Cách hủy liên kết Instagram với Facebook

Khi liên kết Instagram với Facebook thì chúng ta có thể đăng tải bài viết từ Instagram lên Facebook, hay thậm chí có thể nhắn tin Messenger trên Instagram do 2 mạng xã hội này đã kết nối phần tin nhắn với nhau. Tuy nhiên khi bạn liên kết Instagram với Facebook thì sẽ gặp một số rắc rối như đồng bộ avatar Facebook và Instagram khiến người dùng khá khó chịu, hoặc nhầm lẫn trong quá trình nhắn tin nên nhiều người đã tắt đồng bộ tin nhắn Messenger trên Instagram. Trong trường hợp bạn không muốn có bất kỳ liên hệ nào giữa tài khoản Instagram với Facebook, thì chúng ta nên hủy liên kết giữa 2 tài khoản mạng xã hội này theo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn hủy liên kết Instagram với Facebook trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện Instagram bạn nhấn vào biểu tượng hình người, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Lúc này hiển thị menu bên dưới, người dùng nhấn vào mục Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào phần Tài khoản. Sau đó trong danh sách các mục thiết lập cho tài khoản Instagram của bạn, chúng ta nhấn và Chia sẻ lên ứng dụng khác.

Bước 3:

Khi đó bạn sẽ thấy tài khoản Facebook đã được liên kết với tài khoản Instagram cá nhân của mình. Trong giao diện hiển thị tên tài khoản Facebook, người dùng nhấn vào Trung tâm tài khoản ở bên dưới. Tiếp tục nhấn vào phần kết nối 2 tài khoản.

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào tên tài khoản Facebook được liên kết. Sau đó bạn chọn Gỡ khỏi Trung tâm tài khoản để hủy liên kết với Facebook.

Lúc này Instagram hỏi bạn có muốn tiếp tục vô hiệu hóa liên kết không, nhấn Tiếp tục. Cuối cùng bạn nhấn Xóa tên tài khoản Facebook ở bên dưới là xong.

Video hướng dẫn hủy liên kết Instagram với Facebook

Hủy đồng bộ tài khoản Facebook và Instagram trên máy tính

Quy trình hủy đồng bộ (hủy liên kết) giữa tài khoản Facebook và Instagram trên máy tính cũng rất đơn giản.

Để bắt đầu, hãy mở một trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook của bạn, sau đó điều hướng đến website Instagram và vào tài khoản của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập, trên giao diện Instagram mở ra, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ (avatar) của bạn ở góc trên bên phải màn hình.

Nhấp vào ảnh hồ sơ (avatar) của bạn

Trong menu mở ra, bấm chọn mục "Settings” (Cài đặt).

Bấm chọn mục "Settings”

Trên trang cài đặt tài khoản hiện ra, ở góc dưới bên trái, bạn nhấp vào mục "Accounts Center” (Trung tâm tài khoản).

Nhấp vào mục "Accounts Center”

Trên trang "Accounts & Profiles” (Tài khoản & Hồ sơ) mở ra, bạn sẽ thấy các tài khoản được liên kết của mình. Tại đây, hãy nhấp vào tài khoản Facebook mà bạn muốn ngừng đồng bộ.

Nhấp vào tài khoản Facebook mà bạn muốn ngừng đồng bộ

Một cửa sổ nhỏ tương ứng với tài khoản Facebook đã chọn sẽ hiện ra. Ở dưới cùng của sổ này, nhấp vào tùy chọn "Remove From Accounts Center” (Xóa khỏi trung tâm tài khoản).

Bấm vào "Remove From Accounts Center”

Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn xác nhận hành động. Nhấp vào “Continue” (Tiếp tục).

 Nhấp vào “Continue”

Tất cả chỉ đơn giản có vậy, tài khoản Instagram và Facebook của bạn hiện đã bị hủy liên kết.

Chủ Nhật, 09/01/2022 00:14
2,814 👨 106.212
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Instagram