Hướng dẫn cài Zalo, đăng nhập Zalo trên máy tính PC, laptop

Ứng dung chat, nhắn tin miễn phí trên máy tính

Tương tự như các ứng dụng chat, nhắn tin miễn phí như Skype, Viber thì ngoài phiên bản trên di động, Zalo cũng có phiên bản trên PC. Cài Zalo trên máy tính, đăng nhập Zalo trên PC và quét mã QR Zalo không khó nhưng nếu "lần đầu làm chuyện ấy" bạn sẽ hơi bỡ ngỡ chút. Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài đặt Zalo trên PC thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Trước đây, để sử dụng Zalo trên máy tính, bạn bắt buộc phải cài Zalo trên điện thoại và đăng ký tài khoản trên đó. Nếu không có điện thoại để cài Zalo bạn phải sử dụng các phần mềm giả lập Android để đăng ký tài khoản Zalo, sau đó tiến hành cài đặt Zalo trên máy tính. Hiện tại, bạn có thể tạo tài khoản Zalo trên PC mà không cần cài Zalo trên điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Zalo PC toàn tập.

Cách cài Zalo PC, đăng nhập Zalo trên máy tính

Bước 1: Tải Zalo về máy tính

Bước 2: Cài đặt Zalo trên máy tính

Sau khi tải file .exe của Zalo về, bạn click đúp chuột vào file để tiến hành cài đặt. Quá trình cài đặt diễn ra tự động, bạn chỉ cần ngồi chờ nó hoàn tất.

Cài Zalo trên máy tính

Khi cài Zalo trên PC xong, bạn sẽ thấy giao diện sau. 

Giao diện đăng nhập Zalo trên PC

Tại đây bạn có 3 lựa chọn:

Trường hợp 1: Đã có tài khoản Zalo

Nếu đã có tài khoản bạn nhập số điện thoại, mật khẩu và mã xác nhận để đăng nhập vào Zalo.

Trường hợp 2: Chưa có tài khoản Zalo

Nếu chưa có tài khoản, bạn nhìn xuống cuối cùng cửa sổ > chọn Đăng ký > điền số điện thoại bạn đang dùng. Zalo sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại số điện thoại lần nữa, bạn hãy chắc chắn mình nhập đúng số vì Zalo sẽ gửi mã xác nhận đến điện thoại của bạn thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi. Bạn kiểm tra điện thoại, điền mã xác nhận từ tin nhắn hoặc cuộc gọi Zalo gửi đến, sau đó nhấn vào Xác nhận.

Đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính Xác nhận số điện thoại đăng ký Zalo Nhập mã xác nhận số điện thoại cho tài khoản Zalo

Sau khi xác nhận xong, Zalo sẽ đưa bạn trở lại giao diện ban đầu. Tại đây bạn nhập số điện thoại, nhập bừa một mật khẩu và nhập Mã kiểm tra.

Điền số điện thoại và nhập mã kiểm tra

Zalo sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại lần nữa để đặt mật khẩu mới > tại đây bạn chọn Xác nhận. Zalo sẽ cung cấp mã kích hoạt Zalo, hãy nhập mã này vào giao diện Zalo trên máy tính.

 Nhấn vào Tiếp tục Nhấp vào Xác nhận để nhận mã từ Zalo Xác nhận số điện thoại lần 2

Zalo sẽ hỏi xem bạn muốn tự động đăng nhập Zalo không? Nếu muốn tự động đăng nhập bạn chọn Đồng ý, nếu không hãy chọn Hủy, khi đó mỗi lần mở Zalo PC bạn sẽ phải đăng nhập lại. Sau đó, nhập mật khẩu cho Zalo.

Nhập mật khẩu cho Zalo trên máy tính

Trường hợp 3: Bạn đã có tài khoản Zalo và cài Zalo trên điện thoại

Tại giao diện đăng nhập bạn chọn tab VỚI MÃ QR.

Quét mã QR cho Zalo

Trên điện thoại, bạn mở Zalo > nhấp vào dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải (với Android) > nhấp vào biểu tượng quét mã QR. Nhiều bạn không biết cách quét mã QR Zalo nên khá bối rối khi đến bước này. Sau khi nhấp vào Quét mã QR, Zalo sẽ hiện ra một khung để nhận diện mã QR, bạn đưa điện thoại lên trước màn hình máy tính và điều chỉnh sao cho camera điện thoại chụp được mã QR trên máy tính, nhận đủ mã trong khung vuông hiện lên trên điện thoại, chờ một lát để việc quét mã thành công. 

Chon dấu 3 chấm Đưa camera điện thoại lên hình mã QR Nhấp vào đăng nhập để đăng nhập Zalo trên PC

 

Và đây là giao diện của Zalo trên máy tính sau khi đăng nhập thành công và các bạn đã có thể chat, nhắn tin thoải mái giống như trên smartphone:

Giao diện của Zalo trên máy tính

Với Zalo trên máy tính, bạn có thể tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại, chat, gửi sticker, gửi file, gọi video rất dễ dàng. Ngoài Zalo PC, Zalo còn có phiên bản Zalo Web để bạn giữ liên lạc với bạn bè ngay trên trình duyệt mà không cần cài đặt phần mềm trên máy tính.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài Zalo trên máy tính cũng như cách đăng nhập Zalo PC, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình cài đặt và đăng nhập Zalo trên máy tính, hãy comment bên dưới để chúng tôi giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Năm, 17/05/2018 16:40
  • 4 ★ 20 👨
  • 133.454