Spotify 8.7.38

Spotify
Miễn phí 26/02/2021 0-100

Spotify là gì?

Spotify là dịch vụ phát trực tuyến nhạc kỹ thuật số, cho phép bạn truy cập vào hàng triệu bài hát, podcast và video từ những nghệ sĩ trên khắp thế giới, giống như Apple Music.

Spotify thực sự hấp dẫn vì bạn có thể truy cập nội dung miễn phí chỉ bằng cách đăng ký với địa chỉ email hoặc kết nối với Facebook. Nếu bạn không quan tâm đến phí đăng ký hàng tháng cho dịch vụ Spotify Premium hoặc chỉ muốn dùng thử, mọi thứ thật dễ dàng để bắt đầu.

Phiên bản miễn phí của Spotify có thể được truy cập trên PC, laptop và điện thoại di động, nhưng để sử dụng dịch vụ đầy đủ, bạn cần đăng ký Spotify Premium.

Spotify có thể được truy cập trên PC, laptop và điện thoại di động
Spotify có thể được truy cập trên PC, laptop và điện thoại di động

Spotify hoạt động như thế nào?

Bắt đầu nghe nhạc trên Spotify thật dễ dàng:

Truy cập trang web Spotify và đăng ký. Bạn nên đăng ký bằng Facebook nếu đã có tài khoản vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm và theo dõi bạn bè hơn, xem họ đang nghe gì và chia sẻ bài hát với họ.

Chọn cấp độ đăng ký. Bạn nên sử dụng Spotify Premium vì nó cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng hơn, linh hoạt hơn và sẽ kết nối với nhiều thiết bị hơn.

Tải xuống và cài đặt ứng dụng Spotify miễn phí. Có các phiên bản cho desktop và iPhone/iPad và điện thoại Android.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các thiết bị đó và nghe.

Thiết lập cơ bản khá đơn giản nhưng Spotify còn nhiều hơn thế nếu bạn dành thời gian tìm hiểu kỹ và nó sẽ thông minh hơn khi bạn nghe nhiều hơn.

Những tính năng của Spotify

Khám phá nhạc mới, tạo danh sách phát

Tạo danh sách phát dễ dàng bằng cách nhấp chuột phải vào bài hát và chọn Add to Playlist hoặc nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh bài hát trên ứng dụng. Chọn các bài hát yêu thích và đưa chúng vào danh sách phát để bạn thỏa sức nghe nhạc. Sau khi bắt đầu, bạn sẽ thấy mình đang theo dõi các danh sách phát do bạn bè tạo hoặc do nghệ sĩ quản lý.

Spotify cũng rất thông minh, bạn càng nghe nhiều, nó càng tìm hiểu được nhiều thể loại nhạc bạn thích và điều đó có tác động đến những bài hát mà ứng dụng sẽ giới thiệu cho bạn trong tương lai. Khi đi sâu vào phần Home của ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy một số đề xuất dựa trên các lựa chọn nghe gần đây của bạn. Điều này bao gồm các nghệ sĩ tương tự như những người bạn đã nghe, cũng như danh sách phát "Discover Weekly", "Release Radar", "Top Songs of [năm]" "Family Mix", cùng nhiều danh sách khác.

Để khám phá nhạc mới, bạn có thể nhấn vào tab Home nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn hoặc bạn có thể chuyển đến tab Search để tìm kiếm nội dung mới theo danh mục và thể loại. Đây là những cách tuyệt vời để khám phá những bản nhạc mới tương tự với sở thích hiện tại của bạn nhưng bạn có thể chưa từng nghe.

Chất lượng âm thanh và phát trực tuyến chất lượng cao

Có 4 cấp độ chất lượng phát trực tuyến khác nhau cho Spotify. Việc truyền trực tuyến (stream) được thực hiện ở định dạng Ogg Vorbis và sử dụng tốc độ bit sau cho từng mức chất lượng:

 • Low - Thấp ở 24kbps
 • Normal - Trung bình ở 96kbps
 • High - Cao ở 160kbps
 • Very High - Rất cao ở 320kbps

Mức chất lượng được sử dụng sẽ tùy thuộc vào sở thích và việc sử dụng dữ liệu của bạn, nhưng cần lưu ý rằng mức Very High chỉ khả dụng cho người đăng ký Spotify Premium. Cũng với trình phát web, người dùng miễn phí Spotify chỉ có quyền truy cập chất lượng 128kbps so với 256kbps đối với người dùng cao cấp.

Ưu điểm

 • Nhiều lựa chọn âm nhạc
 • Nội dung được cá nhân hóa
 • Hỗ trợ podcast
 • Danh sách phát linh hoạt
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Giao diện mượt mà
 • Chế độ ngoại tuyến (dành cho người đăng ký cao cấp)

Nhược điểm

 • Các tính năng hạn chế trong phiên bản miễn phí
 • Tốn pin
 • Không phù hợp khi tín hiệu kết nối yếu
4,47 👨 536
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Video, phim, nhạc