Build đội hình Song Đấu DTCL mùa 8.5, Song Đấu mùa 8.5

Song Đấu của TFT 8.5 chỉ có một thay đổi duy nhất, đó chính là Twisted Fate thay cho Zed. Zed là một carry đã được nhiều người chơi sử dụng trong mùa cũ và không ít game thủ đã leo rank một cách dễ dàng hơn khi có Zed trong đội hình Quân Đoàn Laser hoặc Song Đấu hay Tin tặc.

Twisted Fate thì lại khác, trong danh sách tướng DTCL 8.5 này thì hắn có thể hữu dụng ở cả hai đội hình đó là Ma Pháp Sư và Song Đấu. Thậm chí ở hệ tộc chính là Biệt Đội Vô Cực hắn cũng gây sát thương rất mạnh nếu có đồ và nhân đôi bản thân trong ô Vô Cực. Dù chỉ có một ít thay đổi về nhân sự, bạn sẽ thấy rằng Song Đấu sẽ thay đổi kha khá trong cách build team.

Các tướng Song Đấu và kỹ năng

song dau dtcl mùa 8

Gangplank (Siêu Nhân + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Gangplank loại bỏ mọi khả năng khống chế và bắn một viên đạn lửa vào mục tiêu, gây sát thương phép và giảm 30% khả năng hồi máu trong 8 giây.

Kayle (Đạo Chích + Song Đấu)

 • Kỹ năng: 3 đòn đánh tiếp theo của Kayle đánh trúng mục tiêu, gây sát thương vật lý bằng 175% sát thương vật lý và sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi một ô của chúng.

Fiora (Ngưu Binh + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Fiora lao vào kẻ địch, gây 225/225/250% sát thương lên toàn bộ kẻ địch trúng phải và kích hoạt Linh Hồn Song Đấu của cô trong 8 giây. Trong khi Linh Hồn Song Đấu của cô đang hoạt động, Fiora nhận ít hơn 20% sát thương và các đòn tấn công của cô sẽ hồi lại Máu.

Yasuo (Quân Đoàn Laser + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Yasuo lướt đến vị trí nhiều kẻ địch nhất và "Hasagi" một cơn lốc vào mục tiêu gây sát thương phép và hất tung các đơn vị trúng phải, gây choáng trong 1.2/1.5/1.8 giây.

Nilah (Vệ Binh Tinh Tú + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Nilah xoay cây roi của mình, gây 90/135/235 sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh đồng thời hồi 275/325/400 máu cho bản thân và đồng đội trong vòng 1 giây. Cô kết thúc bằng một vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch trong một phạm vi rộng.

Vayne (Siêu Thú + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Vayne bắn một tia sét vào mục tiêu, gây 110/110/129% sát thương chuẩn.

Twisted Fate (Biệt Đội Vô Cực + Song Đấu + Ma Pháp Sư)

 • Kỹ năng: Twisted Fate rút 6/6/12 lá bài và bắt đầu rút một lá bài khác sau mỗi đòn tấn công tự động. Sau 2,5 giây, Twisted Fate ném tất cả các lá bài đã rút của mình, mỗi lá bài sẽ gây sát thương phép. Lá bài cuối cùng được ném ra là một lá bài màu đỏ gây sát thương phép cho những kẻ địch xung quanh.

Vẫn là toàn bộ tướng gây sát thương và không có thay đổi về tướng tank, Nilah vẫn là tướng chống chịu chính trong team, và bạn cần phải kết hợp Nilah với các tướng chống chịu khác để tăng thêm tank cho đội hình. Hoặc dựa vào hệ tộc của các tướng Song Đấu khác để kiếm về các tướng tank khác.

Đồ cho các tướng Song Đấu DTCL mùa 8.5

Trang bị cho các tướng Song Đấu thì vẫn như vậy, trong đó Vayne, Kayle, Fiora là 3 tướng gây STVL nên sẽ cần nhiều Kiếm BF, Cung Gỗ, Găng Đấu Tập, Gậy Quá Khổ để build lên các trang bị như Cuồng Đao, Cuồng Cung, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Kiếm Tử Thần. Riêng Cuồng Đao, Huyết Kiếm và Diệt Khổng Lồ có thể trang bị cho mọi tướng Song Đấu trong team.

Còn Gangplank, Nilah, Yasuo và Twisted Fate đều gây sát thương phép nên họ sẽ cần Gậy Quá Khổ, Nước Mắt, Găng Đấu Tập, Cung Gỗ, Kiếm BF. Trừ Kayle là tướng đánh xa duy nhất thì mọi tướng Song Đấu đều rất thích hợp để có một chiếc Đại Bác Liên Thanh.

len do song dau dtcl mua 8

Cách build đội hình Song Đấu DTCL mùa 8.5

Đầu game

build song dau dtcl mua 8

Vẫn là bắt đầu với 4 Song Đấu và để Kayle đứng ở hàng dưới cùng để gây sát thương. Cả 3 tướng Song Đấu còn lại vẫn là tướng sát thương kết hợp chống chịu. Lên cấp 4 nếu bạn đang ăn chuỗi thắng ở vòng 2-1, còn nếu team đang yếu và không thuận lợi cho việc lên 2 sao toàn bộ tướng thì bạn có thể ăn thuỗi thua cũng được.

Giữa game

Khoảng thời gian giữa game sẽ là lúc mà bạn bắt đầu hình thành lên đội hình của mình. Bạn có thể vẫn để 4 Song Đấu đồng thời thêm vào 2 Đấu Sĩ hoặc bất kỳ tướng chống chịu nào để tăng thêm tank cho team. Thậm chí bạn có thể chơi 3 Siêu Nhân bên cạnh 4 Song Đấu, không có nhiều thay đổi về khoảng thời gian giữa game này, tùy vào việc bạn cần gì trong khoảng thời gian này mà bạn có thể cho vào team.

build song dau dtcl mua 8

Còn nếu bạn muốn slowroll ngay từ đầu thì có thể roll cho bất kỳ tướng Song Đấu nào mà bạn muốn, nếu chơi Siêu Nhân thì bạn có thể roll cho Lee Sin lên 3 sao cùng với các tướng Song Đấu khác.

song dau dtcl 8.5

Cuối game

Nếu đi theo hướng slowroll, bạn hãy roll cho các tướng Song Đấu và Siêu Nhân giá thấp để họ lên 3 sao. Nếu trong lúc này mà bạn vẫn chưa có ít nhất 2 tướng 3 sao thì hãy chuyển hướng sang carry giá cao ở cuối game. Ở nguyên cấp 6 cho đến khi nào bạn roll được ít nhất 2 tướng lên 3 sao trong đội hình của mình.

build song dau dtcl mua 8

Như ở dưới đây, 6 Song Đấu và kết hợp cùng với Annie và Fiddlesticks hoặc một tướng 5 vàng khác. Twisted Fate sẽ là chủ lực chính, Vayne là phụ và Nilah là tank chính với Annie ở trên.

build song dau dtcl mua 8

Do có ít thay đổi về tướng nên Song Đấu vẫn sẽ thiếu tank, vây nên Nilah là ưu tiên chính ở hàng chống chịu về đồ tank và roll lên 3 sao để có thể hút sát thương. Nên việc chuẩn bị cho Nilah từ giữa game là cần thiết.

Cho đến khi nào bạn thấy rằng các tương Song Đấu đã đủ lông đủ cánh rồi thì có thể thêm vào team những tướng giá cao, hoặc chống chịu hoặc sát thương tùy vào tình hình đội hình của bạn lúc đó.

Thứ Ba, 21/03/2023 15:02
3,938 👨 330.994
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyen Minh Quan
  Nguyen Minh Quan

  song đấu quai trở lại rồi à

  Thích Phản hồi 01/12/22
  ❖ ĐTCL