Build đội hình Song Đấu DTCL mùa 8, Song Đấu mùa 8

Song Đấu đã quay trở lại DTCL mùa 8, đây từng là một hệ tộc chuyên sát thương trong DTCL mùa 4.5 khi tăng tốc đánh và tăng tốc di chuyển. Điểm yếu của Song Đấu vẫn như mùa 4.5 là thiếu tank.

Không có một tướng Song Đấu nào có thể đảm nhiệm nhiệm vụ chống chịu chính của team. Nhưng các tướng Song Đấu có thể roll khá dễ ở đầu game vì có đến 4 tướng Song Đấu giá 1 và 2 vàng. Nên bạn có thể chọn đội hình reroll các tướng Song Đấu giá thấp lên 3 sao rồi về cuối có thể thêm tiếp các tướng Song Đấu giá cao vào để kích thêm buff Song Đấu.

Các tướng Song Đấu và kỹ năng

song dau dtcl mùa 8

song dau dtcl 4.5

Gangplank (Siêu Nhân + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Gangplank loại bỏ mọi khả năng khống chế và bắn một viên đạn lửa vào mục tiêu, gây sát thương phép và giảm 30% khả năng hồi máu trong 8 giây.

Kayle (Đạo Chích + Song Đấu)

 • Kỹ năng: 3 đòn đánh tiếp theo của Kayle đánh trúng mục tiêu, gây sát thương vật lý bằng 175% sát thương vật lý và sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi một ô của chúng.

Fiora (Ngưu Binh + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Fiora lao vào kẻ địch, gây 225/225/250% sát thương lên toàn bộ kẻ địch trúng phải và kích hoạt Linh Hồn Song Đấu của cô trong 8 giây. Trong khi Linh Hồn Song Đấu của cô đang hoạt động, Fiora nhận ít hơn 20% sát thương và các đòn tấn công của cô sẽ hồi lại Máu.

Yasuo (Quân Đoàn Laser + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Yasuo lướt đến vị trí nhiều kẻ địch nhất và "Hasagi" một cơn lốc vào mục tiêu gây sát thương phép và hất tung các đơn vị trúng phải, gây choáng trong 1.2/1.5/1.8 giây.

Nilah (Vệ Binh Tinh Tú + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Nilah xoay cây roi của mình, gây 90/135/235 sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh đồng thời hồi 275/325/400 máu cho bản thân và đồng đội trong vòng 1 giây. Cô kết thúc bằng một vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch trong một phạm vi rộng.

Vayne (Siêu Thú + Đặc Nhiệm + Song Đấu)

 • Kỹ năng: Vayne bắn một tia sét vào mục tiêu, gây 110/110/129% sát thương chuẩn.

Zed (Quân Đoàn Laser + Song Đấu + Tin Tặc)

 • Kỹ năng: Zed dịch chuyển ra phía sau mục tiêu và tiêu diệt chúng, xé 20/30/60 giáp trong 6 giây. Sau đó, hắn kích hoạt kỹ năng của mình trong 6/6/15 giây. Khi kích hoạt, các đòn tấn công của Zed gây thêm sát thương vật lý và mỗi đòn đánh thứ ba gây thêm 125% sát thương vật lý cho tất cả kẻ địch xung quanh.

Toàn bộ đều là những kỹ năng gây sát thương, một số ít thì có thể gây hiệu ứng bất lợi hoặc khống chế, chỉ có Nilah và Fiora là còn hỗ trợ hồi máu cho đồng đội. Nên Song Đấu hoặc là phải "đánh nhanh, diệt gọn" hoặc là phải có một chống chịu tốt để hứng sát thương.

Đồ cho các tướng Song Đấu DTCL mùa 8

Vayne, Kayle, Zed, Fiora là 3 tướng gây STVL nên sẽ cần nhiều Kiếm BF, Cung Gỗ, Găng Đấu Tập, Gậy Quá Khổ để build lên các trang bị như Cuồng Đao, Cuồng Cung, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Kiếm Tử Thần. Riêng Cuồng Đao, Huyết Kiếm và Diệt Khổng Lồ có thể trang bị cho mọi tướng Song Đấu trong team.

Còn Gangplank, Nilah, Yasuo đều gây sát thương phép nên họ sẽ cần Gậy Quá Khổ, Nước Mắt, Găng Đấu Tập, Cung Gỗ, Kiếm BF. Trừ Kayle là tướng đánh xa duy nhất thì mọi tướng Song Đấu đều rất thích hợp để có một chiếc Đại Bác Liên Thanh.

len do song dau dtcl mua 8

Cách build đội hình Song Đấu DTCL mùa 8

Đầu game

build song dau dtcl mua 8

Đầu game thì bạn có thể bắt đầu theo cách đơn giản nhất với 4 Song Đấu. Kayle đứng dưới gây sát thương và 3 tướng ở trên vừa là tank vừa là tướng đánh nhau luôn. Nếu như thấy việc lên 2 sao cho các tướng Song Đấu không đi đến đâu thì bạn có thể chọn ăn chuỗi thua cũng được.

Giữa game

Đây là lúc mà bạn sẽ hình thành nên đội hình chính của mình, bạn có thể để 4 Song Đấu và thêm vào 2 Đấu Sĩ để tăng thêm tank cho team.

Còn nếu xác định tập trung vào các tướng Song Đấu giá thấp thì ngay bây giờ có thể slowroll cho Kayle, Yasuo, Gangplank hoặc Fiora lên 3 sao và dồn đồ cho bất kỳ ai lên 3 sao trước. Nhưng bạn có thể ưu tiên Gangplank và theo đội hình 4 Song Đấu 3 Siêu Nhân ở dưới đây.

build song dau dtcl mua 8

Cuối game

Reroll cho Gangplank lên 3 sao đầu tiên, Lee Sin và Malphite sẽ là tướng chống chịu chính bên cạnh hắn. Ngoài ra bạn có thể roll lên 3 sao thêm cho 3 Song Đấu còn lại. Bạn sẽ dừng lại ở cấp 6 cho đến khi nào tìm được ít nhất là Gangplank và Lee Sin lên 3 sao.

build song dau dtcl mua 8

Còn nếu thấy việc roll lên 3 cho các tướng giá thấp không đến đâu thì lên cấp 8 nhanh để thêm các tướng Song Đấu còn lại. Mốc 6 Song Đấu về cuối với Mordekaiser, Alistar là tank là đội hình cuối cùng mà bạn có thể sử dụng. Các trang bị gây sát thương lúc này sẽ được dồn cho Zed hoặc Vayne.

build song dau dtcl mua 8

Nếu có được Ấn Song Đấu, bạn có thể nhờ Mordekaiser cầm giúp vì hắn là tướng 5 vàng vừa là tank vừa có thể gây sát thương diện rộng cho team địch. Nilah hoặc Fiora có thể là tank phụ vì hai tướng này có khả năng hồi máu.

Lên được 8 Song Đấu thì thời gian tung chiêu của các tướng sẽ rất nhanh. Chủ lực có đủ đồ hoặc lên 3 sao thì thời gian tồn tại của team địch sẽ khá ngắn.

build song dau dtcl mua 8

Ưu điểm của Song Đấu là gây sát thương và nhược điểm là thiếu tank chống chịu. Bạn sẽ muốn có các tướng phòng thủ trong team ngay từ đầu để nếu có thua thì không mất quá nhiều máu. Đến khi roll được và có đồ cho các tướng Song Đấu rồi thì có thể thay thế bằng nhiều sự kết hợp khác.

Thứ Năm, 01/12/2022 14:53
4,419 👨 184.012
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyen Minh Quan
  Nguyen Minh Quan

  song đấu quai trở lại rồi à

  Thích Phản hồi Hôm qua