5 modem cáp quang và cáp thường tốt nhất 2022

Modem mạng dây giống như các phần cứng mạng rất phức tạp, nhưng thực ra chúng tương đối đơn giản, ít nhất khi so sánh với tính đa dạng và tính linh hoạt của các router. Nếu đang tìm kiếm modem cho mạng nhà mình, hãy đọc bài viết này để chọn mua modem mạng dây phù hợp nhé.

1. Netgear CM400 (1,2 triệu VND)

Ưu điểm:

 • Kích thước nhỏ
 • Thiết lập đơn giản
 • Kết nối DOCSIS 3.0

Nhược điểm:

 • Tối đa ở mức 340 Mbps
Netgear CM400
Netgear CM400

Các modem đơn giản, giá cả phải chăng không quá khó tìm và rất có thể chúng sẽ hoạt động giống nhau. Sản phẩm CM400 này từ Netgear được trang bị tiêu chuẩn DOCSIS 3.0 mới nhất, cho phép tối đa 8 kênh downstream và 4 kênh upstream, tốc độ download lên tới 340Mbps và cổng Gigabit Ethernet để truy cập có dây nhanh hơn.

Có một chân đế, cho phép bạn đặt modem ở vị trí thẳng đứng (trong trường hợp không có nhiều không gian).

2. Arris Surfboard SB6190

Ưu điểm

 • Tốc độ ấn tượng
 • Tuyệt vời cho phim HD và chơi game
 • Đèn báo LED tiện lợi

Nhược điểm

 • Vị trí kết nối đồng trục không lý tưởng
Arris Surfboard SB6190
Arris Surfboard SB6190

Arris cung cấp một số modem cáp đáng tin cậy nhất và SB6190 không phải là ngoại lệ. Đó là một thiết bị nhỏ nhưng mạnh mẽ, sẽ đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của bất kỳ ai không cần tốc độ Internet Gigabit nhanh như chớp và muốn thứ gì đó có thể được cất gọn một cách kín đáo. Với kích thước 12,7 x 12,7 x 5,3cm, nó đủ nhỏ để đặt trên giá bên cạnh hộp cáp hoặc router của bạn.

Là sản phẩm kế thừa SB6183 cực kỳ phổ biến của Arris, SB6190 được tất cả các nhà cung cấp cáp lớn hỗ trợ tốt, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi thiết lập nó với ISP của mình và liên kết kênh 32x8 có thể cung cấp tốc độ download lên đến 1,4Gbps và tốc độ upload đạt 260Mbps. Chỉ có một cổng Gigabit Ethernet duy nhất ở mặt sau, nhưng Arris hy vọng rằng hầu hết người dùng sẽ kết hợp thêm router WiFi của riêng mình.

Kết nối cáp đồng trục hơi khó khăn khi đặt gần với đầu nối nguồn, nhưng kích thước nhỏ gọn của SB6190 khiến điều đó đáng để đánh đổi.

3. Motorola MB7621

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Thiết lập dễ dàng

Nhược điểm

 • Không có khả năng thoại
Motorola MB7621 
Motorola MB7621

MB7621 của Motorola là một modem cáp có giá cả thực sự phải chăng và nhờ hỗ trợ kênh DOCSIS 3.0 24x8, nó sẽ dễ dàng xử lý các gói Internet nhanh nhất hiện nay, với sự hỗ trợ cho tốc độ upload lên đến 246Mbps và tốc độ downlaod về mặt lý thuyết có thể đạt đến 1Gbps, mặc dù bạn sẽ chỉ nhận được tốc độ 600Mbps từ hầu hết các nhà cung cấp cáp lớn.

Giống như tất cả các modem cáp của Motorola, MB7621 là một thiết bị chắc chắn và đáng tin cậy, với bộ thu sóng kỹ thuật số toàn băng tần sẽ đảm bảo bạn có được kết nối Internet nhanh chóng và ổn định. Một cổng Gigabit Ethernet duy nhất ở mặt sau cung cấp cho bạn kết nối tốc độ tối đa với router không dây, mặc dù nó không hỗ trợ các dịch vụ thoại.

MB7621 cũng có thiết kế hấp dẫn, nghĩa là bạn có thể để nó ở nơi dễ nhìn mà không gây cảm giác chướng mắt hay chiếm nhiều không gian. Bạn có thể thiết lập và sử dụng modem này chỉ trong vài phút.

4. Netgear Nighthawk CM1200

Ưu điểm

 • Hỗ trợ DOCSIS 3.1
 • 4 cổng Gigabit Ethernet
 • 802.3ad Link Aggregation

Nhược điểm

 • Đắt tiền

 • Không có tính năng thoại

Netgear Nighthawk CM1200
Netgear Nighthawk CM1200

Nếu bạn đang tìm kiếm một modem cáp hiệu suất cao, theo kịp tất cả các tiêu chuẩn Internet mới nhất, thì Netgear’s CM1200 sẽ giúp bạn. Hai kênh upstream và downstream OFDM DOCSIS 3.1 sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tải xuống dễ dàng đạt 2Gbps, vì vậy, bạn sẽ sẵn sàng cho các gói Internet Multi-gigabit của ISP.

Tất nhiên, nó cũng tương thích với tiêu chuẩn DOCSIS 3.0 phổ biến hơn nhiều, với 32 kênh downstream và 8 kênh upstream.

4 cổng Gigabit Ethernet xung quanh cũng cung cấp cho bạn khả năng kết nối nhiều thiết bị và nó thậm chí còn hỗ trợ gán nhiều địa chỉ IP - một cho mỗi cổng - vì vậy, bạn có thể hỗ trợ tối đa 4 mạng gia đình riêng biệt hoặc bạn có thể liên kết hai trong số các cổng, bằng cách sử dụng tính năng 802.3ad Link Aggregation (gộp nhiều mạng thành một) với router tương thích (như RAX80 của Netgear) để tận dụng tối đa gói cáp DOCSIS 3.1 2Gbps.

5. Arris Surfboard SB8200

Ưu điểm

 • Hỗ trợ DOCSIS 3.1
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Hai cổng Gigabit Ethernet với tính năng Link Aggregation

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Vị trí kết nối đồng trục hơi kỳ lạ
Arris Surfboard SB8200
Arris Surfboard SB8200

Nếu bạn đủ may mắn để ở trên một nhà cung cấp cáp có thể cung cấp tốc độ Internet ở mức Gigabit, bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng modem cáp có khả năng DOCSIS 3.1 để đạt được hiệu suất tốt nhất và nhà sản xuất modem cáp nổi tiếng Arris đã mang đến Arris Surfboard SB8200.

SB8200 được chế tạo theo phong cách cổ điển quen thuộc của Arris, nhưng trong trường hợp này, có một sức mạnh tiềm ẩn đằng sau thiết kế đơn giản đó. Hỗ trợ DOCSIS 3.1 với 2 kênh downstream và 2 kênh upstream OFDM hứa hẹn sẽ có tốc độ gấp đôi modem DOCSIS 3.0, nhưng nó cũng cung cấp hỗ trợ DOCSIS 3.0 32x8 cho khả năng tương thích ngược, vì vậy Arris Surfboard SB8200 có khả năng mang lại hiệu suất ổn định ngay cả khi ISP của bạn chưa cung cấp tốc độ Gigabit.

Hai cổng Gigabit Ethernet ở mặt sau cũng hỗ trợ 802.3ad Link Aggregation, vì vậy với router WiFi phù hợp, bạn có thể sử dụng cả hai cổng để có được thông lượng 2Gbps. Với loại hiệu suất cao nhất này và hỗ trợ DOCSIS 3.0 tương thích ngược tuyệt vời, ngay cả khi ISP của bạn chưa hỗ trợ DOCSIS 3.1 thì đó là một lựa chọn tuyệt vời cho tương lai, nếu bạn đang tìm kiếm một modem cáp mới và muốn đảm bảo mình luôn đi trước.

Trên đây là 5 modem cáp tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại mà Quantrimang muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc bạn tìm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Xem thêm:

Thứ Năm, 28/01/2021 10:51
53 👨 18.523
0 Bình luận
Sắp xếp theo