Danh sách tướng DTCL mùa 7.5 và kỹ năng, cách chơi đầy đủ nhất

Có đến 23 vị tướng sẽ rời bỏ các game thủ khi DTCL mùa 7.5 được cập nhật. Không có gì mà phải buồn cả vì chúng ta cũng sẽ đón một loạt tướng mới với hệ tộc mới và chỉnh sửa mới trong bản cập nhật giữa mùa này.

Sẽ có tướng bị hạ giá và có tướng được nâng giá, Rồng Thần và các hệ tộc khác sẽ có thêm các tướng mới. Thủy Long và Bạo Long sẽ góp không ít những vị tướng mới cho mùa 7.5 này. Dưới đây là kỹ năng tướng mới DTCL mùa 7.5 và gợi ý cách chơi, sẽ bao gồm cả tướng cũ được thay đổi hệ tộc.

Kỹ năng tướng DTCL mùa 7.5, cách chơi tướng DTCL mùa 7.5

Tướng 1 vàng

tuong dtcl mua 7.5

Malphite (Thủy Long - Đấu Sĩ)

 • Malphite tạo lá chắn tự bảo vệ mình trong 5 giây. Lá chắn dựa trên phần trăm máu tối đa.

Malphite không có gì nổi bật, chỉ là một tướng tank ở đầu game và là người đón đầu khi bạn quyết định sử dụng Thủy Long.

Nasus (Kim Long - Hộ Pháp)

 • Nasus bao quanh mình bằng ánh hào quang trong 6 giây, nhận 350/550/750 máu tối đa. Đồng thời gây 60/90/120 sát thương phép lên kẻ địch ở hai bên trong mỗi giây khi hắn còn bao quanh bởi ánh hào quang.

Nasus tăng máu và gây sát thương trong vùng hào quang xung quanh sẽ là một carry đầu game mạnh mẽ. Một số món đồ như Huyết Kiếm có thể giữ máu cho Nasus, trong khi một số món đồ như Quỷ Thư có thể giúp hắn đốt tank của team địch.

Taliyah (Thủy Long - Pháp Sư)

 • Taliyah ném ba viên Đá thạch anh vào mục tiêu, gây 170/240/320 sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Vì Taliyah và Malphite đều là các tướng Thủy Long 1 giá, nên sẽ dễ dàng ghép đôi chúng khi bắt đầu chơi Thủy Long. Pháp Sư có thể sẽ là hệ tộc kết hợp tốt nhất với Thủy Long cho Sohm vì đây cũng là một Pháp Sư.

Ngộ Không (Chiến Binh + Ngọc Long)

 • Ngộ Không dùng quyền trượng đánh mục tiêu, gây 160%/180%/200% theo phần trăm sát thương vật lý cộng thêm 50/75/100 sát thương vật lý và làm choáng chúng trong 1/1.25/1.5 giây.

Hãy nhớ rằng kỹ năng của Ngộ không có khả năng gây choáng, đặt hắn ta ở phía trước để hắn trì hoãn kỹ năng ở đối phương.

Tướng 2 vàng

tướng dtcl mùa 7.5

Aphelios (Bạo Long + Pháo Thủ)

 • Aphelios sử dụng khẩu pháo của mình để bắn các tia theo hình nón về phía mục tiêu của mình, mỗi tia gây 259/270/279% sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Tướng địch chỉ có thể nhận sát thương từ một tia. Sau đó, anh ta sử dụng khẩu đại bác của mình để làm choáng trong 1/1.5/2 giây với tất cả kẻ địch trúng phải.

Aphelios được coi là carry thay thế cho Tristana và có hiệu ứng khống chế đẹp mắt trong kỹ năng của mình. Vì vậy một lần nữa việc đặt vị trí cho "200 năm" để hắn nhắm vào các đơn vị quan trọng của team địch sẽ rất quan trọng.

Jax (Ngọc Long + Kim Long + Đấu Sĩ)

 • Jax né toàn bộ các đòn tấn công sắp tới trong 2 giây, sau đó tấn công tất cả kẻ địch xung quanh, gây 225/325/450 sát thương phép và làm choáng chúng trong 1/1.25/1.5 giây.

Jax có một kĩ năng rất giống Shen ở chỗ anh ta sẽ né đòn trong thời gian ngắn. Những loại kỹ năng này luôn khiến các tướng địch mệt mỏi vì khiến chúng tốn nhiều thời gian hơn để gây sát thương. Ngay cả khi Jax bị loại bỏ ở late game, nếu ít nhất anh ta có thể sử dụng kỹ năng của mình thì Jax vẫn có thể đóng góp nhiều như những tướng tank khác.

Kai'Sa (Thủy Long + Chiến Binh Rồng)

 • Kaisa bắn ra 4 loạt đạn phân chia giữa mục tiêu của mình và tối đa 2 mục tiêu khác trong phạm vi tấn công của mình, mỗi đạn đều gây 45/60/80 sát thương phép. Điều này tăng thêm 2 viên đạn mỗi lần sử dụng, tối đa 12. Khi đã đạt max đạn, mỗi viên đạn gây thêm 10% sát thương.

Việc cast chiêu liên tục rất quan trọng với Kai'Sa vì cô càng tung chiêu nhiều lần thì số đạn sẽ càng tăng lên. Buff Thủy Long hỗ trợ khá nhiều cho Kai'Sa khiến cô thường xuyên được chọn làm carry đầu game và thậm chí là đi đến cuối game.

Lux (Thượng Long + Pháp Sư)

 • Lux bắn một ngôi sao về phía kẻ địch xa nhất, gây 350/550/800 sát thương phép cho kẻ địch đầu tiên trúng phải và gây thêm 175/275/400 sát thương phép cho những kẻ địch tiếp theo.

Lux thay thế cho Nami là hợp lý, chỉ là cô không có khả năng hồi máu cho đồng minh và bản thân như Nami. Bù lại thì kỹ năng của Lux sẽ gây nhiều sát thương hơn, kỹ năng của cô sẽ nhắm vào kẻ địch ở xa nhất. Tận dụng điều này sẽ giúp bạn gây được nhiều sát thương hơn cho carry của team địch thay vì chống chịu chính hay những tướng địch hay "lượn" khắp bàn cờ.

Rell (Bạo Long + Kỵ Sĩ)

 • Rell liên kết giữa bản thân và đồng minh thấp máu nhất của cô, gây 150/225/300 sát thương phép lên tất cả kẻ thù giữa cô và đồng minh bị được liên kết. Cô cũng tăng cho bản thân và đồng minh một phần trăm Giáp và Kháng phép hiện tại của Rell trong 4 giây.

Rell là tướng Bạo Long duy nhất là tank, vì vậy cách kết hợp Kỵ Sĩ và Bạo Long là lý tưởng để bạn có một hàng tank. Kỹ năng của cô khá độc đáo nhưng nếu để tránh khống chế thì chắc chắn là không.

Zac (Thủy Long + Hộ Pháp)

 • Zac tạo ra một vụ nổ nhỏ về phía kẻ địch trong vòng 2 ô, gây sát thương phép theo 5% / 6% / 7% máu tối đa của chúng và hồi 200/350/500 máu cho bản thân.

Zac chỉ có thể tạo sát thương ở 2 ô xung quanh mình, không chắc Zac có thể tác động được nhiều kẻ địch. Nhưng hãy cố gắng chọn vị trí của hắn để bạn có thể tận dụng tối đa sát thương kỹ năng của mình.

Zyra (Thuật Sĩ + Ám Long)

 • Zyra triệu hồi những dây leo tại hàng ngang có nhiều kẻ thù nhất, gây 300/400/575 sát thương phép và làm choáng chúng trong 1.5/2/2.5 giây.

Nếu phải đối đầu với Zyra, bạn sẽ không muốn xếp toàn bộ tướng trên một hàng ngang. Nếu không thì các tướng của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi kỹ năng của Zyra.

Tướng 3 vàng

tướng dtcl mùa 7.5

Rakan (Bí Ẩn + Hộ Pháp + Cuồng Long)

 • Rakan lao đến kẻ địch xa nhất trong phạm vi tấn công của mình. Cấm đánh của toàn bộ các tướng mà anh ta đi qua trong 1.25/1.5/2 và chế nhạo mục tiêu của mình. Sau đó, Rakan tạo ra một lá chắn 200/375/550 trong 4 giây cho chính mình, sau đó các đòn đánh của Rakan tạo thêm cho anh một lá chắn 50/60/70.

Rakan là tướng vừa có thể sử dụng để tấn công và phòng thủ khi anh cung cấp cả Bí Ẩn và Hộ Pháp. Đặt vị trí của Rakan có thể hơi khó vì anh sẽ lao tới "kẻ thù xa nhất trong phạm vi tấn công của mình.". Nên việc đặt vị trí này sẽ buộc phải thay đổi khi bạn biết kẻ thù của mình là ai tiếp theo.

Rengar (Bạo Long + Sát Thủ)

 • Rengar lao đến kẻ địch có giáp thấp nhất, gây 270%/280%/290% STVL vật lý cộng thêm 50/75/100 sát thương vật lý và tăng 200% tốc đánh trong 1 giây.

Con mèo này mãi bây giờ mới xuất hiện kể từ khi mùa 1, nếu nó có đủ đồ thì sẽ khá nguy hiểm nên nếu bạn không muốn con mèo này chém carry mình từ sớm. Thì có thể ném cho carry của mình một cái Áo Choàng Bóng Tối để kéo dài thời gian sống.

Seraphine (Thủy Long + Thuật Sĩ + Bí Ẩn)

 • Seraphine cất giọng hát, cấp một lá chắn 200/275/375 và tăng sát thương phép khi tấn công cho toàn bộ đồng minh của mình trong vòng 2 ô với khoảng thời gian là 5 giây.

Seraphine tăng sức mạnh cho đồng minh trong vòng 2 ô, cho nên cô sẽ là trung tâm của team.

Zeri (Thủy Long + Pháo Thủ)

 • Zeri bắn một xung điện vào kẻ địch gần nhất trong vòng 2 ô và dội ngược lại vào kẻ địch gần tâm bàn cờ nhất. Xung điện phát nổ khi tiếp xúc, gây theo 110%/115%/120% sát thương vật lý của cô ấy và tạo ra một tia laze phía sau mục tiêu gây 200/300/600 sát thương phép cho tất cả kẻ địch trúng phải.

Đặt Zeri ở một góc chéo đối với đội đối phương, bằng cách đó thì tia laser của cô ấy sẽ gây ra thiệt hại tối đa.

Tướng 4 vàng

tướng dtcl mùa 7.5

Graves (Lôi Long + Pháo Thủ)

 • Nội tại: Các đòn đánh của Graves lan rộng theo hình nón gồm 4 loạt đạn trước mặt ông ta, mỗi viên đạn tấn công kẻ địch đầu tiên trúng phải chịu 100% sát thương vật lý.
 • Kích hoạt: Graves lao về phía mục tiêu, nhanh chóng bắn ra hai đòn tấn công, đồng thời tăng  50/70/100 Giáp và Kháng phép cho bản thân trong 4 giây.

Bạn không cần lo lắng về việc đặt vị trí cho Graves vì hắn sẽ lượn quanh bàn cờ. Nhưng nếu hắn mà dính khống chế ngay từ đầu game thì đó là điều mà bạn không mong muốn nhất.

Jayce (Bang Hội + Hóa Hình)

 • Jayce chuyển sang dạng cận chiến, thay thế khả năng của mình bằng kỹ năng chính. Sau đó, anh đập đất xung quanh mục tiêu, gây 250%/300%/500% sát thương vật lý và hất tung kẻ địch trong 1,5 giây trên diện rộng.
 • Kỹ năng: Nhảy lên không trung, nhận 200/325/1500 lá chắn và hút 100 lá chắn máu cho mỗi kẻ địch xung quanh trong 3 giây, sau đó đập xuống mặt đất, gây sát thương trên diện rộng.

Bạn có thể chọn đặt Jayce ở phía trước hoặc ở giữa, nếu bạn muốn Jayce có thể tung chiêu nhanh hơn. Hãy đặt anh về phía trước, nơi mà Jayce có thể nhận nhiều mana một cách nhanh chóng. Nếu muốn chậm hơn, bạn có thể đặt Jayce ở hai hàng sau. Ngoài ra hãy nhớ chọn vị trí cho Jayce một cách khôn ngoan để tận dụng tối đa kỹ năng làm choáng của anh ta.

Nilah (Thủy Long + Sát Thủ)

 • Nilah quất chiếc roi của mình vào mục tiêu, lao đến mục tiêu và gây ra 275/400/800 sát thương vật lý. Nếu Nilah gây sát thương lên một tướng đang có khiên, cô ấy sẽ ăn trộm 50%/75%/100% phần trăm sát thương mà cô gây ra cho chiếc khiên đó. Nếu mục tiêu của cô có lá chắn hoặc bị kết liễu, ngay lập tức Nilah sẽ hồi một phần máu.

Khác với những Sát Thủ khác, Nilah cần đánh một tướng tank có khiên hoặc tốt nhất là các Hộ Pháp để tăng tối đa hiệu quả từ kỹ năng của mình.

Pantheon (Ám Long + Chiến Binh)

 • Nội tại: Pantheon được giảm 20%/25%/40% sát thương.
 • Kích hoạt: Pantheon giữ khiên của mình trong 2 giây, tăng gấp đôi hiệu quả của Nội Tại và gây 300% sát thương vật lý ở khu vực trước mặt trong suốt thời gian. Những kẻ địch trúng phải bị giảm 50% lượng máu trong 3 giây.

Sát thương cơ bản: 100/150/350

Khắc tinh của Pantheon trong DTCL mùa 7.5 này chính là Sát Thủ. Vì Pantheon che chắn khiên của mình ở phía trước và các Sát Thủ có thể nhảy ra sau lưng và đâm sau lưng Pantheon.

Tướng 6 vàng

tướng dtcl mùa 7.5

Măm Măm (Rồng Luyện + Rồng Thần)

 • Măm Măm thổi ra một quả cầu lửa khổng lồ về phía mục tiêu hiện tại của cô và nó phát nổ khi va chạm. Gây 300/400/550 sát thương phép lên kẻ địch xung quanh trong 1 ô và nảy thêm một lần ra bên ngoài và gây thêm 50% / 60% / 70% phần trăm sát thương phép.

Măm Măm là một tướng đa dạng trong mùa 7.5 này, đây là tướng nên đứng ở sau hàng tank và trước carry ở tuyến sau. Hoặc là tướng tank hoặc thậm chí có thể làm cả một tướng gây sát thương chính ở tuyến sau.

Tưng Tửng (Rồng Luyện + Bang Hội)

 • Tưng Tửng che chắn cho bản thân với 300/400/550 khiên trong 3 giây và lộn nhào về phía kẻ địch có máu cao nhất, gây ra 275%/325%/400% sát thương vật lý của hắn và đẩy nhẹ chúng về phía sau.

Đây là một Rồng Thần đơn giản chỉ là tank của Bang Hội hoặc cặp cùng Măm Măm hay các Rồng Thần khác. Nhưng đôi khi, việc sử dụng đến 2 slot để có được một buff +10 giáp và kháng phép hay chỉ là có một tướng tank với hiệu ứng khống chế nhẹ có thể sẽ "hơi phí". Chúng ta sẽ phải chờ xem Tưng Tửng có thể làm được những gì trong team Bang Hội hoặc Rồng Thần, trước mắt là kích buff cho Bang Hội và Rồng Thần là chắc chắn.

Tướng 7 vàng

tướng 7.5

Sohm (Thủy Long + Pháp Sư + Rồng Thần)

 • Sohm phóng thủy triều tới một mục tiêu không được đánh dấu và đánh dấu chúng bằng quả cầu trên đầu và gây 150/225/600 sát thương phép lên những kẻ địch trên đường đi. Sau 3 lần sử dụng thì lần thứ 4 sẽ triệu hồi một cơn lốc bên dưới những tướng bị đánh dấu bởi quả cầu, gây thêm 300/450/1500 sát thương phép lên những tướng địch đứng cạnh.

Thường không rõ Sohm sẽ ưu tiên kẻ địch nào trong những đợt thủy triều đầu tiên. Dù vậy, hãy cố gắng đặt vị trí của bạn trải rộng hơn khi đấu với Sohm để tránh không có quá nhiều tướng bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy của Sohm.

Swain (Bạo Long + Rồng Thần)

 • Swain thả đàn rồng con của mình, phóng 8 con rồng về phía những kẻ địch xung quanh, mỗi con rồng con gây 120/180/500 sát thương phép lên mục tiêu của chúng, sau đó quay trở lại Swain và hồi cho hắn 9% số máu đã mất.

Kỹ năng của Swain hồi lại cho hắn dựa trên lượng máu còn thiếu, vì vậy việc có các trang bị hoặc các món đồ bổ sung máu cộng thêm cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng hồi phục. Những món đồ như Huyết Kiếm cũng là một cách tuyệt vời khác để tăng khả năng sống sót của Swain. Các món hàng gây sát thương phép cũng rất lý tưởng, về cơ bản thì Swain có thể dùng được khá nhiều đồ.

Tướng 8 vàng

tuong dtcl mùa 7.5

Terra (Địa Long + Rồng Thần)

 • Terra dậm ba lần gây ra một trận động đất xung quanh mình, gây thêm 200% STVL cộng với giảm 100%/160%/2000% giáp và kháng phép của chúng. Sau lần động đất cuối cùng, vảy của Terry cứng lại trong 8 giây, tăng 200/300/50000  thêm Giáp và Kháng Phép.

Terra tuy không có tướng Địa Long nào đồng hành cùng nhưng một mình con rồng này cũng đã cung cấp rất nhiều hỗ trợ cho team của bạn. Nên bạn có thể chọn Terra nếu chỉ chơi Rồng và một vài tướng khác.

Danh sách tướng DTCL mùa 7, cách chơi tướng DTCL mùa 7

tuong dtcl mua 7

Tướng 1 vàng

tướng dtcl mùa 7

Aatrox (Kim Long + Chiến Binh)

 • Kỹ năng: Aatrox chém mục tiêu, gây sát thương vật lý và hồi lại máu cho bản thân

Aatrox là một tướng tank đầu game đơn giản và hiệu quả, là sự kết hợp giữa sát thương và chống chịu. Hắn có thể đứng vững ở đầu game, nhưng sẽ ngã xuống khi đội hình của bạn tiến triển.

Ezreal (Lôi Long + Xạ Tiễn)

 • Kỹ năng: Ezreal bắn tên lửa vào mục tiêu của cậu ta, gây sát thương vật lý và đồng thời được tăng tốc độ đánh. Cộng dồn 5 lần.

Ezreal có thể là một carry đầu game hoặc là tướng giữ đồ cho các Xạ Tiễn khác.

Nidalee (Thượng Long - Hóa Hình)

 • Kỹ năng: Nidalee biến thành dạng báo trong suốt thời gian còn lại của trận chiến, giảm Phạm vi tấn công của cô xuống 1 ô và nhận thêm tốc độ di chuyển cũng như tốc đánh. Khi ở dạng báo, mỗi đòn tấn công thứ 3 sẽ quét mục tiêu theo hình nón và gây 210% sát thương vật lý.

Nidalee có thể là một carry giá rẻ đầu game, hoặc đơn giản là một giá treo đồ cho những carry về cuối game. Vì cô biến hình và nhảy đến kẻ địch, bạn có thể đặt Nidalee ở bất kỳ đâu vì sau đó thì cô sẽ quay trở lại dạng cận chiến.

Vladimir (Thượng Long - Pháp Sư)

 • Vladimir gây 250/350/450 sát thương phép lên mục tiêu và đồng thời hồi 200/300/400 máu cho bản thân.

Sejuani (Kỵ Sĩ - Bang Hội)

 • Sejuani vung chùy của mình rộng ra, tấn công tất cả kẻ địch theo hình nón, gây sát thương phép bằng 15% max máu. Cô nhanh chóng tấn công một lần nữa, lặp lại sát thương lên mục tiêu ngay sau đó và làm chúng choáng váng.

Sejuani cung cấp máu cho toàn bộ tướng trong team, cho nên đây là một tanker rất thường được sử dụng trong giai đoạn đầu game. Và sẽ có mặt trong bất kỳ đội hình Kỵ Sĩ nào.

Senna (Cuồng Long - Pháo Thủ)

 • Senna phóng làn sương mù đen về phía kẻ địch xa nhất, tấn công kẻ địch đầu tiên trúng phải và gây sát thương vật lý trên một phạm vi nhỏ. Kẻ địch đầu tiên trúng phải nhận thêm một lượng sát thương phép.

Không giống như trong LMHT, kỹ năng này của Senna không có khống chế. Chỉ có sát thương nên bạn có thể roll cho Senna lên 3 sao để làm carry đầu game hoặc cho cô giữ đồ hộ các chủ lực về sau.

Skarner (Đấu Sĩ - Thượng Long)

 • Skarner tạo khiên che chắn cho bản thân trong 8 giây và tăng tốc đánh khi khiên còn tồn tại.

Đơn giản chỉ là một tướng chống chịu ở đầu game khi bạn chọn Đấu Sĩ hoặc Thượng Long

Taric (Ngọc Long + Hộ Vệ)

 • Taric cấp cho mình và đồng minh gần nhất của mình một dấu ấn bảo vệ giúp tăng giáp trong 4 giây.

Taric sẽ kết hợp tuyệt vời với Leona vì cả hai đều là Hộ vệ 1 giá.

Karma (Ngọc Long + Chiến Binh Rồng)

 • Karma bắn ra một tia lửa tinh linh vào mục tiêu của cô, gây sát thương phép cho tướng đầu tiên trúng phải tia lửa và đồng thời gây sát thương trong phạm vi 1 ô bên cạnh tướng bị dính tia lửa.

Tahm Kench (Lễ Hội + Đấu Sĩ)

 • Tahm Kench che chắn cho bản thân bằng một lá chắn cố định dựa theo % max máu tối đa trong 6 giây. Khi lá chắn xuất hiện, những kẻ địch tấn công hắn sẽ phải chịu sát thương phép.

Sett (Cuồng Long + Chiến Binh Rồng)

 • Trong 4 giây, Sett nhận thêm giáp và kháng phép, đồng thời các đòn tấn công của hắn gây thêm 4% STVL.

Sett là một tank thủ cứng và cũng gây sát thương hiệu quả ở đầu game. Khả năng của hắn rất đơn giản nhưng lại hiệu quả.

Leona (Huyễn Long + Hộ Vệ)

 • Leona tự tăng sức mạnh cho bản thân trong 4 giây, giúp cô giảm đi lượng sát thương phải nhận.

Heimerdinger (Luyện Rồng + Pháp Sư)

 • Heimerdinger ném một quả trứng vào kẻ thù có lượng máu cao nhất, gây sát thương và làm mục tiêu bị choáng.

Tướng 2 vàng

tướng dtcl mùa 7

Ashe (Ngọc Long + Chiến Binh Rồng + Xạ Tiễn)

 • Ashe bắn ra 8 mũi tên về phía mục tiêu, gây sát thương phép và giảm 30% tốc đánh của mục tiêu trong 3 giây.

Ashe đơn giản có thể làm carry đầu game cho một team hyperroll, hoặc để buff hệ tộc hay làm giá treo đồ.

Braum (Đồ Long + Hộ Vệ)

 • Braum dựng khiên trong 4 giây, giảm sát thương nhận vào.

Kỹ năng của Braum tuy đơn giản nhưng thực sự có giá trị khá cao. Lá chắn của hắn giảm rất nhiều sát thương, và có thể có giá trị ngay cả khi game đã về cuối.

Lillia (Đồ Long + Pháp Sư + Kỵ Sĩ)

 • Lillia lao tới mục tiêu của cô ấy và tấn công họ, gây sát thương phép thêm một 1 xung quanh mục tiêu chính và một lần nữa gây sát thương lên mục tiêu ở giữa.

Gnar (Ngọc Long + Hóa Hình)

 • Gnar biến thành dạng Mega, nhảy tới mục tiêu và hất tung kẻ địch xung quanh trong 1 giây. Đồng thời hắn cũng được tăng sát thương vật lý và giáp.

Việc để GNAR sử dụng đúng kỹ năng của mình vào mục tiêu mong muốn là khá khó. Nhưng đây vẫn là một kỹ năng đáng sử dụng trong đầu game.

Nami (Bí Ẩn + Pháp Sư + Thượng Long)

 • Nami tung ra một làn sóng vào mục tiêu của cô, làm choáng và nảy lên các mục tiêu dính phải, ưu tiên các mục tiêu còn ít máu. Kẻ địch trúng phải chịu sát thương phép và đồng minh trúng phải được hồi máu.

Nami có thể trở thành một tướng không thể thiếu nếu bạn xác định build Bí Ẩn và Pháp Sư.

Shen (Đấu Sĩ + Cuồng Long + Chiến Binh)

 • Shen tạo ra một khu vực xung quanh bản thân, đồng minh đứng trong khu vực đều né được các đòn đánh cơ bản. Khi khu vực này còn hoạt động, Shen được tăng thêm Kháng phép.

Shen đã lâu không có mặt trong DTCL, kỹ năng né tránh này của hắn là rất hữu ích. Ngay cả khi khu vực phòng thủ này biến mất thì Shen cũng giúp đồng đội ngăn chặn được sát thương của đối thủ trong một khoảng thời gian.

Jinx (Lễ Hội + Pháo Thủ)

 • Jinx triệu hồi một hàng bẫy tập trung vào kẻ địch. Bẫy sẽ phát nổ sau vài giây, gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch trúng phải. Jinx nhận được năng lượng cho mỗi bẫy trúng kẻ địch.

Đây là tướng hỗ trợ khá tốt trong đầu và ngay cả cuối game. Nếu bạn chọn team Pháo Thủ hoặc Lễ hội thì đừng quên Jinx.

Kayn (Sát Thủ + Cuồng Long + Kim Long)

 • Kayn quét lưỡi hái của mình theo một đường thẳng qua mục tiêu, gây 120% STVL lên kẻ địch và tăng thêm sát thương phép cho kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Kayn là một sát thủ 2 vàng đơn giản với khả năng gây sát thương. Không có gì đặc biệt về hắn, nhưng hắn có thể sẽ hữu ích khi chuyển đổi thành Sát thủ.

Qiyana (Lôi Long + Sát Thủ)

 • Qiyana lướt đến vị trí có nhiều kẻ địch nhất hoặc kẻ địch nhiều máu nhất và phóng ra một luồng gió mạnh trong phạm vi 2 ô và gây hiệu ứng cấm đánh của tất cả những ai trúng phải.

Yone (Chiến Binh + Huyễn Long)

 • Nội tại: Các đòn đánh của Yone phóng ra những nhát chém gió gây thêm sát thương phép khi trúng phải kẻ địch.

Xem thêm: Yone DTCL mùa 7: Đồ chuẩn, đội hình mạnh Yone mùa 7 DTCL

Thresh (Ám Long + Hộ Vệ)

 • Thresh móc tướng địch xa nhất và kéo về phía mình, gây sát thương phép.

Đây là tướng có thể coi như thay thế Blitzcrank trong mùa 6 hiện tại.

Twitch (Bang Hội + Xạ Tiễn)

 • Twitch ném một bình nổ vào mục tiêu, gây sát thương vật lý và giảm giáp của kẻ địch trúng phải.

Giảm giáp là một hiệu ứng bất lợi khá hữu ích trong bất kỳ đội hình nào. Nếu bạn build Bang Hội hoặc Xạ Tiễn thì hãy cho Twitch vào team ngay cả khi đã bước vào thời gian cuối game.

Tristana (Luyện Rồng + Pháo Thủ)

 • Tristana bắn một quả bom vào 2 kẻ địch gần nhất. Sau 3 giây, quả bom nổ gây sát thương vật lý xung quanh và sát thương phép ở chính giữa.

Tướng 3 vàng

tướng dtcl mùa 7

Anivia - (Thuật Sĩ - Thần Thoại - Ngọc Long)

 • Anivia triệu hồi một cơn bão xung quanh mục tiêu, gây sát thương phép trong 3 giây. Những kẻ địch trong cơn bão bị giảm 40% Kháng phép.

Giảm Kháng Phép của đối phương luôn là một debuff cần thiết. Có thể Anivia không phù hợp với team Pháp Sư, nhưng bạn có thể lôi Anivia vào đội hình Pháp Sư để tạo ra bất lợi cho team địch.

Diana (Sát Thủ + Đồ Long)

 • Diana che chắn cho bản thân và triệu hồi 3 quả cầu xung quanh mình. Những quả cầu này nổ tung gây sát thương phép khi chúng đập phải tướng địch. Khi quả cầu cuối cùng phát nổ, lá chắn của cô sẽ được làm mới lại.

Diana với kỹ năng này đã từng là carry 1 vàng rất được ưa chuộng. Và liệu phiên bản 3 vàng này sẽ giúp người chơi có một Diana Slow-roll mạnh mẽ hơn chăng?

Elise (Ám Long + Hóa Hình)

 • Elise biến thành dạng Nhện trong suốt thời gian còn lại của trận chiến, mất đi 1 Tầm tấn công và thay thế kỹ năng của mình bằng Vết Cắn Độc, thứ mà ả sử dụng ngay lập tức.
 • Vết Cắn Độc: Đòn đánh tiếp theo của Elise gây thêm sát thương phép. Nếu điều này giết chết mục tiêu của ả, Elise sẽ bay lên, trở nên không thể bị nhắm tới trước khi hạ xuống gần kẻ thù có máu thấp nhất và ngay lập tức sử dụng Vết Cắn Độc một lần nữa.

Các kỹ năng sử dụng lại ngay thường được sử dụng nhiều trong DTCL. Nếu có cơ hội bạn nên biến Elise thành carry, các kỹ năng sử dụng lại ngay đều mạnh mẽ trong các mùa của DTCL.

Illaoi (Thượng Long + Đấu Sĩ)

 • Illaoi đập thần tượng của mình xuống đất, triệu hồi 3 xúc tu tấn công và gây sát thương phép lên kẻ địch theo hình nón. Illaoi đánh cắp Giáp và Kháng phép của mỗi kẻ địch trúng phải trong 6 giây.

Lee Sin (Lôi Long + Chiến Binh Rồng)

 • Lee Sin đá vào mục tiêu của mình, làm choáng và đẩy lùi chúng. Mục tiêu và tất cả kẻ thù đụng phải mục tiêu bị đá sẽ phải chịu sát thương phép.

Đây được coi là dũng sĩ diệt tank của DTCL mùa 7 này, ngay cả khi chưa giết được chúng thì việc loại bỏ chống chịu của địch giúp các tướng chủ lực tập trung vào những mục tiêu cần thiết.

Lulu (Luyện Rồng + Bí Ẩn + Thuật Sĩ)

 • Lulu mê hoặc các mục tiêu gần nhất. Các đồng minh bị mê hoặc nhận được tốc đánh trong 1.5 giây. Kẻ địch bị mê hoặc thì bị choáng và biến thành rồng vô hại, tăng sát thương khi bị choáng. Nếu có ít hơn 3 tướng ở gần đó, Lulu sẽ tự mê hoặc mình.

Kỹ năng này mang tính chất hỗ trợ rất tốt, tùy vào việc bạn cần khống chế hoặc tốc đánh mà bạn có thể đặt vị trí cho Lulu.

Nunu (Kỵ Sĩ + Huyễn Long)

 • Nunu khuyến khích Willump cắn mục tiêu của mình, gây sát thương phép. Nếu mục tiêu của Willump còn ít máu hơn nó trước khi bị cắn, nó sẽ gây thêm 50% sát thương và trở thành sát thương chuẩn.

Nunu là một tank khá mạnh, nếu có Giáp Máu thì đây sẽ là một tướng vừa chống chịu mà vừa có thể nhai hết hàng tank của kẻ địch.

Olaf (Đồ Long + Chiến Binh + Đấu Sĩ)

 • Nội tại: Olaf tìm kiếm cái chết vinh quang, nhận vĩnh viễn STVL bất cứ khi nào hắn chết. Kích hoạt: Olaf tấn công mục tiêu, gây sát thương vật lý và tăng tốc đánh trong 4 giây. Nếu hắn tụt máu dưới một mức nhất định, tốc đánh sẽ tăng gấp đôi.

Olaf rõ ràng sẽ là một vị tướng carry 3 vàng tốn kém. Nhưng hắn có thể làm tốt nhiệm vụ đỡ đòn kèm theo gây sát thương tốt trong mùa 7 này.

Ryze (Pháp Sư + Bang Hội)

Ryze ném một quả cầu bí ẩn vào mục tiêu, gây sát thương phép. Mỗi lần sử dụng tăng mana tối đa của hắn và số quả cầu ném ra.

Swain (Cuồng Long + Chiến Binh Rồng + Hóa Hình)

 • Swain biến thành Dạng Rồng, thay thế các đòn tấn công của mình bằng quả cầu lửa gây sát thương phép và thay thế kỹ năng của mình bằng Quả Cầu Lửa Lớn.
 • Quả Cầu Lửa Lớn: Quả cầu lửa tiếp theo của Swain gây thêm 50% sát thương và phát nổ ở một khu vực xung quanh mục tiêu.

Sylas (Ám Long + Pháp Sư + Đấu Sĩ)

 • Sylas xoay sợi dây xích của mình, gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải và gây hiệu ứng tăng 35% mana để cast chiêu. Nếu đòn này trúng ít nhất 1 kẻ địch đã đủ năng lượng, Sylas sẽ tự tạo khiên cho mình.

Đây là một Pháp Sư có thể sử dụng để làm tank cho team Pháp Sư

Varus (Thượng Long + Xạ Tiễn)

 • Varus bắn ra một mũi tên về phía mục tiêu tấn tấn công kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây STVL và làm choáng chúng. Các tia sau đó lan sang 3 kẻ địch xung quanh, gây sát thương phép và làm choáng chúng trong thời gian còn lại.

Varus là một tướng tuyến sau có khả năng khống chế khá tốt, khiến anh không thể thiếu trong team Xạ Tiễn.

Volibear (Kim Long + Chiến Binh Rồng + Thần Thoại)

 • Volibear nổi cơn thịnh nộ, nhận thêm Máu. Trong phần còn lại của trận chiến, mỗi đòn đánh thứ 3 của Volibear sẽ gây thêm sát thương phép cho mục tiêu và sát thương phép lên đến 3/4/5 kẻ địch xung quanh.

Đây đơn giản là một carry 3 vàng uy tín nếu bạn muốn chọn team Kim Long, Thần Thoại hay Chiến Binh Rồng.

Tướng 4 vàng

tuong dtcl mua 7

Corki (Lễ Hội + Pháo Thủ)

 • Corki phóng một loạt tên lửa về phía mục tiêu của mình, tấn công kẻ địch đầu tiên gây sát thương vật lý. Tên lửa cuối cùng là The Big One, và cũng gây sát thương vật lý trong một phạm vi lớn.

Xem thêm: Corki DTCL mùa 7: Lên đồ, đội hình chuẩn Corki Pháo Thủ

Corki đơn giản là một ứng cử viên nặng ký cho vị trí carry 4 vàng, kỹ năng đơn giản và cổ điển với STVL mà lại rất hiệu quả.

Hecarim (Kỵ Sĩ + Cuồng Long)

 • Hecarim triệu hồi những bóng ma lao qua mục tiêu của mình, gây sát thương phép và làm choáng những kẻ địch trúng phải.

Hecarim sẽ là một tướng gây khống chế rất lợi hại trong team Kỵ Sĩ và Cuồng Long.

Neeko - (Ngọc Long + Hóa Hình)

 • Trong mỗi trận chiến: Neeko cải trang thành tướng đồng minh gần nhất, cộng thêm STVL, tốc đánh và SMPT cho chính mình và sao chép tất cả các chỉ số khác ngoại trừ máu. Sau đó, cô nhận được một lá chắn 15 cộng với 10% max máu của đồng minh.
 • Khi chiếc khiên bị vỡ, cô biến thành dạng Neeko và sử dụng Nổ Hoa, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh và làm choáng chúng. Neeko sau đó sử dụng Nổ Hoa mỗi 100 Mana.

Neeko có một khả năng rất độc đáo mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Cô có thể sao chép một tướng đồng minh tank trước khi lộ diện và gây sát thương bằng kỹ năng của mình.

Ornn (Thần Thoại + Lôi Long + Đấu Sĩ)

 • Ornn triệu hồi một thần thú lao về phía Ornn từ kẻ địch ở xa nhất, gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải và làm chậm 50% tốc đánh của chúng trong 2 giây. Khi thần thú đến được Ornn, ông ta chuyển hướng nó về phía kẻ địch ở xa khác, gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải và làm choáng chúng.

Ornn là một tướng 4 giá khác với khả năng CC mạnh mẽ. Lần này, đối với dòng đặc điểm Bruiser.

Sona (Lễ Hội - Thuật Sĩ)

 • Sona chơi một bản hợp âm, gây sát thương phép lên những kẻ địch ở hàng trước cô, làm chúng choáng váng.

Chắc chắn là người chơi sẽ phải đặt vị trí cho Sona hợp lý để

Talon (Sát Thủ - Bang Hội)

 • Talon tàng hình và tung ra một lưỡi kiếm hình vòng, gây 480% STVL lên những kẻ địch trúng phải. Sau đó, hắn nhảy tới kẻ địch và thu hồi các lưỡi kiếm, gây sát thương đó một lần nữa và gây STVL lên mục tiêu của mình.

Xem thêm: Build Talon DTCL mùa 7, đồ chuẩn Talon Sát Thủ Bang Hội

Talon có vẻ sẽ là carry chính của team Sát Thủ. Hắn có một kỹ năng mạnh gây ra một số sát thương diện rộng.

Xayah (Xạ Tiễn + Cuồng Long)

 • Trong 4 giây các đòn tấn công của Xayah bắn ra một chiếc lông vũ gây 15% sát thương vật lý và thêm lông vũ cho tối đa 2/2/3 kẻ địch ở gần mục tiêu. Lông vũ bị bỏ lại phía sau mục tiêu của cô và sau đó cô thu lại những chiếc lông của mình. Mỗi đòn gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải.

Xem thêm: Lên đồ Xayah DTCL mùa 7, build Xayah Cuồng Long Xạ Tiễn

Xayah cũng là một carry tiềm năng trong mùa 7 này, cô có thể sẽ tăng tỉ lệ với tốc độ đánh cũng như phạm vi với hệ tộc mà cô có đó là Cuồng LongXạ Tiễn.

Tướng 5 vàng

tuong dtcl mua 7

Bard - (Bang Hội + Bí Ẩn + Nhạc Công)

 • Bard gửi năng lượng phép thuật về phía nhóm kẻ địch lớn nhất, làm chúng choáng trong 1,5 giây và khiến chúng nhận thêm sát thương khi bị choáng. Nếu anh ta bắn trúng ít nhất 1 kẻ thù, Bard sẽ nhảy múa trong lễ kỷ niệm.

Đây là tướng mà bạn cần có để có thể gặp được nhiều tướng 4, 5, 8 và 10 vàng. Ngoài ra, Bard cũng cung cấp Bí Ẩn và mana cho team, đây là điều có thể nhiều team sẽ cần.

Pyke (Sát Thủ + Ám Long)

 • Pyke lao về phía kẻ địch có máu thấp nhất và chém theo hình chữ X, gây sát thương phép lên mục tiêu và những kẻ địch khác trúng phải dấu X. Kẻ địch trúng phải bị giảm 5% hồi máu trong 5 giây. Nếu Pyke bắn trúng kẻ địch dưới % máu nhất định, hắn sẽ kết liễu mục tiêu và ngay lập tức hồi máu.

Pyke lần này không hề tầm thường như những mùa khác, kỹ năng của hắn rất mạnh dù hắn chỉ có 2 hệ tộc. Đây cũng là kỹ năng Pyke sử dụng trong LMHT, dự rằng đây là một vị tướng gây khá nhiều khó khăn ngay cả khi bạn có các tướng Rồng Thần trong tay.

Soraka (Ngọc Long + Tinh Nữ)

Nội tại: Khi bất kỳ đồng minh nào dưới % máu nhất định, Soraka nhận thêm mana cho mỗi đòn đánh. Kích Hoạt: Soraka gọi xuống một cơn mưa sao. Đồng minh được hồi máu cho mỗi khi một ngôi sao tấn công họ.

Chiếc tướng hồi máu này rất cần cho mọi team, nhưng đặc biệt hơn là Soraka có thể hồi máu cho Linh Thú của bạn. Nếu bạn có được Soraka 3 sao thì Linh Thú của bạn có thể sống mãi không chết.

Yasuo (Huyễn Long + Chiến Binh Rồng + Chiến Binh)

Xem thêm: Lên đồ Yasuo DTCL mùa 7

 • Yasuo che chắn cho bản thân và lao qua mục tiêu, chém những kẻ địch xung quanh gây sát thương vật lý. Mỗi cú chém thứ ba của hắn sẽ gây sát thương gấp ba lần, tạo sát thương trong một khu vực rộng lớn hơn và hạ gục kẻ địch. Nếu chỉ còn một tướng địch cuối cùng còn sống, Yasuo sẽ liên tục chém chúng cho đến khi chúng chết.

Yasuo chắc chắn sẽ là một carry cực mạnh về cuối trận, bạn có thể sử dụng "Đấng" ở nhiều đội hình khác nhau.

Zoe (Trộm Phép- Pháp Sư - Kim Long)

Zoe không có kỹ năng của riêng mình, cô sẽ ăn trộm kỹ năng từ tướng trong những DTCL mùa khác:

 • Kayle DTCL mùa 1: Tạo giáp bảo vệ đồng minh máu thấp nhất, giúp mục tiêu được miễn nhiễm sát thương.
 • Janna DTCL mùa 3.5: Tạo lốc xoáy hất tung nhiều kẻ địch, lốc xoáy đi qua đồng minh sẽ giúp tăng tốc đánh cho họ.
 • Ivern DTCL mùa 5: Triệu hồi Daisy.
 • Lux DTCL mùa 6: Bắn cấu vồng gây sát thương phép theo đường thẳng

Xem thêm: Đồ Zoe DTCL mùa 7, lên đồ Zoe Pháp Sư DTCL

Zoe là một tướng carry cuối game rất thích hợp trong đội hình Pháp Sư. Dù gây sát thương hay hỗ trợ phòng ngự, gây khống chế thì Zoe cũng rất mạnh.

Tướng 8 vàng

tướng dtcl mua 7

Daeja (Huyễn Long + Rồng Thần)

 • Nội tại: Các đòn tấn công của Daeja gây thêm 100/180/500 sát thương phép và giảm 3 kháng phép. Kích hoạt: Daeja thổi một luồng gió về phía nhóm kẻ địch đông nhất, gây sát thương phép. Trong 5 giây tiếp theo, Daeja tung ra thêm ba đợt tấn công.

Có thể Daeja rất thích hợp để đứng cạnh Yasuo ở cuối game nếu bạn đi theo team Huyễn Long.

Sy'fen (Ám Long + Đấu Sĩ + Rồng Thần)

 • Sy'fen lao tới kẻ địch xa nhất trong vòng 3 ô, gây sát thương vật lý và hất tung kẻ địch mà chúng đi qua. Nếu không có kẻ thù nào ở gần, hắn lại tiếp tục lao vào. Sau khi lao tới, Sy'fen cắn kẻ địch, gây sát thương vật lý và bỏ qua 50% giáp của mục tiêu.

So sánh với Daeja ở trên thì Sy'fen có khả năng chống chịu tốt hơn vì là một Đấu Sĩ.

Idas (Kim Long + Hộ Vệ + Rồng Thần)

 • Idas làm cứng vảy của mình trong 2 giây, giảm sát thương nhận vào. Sau đó, Idas gầm lên, hồi máu cho bản thân và che chắn cho các đồng minh khác trong 50 giây. Lá chắn tăng tốc đánh khi nó còn tồn tại.

Idas là một con rồng tập trung vào việc hỗ trợ và giữ cho đồng đội sống sót hơn là gây sát thương.

Shi Oh Yu (Ngọc Long + Bí Ẩn + Rồng Thần)

 • Shi Oh Yu vào trạng thái tượng Ngọc, được giảm 35% sát thương, miễn nhiễm với khống chế và tăng sức mạnh cho 3 đòn tấn công tiếp theo của cô với các hiệu ứng đặc biệt gây sát thương X.

Đòn đánh 1: Gây X sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu trong 1 giây. Đòn đánh 2: Gây X sát thương chuẩn. Đòn đánh 3: Kết thúc thế đứng, gây X sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trên một đường thẳng và hất tung chúng trong 1 giây.

Xem thêm: Shi Oh Yu DTCL mùa 7: Trang bị, đội hình chuẩn, cách chơi

Shi Oh Yu là một con rồng khá đặc biệt, tộc Ngọc Long của Shi Oh Yu sẽ giúp cô miễn nhiễm khống chế. Bí Ẩn giúp tăng Kháng Phép, bạn có thể sử dụng Shi Oh Yu ở hàng công để tăng mana nhanh.

Tướng 10 vàng

Ao Shin (Lôi Long + Rồng Thần)

 • Ao Shin bắn ra 14 tia sét vào kẻ thù ngẫu nhiên. Mỗi đòn tấn công gây 250/400/10000 sát thương phép và hút 20 mana khỏi mục tiêu.

Xem thêm: Lên đồ Ao Shin DTCL mùa 7, đồ chuẩn Ao Shin DTCL mùa 7

Ao Shin dĩ nhiên là một tướng "đỉnh của đỉnh" trong mùa 7 này. Gây sát thương và cả hiệu ứng bất lợi dành cho kẻ địch, việc bị hút mana sẽ rất khó chịu, nhất là khi nó nhắm vào carry chính của team địch.

Aurelion Sol (Thuật Sĩ + Thượng Long + Rồng Thần)

 • ASol triệu hồi một hố đen dưới chân một kẻ thù ngẫu nhiên. Sau hai giây, nó phát nổ, gây 200/350/5000 sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong khu vực và giảm 40 STVL của chúng trong ba giây. Với mỗi lần cast chiêu, phạm vi của hố đen tăng thêm 50% và sát thương tăng thêm 200/350/5000.

Xem thêm: Cách lên đồ Aurelion Sol Rồng Thần, chơi ASol DTCL mùa 7

ASol giống Ao Shin ở chỗ cả hai đều gây sát thương phép rất mạnh, lên được 2 sao Aurelion Sol sẽ hơi khó khăn nhưng mà nếu có được thì coi như bạn sẽ có một lực lượng gây sát thương mạnh mẽ về cuối game.

Shyvana (Hóa Hình + Cuồng Long + Rồng Thần)

 • Shyvana biến thành Rồng đến hết trận, thay thế kỹ năng bằng Hơi Thở Của Rồng. Cô không thể bị nhắm đến trước khi dậm đất xuống khu vực đông kẻ địch nhất, gây 200/300/1000 sát thương phép và làm chúng choáng trong 1,5 giây.
 • Hơi Thở Của Rồng: Shyvana thở ra một ngọn lửa theo hình nón, gây 35/50/200% max máu của kẻ địch dưới dạng sát thương phép.

Xem thêm: Cách chơi Shyvana DTCL mùa 7, lên đồ Shyvana Rồng Thần

Shyvana là "đỉnh của đỉnh", đây là một carry không chỉ trong team Cuồng Long hay Hóa Hình mà bạn có thể sử dụng cô nếu gặp nhiều. Với kỹ năng của Shyvana, có thể bạn chỉ cần một team phòng thủ hoặc khống chế ở bên cạnh cô.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 26/08/2022 14:44
4,8176 👨 720.832
4 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Bảo Đoàn
  Bảo Đoàn

  Cho em hỏi làm sao để xác định tỉ lệ ra tướng 8 vàng ạ?

  Thích Phản hồi 21:06 09/06
  • Vina Vũ
   Vina Vũ

   CÓ ÍCH CHO NHỮNG AI CÒN GÀ MỜ !

   Thích Phản hồi 17/05/21
   • Vina Vũ
    Vina Vũ

    HAY LẮM AD


    Thích Phản hồi 17/05/21
    • Vương An
     Vương An

     AD nè, sát thương án tử đã dc sửa lại thành 200/400/1000 r nha


     Thích Phản hồi 30/04/21