Cách gọi Video Call trên Instagram

Gọi nhóm lên tới 4 người

Sau khi bổ sung thêm ứng dụng Instagram Direct, kênh video IGTV, nhà sản xuất tiếp tục mang tới những tính năng hữu ích khác. Đặc biệt trong tính năng nhắn tin trên Instagram Instagram Direct, người dùng có thể chat video với bạn bè cá nhân, hoặc với nhóm lên tới 4 người cùng lúc.

Trong quá trình gọi chúng ta vẫn có thể lướt News Feed, đăng Story hay gửi tin nhắn cho bất kỳ ai thông qua tính năng cửa sổ gọi video thu nhỏ. Người dùng không cần phải xác minh số điện thoại mới có thể gọi video trên Instagram. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gọi video trên Instagram.

Video hướng dẫn gọi video call trên Instagram

Hướng dẫn gọi video trên Instagram

Bước 1:

Trước hết người dùng cần cập nhật Instagram trên Android và iOS. Sau đó truy cập vào tài khoản của mình. Tại giao diện chính nhấn chọn vào biểu tượng Direct ở góc phải trên cùng. Xuất hiện giao diện các tài khoản mà người dùng đã liên lạc gần đây. Nhấn vào tài khoản có sẵn ở đây hoặc nhập tên tài khoản vào thanh tìm kiếm.

Biểu tượng tin nhắn Instagram Chọn tài khoản liên lạc

Bước 2:

Trong giao diện trò chuyện hãy nhấn vào biểu tượng video ở góc trên cùng bên phải. Ngay lập tức chúng ta sẽ được kết nối với bạn bè trên Instagram. Trong trường hợp người dùng chưa cho phép Instagram kết nối với micro, máy ảnh thì bạn cần đồng ý.

Nhấn chọn biểu tượng videoKết nối video

Bước 3:

Giao diện gọi video trên Instagram sẽ có những tùy chỉnh cơ bản như chuyển camera trước và sau, tắt máy ảnh hoặc tắt micro. Chỉ cần nhấn vào các biểu tượng để bật, hoặc tắt các tùy chỉnh.

Tắt máy ảnh Tắt micro

Bước 4:

Nếu nhấn vào biểu tượng thu nhỏ ở góc trái trên cùng giao diện gọi, màn hình gọi sẽ được thu gọn. Như vậy chúng ta vẫn sẽ tiếp tục những công việc khác, mà không làm gián đoạn quá trình gọi video trên Instagram.

Biểu tượng thu gọn màn hình gọiMàn hình thu gọn

Trong trường hợp người nhận không trực tuyến, nếu online họ sẽ nhận được thông báo số cuộc gọi video đã bỏ lỡ. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng Direct bên trên để xem thông báo gọi video trên Instagram.

Thông báo bỏ lỡ cuộc gọi Cuộc gọi lỡ Nội dung thông báo

Bước 5:

Ngoài tính năng gọi video được cập nhật trên Instagram, chức năng tìm kiếm cũng được cập nhật với các chủ đề ở phần đầu giao diện để chọn lựa. Các chủ đề sẽ được cung cấp dựa trên lịch sử và sở thích tìm kiếm của từng người. Nhấn vào các chủ đề để xem nội dung.

Tìm kiếm trên Instagram Chủ đề tìm kiếm trên Instagram

Tính năng gọi video mới trên Instagram hỗ trợ gọi nhóm 4 người, âm thanh gọi và chất lượng video ổn định, không có hiện tượng ngắt cuộc gọi giữa chừng. Trong khi gọi chúng ta vẫn có thể lướt thông tin trên Instagram như thông thường.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 14/04/2020 17:50
3,47 👨 23.569
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Instagram