• Làm thế nào để biết ai đang "dùng chùa" Wifi nhà bạn hay không? Làm thế nào để biết ai đang "dùng chùa" Wifi nhà bạn hay không?
  Ngày nay không thể phủ nhận được vai trò của kết nối mạng không dây như Wifi. Người người, nhà nhà xài Wifi để truy cập mạng. Người dùng laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, máy in, thiết bị chơi game, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị khác có thể kết nối với nhau hoặc kết nối với mạng Internet thông qua kết nối WiFi.
 • Bảo mật cho Wi-Fi tốt hơn với việc làm ẩn SSID Bảo mật cho Wi-Fi tốt hơn với việc làm ẩn SSID
  Mặc dù có tính tiện dụng hơn khi triển khai và sử dụng so với mạng có dây nhưng về tính bảo mật thì mạng không dây thường được đánh giá là ít an toàn hơn so với mạng có dây. Với những hacker giỏi, họ có thể dễ dàng tìm ra mật khẩu bảo vệ mạng Wi-Fi của bạn.
 • Cách kết nối mạng WiFi ẩn SSID trên Windows 10 Cách kết nối mạng WiFi ẩn SSID trên Windows 10
  Hidden SSISD là tính năng bảo mật WiFi hay còn gọi là WiFi ẩn, giúp bạn bảo vệ WiFi để tránh người khác truy cập trái phép vào mạng WiFi. Vậy làm sao để dò được mạng kết nối WiFi ẩn trên Windows 10?
 • Kiểm tra tốc độ mạng bằng Charter Speed Test Kiểm tra tốc độ mạng bằng Charter Speed Test
  Charter Speed Test có tên gọi chính thức là Charter Communications Nationwide Speed Test, là một công cụ kiểm tra tốc độ mạng được cung cấp và khuyến nghị bởi Charter, nhà cung cấp dịch vụ Internet chính của Mỹ.
 • 6 lỗi mạng Wi-Fi thường gặp và cách khắc phục 6 lỗi mạng Wi-Fi thường gặp và cách khắc phục
  Wi-Fi nhà bạn đang sử dụng yếu hoặc thường gặp lỗi khi kết nối? Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ tổng hợp danh sách 6 lỗi mạng Wi-Fi thường gặp và cách khắc phục chúng. Mời các bạn tham khảo!
 • Cách kết nối máy tính với Wi-Fi không cần mật khẩu trên Windows 10 Cách kết nối máy tính với Wi-Fi không cần mật khẩu trên Windows 10
  Bạn muốn kết nối máy tính mới với Internet qua Wi-fi nhưng không thể nhớ mật khẩu? Bạn muốn nhanh chóng kết nối máy tính với một modem hoặc router mà không cần nhập mật khẩu? Dưới đây là cách sử dụng tính năng Wi-Fi Protected Setup (WPS) để kết nối với mạng Wi-Fi mà không cần nhập mật khẩu.
 • Mẹo tăng tín hiệu sóng Wifi lên mức cao nhất Mẹo tăng tín hiệu sóng Wifi lên mức cao nhất
  Cách tăng tốc mạng Wifi, tăng tín hiệu sóng WiFi lên mức cao nhất này sẽ giúp ổn định mạng WiFi, bắt WiFi tốt hơn cho các thiết bị kết nối đến mạng WiFi. Mời bạn tham khảo!
 • Cách đổi mật khẩu WiFi (Wifi hotspot) trên iphone Cách đổi mật khẩu WiFi (Wifi hotspot) trên iphone
  Giờ đây, bạn có thể dễ dạng tạo điểm phát Wi-Fi trên iPhone để chia sẻ kết nối dữ liệu di động. Thường thì khi tạo điểm truy cập Wi-Fi trên thiết bị của mình, bạn sẽ cần tạo mật khẩu để không phải ai cũng có thể truy cập nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu cũ thì phải làm sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé.
 • Cách hack mật khẩu Wifi với Aircrack-Ng Cách hack mật khẩu Wifi với Aircrack-Ng
  Trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng Aircrack-Ng và phương pháp tấn công dạng từ điển (dictionary attack) với mật khẩu được mã hóa được lấy từ quá trình bắt tay 4 bước.
 • Sử dụng Internet băng thông thấp với MicroEmulator Sử dụng Internet băng thông thấp với MicroEmulator
  Đối với những người làm việc dựa vào Internet, việc đi du lịch hoặc công tác đến các vùng nông thôn, hoang sơ quả là điều khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm giả lập MicroEmulator để sử dụng Internet với băng thông thấp.
 • Cách hack mật khẩu Wifi sử dụng Wifiphisher Cách hack mật khẩu Wifi sử dụng Wifiphisher
  Làm thế nào để hack mật khẩu Wifi một cách nhanh chóng? Nhiều người crack WEP, WPA2, và WPS nhưng mất quá nhiều thời gian và không phải tất cả các điểm truy cập đã được kích hoạt WPS. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một giải pháp lấy mật khẩu Wifi mà không cần crack, đó là Wifiphisher.
 • Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT
  Đổi mật khẩu WiFi VNPT bạn cần chú ý đến loại modem mình đang sử dụng, tùy từng modem VNPT mà cách đổi pass WiFi VNPT cũng khác nhau. Sau đây là hướng dẫn cụ thể cho các bạn nhé.
 • 8 cách kiểm tra tốc độ mạng cực kỳ chính xác bạn không nên bỏ qua 8 cách kiểm tra tốc độ mạng cực kỳ chính xác bạn không nên bỏ qua
  Các nhà cung cấp dịch vụ Internet luôn đưa ra rất nhiều lời khẳng định về tốc độ download và upload khi đăng ký dịch vụ nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi những con số đó so với tốc độ thực tế khác nhau như thế nào? Dưới đây là 8 công cụ kiểm tra tốc độ Internet cực kỳ chính xác, mỗi loại đều phụ thuộc vào loại dữ liệu và giao diện bạn đang tìm kiếm.
 • Crack WiFi dễ đến mức nào? Crack WiFi dễ đến mức nào?
  Dù dùng máy tính nhiều hay ít bạn cũng biết ít nhiều về bảo mật WiFi, có khi còn rất tự tin khi đã dùng nhiều cách để bảo vệ WiFi của mình. Nhưng liệu chúng có thực sự hiệu quả?
 • Bảo mật Wifi: nên sử dụng WPA2-AES, WPA2-TKIP hay cả hai? Bảo mật Wifi: nên sử dụng WPA2-AES, WPA2-TKIP hay cả hai?
  Nhiều thiết bị định tuyến cung cấp WPA2-PSK (TKIP), WPA2-PSK (AES) và WPA2-PSK (TKIP/AES). Vậy nên chọn chuẩn bảo mật Wifi nào thì tốt? Hãy đoc bài viết này và tìm cho mình câu trả lời nhé!
 • Hướng dẫn sửa lỗi Wifi bị chấm than vàng Hướng dẫn sửa lỗi Wifi bị chấm than vàng
  Lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến ở thiết bị Wifi, khiến máy tính không bắt được WiFi. Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited.
 • 7 điều ảnh hưởng tới tốc độ mạng WiFi 7 điều ảnh hưởng tới tốc độ mạng WiFi
  Mạng WiFi bị chậm? Một nghiên cứu của Epitiro, một hãng nghiên cứu có trụ sở ở Anh, cho thấy khách hàng mất trung bình khoảng 30% tốc độ dữ liệu mà kết nối băng thông rộng của họ cung cấp khi họ sử dụng kết nối WiFi ở nhà.
 • Cách bật WiFi trên Windows 10 Cách bật WiFi trên Windows 10
  Nếu đang sử dụng laptop chạy Windows 10 và chưa biết cách bật WiFi thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để mở WiFi nhé.
 • Cách bật, tắt Wifi trên laptop cực nhanh Cách bật, tắt Wifi trên laptop cực nhanh
  Cách bật WiFi trên laptop cực nhanh và tắt WiFi khi không cần kết nối Internet nữa chỉ với một cặp phím tắt. Mời các bạn cùng theo dõi cách bật WiFi cũng như tắt WiFi trên máy tính.