Không thể tìm thấy Snipping Tool trên Windows 10? Đây là cách khắc phục

Snipping Tool là một ứng dụng chụp ảnh màn hình rất hữu ích trên Windows 10 nói riêng và trên tất cả các bản Windows khác nói chung. Thông thường, bạn có thể dễ dàng mở công cụ này bằng cách nhập từ khóa Snipping Tool trong hộp tìm kiếm của Windows và nhấn Enter. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm thấy công cụ Snipping Tool thông qua hộp tìm kiếm trên Windows 10, trong trường hợp đó phải làm thế nào? Dưới đây là các phương pháp mà bạn có thể sử dụng để truy cập vào Snipping Tool khi chức năng tìm kiếm của hệ thống gặp vấn đề.

Snipping Tool

Thiết lập lại chỉ mục tìm kiếm

Chỉ mục tìm kiếm trên Windows 10 có thể bị vô hiệu hóa trên một số máy tính để bàn và máy tính xách tay có sử dụng ổ lưu trữ SSD. Nếu máy tính của bản sử dụng SSD, đó có thể là lý do dẫn đến việc công cụ tìm kiếm không thể trả về kết quả của Snipping Tool. Trong trường hợp này, giải pháp khả thi nhất sẽ là xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm. Bạn có thể xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm trong Windows 10 bằng cách áp dụng các bước như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R.

Bước 2: Nhập từ khóa Control Panel trong hộp tìm kiếm Run và nhấn nút OK.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Indexing Options để mở cửa sổ lập chỉ mục như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Nhấp vào tùy chọn Indexing Options để mở cửa sổ lập chỉ mục như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bước 4: Nhấn vào mục Advanced để mở tab Index Settings.

Nhấn vào mục Advanced để mở tab Index Settings.

Bước 5: Bây giờ, bạn nhấp vào Rebuild và nhấn OK để hoàn tất quá trình thiết lập lại chỉ mục.

Mở Snipping Tool bằng hộp thoại Run

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể mở Snipping Tool, một trong số đó là sử dụng chính hộp thoại Run. Cách thức tiến hành như sau. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo, gõ từ khóa snippingtool vào hộp văn bản và sau đó nhấn nút OK.

Mở Snipping Tool bằng hộp thoại Run

Tạo một shortcut Snipping Tool ngay trên màn hình desktop

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một shortcut Snipping Tool ngay trên màn hình nền Windows để tiện cho việc truy cập nhanh. Đây là cách để bạn có thể tạo một shortcut cho Snipping Tool trên màn hình desktop:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Tiếp theo, hộp thoại Create shortcut sẽ được mở ra. Tại đây, bạn nhập liên kết C: WindowsSystem32SnippingTool.exe vào trường văn bản Browse như trong hình minh họa bên dưới. Sau đó nhấn Next.

Nhập liên kết C: WindowsSystem32SnippingTool.exe vào trường văn bản Browse như trong mình minh họa bên dưới. Sau đó nhấn Next.

Bước 3: Bây giờ, bạn nhấn Finish để thêm shortcut Snipping Tool vào màn hình desktop.

Bước 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm shortcut Snipping Tool vào menu Start hoặc thanh tác vụ (taskbar). Để thêm shortcut Snipping Tool vào menu Start, bạn nhấp chuột phải vào shortcut và chọn tùy chọn Pin to Start.

Để thêm shortcut Snipping Tool vào thanh tác vụ, bạn nhấp chuột phải vào shortcut và chọn tùy chọn Pin to taskbar.

Mở Snipping Tool từ chính thư mục System32 của nó

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Snipping Tool từ chính thư mục System32 của công cụ này. Các bước tiến hành như sau. Đầu tiên, bạn nhấn nút File Explorer trên thanh tác vụ. Sau đó mở thư mục này trong File Explorer: C: WindowsSystem32 và nhấp chuột vào shortcut Snipping Tool nằm trong chính thư mục System32 để mở công cụ này.

Mở Snipping Tool từ chính thư mục System32 của nó

Kích hoạt công cụ Snipping trong trình chỉnh sửa chính sách nhóm (Group Policy Editor)

Lưu ý rằng trình chỉnh sửa chính sách nhóm Group Policy Editor trong Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise sẽ bao gồm tùy chọn không cho phép Snipping Tool khởi chạy (Snipping Tool to run option). Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra xem tùy chọn trên có được cấu hình để bật trong Win 10 Pro và Enterprise hay không.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Trong hộp thoại Run, bạn nhập từ khóa Gpedit.msc và nhấn OK.

Bước 3: Tiếp theo, điều hướng đến mục User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Tablet PC > Accessories nằm ở bên trái cửa sổ Group Policy Editor.

Bước 4: Bạn sẽ thấy có tùy chọn Do not allow Snipping Tool to run nằm ở bên phải cửa sổ Accessories, hãy bấm vào nó.

Bước 5: Click chọn Disabled để vô hiệu hóa tùy chọn này.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấp vào Apply và sau đó là OK để xác nhận và áp dụng cài đặt mới.

Sử dụng các công cụ chụp ảnh màn hình thay thế

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể mở được Snipping Tool thì cách cuối cùng là sử dụng các công cụ chụp ảnh màn hình thay thế. Có rất nhiều phần mềm của bên thứ ba hoàn toàn có thể thay thế cho Snipping Tool. Hơn nữa một số công cụ chụp ảnh màn hình của bên thứ ba cũng bao gồm nhiều tùy chọn hữu ích hơn so với Snipping Tool. Hãy tham khảo bài viết “15 ứng dụng chụp màn hình hữu ích dành cho Windows” của chúng tôi để chọn ra cho mình những ứng dụng phù hợp nhất.

Trên đây là các phương pháp sửa lỗi không thể mở Snipping Tool trên Windows 10, hy vong thông tin trong bài hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Thứ Ba, 12/02/2019 08:06
3,73 👨 19.183
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10