UC Browser

UC Browser 7.0.185.1002/13.4.0.1306

UCWeb
Miễn phí 17/02/2021 100+

UC Browser là gì?

UC Browser là một trình duyệt web rất phổ biến cho điện thoại thông minh Android. UC Browser được phát triển bởi UCWeb, một công ty thuộc sở hữu của Alibaba.

UC Browser là một trình duyệt web được xây dựng cho các máy tính cấu hình thấp và kết nối chậm. Nó đi kèm với trình quản lý download chuyên dụng, tính năng đồng bộ đám mây, tùy chỉnh theme, add-on, v.v.... Để tạo trải nghiệm duyệt web độc đáo, UC Browser load ảnh và liên kết trước khi bạn nhấp vào chúng.

UC Browser đang sử dụng hai kỹ thuật, đó là tăng tốc đám mây và nén dữ liệu. Máy chủ của nó hoạt động như một proxy, rất hữu ích để nén và hiển thị dữ liệu của các trang web trước khi gửi cho người dùng. Tất cả quy trình kỹ thuật này giúp load nội dung web nhanh hơn. Bên cạnh đó, UC Browser còn hỗ trợ tải xuống nhiều định dạng file.

Ngoài ra, UC Browser có tính năng “tải xuống nhanh” giúp tăng tốc độ tải xuống bằng cách sử dụng kỹ thuật download nhiều kết nối luồng.

UC Browser cũng có ứng dụng web HTML5 và các tính năng đồng bộ đám mây. UC Browser là một trong những trình duyệt di động phổ biến nhất ở Trung Quốc và Ấn Độ. Có nhiều biến thể của UC Browser như:

 • UC Browser - Trình duyệt chính - Android, BlackBerry, iOS, Java ME, Symbian, Windows Phone
 • UC Mini - Trình duyệt nhỏ gọn sử dụng dữ liệu thấp.
 • UC Browser HD - Dành cho máy tính bảng Android.
 • UC Browser for Windows - Dựa trên Chrome dành cho máy tính Windows.

UC Browser có an toàn không?

Trên thực tế, công ty UCWeb chú ý nhiều đến các tính năng của UC Browser hơn so với vấn đề bảo mật. Sau một số nghiên cứu nhanh về vấn đề này, có thể thấy rằng rủi ro bảo mật không phải mới bắt đầu gần đây. Đây là một vấn đề rất cũ và khá tai tiếng.

Phòng thí nghiệm Citizen từ Đại học Toronto đã cố gắng liên hệ với UCWeb và Alibaba về các vấn đề liên quan đến UC Browser, nhưng họ không nhận được bất kỳ câu trả lời nào ngoại trừ lời hứa sẽ xem xét vấn đề này. Vì vậy, nếu quyết định sử dụng công cụ này, bạn nên lưu tâm đến những vấn đề bảo mật có liên quan.

Những tính năng chính của UC Browser

Duyệt web trơn tru và đơn giản

Chương trình này có thể chạy trên nhiều loại thiết bị, nhưng được xây dựng trú trọng đến những máy tính chạy chậm. Trên thực tế, nếu phiên bản này vẫn đòi hỏi quá nhiều tài nguyên trên hệ thống của bạn, bạn có thể cài đặt UC Mini thay thế. UC Mini và UC Browser đến từ cùng một công ty, nhưng UC Mini đẩy giới hạn phần cứng bắt buộc xuống mức thấp nhất có thể.

UC Mini đẩy giới hạn phần cứng bắt buộc xuống mức thấp nhất có thể
UC Mini đẩy giới hạn phần cứng bắt buộc xuống mức thấp nhất có thể

UC Browser có thể sánh ngang với Google Chrome. Nó có thể sử dụng tất cả các add-on, theme giống hệt và cung cấp các chỉnh sửa cài đặt nâng cao tương tự. Tuy nhiên, so với Chrome, UC Browser yêu cầu ít tài nguyên hệ thống hơn nhiều. Mặc dù không có VPN và trình chặn quảng cáo tích hợp sẵn, nhưng UC Browser vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho trải nghiệm Internet ở mức trung bình.

Tuy nhiên, ứng dụng này gặp khó khăn với nội dung phát trực tuyến và load các video lớn (hiện tượng buffering). Vì vậy, mặc dù bạn đạt được tốc độ load nhanh hơn với các trang web bình thường, nhưng bạn vẫn phải chịu đựng những trang web nặng về dữ liệu như YouTube hoặc Dailymotion.

Quá trình cài đặt UC Browser rất nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể chạy APK UC Browser cho thiết bị Android hoặc tải xuống file .exe cho máy tính Windows.

Các công cụ bổ sung

Chương trình này thiếu một vài yếu tố cần thiết, nhưng bù lại, sở hữu những “vũ khí bí mật”. UC Browser đi kèm với một trình quản lý tải xuống duy nhất. Với công cụ này, bạn có thể tạm dừng và tiếp tục tải xuống theo ý thích của mình. Nếu bạn cần tiết kiệm một số băng thông cho các ứng dụng khác có mức độ ưu tiên cao hơn, chỉ cần tạm dừng quá trình tải xuống và khởi động lại sau. Nếu đã sử dụng Chrome, bạn sẽ biết rằng chức năng này có một chút khó khăn với trình duyệt này và không phải lúc nào bạn cũng có thể tiếp tục nơi mình đã dừng lại.

Khi bạn tải xuống UC Browser, nó đi kèm với một trình quản lý file thông minh. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng này để sao chép, xóa, di chuyển, đổi tên, xóa và chia sẻ thông tin trên điện thoại hoặc máy tính của mình. UC Browser nổi trội nhờ tốc độ nhanh, khả năng dễ sử dụng và yêu cầu ít tài nguyên.

Hệ thống quản lý tab có lẽ là phần tuyệt vời nhất của chương trình này. Nó được thiết lập để cho phép nhiều tab mở mà ít hoặc không ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng phản hồi của thiết bị. Tính năng này cũng tránh làm thiết bị bị treo và đóng băng (nó hoạt động bằng cách tải thông tin trên từng tab khi bạn mở).

Các tab không được sử dụng nhưng có âm thanh hoặc video đang phát, vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trong nền. Tuy nhiên, với những thứ này, máy tính hoặc điện thoại của bạn có thể bị quá tải, vì bạn sẽ tiếp tục sử dụng hết những tài nguyên đó.

Có khả năng tùy chỉnh cao

Hầu hết các trình duyệt web hiện đại, như Mozilla Firefox, đều có trang yêu thích theo kiểu tile. Điều này xuất hiện khi bạn mở một tab mới. Tại đây, bạn có thể cấu hình trang web nào sẽ hiển thị dưới dạng liên kết nhanh mở trong tab mới chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra còn có rất nhiều theme trình duyệt để lựa chọn và áp dụng. Những thay đổi này thay đổi giao diện tổng thể của chương trình, từ chính cửa sổ cho đến màu sắc cho các liên kết và những tùy chọn menu. Bạn cũng có thể chọn các hình nền khác nhau hoặc nhập một số hình nền của riêng mình.

Người dùng sẽ tìm thấy một thư viện các game nhỏ để chơi trong khi sử dụng trình duyệt. Chúng bao gồm Monster Squad và Trollface Quest 4, có thể giúp “giết” thời gian nếu gặp bất kỳ trục trặc kết nối nào trong khi duyệt.

Đồng bộ đám mây

UC Browser có tính năng đồng bộ đám mây
UC Browser có tính năng đồng bộ đám mây

Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản UC Browser dành cho PC hay phiên bản dành cho Android, nó vẫn sẽ lưu giữ tất cả thông tin trên mọi nền tảng. Điều này bao gồm dấu trang, kết quả tìm kiếm và thông tin đăng nhập. Tuy nhiên, thông tin này có thể bị xâm phạm do một số vấn đề bảo mật với trình duyệt, như được đề cập ở phần sau.

Các trình duyệt khác, như Opera, có những chức năng tương tự. Tuy nhiên, đây là một trong những chương trình tốt nhất để giữ cho dữ liệu của bạn được cập nhật trên tất cả các thiết bị. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản với UC và mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

An toàn, bảo mật và quyền riêng tư

Quyền riêng tư và an toàn trực tuyến là một chủ đề nóng. Đáng buồn thay, có rất nhiều nghi ngờ xung quanh tính bảo mật của ứng dụng này. Có một vài tên tuổi lớn trong ngành tuyên bố rằng dữ liệu người dùng luôn gặp rủi ro bất cứ khi nào bạn sử dụng UC Browser. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại liên quan đến việc giám sát và dữ liệu, do đó nhiều người tin rằng UC Browser không an toàn. Trên thực tế, chương trình này đã bị cấm trên Play Store trước khi thực hiện các cải tiến để bảo vệ người dùng.

UC Browser đã bị cấm trên Play Store
UC Browser đã bị cấm trên Play Store

Tuy nhiên, UC Browser không nguy hiểm theo nghĩa truyền thống. Không có báo cáo nào về mã độc hại với mục đích phá hủy hoặc gây hại cho thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy rằng UC Browser sử dụng một lượng pin đáng ngờ và gửi hoạt động đến một máy chủ bên ngoài, ngay cả sau khi nó được gỡ cài đặt.

Việc theo dõi các chuyển động trực tuyến của bạn cũng rất rõ ràng. UC Browser ghi lại và gửi các hoạt động của bạn đến một máy chủ bên ngoài, bao gồm video bạn xem, hình ảnh bạn thích, cụm từ tìm kiếm, một số chi tiết cá nhân, v.v... Tuy nhiên, đây không còn là chuyện xa lạ. Hầu hết các ứng dụng có xu hướng chia sẻ vấn đề này.

Một số tính năng khác trên thiết bị Android

- Tăng tốc độ tải xuống: Với UC Browser cho Android, bạn sẽ nhận được tốc độ tải xuống nhanh nhất so với bất kỳ trình duyệt nào khác hiện có trên thị trường.

- Tăng tốc độ duyệt web: UC Browser được cung cấp công nghệ duyệt web mới nhất, cung cấp cho bạn tốc độ duyệt web nhanh và liền mạch, giúp bạn tận hưởng trải nghiệm Internet tốt hơn bao giờ hết trên thiết bị Android của mình.

- Quản lý file trên thiết bị: UC Browser cung cấp cho bạn một cách nâng cao để quản lý file trên thiết bị của mình.

- Add-on: Add-on là những tính năng độc đáo của UC Browser trên các thiết bị Android. Bạn có thể cài đặt các add-on như cách bạn thực hiện trên PC trong Google Chrome và Firefox.

- Các trang web hàng đầu và những trang web được đề xuất: UC Browser có thể đề xuất các trang web tốt nhất và hàng đầu cho một mục đích cụ thể như thời trang, game, giải trí, v.v...

- Trải nghiệm người dùng mượt mà: Không còn các trang bị đóng băng. Với UC Browser, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm lướt Internet mượt mà nhất. Kết quả tìm kiếm của bạn ngay lập tức xuất hiện, truy cập nhanh vào mạng xã hội, tìm kiếm trên web và giải trí.

- Tính năng Cricket Card: UC Browser bổ sung một tính năng Cricket đặc biệt dành cho fan Cricket. Hầu hết các trận đấu Cricket được cập nhật trực tiếp, tỷ số và thông tin liên quan có thể dễ dàng tìm kiếm.

- Tiết kiệm dữ liệu: UC Browser nén dữ liệu, tăng tốc điều hướng và giúp bạn tiết kiệm nhiều lưu lượng dữ liệu di động. Càng duyệt nhiều, bạn càng có thể tiết kiệm được nhiều dữ liệu hơn với UC Browser.

- Chặn quảng cáo: Chức năng chặn quảng cáo ngăn nhiều dạng quảng cáo khác nhau ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn. Nó giúp bạn truy cập các trang web không có quảng cáo trên thiết bị Android.

- Video cho mọi sở thích: UC Browser cho phép bạn xem phim và chương trình truyền hình. Menu phân loại video theo các sở thích khác nhau: hài hước, clip, thiếu nữ, anime, trailer hoặc thậm chí phim chiến tranh.

- Chế độ Facebook: Tính năng độc đáo này tăng tốc Facebook bất kể điều kiện mạng của bạn ra sao. UC Browser luôn tìm ra cách để tăng tốc độ mạng cho bạn.

- Chế độ ban đêm: Chuyển sang chế độ ban đêm trên UC Browser để đọc thoải mái hơn vào ban đêm.

Giàu chức năng cao, nhưng đáng ngờ về bảo mật

Nếu bạn sẵn lòng để một số dữ liệu của mình gặp rủi ro, đây là một trình duyệt tuyệt vời. Nó nhanh chóng, hiệu quả và tối ưu cho bất kỳ ai chưa đủ điều kiện sở hữu những thiết bị mới. Điện thoại, máy tính cũ và tốc độ Internet chậm không phải là vấn đề với UC Browser.

Trong phiên bản mới nhất, có các đề xuất trang web phổ biến trong cửa sổ chuyển đổi tab. Ngoài ra còn có một cách dễ dàng hơn để truy cập nguồn cấp tin tức UC Browser sau khi đọc các bài báo được đẩy lên. Nhà phát triển cũng đã cải tiến hệ thống thông báo.

Ưu điểm

 • Được tối ưu hóa cho các kết nối và thiết bị chậm
 • Hệ thống tab tuyệt vời
 • Quá trình tải xuống có thể tạm dừng
 • Tốc độ load nhanh

Nhược điểm

 • Không tốt cho phát trực tuyến
 • Rủi ro bảo mật có thể xảy ra
4,711 👨 2.848
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Internet