Brave 1.46

Brave
Miễn phí 20/08/2021 5.000+

Brave là trình duyệt độc đáo mới nhất tham gia vào thị trường sôi động hiện nay. Trình duyệt mã nguồn mở và miễn phí từ Brave Software Inc này load nhanh và có khả năng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn các đối thủ cạnh tranh khác. Trình duyệt giữ dữ liệu an toàn và cung cấp cho người dùng khả năng lưu hoặc xóa dữ liệu. Brave được tích hợp sẵn tính năng theo dõi và chặn quảng cáo. Không giống như hầu hết các trình duyệt phổ biến khác, Brave cũng giúp chống lại các cuộc tấn công phishing và phần mềm độc hại.

Có gì mới trong trình duyệt Brave 1.46?

Cải tiến Brave News

Brave gọi những cải tiến mà nó đã thực hiện đối với thành phần tin tức là Brave News 2.0. Công ty đã nêu bật những cải tiến chính trong một bài đăng trên blog trên trang web chính thức.

Bên cạnh việc có sẵn ở các khu vực khác nhau, bao gồm Brazil, Canada, Mexico, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh, Brave News hiện có thể đưa ra đề xuất cá nhân cho người dùng. Theo Brave, thuật toán chạy cục bộ trên thiết bị và không có dữ liệu nào rời khỏi trình duyệt.

Brave News sử dụng lịch sử duyệt web để cá nhân hóa nội dung. Nó dựa trên các đề xuất này trên những trang đã truy cập và các trang mà người dùng đã theo dõi. Người dùng mới của Brave News tự động theo dõi "nội dung hàng đầu" mà họ có thể vô hiệu hóa bằng cách sử dụng tùy chọn tùy chỉnh.

Brave News xếp hạng nội dung bạn theo dõi cao nhất trong nguồn cấp dữ liệu của mình và giúp bạn khám phá các nguồn mới để theo dõi dựa trên lịch sử duyệt web và các nguồn bạn đã follow. Brave xác định các nguồn tương tự nhau và đưa ra những đề xuất một cách riêng tư trong phần cài đặt, nơi bạn có thể chọn theo dõi và thêm chúng vào nguồn cấp dữ liệu của mình.

Các tính năng mới khác liên quan đến phần tin tức bao gồm quản lý nguồn được cải thiện và nút theo dõi mới giúp người dùng đăng ký kênh dễ dàng hơn. Nút theo dõi này sẽ được phát hành vào cuối tháng này. Nó được hiển thị trên các trang web có nguồn cấp dữ liệu RSS để giúp những nội dung sau trong Brave News dễ dàng hơn.

Brave đã thêm các kênh nội dung mới vào trình duyệt, bao gồm một kênh tích lũy tin tức về game từ nhiều nguồn khác nhau. Lưu ý rằng quảng cáo có thể được hiển thị trong nguồn cấp tin tức và dường như không có tùy chọn nào để vô hiệu hóa chúng.

Mặc dù Brave News có hỗ trợ RSS, nhưng nó không phải là giải pháp thay thế cho những người đọc tin tức RSS vào thời điểm này. Trình duyệt thiếu các tùy chọn hiển thị dưới bất kỳ hình thức nào, chức năng nhập hoặc xuất, hỗ trợ thư mục và nhiều tính năng khác mà hầu hết các trình đọc RSS, bao gồm cả QuitRSS hoặc RSS Guard đều hỗ trợ.

Những thay đổi khác trong Brave 1.46

Brave Software liệt kê tất cả các thay đổi trong ghi chú phát hành chính thức. Ngoài nhiều thay đổi liên quan đến tiền điện tử, những cải tiến sau đây là nổi bật nhất:

 • Hỗ trợ nhiều hình nền tùy chỉnh được thêm vào trang New Tab.
 • Người dùng Windows có thể ghim trình duyệt vào Task và người dùng Mac có thể bật tùy chọn "keep in Dock".
 • Cài đặt Brave Shields có thể truy cập được trong brave://settings/content.
 • Đã thêm hỗ trợ hiển thị bên phải cho thanh bên.
 • Chế độ HTTPS-only cho các cửa sổ riêng tư có bật TOR.
 • Hình thức phông chữ của các ký tự không phải tiếng Anh được cải thiện.
 • Đã cập nhật gỡ lỗi để chỉ áp dụng cho điều hướng trên nhiều trang.
 • Các thành phần chặn quảng cáo được cập nhật để sử dụng danh sách văn bản gốc.
 • Cài đặt hiển thị bảng điều khiển bên được kích hoạt lại trong brave://settings/appearance.
 • Đã nâng cấp lên Chromium 108.0.5359.71.

Tìm hiểu mô hình trình duyệt Brave

Khi Brave ra mắt, thị trường đã xôn xao vì mô hình kinh doanh bất thường của trình duyệt này. Việc chặn quảng cáo mặc định được nhiều người xem là mối đe dọa đối với người tạo nội dung. Tính năng này thay đổi cách phân phối quảng cáo kỹ thuật số truyền thống. Brave cũng đã thành công trong việc hiện thực hóa giấc mơ duyệt web để nhận được tiền.

Giao diện người dùng trình duyệt Brave

Giao diện người dùng trình duyệt Brave
Giao diện người dùng trình duyệt Brave

Brave cung cấp một giao diện rõ ràng và sắc nét, trực quan để sử dụng. Nó có tất cả các yếu tố bạn mong đợi trong một trình duyệt lý tưởng. Hơn nữa, các tab riêng lẻ của nó còn hỗ trợ những biểu tượng để nhận dạng nhanh chóng và việc di con trỏ qua tab sẽ cung cấp thông tin chi tiết về trang trong tab đó mà không cần phải nhấp vào tab và kích hoạt nó.

Trình duyệt cũng hiển thị số liệu thống kê về nội dung mà trình duyệt đã chặn. Những thống kê này rất hữu ích. Hơn nữa, nó còn hiển thị ảnh, thời gian hiện tại và các shortcut đến những trang web yêu thích của bạn. Giống như các trang web khác, nhiều người nghĩ rằng những tính năng này có ảnh hưởng đến tốc độ. Tuy nhiên, điều đó không đúng trong trường hợp này. Brave rất dễ sử dụng, với thiết kế hợp lý và tùy chọn hữu ích để xem trước nội dung của các tab.

Một trong những điều khiến nhiều người yêu thích Brave hơn nữa là việc nó hiển thị số giờ load quảng cáo đã tiết kiệm được cho bạn - khá tuyệt, phải không?

Hệ thống phần thưởng của Brave cho người sáng tạo nội dung và người dùng

Người tạo nội dung phụ thuộc vào quảng cáo để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, quảng cáo không được hiển thị trên trình duyệt Brave. Vậy trình duyệt Brave hỗ trợ các nhà quảng cáo trực tuyến như thế nào?

Trình duyệt Brave có một cách tiếp cận độc đáo khi nói đến việc “bù đắp” cho người sáng tạo. Việc trao thưởng được thực hiện thông qua mạng Brave Ads và đóng góp của người dùng. Những người tạo nội dung được yêu cầu đăng ký với mạng trước khi đủ điều kiện kiếm doanh thu. Người tạo nội dung đã đăng ký kiếm được 55% doanh thu quảng cáo thay thế.

Trình duyệt Brave

Brave đi kèm với một ví BAT có sẵn. Ví này cho phép người dùng hỗ trợ các trang web yêu thích. Người dùng có thể tải ví và phân bổ một lượng BAT được chỉ định cho các trang web ưa thích. Ví có thể được nạp thông qua Bitcoin, Litecoin, Ethereum và BAT token. Chủ thẻ tín dụng sử dụng bộ xử lý thanh toán UPhold. Bạn có thể đặt ngân sách BAT hàng tháng để được phân phối tự động cho các trang web thường truy cập. Bạn cũng có quyền đặt phần trăm được đóng góp. Bạn sẽ không phải xem bất kỳ quảng cáo nào nhưng vẫn hỗ trợ trang web yêu thích của mình.

Người dùng có thể kiếm BAT bằng cách duyệt các trang web kích hoạt Brave. Nếu người dùng đồng ý thay thế các quảng cáo thông thường bằng các quảng cáo ẩn danh từ Brave, họ sẽ được trả tiền trong Basic Attention Token (BAT). Người dùng sẽ nhận được 15% doanh thu. Doanh thu phụ thuộc vào thời gian dành cho trình duyệt Brave.

Tuy nhiên, bạn phải kích hoạt quảng cáo Brave vì trình duyệt chặn tất cả quảng cáo theo mặc định. Trước khi nhận bất kỳ khoản thanh toán nào, cần kích hoạt ví BAT token.

Đối với những người dùng không muốn hỗ trợ bất kỳ trang web nào, họ sẽ không kiếm được tiền cũng như đóng góp cho bất kỳ trang web yêu thích nào. Nhưng bù lại có thể duyệt web rất nhanh.

Brave có phải là một trình duyệt an toàn không?

Thực sự là như vậy. Brave an toàn hơn Chrome và Firefox vì nó là một trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư. Brave Shields hoạt động để bảo vệ PC, laptop hay điện thoại di động của bạn khỏi phần mềm độc hại và các script độc hại khác. Một trong những điều mà Brave được biết đến là khả năng chặn quảng cáo và trình theo dõi cũng như chặn script. Brave dựa trên BAT token, có thể kiếm được bằng Brave khi lướt mạng. Tuy nhiên, Brave sẽ không bao giờ thu thập, lưu trữ hoặc bán bất kỳ dữ liệu cá nhân nào về bạn.

Dữ liệu là tài sản cá nhân của bạn và Brave không có quyền làm gì với chúng (theo điều khoản dịch vụ của trình duyệt này). Đây là một trong những lý do tại sao hàng triệu người dùng hoạt động hàng tháng đã chọn Brave làm trình duyệt mặc định của họ. Brave BAT là cách chính mà Brave kiếm tiền.

Một trong những điều quan trọng nhất là trình duyệt Brave có tất cả các tính năng bảo mật này theo mặc định từ khi bạn cài đặt nó. Bạn không cần phải chỉnh sửa chúng hoặc là một chuyên gia máy tính để cấu hình những tính năng này. Brave cũng chặn các trình theo dõi quảng cáo và ngoài ra - bạn có thể tạo một tab riêng tư bằng trình duyệt Tor (về cơ bản, điều này giúp bạn ẩn danh hoàn toàn).

Tại sao Brave chấp nhận BAT?

Phân phối quảng cáo kỹ thuật số hiện tại phụ thuộc vào việc theo dõi lịch sử duyệt web, cookie, câu hỏi tìm kiếm và các bên thứ ba. Brave không hỗ trợ những thứ này. Tích hợp BAT vào trình duyệt liên quan đến việc triển khai hệ thống BAT Ads. Hệ thống hiển thị quảng cáo cho người dùng dựa trên thông tin được lưu trữ cục bộ. Với dữ liệu này, việc nhắm mục tiêu quảng cáo sẽ được thực hiện cục bộ.

Mô hình trình duyệt Brave này thúc đẩy sự bảo vệ quyền riêng tư. Lịch sử duyệt web được giữ kín, vì tất cả dữ liệu cần thiết để đưa ra quảng cáo phù hợp không bao giờ rời khỏi hệ thống của bạn.

Đưa ra quảng cáo không phù hợp là một trong những lý do khiến nhiều người dùng ghét quảng cáo. Với mô hình BAT, người dùng có thể chọn quảng cáo mình muốn xem. Nền tảng BAT của Brave bảo vệ sự ẩn danh của người dùng nhưng vẫn đảm bảo tính phù hợp của những quảng cáo họ xem.

Do đó, có thể nói rằng BAT đại diện cho việc xét lại cơ bản về cách thức quảng cáo kỹ thuật số được phân phối.

Lợi ích của trình duyệt Brave

Trình duyệt Brave đang trở nên phổ biến. Brave đã được xem là người kế nhiệm cho Google Chrome. Brave dường như là giải pháp cho những thách thức xuất hiện trên các trình duyệt thông thường. Dưới đây là một số lợi ích độc đáo của việc sử dụng Brave.

Lợi ích của trình duyệt Brave

Trình chặn quảng cáo mặc định

Brave chặn quảng cáo tự động. Người dùng không còn cần phải tìm kiếm trình chặn quảng cáo hoàn hảo trên web nữa. Tính năng tự động chặn quảng cáo bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại và việc bị theo dõi bởi các nhà quảng cáo. Brave cũng đang thực hiện kế hoạch thay thế quảng cáo có nguy cơ gây hại.

Tính năng theo dõi quảng cáo của Brave rất chính xác. Người dùng được đề xuất quảng cáo phù hợp vì Brave thực hiện theo dõi bằng dữ liệu cục bộ. Nếu một quảng cáo không liên quan đến người dùng, nó sẽ bị loại bỏ. Do đó, người dùng nhận được các quảng cáo phù hợp dựa trên mô hình này. Dữ liệu của người dùng vẫn ở trong thiết bị vì không có bên thứ ba nào tham gia vào quá trình này cả.

Mặc dù Brave chặn cookie của bên thứ ba, nhưng cookie của bên thứ nhất không bị chặn theo mặc định. Người dùng có tùy chọn để chặn hoặc kích hoạt cookie trên một trang web nhất định.

Cải thiện quyền riêng tư trong khi duyệt web

Tính năng chặn quảng cáo độc hại tự động cho phép người dùng duyệt web an toàn. Brave không có quyền truy cập vào dữ liệu nhận dạng người dùng. Dữ liệu liên quan đến chiến dịch quảng cáo tổng hợp ẩn danh được sử dụng, nhưng không thể truy ngược lại thiết bị người dùng.

Brave cũng đi kèm với những tính năng bổ sung để tăng cường sự riêng tư trong khi duyệt web. Việc kết hợp HTTPS ở mọi nơi cho phép sử dụng mã hóa web bất cứ khi nào có thể.

Tính năng Fingerprinting ngăn các bên thứ ba theo dõi hoạt động của người dùng. Tính năng này có thể được kích hoạt trong tab Settings.

Tốc độ load của trình duyệt Brave cũng rất nhanh. Khả năng duyệt nhanh của Brave là do không hỗ trợ quảng cáo của bên thứ ba. Do đó, có rất ít nội dung để tải trước khi truy cập trang web yêu thích. Tuy nhiên, tốc độ kết xuất của Brave kém hơn một chút so với Google Chrome và Mozilla.

Bạn sẽ được trả tiền để duyệt web nếu muốn

Trước đây, việc được trả tiền để duyệt web là một giấc mơ xa vời. Tuy nhiên, trình duyệt Brave đã biến giấc mơ ấy thành sự thật. Tất cả những gì phải làm là kích hoạt quảng cáo Brave. Xem quảng cáo và nhận 15% doanh thu. Người tạo nội dung sẽ được hỗ trợ bởi những người dùng yêu thích nội dung đó. Tất cả các khoản thanh toán đều ở dạng BAT token.

Trình duyệt Brave hoạt động như thế nào?

Trình duyệt Brave có sẵn trên các nền tảng iOS, Android, macOS, Windows và Linux. Người dùng trên các nền tảng này có thể duyệt web an toàn và nhanh chóng. Brave hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mà không cần sử dụng nhiều bộ nhớ máy tính. Không giống như hầu hết các trình duyệt phổ biến khác, Brave sử dụng rất ít RAM (chỉ khoảng 170MB RAM). Một điều quan trọng cần lưu ý: Brave là một trình duyệt dựa trên Chromium. Các trình duyệt được xây dựng trên nền tảng này “nổi tiếng” là tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ, nhưng Brave là trường hợp ngoại lệ.

Đánh giá của một người dùng Reddit về trình duyệt Brave sau 4 tháng sử dụng

Đánh giá về Brave

Một người dùng Reddit đã sử dụng trình duyệt Brave từ 4 tháng trước, đồng thời cũng dùng song song cả IE, Chrome và Mozilla để đánh giá xem trình duyệt nào mượt mà và hoàn hảo hơn. Ban đầu, Brave có một số vấn đề, nhưng ở các phiên bản mới, hầu như tất cả những vấn đề đó đã được khắc phục. Và sau khi sử dụng tất cả các trình duyệt mỗi ngày trong 4 tháng, người dùng này kết luận rằng Brave nổi bật nhất và đứng thứ 1 trong danh sách, với những lý do chính sau:

 • Về mặt bảo mật: Chuyển từ HTTP sang HTTPS (vì vậy không cần phải lo lắng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc mua thứ gì đó, vì Brave “chăm sóc” HTTPS).
 • Chặn tập lệnh, trình theo dõi và quảng cáo: Đó là lý do tại sao các trang web không bị đơ, lag, đóng băng khi duyệt. Người dùng này đã gặp nhiều sự cố với IE, Chrome và Mozilla, trong đó các trang web như Forbes, CNN, Slickdeals và Coinmarketcap không phản hồi mà chẳng rõ nguyên nhân là gì. Vấn đề này chưa bao giờ xảy ra trên Brave. Nguyên nhân là do Brave chặn các tập lệnh, quảng cáo và trình theo dõi. Brave cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web vô cùng mượt mà.
 • Có một bảng điều khiển tuyệt vời, hiển thị có bao nhiêu quảng cáo, trình theo dõi và tập lệnh đã bị chặn.

Người dùng này chưa xem xét đến yếu tố thanh toán BAT. Như đã nói ở trên, khi Brave tạo ra BAT Ads, người dùng có thể kiếm được chút ít trong BAT, đồng thời đóng góp cho những người sáng tạo nội dung, các Youtuber và nhiều trang web. Đây có thể coi là một cuộc cách mạng.

4,621 👨 36.984

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

Tải Brave 32bit
Tải về 1,2 MB
Tải cho macOS ARM64
Tải về 114 MB
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Internet