Những router chơi game tốt nhất hiện nay

Nếu bạn thường xuyên chơi những game PC trực tuyến, bạn có thể cần một trong những router chơi game tốt nhất để đảm bảo rằng việc chơi game của bạn không bao giờ bị gián đoạn.

Nói một cách đơn giản, các router chơi game hàng đầu được thiết kế để ưu tiên lưu lượng truy cập mạng từ các game, thông qua một tính năng được gọi là Quality of Service - Chất lượng dịch vụ (QoS), vì vậy việc chơi game của bạn sẽ không bị gián đoạn nếu người bạn cùng phòng đang cố gắng xem Netflix cùng lúc đó.

Nếu bạn hỏi bất kỳ game thủ nào, họ chắc chắn sẽ cho bạn biết rằng sử dụng kết nối có dây để chơi game trực tuyến là cách tốt nhất để làm điều đó. Thực tế đúng là như vậy. Do đó, các router chơi game tốt nhất sẽ có nhiều cổng Gigabit Ethernet.

Tuy nhiên, việc để tất cả mọi người trong nhà cùng sử dụng kết nối có dây là điều không thể. Các router chơi game hàng đầu sẽ có các chuẩn WiFi mới nhất và nhanh nhất, hiện tại là WiFi 6. Ăng-ten bên ngoài có thể di chuyển được để điều khiển tín hiệu WiFi đến các khu vực nhất định trong nhà.

Sau đây là những router chơi game tốt nhất bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại.

Asus RT-AX86U - Router chơi game tốt nhất xét về tổng thể

Giá tham khảo: $260 (5.980.000 đồng)

Asus RT-AX86U
Asus RT-AX86U

Đầu tiên là router chơi game đầu tiên bài viết muốn giới thiệu cho hầu hết mọi người. Là một sản phẩm tương đối mới (ra mắt vào năm 2020), RT-AX86U cung cấp tốc độ nhanh chóng, ổn định, gây ấn tượng với những tính năng lấy người chơi làm trung tâm và kết quả tuyệt vời trong các bài kiểm tra độ trễ, hỗ trợ thêm cho WiFi 6.

Giá của router này chắc chắn không hề rẻ (từ $250 trở lên), nhưng các router chơi game hào nhoáng hơn có thể có giá trên $400.

Điều ấn tượng nhất về RT-AX86U là cách nó xử lý độ trễ. Tác giả bài viết kiểm tra các router bằng cách ghi lại ít nhất 100 kết quả kiểm tra tốc độ khác nhau, bao gồm cả thời gian ping để router gửi tín hiệu đến máy chủ từ xa và nhận phản hồi. Độ trễ tăng đột biến là kẻ thù số 1 khi bạn chơi game trực tuyến. Nhưng may mắn thay, RT-AX86U đạt được thời gian ping trung bình thấp nhất so với bất kỳ router nào đã được thử nghiệm, không bao giờ tăng đột biến cao hơn mức 25ms. Đó là một kết quả xuất sắc.

Ngoài việc quản lý độ trễ tốt, Asus còn tự hào có một ứng dụng router tuyệt vời và giao diện điều khiển web dễ dàng thiết lập, cùng với các tính năng hữu ích, như công cụ Quality of Service (QoS), chế độ tăng cường cho thiết bị di động để chơi game trên điện thoại và nhiều cách khác để tối ưu hóa kết nối. Thêm vào đó, thiết kế thân thiện với game thủ nhưng không quá cầu kỳ. Nếu bạn muốn nâng cấp router không dây dành cho việc chơi game nhưng lại lo lắng về việc mua nhầm một sản phẩm có nhiều tính năng hơn mức cần thiết, thì không cần tìm đâu xa - router chơi game này là một lựa chọn tuyệt vời.

TP-Link Archer AX6000 - Tốc độ WiFi nhanh nhất

Giá tham khảo: $300 (6.900.000 đồng)

TP-Link Archer AX6000
TP-Link Archer AX6000

Về mặt kỹ thuật, TP-Link AX6000 không phải là một router chơi game, nhưng router này được trang bị WiFi 6 và là một trong những router nhanh nhất từng thử nghiệm. Nó cũng đã đạt kết quả tốt trong các bài kiểm tra độ trễ, tương tự như các router TP-Link dành cho việc chơi game như Archer C5400X. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều tính năng kết nối mạng hữu ích trong ứng dụng Tether của TP-Link.

WiFi 6 vẫn còn rất mới, nhưng nếu bạn đang tìm cách chứng minh mạng gia đình của mình có thể sử dụng trong tương lai với một thế hệ thiết bị được kết nối mới, thì đây là một trong những lựa chọn tốt hơn cho bạn. Ở mức $300, router này chắc chắn không rẻ, nhưng vẫn dễ chịu hơn rất nhiều so với các router chơi game WiFi 6 có giá từ $400 trở lên.

Amplifi HD Gamer's Edition - Router chơi game có thiết kế tốt nhất

Giá tham khảo: $380 (8.740.000 đồng)

Amplifi HD Gamer's Edition
Amplifi HD Gamer's Edition

Nếu bạn đang tìm kiếm một router với các tính năng và thiết kế quan trọng dành cho game, nhưng cũng quan tâm đến mạng mesh đa điểm, thì hãy xem phiên bản Amplifi HD Gamer's Edition từ Ubiquiti. Nó không dành được điểm số nổi bật nhất trong các bài kiểm tra tốc độ trong phòng thí nghiệm, nhưng với các thiết bị mở rộng phạm vi sóng WiFi dạng plug-in dễ sử dụng, nó vượt trội trong việc truyền tín hiệu WiFi ổn định và tốc độ từ phòng này sang phòng khác .

Trên hết, thiết kế độc đáo, hấp dẫn của router này không chiếm nhiều không gian. Và với màn hình cảm ứng ở mặt trước và đèn LED xung quanh đế, bạn sẽ thực sự muốn nó đặt ở chỗ dễ nhìn thấy, nơi nó sẽ hoạt động tốt hơn. Bạn cũng sẽ đánh giá cao các tính năng dễ sử dụng của ứng dụng, bao gồm chế độ độ trễ thấp chuyên dụng, có thể giúp bạn điều chỉnh kết nối của mình và tránh bị lag trên nhiều thiết bị.

Với giá $380, chắc chắn đây là một lựa chọn đắt tiền, nhưng con số này cũng không quá chênh lệch so với các mạng mesh cao cấp khác, bao gồm 2 bộ mở rộng phạm vi sóng WiFi.

D-Link DIR-867 - Tốt nhất cho ngân sách

Giá tham khảo: $200 (4.600.000 đồng)

D-Link DIR-867
D-Link DIR-867

D-Link DIR-867 là router chơi game rẻ tiền nhất tính đến thời điểm hiện tại và nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên, tự hào có tốc độ trung bình nhanh nhất trên băng tần 2.4GHz trong cả phòng thí nghiệm và thực tế tại nhà. Nó cũng sở hữu băng tần 5GHz nhanh hơn, đánh bại một số router không dây có giá cao hơn đáng kể.

Các game thủ có thể sẽ muốn có nhiều tính năng hơn tập trung vào trải nghiệm chơi game và hiệu suất của họ, nhưng router chơi game DIR-867 ít nhất cũng có Quality of Service để cho phép bạn ưu tiên lưu lượng chơi game hơn các loại lưu lượng mạng khác. Như vậy là đủ cho hầu hết mọi nhu cầu - đặc biệt nếu bạn không muốn phá sản vì một thứ gì đó xa xỉ.

Asus ROG Rapture GT-AC2900 - Lựa chọn tốt nhất cho những game thủ khó tính

Giá tham khảo: $180 (4.140.000 đồng)

Asus ROG Rapture GT-AC2900
Asus ROG Rapture GT-AC2900

Asus ROG Rapture GT-AC2900 không cung cấp tốc độ cao nhất mà bạn sẽ nhận được với GT-AX11000, được trang bị WiFi 6 của Asus, nhưng nó vẫn là một router băng tần kép hoạt động tốt.

Trên thực tế, GT-AC2900 là một trong những sản phẩm hàng đầu về tốc độ tải xuống trung bình, độ trễ và phạm vi. Nó cung cấp cùng một bộ tính năng chơi game tuyệt vời như các router chơi game khác của Asus, bao gồm công cụ Quality of Service có thể tùy chỉnh và quy tắc chuyển tiếp cổng NAT mở dành riêng cho game và nền tảng cụ thể.

Với giá $180, bạn sẽ không phải trả quá nhiều tiền để sở hữu sản phẩm này và nó thậm chí còn bao gồm các hiệu ứng ánh sáng RGB thú vị.

Xem thêm:

Thứ Tư, 27/01/2021 12:01
53 👨 5.212
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z