Google Play

Google Play 31.6.15

Google
Miễn phí 16/03/2021 100+

Google Play là gì?

Google Play, còn được gọi là Play Store, là cửa hàng ứng dụng chính thức của Android, nền tảng di động của Google. Với Play Store, bạn có thể tìm kiếm và tải xuống một loạt các ứng dụng Android, nhạc và hình nền động.

Nói một cách đơn giản, ứng dụng Google Play dành cho Android cho phép bạn xem các ứng dụng và rất nhiều nội dung trước khi tải xuống bất kỳ thứ gì trên thiết bị của mình. Ngoài ra, nó lập chỉ mục thông tin quan trọng về ứng dụng Android, bao gồm xếp hạng, đề xuất thay thế, mô tả của tác giả, nhận xét của người dùng và hình ảnh.

Google Play là cửa hàng ứng dụng chính thức của Android
Google Play là cửa hàng ứng dụng chính thức của Android

Những tính năng của Google Play

Hàng triệu ứng dụng, âm nhạc, game và hơn thế nữa!

Trong những năm qua, Google Play đã phát triển thành một nền tảng một cửa để tải xuống các ứng dụng và nội dung khác, bao gồm Google Play Books, Google Play Music và Google Play Movies & TV. Cũng giống như App Store trên iOS, Google Play là trung tâm trung tâm cho tất cả mọi thứ trên Android, bao gồm hàng triệu ứng dụng dành cho điện thoại thông minh.

Trong khi sử dụng Google Play, bạn có thể thiết lập danh sách nội dung và ứng dụng mong muốn mà bạn muốn tải xuống bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, nó cho phép bạn cài đặt ứng dụng từ xa vào điện thoại thông minh của mình từ trình duyệt web phổ biến trên Windows hoặc Mac. Sử dụng tài khoản Google của mình, bạn thậm chí có thể đồng bộ dữ liệu giữa trình duyệt của mình và Play Store.

Khi được phát hành lần đầu tiên, người dùng đã tự hỏi: "Làm cách nào để tải xuống Play Store?". Vào thời điểm đó, rất khó để tìm thấy một file apk Google Play Store. Nhưng hiện tại, hầu hết các thiết bị Android đều được cài đặt sẵn ứng dụng Google Play. Mặc dù Play Store chủ yếu được sử dụng để tải xuống ứng dụng và nội dung, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các ứng dụng và game miễn phí và trả phí mới nhất. Quan trọng nhất, nó cho phép bạn kiểm tra phiên bản của ứng dụng và cài đặt các bản cập nhật mới nhất, nếu có.

Kiểm tra kỹ các ứng dụng để bảo mật thiết bị

Google sử dụng tính năng giám sát trên thiết bị và tại cửa hàng nên nó có thể bảo vệ điện thoại thông minh của bạn khỏi các ứng dụng độc hại. Trên thực tế, Google tuyên bố rằng chỉ 0,05% điện thoại thông minh Android tải ứng dụng độc quyền từ Play Store có ứng dụng độc hại tiềm ẩn. So với các chợ ứng dụng khác, Play Store bảo mật hơn nhiều.

Ngoài ra, khi bạn tải xuống ứng dụng Google Play, nó đi kèm với một tính năng bảo mật bổ sung được gọi là Google Play Protect, quét điện thoại thông minh định kỳ để xác định các ứng dụng, file và nội dung có hại. Quá trình quét này cũng chạy trước khi bạn tải xuống bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại thông minh của mình.

Google Play cung cấp hàng triệu ứng dụng, âm nhạc, game và hơn thế nữa!
Google Play cung cấp hàng triệu ứng dụng, âm nhạc, game và hơn thế nữa!

Nghe nhạc từ khắp nơi trên thế giới

Được tích hợp với Play Store, Google Play Music cung cấp lợi thế cạnh tranh so với các dịch vụ tương tự, chẳng hạn như Amazon Music và Spotify. Ứng dụng này đi kèm với các đài phát thanh và danh sách phát được cá nhân hóa, album, podcast và nhạc phim riêng lẻ. Bạn có thể nghe nhạc miễn phí hoặc mua đăng ký để được hưởng các lợi ích bổ sung.

Trong chương trình đăng ký tiết kiệm chi phí, Google Play Music cung cấp cho bạn tính năng phát trực tuyến nhạc không có quảng cáo và số lần bỏ qua không giới hạn. Phần tốt nhất là Google cung cấp bản dùng thử miễn phí nhiều tháng để giúp bạn kiểm tra những ưu và nhược điểm của dịch vụ. Phim, chương trình truyền hình và vô số nội dung

Một lần nữa, Google Play Movies & TV cho Google lợi thế so với các dịch vụ tương tự, chẳng hạn như Amazon Prime Video. Trong khi sử dụng ứng dụng, bạn có thể thuê hoặc mua phim và chương trình truyền hình. Bạn có thể xem những video này trên thiết bị Android, TV được kết nối Chromecast hoặc PC. Hơn nữa, bạn có thể chọn định dạng SD hoặc HD.

Family Library để chia sẻ dễ dàng

Không giống như các chợ ứng dụng khác, tải xuống apk trên Google Play đi kèm với “Family Library”. Nó cho phép bạn chia sẻ các ứng dụng, sách điện tử, chương trình truyền hình, game và phim đủ điều kiện với tối đa 5 thành viên trong gia đình. Rất tiếc, Play Music không nằm trong gói dành cho gia đình và bạn cần đăng ký bổ sung để chia sẻ nhạc trong nhóm này.

Mua sắm với Google Play qua trình duyệt

Mặc dù có thể dễ dàng mua sắm ngay trong Play Store trên thiết bị Android của mình, nhưng bạn thậm chí có thể duyệt và mua ứng dụng thông qua một trình duyệt như Google Chrome. Trong khi sử dụng phiên bản trình duyệt, bạn cũng có thể quản lý tài khoản và nội dung media của mình. Đây là một cách nhanh chóng và thuận tiện để xem lịch sử đặt hàng, tìm và cài đặt ứng dụng cũng như thêm các mặt hàng vào danh sách mong muốn.

Ưu điểm

 • Quét thiết bị để tìm các ứng dụng có hại
 • Đi kèm với "Family Library" cho các nhóm
 • Giao diện đơn giản và gọn gàng
 • Nhiều nội dung

Nhược điểm

 • Chất lượng ứng dụng đang giảm sút
 • "Family Sharing" không khả dụng cho Play Music
4,614 👨 1.404

Tải Google Play:

16 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Phương Nguyễn
  Phương Nguyễn

  ok


  Thích Phản hồi 3 ngày trước
  • Gia Linh Phạm
   Gia Linh Phạm

   ok


   Thích Phản hồi 17:09 29/03
   • NhAt Le
    NhAt Le

    ok


    Thích Phản hồi 17:28 15/03
    • Truong Hoaibao
     Truong Hoaibao

     ok

     Thích Phản hồi 18:08 28/02
     • Truong Hoaibao
      Truong Hoaibao

      ok


      Thích Phản hồi 18:07 28/02
      • Phạm Huy
       Phạm Huy

       tốt quá


       Thích Phản hồi 20:33 27/02
       • Gia Nhu Ta
        Gia Nhu Ta

        ok

        Thích Phản hồi 21:20 22/02
        • Nguyễn Ngân
         Nguyễn Ngân

         tốt


         Thích Phản hồi 20:53 01/02
         • hien cu thi thu
          hien cu thi thu

          tốt 


          Thích Phản hồi 23:12 21/01
          • Hải Đăng
           Hải Đăng

           duoc

           Thích Phản hồi 05:24 15/01
           ❖ Tiện ích hệ thống