để bạn có thể trải nghiệm trò chơi mà không gặp bất cứ sự cố nào về mạng.
 • Vì sao bạn nên khởi động lại router thường xuyên? Vì sao bạn nên khởi động lại router thường xuyên?
  Mỗi khi đường truyền Internet nhà bạn gặp vấn đề, bạn thường áp dụng phương pháp "thần thánh" là rút phích cắm router và chờ vài phút sau rồi cắm lại thì mọi việc sẽ được giải quyết, mạng lại hoạt động ổn định trở lại như bình thường. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao khởi động lại router thường xuyên lại thần kỳ đến như vậy trong trường hợp này không?
 • Cách xem mạng Wi-Fi nào mạnh nhất trên iPhone Cách xem mạng Wi-Fi nào mạnh nhất trên iPhone
  Nếu chỉ sử dụng Wi-Fi thông thường ở nhà thì không có gì nhiều để bàn. Nhưng nếu dùng Wi-Fi công cộng như trung tâm mua sắm, khách sạn, công viên giải trí,... thì bạn cần biết cách kiểm tra cường độ mạng Wi-Fi để xem mạng nào mạnh nhất và kết nối với nó. Thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn xác định mạng Wi-Fi nhanh nhất cũng như cung cấp cho bạn thông tin để tăng chất lượng mạng Wi-Fi.
 • 8 phần mềm phân tích và hack Wifi tốt nhất 8 phần mềm phân tích và hack Wifi tốt nhất
  Phân tích an ninh và đánh giá bảo mật Pentest là một phần không thể tách rời trong việc tạo ra bất kỳ loại mạng an toàn nào. Để tạo được một mạng an toàn, các nhà phát triển sử dụng phần mềm hack Wi-Fi để thử nghiệm mạng không dây và tiến hành sửa đổi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những công cụ hack và phân tích Wi-Fi tốt nhất.
 • Những vật dụng không ngờ trong nhà âm thầm "phá" sóng Wi-Fi Những vật dụng không ngờ trong nhà âm thầm "phá" sóng Wi-Fi
  Chậu nuôi cá, đèn nháy trang trí và nhiều đồ dùng khác trong nhà đều ảnh hưởng tới chất lượng của sóng Wi-Fi. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?
 • Bảo mật WiFi trong môi trường doanh nghiệp từ những bước cơ bản Bảo mật WiFi trong môi trường doanh nghiệp từ những bước cơ bản
  Wifi vốn là entry-point (điểm nhập) mà hacker có thể sử dụng để xâm nhập vào mạng của bạn mà không cần đặt chân vào trụ sở công ty bạn, vì mạng không dây dễ bị nghe trộm hơn so với mạng dây, điều này khiến các nhà quản trị mạng phải siêng năng hơn trong vấn đề bảo mật mạng Wifi.
 • Cách kiểm tra ai đang dùng Wifi chùa, câu trộm Wifi nhà bạn Cách kiểm tra ai đang dùng Wifi chùa, câu trộm Wifi nhà bạn
  Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách xem ai đang dùng Wifi chùa bằng các phần mềm quản lý Wifi và một số thủ thuật để phát hiện xem kết nối mạng Wifi của mình có đang bị "câu trộm" hay không và để tìm cách ngăn tình trạng đó lại.
 • Kết nối máy tính Windows 7 vào mạng Wifi ẩn Kết nối máy tính Windows 7 vào mạng Wifi ẩn
  Hidden Wireless Network là những mạng không cấp phát ID mạng của chúng (SSID). Tuy không có nhiều người dùng lựa chọn sử dụng những mạng này, nhưng rõ ràng chúng bảo mật hơn vì giúp ẩn những mạng Wifi gia đình khỏi những vị dùng chùa Wifi. Sau đây là các bước cần thực hiện để kết nối vào những mạng Wifi ẩn này.