6 WiFi Extender tốt nhất hiện nay

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn vui vẻ truyền podcast yêu thích của mình, chơi game trực tuyến hoặc trò chuyện trên FaceTime thì bạn gặp phải một vùng chết WiFi và sau đó mọi thứ dừng lại. Các phòng khác trong nhà nhận được tín hiệu WiFi rất tốt, nhưng vì một số lý do, WiFi chỉ không tiếp cận được với thiết bị ở nơi bạn đang muốn sử dụng.

Khi các bước khắc phục sự cố khác không cải thiện kết nối của bạn, một thiết bị WiFi extender có thể là cứu cánh cho vấn đề bạn đang gặp phải. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 6 WiFi extender tốt nhất bạn thể mua ở thời điểm hiện tại.

WiFi extender NETGEAR EX3700 (AC750)

Wi-Fi extender NETGEAR EX3700 (AC750)

WiFi extender NetGEAR EX3700 có chi phí rất thấp và được cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường. Thiết bị sử dụng băng tần kép và tương thích với công nghệ Wireless-AC (chuẩn không dây mới nhất). Nó cung cấp thông lượng lên đến 750Mbps.

EX3700 có hai ăng-ten bên ngoài để tăng cường độ phủ sóng WiFi, cũng như tùy chọn tạo điểm truy cập WiFi hoặc điểm phát sóng mới thông qua cổng Gigabit Ethernet có dây. Điều này lý tưởng nếu bạn muốn tạo một mạng riêng cho khách. NETGEAR cũng bao gồm ứng dụng WiFi Analytics, cho phép bạn đánh giá cường độ tín hiệu WiFi của mình, kiểm tra trạng thái của nó hoặc xác định các kênh đang ở trạng thái “đông đúc”.

Một số tính năng bổ sung có thể không liên quan lắm, nhưng thực tế là việc tất cả các tính năng này được tích hợp trong một thiết bị tương đối rẻ tiền như NETGEAR EX3700 cho thấy đó là một lựa chọn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh D-Link DAP-1520. Hãy mua NETGEAR EX3700 nếu bạn muốn ngân sách của mình thoải mái hơn một chút.

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender (EX7300)

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender (EX7300)

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender mang đến công nghệ Multi-User Multiple Input, Multiple Output (MU-MIMO) cho một thiết bị extender tiện lợi. Công nghệ đó cho phép nó giao tiếp với nhiều thiết bị cùng một lúc, có nghĩa là cả gia đình có thể stream những nội dung nặng mà không bị lag.

Giống như tất cả những tùy chọn khác trong danh sách này, đây là một extender băng tần kép có thể đạt tốc độ lên tới 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên tới 1.733Mbps trên băng tần 5GHz. Quan trọng nhất, nó hỗ trợ công nghệ beamforming, gửi dữ liệu trực tiếp cho thiết bị khách thay vì sử dụng một phổ rộng. Kích thước của thiết bị này hơi lớn (16 x 8 x 4cm) nhưng nó có một ăng-ten nội bộ thay vì một ăng-ten ngoài như những thiết bị khác. Việc thiết lập các Nighthawk X4 AC2200 cũng khá đơn giản, vì vậy bạn có thể kết nối Internet tốt hơn chỉ trong vài phút.

TP-Link AC1200 (RE305)

TP-Link AC1200 (RE305)

Nó có thể không phải là một extender nhanh nhất ở phạm vi gần, nhưng RE305 băng tần kép là một trong những extender tốt nhất cho phạm vi tầm xa. Hai băng tần của nó chạy ở 2.4GHz (lên đến 300Mbps) + 5GHz (lên đến 867Mbps) và nó có một cổng Fast Ethernet cho phép bạn kết nối với một thiết bị có dây. Điều đó sẽ giúp tăng cường tín hiệu WiFi sao cho phù hợp với mong muốn của bạn.

Từ chính xác nhất để mô tả về RE305 là "dễ thương". Nó có màu trắng với các cạnh tròn và hai ăng-ten ngắn. Nó có ba đèn LED ở mặt trước cho biết liệu thiết bị có được kết nối đúng cách hay không. Điều này làm cho việc thiết lập thiết bị rất đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, thì tin vui là thiết bị này có thời hạn bảo hành lên đến 2 năm cộng với sự hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

TP-Link AC750 Dual-Band WiFi Range Extender (RE200)

TP-Link AC750 Dual-Band Wi-Fi Range Extender (RE200)

Nghiêm túc mà nói, đôi khi những gì đơn giản lại là những gì tốt nhất. Nếu bạn không tìm kiếm bất kỳ thứ gì lạ mắt, không muốn tìm hiểu sâu về cài đặt cấu hình và chỉ đơn giản muốn cắm thiết bị extender vào ổ cắm trên tường, thì TP-Link AC750 là thiết bị dành cho bạn. Nó có thể không phải là WiFi extender nhanh nhất, nhưng nó cực kỳ rẻ, dễ cài đặt và cung cấp cổng Ethernet có dây 100Mbps cho mọi thiết bị có dây mà bạn có thể cần kết nối vật lý với mạng (như máy in mạng đời cũ chẳng hạn).

Những người đánh giá trên Amazon đã tìm hiểu về tiện ích nhỏ bé này và tuyên bố nó có thể tăng cường tín hiệu cho bất kỳ mạng WiFi tại nhà nào. Với mức giá chưa đến $30 (690.000VND), nó chắc chắn là một lựa chọn đáng để thử. Nếu cần thiết hãy mua từ 2 thiết bị trở lên và tín hiệu WiFi trong nhà bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn. Bạn có thể sử dụng TP-Link AC750 để mở rộng tín hiệu WiFi của mình sang các thiết bị Alexa, Google Home, bóng đèn và phích cắm WeMo/TP-Link thông minh, thiết bị di động, máy tính bảng, game console và hơn thế nữa. Nó hoạt động với bất kỳ chuẩn router và gateway nào mà bạn có. Thậm chí còn có chế độ High-Speed, cung cấp tốc độ băng tần kép lên tới 750Mbps.

Có một đèn chỉ báo tín hiệu thông minh màu xanh lục khi bạn tìm thấy vị trí tối ưu để cắm thiết bị. Khi bạn đã thiết lập (trên máy Mac, PC hoặc Linux), bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào khác trong phạm vi mà không cần thiết lập lần thứ hai.

TP-Link RE505X AX1500 WiFi 6 Range Extender

TP-Link RE505X AX1500 WiFi 6 Range Extender
TP-Link RE505X AX1500 WiFi 6 Range Extender

Cho dù bạn đã sử dụng router WiFi 6 802.11ax hay đang định chuyển sang công nghệ không dây mới nhất này, bạn sẽ muốn một WiFi extender như TP-Link RE505X. Mặc dù các thiết bị WiFi 5 extender 802.11ac cũ hơn sẽ hoạt động tốt với những router 802.11ax hiện đại, nhưng bạn sẽ mất các lợi ích của WiFi 6 ngay khi điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn ra khỏi phạm vi phủ sóng của router chính.

Là một WiFi extender 802.11ax, TP-Link RE505X có thể giữ cho các thiết bị WiFi 6 của bạn được kết nối ở tốc độ nhanh nhất, ngay cả trên các mạng bị tắc nghẽn nhất, đồng thời cho phép chúng sử dụng ít năng lượng hơn để duy trì kết nối WiFi.

Tất nhiên, thiết bị của bạn sẽ cần hỗ trợ WiFi 6 để tận dụng lợi thế này, nhưng nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng mới nhất của các công ty như Apple và Samsung, bạn đã sẵn sàng.

RE505X cũng có một vài tính năng nổi bật khác, bao gồm đèn tín hiệu thông minh giúp bạn tìm ra nơi tốt nhất để cắm thiết bị và cổng Gigabit Ethernet không chỉ cho phép bạn mở rộng phạm vi thiết bị có dây mà còn có thể được sử dụng để biến RE505X thành một điểm truy cập không dây tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu đang sử dụng router TP-Link được hỗ trợ, bạn có thể tận dụng công nghệ OneMesh của công ty, sử dụng RE505X để mở rộng mạng liền mạch hơn và quản lý tất cả từ một nơi.

Netgear Nighthawk EAX80 8-Stream WiFi 6 Mesh Extender

Netgear Nighthawk EAX80 8-Stream WiFi 6 Mesh Extender
Netgear Nighthawk EAX80 8-Stream WiFi 6 Mesh Extender

Netgear Nighthawk EAX80 là một trong những WiFi extender đầu tiên hỗ trợ tiêu chuẩn 802.11ax mới, thường được gọi là WiFi 6. Mặc dù tên gọi có thể gợi ý rằng nó là một người bạn đồng hành tuyệt vời với router WiFi 6 Nighthawk RAX80 của Netgear, nhưng thiết bị này thực sự tương thích với bất kỳ router WiFi thông thường nào.

Nó thậm chí có thể cung cấp cho bạn một vùng phủ sóng WiFi 6 tuyệt vời nếu router chính chưa hỗ trợ tiêu chuẩn mới. Đây là một cách tuyệt vời để thêm các lợi ích của WiFi 6 vào khu vực đông đúc trong nhà, chẳng hạn như phòng sinh hoạt chung của gia đình mà không cần thay thế router hiện có.

WiFi 6 cung cấp dung lượng mạng lớn hơn so với các chuẩn WiFi cũ, vì vậy bạn có thể hỗ trợ nhiều thiết bị hơn mà không cần lo lắng về vấn đề nghẽn mạng. Mặc dù bạn sẽ cần các WiFi client 802.11ax để tận dụng tối đa điều này, nhưng thử nghiệm cho thấy rằng, 8 luồng và hỗ trợ MU-MIMO cho phép các thiết bị WiFi 5 cũ hơn có được hiệu suất tối đa trên kết nối 802.11ac 5GHz.

EAX80 cung cấp vùng phủ sóng bổ sung lên đến 232m² từ router chính, cùng với tính năng chuyển vùng thông minh liền mạch để thiết bị có thể sử dụng bất kỳ router hoặc extender nào mang lại hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra còn có 4 cổng Gigabit Ethernet có dây để bạn có thể cắm game console hoặc streaming box để có tốc độ tối đa.

Xem thêm:

Thứ Tư, 03/02/2021 11:39
51 👨 2.735
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thiết bị mạng