Lên đồ Swain Cuồng Long, đồ chuẩn Swain DTCL mùa 7

Swain DTCL mùa 7 này có phần giống với Swain của DTCL mùa 4.5. Nhưng giá lại giảm còn 3 vàng và có đến 3 hệ tộc. Mọi người trên PBE đang nói rằng Swain và Xayah DTCL mùa 7 này quá mạnh so với phần còn lại của Cuồng Long DTCL. Thậm chí 2 tên này còn được nhắc đến nhiều hơn cả Shyvana 10 vàng.

Hắn đang được Riot để ý liên tục và có thể sẽ có thêm những thay đổi đến khi DTCL mùa 7 ra mắt chính thức. Trong lúc chờ xem Swain được nerf hay bị buff thì bạn hãy xem hắn cần gì trong Thế Giới Rồng nhé.

Chỉ số, hệ tộc và kỹ năng Swain Cuồng Long

Hệ tộc

swain dtcl mua 7

Cuồng Long

Tướng Cuồng Long thay mana bằng cơn thịnh nộ, khi đánh sẽ tạo ra nộ và khi cơn thịnh nộ đạt tối đa. Họ sẽ tạo ra một cơn cuồng nộ trong 4 giây sau khi cast chiêu với 30% tốc đánh cộng thêm nhưng không tạo ra nộ cho đến khi cơn cuồng nộ đã hết.

 • 3 Cuồng Long: 50% tốc đánh cộng thêm, 30% hút máu toàn phần
 • 6 Cuồng Long: 125% tốc đánh cộng thêm, 50% hút máu toàn phần
 • 9 Cuồng Long: 250% tốc đánh cộng thêm, 80% hút máu toàn phần

swain dtcl mua 7

Chiến Binh Rồng

Chọn một tướng Chiến Binh Rồng nhận phước lành của rồng và trở thành Thủ Lĩnh Rồng. Thủ Lĩnh Rồng nhận thêm máu, phần trăm SMPT và mana. Mỗi cấp độ của Thủ Lĩnh Rồng tăng thêm buff thưởng.

 • 3 Chiến Binh Rồng: 600 máu, 25% SMPT
 • 6 Chiến Binh Rồng: 1200 máu, 50% SMPT
 • 9 Chiến Binh Rồng: 1800 máu, 80% SMPT

swain tft mùa 7

Hóa Hình

Hóa Hình nhận thêm máu khi biến hình.

 • 2 Hóa Hình: 40% HP tối đa
 • 4 Hóa Hình: 75% HP tối đa
 • 6 Hóa Hình: 100% HP tối đa

Qua những hệ tộc mà Swain có trong mùa 7 này, hắn có thể góp mặt trong nhiều đội hình khác nhau. Cơ bản vẫn là Cuồng Long khi tộc này là căng đét vì cho hắn cả tốc đánh lẫn hút máu toàn phần.

Chiến Binh Rồng cũng là một tộc hỗ trợ rất đắc lực khi tăng SMPT và máu cho Swain, giúp kỹ năng của hắn sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn. Hóa Hình đơn giản chỉ là giúp Swain tăng thêm máu khi hắn biến thành dạng Rồng.

Xem thêm: Hệ tộc DTCL mùa 7: Lôi Long, Kim Long, Ngọc Long, Ám Long, Huyễn Long...

Chỉ số và kỹ năng Swain Long Tộc

đồ chuẩn Swain dtcl 7

 • Chi phí: 3 vàng
 • Máu: 650/1170/2106
 • Năng lượng: 45
 • Giáp: 30
 • Kháng phép: 30
 • DPS: 34/61/109
 • Sát thương: 45/81/146
 • Tốc đánh: 0,75
 • Tỷ lệ Crit: 25%
 • Tầm đánh: 4

Long Hóa: Swain biến thành dạng Rồng, thay thế các đòn tấn công của mình bằng quả cầu lửa gây 90/150/225 sát thương phép và thay thế kỹ năng của mình bằng Hỏa Cầu.

Hỏa Cầu: Swain phóng ra quả cầu lửa gây thêm 100% sát thương và phát nổ ở một khu vực xung quanh mục tiêu.

Xem thêm: Tướng DTCL mùa 7: Ao Shin, Idas, Daeja, Shi Oh Yu, Sy'Fen... giá 8, 10 vàng

Lên đồ Swain DTCL mùa 7, đồ cho Swain Hóa Hình

Ưu tiên các món đồ hỗ trợ tấn công như Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ, Dao Diện. Huyết Kiếm cũng là một món hàng hỗ trợ hồi máu thêm bên cạnh các món đồ hỗ trợ tấn công ở trên.

Các món đồ gây thêm sát thương như Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Mũ Phù Thủy hay Quyền Trượng Thiên Thần cũng rất hợp với Swain.

Thứ tự trang bị thành phần mà bạn nên ưu tiên kiếm cho Swain là: Gậy Quá Khổ > Cung Gỗ > Kiếm BF > Nước Mắt.

Xem thêm: Cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý mùa 7, đồ mới DTCL mùa 7

đồ chuẩn swain dtcl mùa 7

Đội hình Swain DTCL Hóa Hình Cuồng Long

9 Cuồng Long

Tổng buff: 9 Cuồng Long, 2 Hóa Hình, 1 Rồng Thần

swain cuong long

Đội hình thường thấy nhất của Swain trên máy chủ PBE DTCL mùa 7 này, và nó cũng là một đội hình dễ build nhất, mặc dù có ít buff hệ tộc nhưng Swain cũng chỉ cần tốc đánh và hút máu từ Cuồng Long là đủ để bón hành cho nhiều team rồi.

Bên cạnh hắn còn có Xayah và Shyvana, hai carry late game mà đồ của cả ba không trùng nhau nhiều. Xayah ưu tiên đồ STVL và Shyvana thì đồ chống chịu hoặc gây bất lợi như Nỏ Sét, Giáp Lửa.

6 Cuồng Long

swain dtcl mua 7

Giảm mức hút máu và tốc đánh xuống một chút để tăng thêm máu khi biến hình. Đội hình này sẽ slowroll cho Swain và có thể là cả Elise nếu kinh tế bạn mạnh ở cấp 7. Elise cũng là một carry 3 vàng khá mạnh khi ả có thể nhảy liên tục nếu kết liễu kẻ địch như Pyke DTCL mùa 7.

6 Hóa Hình

Tổng buff: 6 Hóa Hình, 3 Ngọc Long, 4 Cuồng Long, 1 Rồng Thần, 1 Tinh Nữ.

swain cuong long dtcl

Bạn sẽ có 2 Shyvana nếu đặt Neeko bên cạnh Shyvana ở hàng đầu như trên hình. Lần này lượng máu của các Hóa Hình sẽ được tăng đáng kể khi biến hình. Thêm Soraka đứng bên cạnh hồi máu thì Swain chỉ cần có các món đồ damage như Diệt Khổng Lồ, Cuồng Đao, Dao Diện để trở thành chủ lực của team.

6 Chiến Binh Rồng

swain cuong long dtcl

Khi có Swain, bạn có thể ném cho hắn Thần Long Ban Phước để hắn trở thành Thần Long Đại Hiệp vì hắn sẽ là chủ lực chính của team này. Sau đó, nếu thấy Đấng thuận lợi hơn bạn có thể biến Đấng trở thành Thần Long Đại Hiệp về cuối game.

Xem thêm: Lên đồ Yasuo DTCL mùa 7, đồ chuẩn Yasuo Chiến Binh DTCL

Sắp tới Swain sẽ có thêm các đợt chỉnh sửa sức mạnh, và khả năng cao là hắn sẽ được nerf nhiều hơn là bị buff vì quá bá trong thời điểm hiện tại. Dù vậy nếu bạn xác định theo Cuồng Long hoặc Hóa Hình thì sẽ không thể thiếu được Swain trong team.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 03/06/2022 10:57
4,34 👨 17.957
0 Bình luận
Sắp xếp theo