Top 5 Ethernet Switch tốt nhất 2023

Nếu Ethernet switch hiện tại của bạn quá cũ, quá chậm hoặc không có đủ cổng cho nhu cầu sử dụng, bạn đã đến đúng nơi rồi đấy.

Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ cùng bạn đọc xem xét 5 Ethernet switch phổ biến nhất hiện nay. Bài viết sẽ nói về ưu và nhược điểm của từng loại, cũng như giải thích những gì chúng có thể làm để cải thiện mạng cục bộ của bạn.

1. TP-Link 5-Port Gigabit Ethernet Network Switch - Switch bán song công tốt nhất

TP-Link 5-Port Gigabit Ethernet Network Switch
TP-Link 5-Port Gigabit Ethernet Network Switch

Những tính năng chính:

- Buffer 1MB: Con số này không quá xuất sắc nhưng vẫn thật tuyệt vời đối với một switch như vậy. Bạn sẽ có thể sử dụng tất cả 5 cổng cùng một lúc mà không làm giảm hiệu suất.

- Tối ưu hóa lưu lượng truy cập tự động: Mặc dù không thể tùy chỉnh như một switch với các tùy chọn quản lý lưu lượng thực, nhưng nó cải thiện hiệu suất mạng mà không yêu cầu bạn phải biết nhiều về máy tính.

- Hỗ trợ VLAN. Đây là một tính năng khác hướng tới các doanh nghiệp nhỏ. Những công ty lớn hơn có nhiều cách hiệu quả để tạo mạng LAN ảo, nhưng các công ty nhỏ hơn hiện có thể chạy VLAN riêng của họ trong văn phòng.

TP-Link 5-Port Gigabit Ethernet Network Switch là sự lựa chọn tuyệt vời cho các hộ gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ cần thêm một vài thiết bị vào mạng. Nó có vỏ kim loại cứng cáp và là một switch Gigabit, nghĩa là nó sẽ không làm bạn chậm lại.

Tuy nhiên, TP-Link 5-Port Gigabit Ethernet Network Switch không cung cấp bất kỳ tùy chọn quản lý mạng nào. Nếu là một doanh nghiệp lớn hơn hoặc có một nhân viên CNTT biết những gì họ đang làm, bạn có thể sẽ muốn chuyển đổi với nhiều cài đặt hơn.

Switch này không cung cấp nhiều tùy chỉnh nhất, nhưng là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng gia đình hoặc cho các doanh nghiệp nhỏ không có nhân viên CNTT chuyên trách.

Ưu điểm

 • 5 cổng Gigabit
 • Tự động tối ưu hóa lưu lượng truy cập
 • Chế độ bán song công tùy chọn cho các thiết bị cũ
 • Buffer 1MB
 • Chế độ bán song công
 • Vỏ kim loại chắc chắn

Nhược điểm

 • Không có tùy chọn quản lý mạng
 • Không có tính năng cấp nguồn qua Ethernet (PoE)

2. TP-Link TL-SG1005D 5-Port Unmanaged Gigabit Desktop Switch - Switch Gigabit không đắt tiền nhất

TP-Link TL-SG1005D 5-Port Unmanaged Gigabit Desktop Switch
TP-Link TL-SG1005D 5-Port Unmanaged Gigabit Desktop Switch

Những tính năng chính:

- Không tốn kém: Nếu bạn cần tăng dung lượng mạng cục bộ của mình và đang có ngân sách hạn chế, switch này sẽ là lựa chọn phù hợp.

- Chế độ tiết kiệm năng lượng tự động: Bạn sẽ chỉ cấp nguồn cho các cổng đang thực sự chạy. Điều này giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

- Cắm và chạy: Chỉ cần cắm switch này vào, kết nối các thiết bị là bạn đã sẵn sàng sử dụng. Không cần cấu hình thêm.

TP-Link TL-SG1005D là một switch giá rẻ dành cho những người cần kết nối nhanh chóng với mức giá thấp. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc những người muốn kết nối thêm một vài thiết bị trong nhà. Tốc độ Gigabit đủ nhanh cho bất kỳ thiết bị điện tử hiện đại nào. Tính năng tiết kiệm năng lượng tự động sẽ giúp bạn không lãng phí tiền khi không sử dụng switch và buffer 1MB đủ cho hầu hết các mục đích sử dụng trong gia đình.

Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được nhiều tùy chọn với switch này. Nó không cung cấp tính năng cấp nguồn qua Ethernet và không cho phép bạn quản lý lưu lượng mạng của mình. Nó cũng không hỗ trợ chế độ bán song công, vì vậy bạn sẽ cần phải thay thế phần cứng cũ hoặc mua một switch có hỗ trợ bán song công.

Switch này không làm được mọi thứ, nhưng đủ cho những nhu cầu cơ bản. Người dùng sẽ thích cách sử dụng dễ dàng của thiết bị, nhưng các doanh nghiệp có thể cần tìm kiếm một lựa chọn khác.

Ưu điểm

 • 5 cổng Gigabit
 • Chế độ tiết kiệm năng lượng tự động
 • Buffer 1MB
 • Rất rẻ

Nhược điểm

 • Không có tùy chọn cấp nguồn qua Ethernet
 • Không có tùy chọn quản lý mạng
 • Không hỗ trợ chế độ bán song công

3. TP-Link 8-Port Gigabit Ethernet Network Switch - Switch tiết kiệm điện năng tốt nhất

TP-Link 8-Port Gigabit Ethernet Network Switch
TP-Link 8-Port Gigabit Ethernet Network Switch

Những tính năng chính:

- Quản lý mạng: Với switch này, bạn có thể theo dõi lưu lượng mạng của mình và ưu tiên các loại lưu lượng nhất định hơn những loại khác. Bạn cũng có thể cấp quyền đặc biệt hoặc hạn chế đối với người dùng cá nhân.

- Hỗ trợ chế độ bán song công tùy chọn: Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ có hệ thống bảo mật hoặc hệ thống POS cũ. Không cần nâng cấp những phần cứng còn lại chỉ để switch hoạt động.

- Các tính năng tiết kiệm điện: Switch này chỉ cấp nguồn cho các cổng hiện đang hoạt động. Nếu bạn chỉ sử dụng 4 cổng, bạn sẽ không phải trả tiền cho cả 8 cổng mà switch cung cấp.

TP-Link 8-Port Gigabit Ethernet Network Switch là một bước tiến so với hai switch TP-Link trước đó mà bài viết đã đánh giá, chủ yếu vì nó có cổng quản lý mạng. Điều đó khiến switch này vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh, vì nó hữu ích cho các doanh nghiệp lớn, các khu chung cư và ký túc xá. Nó cũng hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ vì có hỗ trợ chế độ bán song công.

Mặt khác, đây không phải là switch tốt nhất cho các thiết bị gia đình thông minh hoặc thiết bị điều khiển công nghiệp vì nó không cung cấp tính năng cấp nguồn qua Ethernet. Nó cũng có hỗ trợ VLAN hạn chế, vì vậy người dùng cần một switch bảo mật cao có thể sẽ muốn thứ gì đó có nhiều tùy chọn hơn.

Đây là một switch tuyệt vời về giá cả. Nếu bạn cần quản lý mạng và không phải lo lắng về việc hỗ trợ các tùy chọn cũ, hãy xem xét switch này.

Ưu điểm

 • 8 cổng Gigabit
 • Quản lý mạng tùy chọn có sẵn
 • Buffer 2MB
 • Chế độ bán song công tùy chọn cho các thiết bị cũ
 • Vỏ thép cứng

Nhược điểm

 • Không có tính năng cấp nguồn qua Ethernet
 • Hỗ trợ VLAN hạn chế

4. TP-Link 5-Port Fast Ethernet Switch - Switch rẻ tiền nhất

TP-Link 5-Port Fast Ethernet Switch
TP-Link 5-Port Fast Ethernet Switch

Những tính năng chính:

- Rất rẻ: Đây là giá rẻ nhất mà bạn sẽ tìm thấy cho một switch được đánh giá tốt.

- Chế độ tiết kiệm năng lượng: Switch này không chỉ hủy kích hoạt các cổng trống, nó cũng theo dõi nhu cầu tín hiệu và độ dài dây cáp của bạn. Bạn sẽ không phải trả một xu nào nhiều hơn mức cần thiết cho hoạt động của mình.

- Nhỏ gọn và phong cách: Đây không phải là switch dành cho công ty mà là một switch gia đình. Vì vậy, nó rất dễ nhìn. Nếu bạn buộc phải đặt nó trên giá trong phòng khách và để mọi người nhìn thấy, switch này vẫn sẽ trông rất ổn.

TP-Link 5-Port Fast Ethernet Switch là một switch thân thiện với ngân sách nhất mà bài viết đã xem xét. Nó có giá tương đương một chiếc bánh pizza nhỏ và cung cấp 5 cổng Fast Ethernet để nhanh chóng thêm các thiết bị mới vào mạng gia đình.

Nhược điểm là không có tùy chọn quản lý, vì vậy bạn sẽ không muốn sử dụng switch này cho mạng công ty. Nó cũng không hỗ trợ Gigabit Ethernet, vì vậy các game thủ và những streamer hardcore sẽ muốn mua một switch nhanh hơn.

Đây là một switch cho mạng gia đình. Nó không được thiết kế cho các doanh nghiệp và không phù hợp với chúng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cách rẻ tiền để thêm một vài thiết bị vào mạng gia đình của mình thì đó là một lựa chọn tốt.

Ưu điểm

 • Rất rẻ
 • Chế độ bán song công khả dụng để hỗ trợ thiết bị cũ
 • Chế độ tiết kiệm năng lượng để bạn chỉ trả tiền cho những gì mình đang sử dụng

Nhược điểm

 • Chỉ hỗ trợ Fast Ethernet - không hỗ trợ Gigabit
 • Buffer nhỏ
 • Không có tùy chọn quản lý

5. NETGEAR 16-Port Gigabit Ethernet Unmanaged Switch - Switch Gigabit 16 cổng tốt nhất

NETGEAR 16-Port Gigabit Ethernet Unmanaged Switch
NETGEAR 16-Port Gigabit Ethernet Unmanaged Switch

Những tính năng chính:

- 16 cổng Gigabit: Rất khó tìm được loại switch chất lượng, công suất lớn mà giá cả lại phải chăng. Switch này hỗ trợ nhiều thiết bị hơn những gì bạn sẽ tìm thấy ở bất kỳ tùy chọn nào khác trong phạm vi giá này.

- Cắm và chạy: Chỉ cần cắm switch vào và sử dụng. Không cần phải phiền phức với các cài đặt hoặc thay đổi các cổng trên PC. Mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

- Hỗ trợ chế độ song công và bán song công: Switch này được thiết kế dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể nâng cấp switch của mình mà không cần nâng cấp camera an ninh và hệ thống POS.

NETGEAR 16-Port Gigabit Ethernet Unmanaged Switch được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó kết nối nhiều thiết bị nhất có thể mà không yêu cầu bạn tham gia vào việc quản lý mạng nâng cao hoặc các switch dạng chuỗi. Giá cả vô cùng hợp lý cho một chiếc switch lớn thế này.

Mặt khác, switch này có một vài hạn chế. Buffer rất nhỏ, chỉ 768KB. Điều này làm cho nó không phù hợp để phát trực tuyến hoặc chơi game hay dành cho các doanh nghiệp yêu cầu truyền nhiều nội dung media. Nó cũng không có bất kỳ tùy chọn quản lý mạng nào, vì vậy các công ty lớn hơn có thể sẽ muốn tìm kiếm một tùy chọn khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một switch công suất cao cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ của mình, thì không cần tìm đâu xa. Switch này cung cấp nhiều kết nối cho các thiết bị mới và cũ.

Ưu điểm

 • 16 cổng Gigabit
 • Hỗ trợ chế độ song công và bán song công
 • Chỉ cầm cắm và chạy
 • Giá tốt cho một switch Gigabit 16 cổng
 • Vỏ kim loại cứng

Nhược điểm

 • Không có tùy chọn quản lý
 • Hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet tối thiểu - giới hạn ở 5 volt
 • Buffer chỉ 768KB

Khi nhiều người mua một Ethernet switch, điều đầu tiên họ cân nhắc là nó có bao nhiêu cổng hoặc thương hiệu sản xuất là gì. Những điều này không phải là không quan trọng, nhưng chúng có thể làm lu mờ nhiều tính năng khác mà bài viết đã thảo luận. Những người khác dường như lại chú trọng nhiều hơn đến độ chắc chắn của sản phẩm. Một lần nữa, độ bền cũng quan trọng, nhưng trừ khi bạn ở trong khu vực thường xảy ra chiến tranh, bằng không thiết bị của bạn sẽ rất hiếm khi có nguy cơ bị rơi hay hỏng.

Bài viết đã nói về tầm quan trọng của các yếu tố như tốc độ, kết nối Auto-MDI/MDI-X, switch có tính năng quản lý hoặc không, hỗ trợ chế độ song công hoặc bán song công, kích thước buffer và yêu cầu về nguồn điện. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một switch phù hợp trong số 5 lựa chọn hàng đầu về Ethernet switch mà Quantrimang đã gợi ý.

Thứ Bảy, 30/01/2021 10:05
51 👨 4.885
0 Bình luận
Sắp xếp theo