Cách đăng ảnh lên Instagram từ máy tính

Instagram trên máy tính đã hỗ trợ bạn đăng hình ảnh và video từ máy tính lên mà không cần có thêm bất kỳ ứng dụng hay phải dùng đến ứng dụng hỗ trợ Instagram. Người dùng hoàn toàn có thể đăng nhiều hình ảnh lên Instagram máy tính cùng lúc, chỉnh sửa hình ảnh như thêm bộ lọc màu hay chỉnh ánh sáng cho tất cả hình ảnh. Với việc đăng video lên Instagram cũng tương tự như vậy. Chúng ta hoàn toàn có đầy đủ các tùy chọn chỉnh sửa, tag tên bài viết lên Instagram máy tính như bình thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ảnh lên Instagram từ máy tính.

Cách đăng ảnh lên Instagram bằng máy tính

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập Instagram trên máy tính, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở thanh tùy chọn như hình dưới đây.

Đăng ảnh trên Instagram PC

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện như hình dưới đây, bạn nhấn Select from computer để đăng ảnh lên Instagram trên máy tính.

Chọn bài đăng trên Instagram PC

Bước 3:

Hiển thị giao diện hình ảnh đăng lên Instagram trên máy tính. Đầu tiên bạn có thể thay đổi kích thước hiển thị của hình ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng 2 mũi tên.

Đổi kích thước ảnh trên Instagram PC

Bước 4:

Lúc này hiển thị các kích thước khác nhau để bạn chọn đăng ảnh lên Instagram trên máy tính.

Chọn kích thước ảnh trên Instagram PC

Bước 5:

Tiếp đến, để đăng nhiều ảnh lên Instagram trên máy tính cùng lúc thì bạn nhấn vào biểu tượng xếp chồng.

Đăng nhiều ảnh trên Instagram PC

Bước 6:

Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tải thêm hình ảnh khác lên Instagram trên máy tính là được. Khi đó các hình ảnh tải lên sẽ hiển thị lần lượt như dưới đây.

Tải nhiều ảnh trên Instagram PC

Bạn nhấn vào ảnh thu nhỏ để chuyển sang ảnh khác trong chế độ đăng bài Instagram trên máy tính.

Hiện nhiều ảnh trên Instagram PC

Bước 7:

Nhấn Next để chuyển sang giao diện tiếp theo. Tại đây bạn sẽ tiến hành áp dụng bộ màu lọc màu cho hình ảnh, với các bộ lọc màu khác nhau.

Lọc màu cho ảnh trên Instagram PC

Sau đó nhấn vào Adjustments để chỉnh sửa lại các thông số cơ bản cho hình ảnh.

Chỉnh sửa ảnh trên Instagram PC

Bước 8:

Chỉnh sửa xong nhấn vào Next để tiếp tục. Lúc này bạn click chuột vào ảnh để tag tài khoản Instagram vào ảnh.

Tag tên vào ảnh trên Instagram PC

Bước 9:

Tiếp đến chúng ta điền caption cho bài viết kèm icon nếu muốn.

Caption ảnh trên Instagram PC

Sau đó bạn thêm các tùy chỉnh khác cho hình ảnh như nhập thẻ Alt, chèn vị trí, tắt bình luận bài đăng Instagram. Nhấn vào nút Share để đăng bài Instagram trên máy tính.

Đăng ảnh trên Instagram PC

Kết quả bài hình ảnh đã được đăng lên Instagram trên máy tính như hình.

Bài đăng ảnh trên Instagram PC

Hướng dẫn đăng video lên Instagram PC

Bước 1:

Chúng ta cũng nhấn vào biểu tượng bài đăng như bình thường. Sau đó chọn video muốn đăng lên Instagram trên máy tính.

Tiếp đến bạn cũng điều chỉnh kích thước cho videođăng tải nhiều video cùng lúc lên Instagram.

Đăng video trên Instagram PC

Bước 2:

Chuyển sang giao diện chỉnh sửa video đăng lên Instagram, bạn thay đổi ảnh bìa cho video nếu muốn, hay tắt âm thanh video. Cũng nhấn Next để chuyển sang giao diện tiếp theo.

Đổi ảnh bìa video trên Instagram PC

Bước 3:

Cuối cùng bạn chèn caption và thêm một số thiết lập khác cho video và nhấn nút Share để đăng video lên Instagram máy tính.

Tải video trên Instagram PC

Video hướng dẫn đăng ảnh lên Instagram từ PC

Đăng ảnh lên Instagram từ máy tính trên Chrome

Trên trình duyệt, đăng nhập vào trang web của Instagram, sau đó click chuột phải vào trang và chọn Inspect (hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I), khi giao diện bên dưới hiện ra, bạn nhấp vào biểu tượng hai hình chữ nhật đè lên nhau.

Chọn Inspect và biểu tượng máy tính bảng

Trong phần Responsive bên góc trái, bạn chọn một thiết bị bất kỳ, ở đây chúng tôi chọn Galaxy S5.

Chọn một thiết bị bất kỳ trong danh sách

Sau đó bạn nhấn phím F5 trên bàn phím để tải lại trang web Instagram. Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng cho đăng hình ảnh lên Instagram ở dưới cùng như hình.

Đăng hình từ máy tính lên Instagram

Đăng ảnh lên Instagram từ PC bằng Cốc Cốc

Với các trình duyệt có nhân Chromium như Chrome, Cốc Cốc, Vivaldi,... thì cách đăng ảnh trên Instagram từ máy tính đều giống với Chrome. Sau đây mình sẽ hướng dẫn thêm cách đăng ảnh lên Instagram trên máy tính từ Cốc Cốc, các trình duyệt khác bạn chỉ cần làm tương tự, đảm bảo sẽ được.

 • Bạn mở trang chủ Instagram và đăng nhập tài khoản Instagram muốn đăng ảnh.
 • Nhấp chuột phải lên khoảng trống bất kỳ trên trang chủ Instagram > chọn Kiểm tra.
 • Nhấp vào biểu tượng 2 hình chữ nhật chồng lên nhau.
 • Có thể chọn Responsive hoặc không, nhưng bạn bắt buộc phải nhấn phím F5 trên bàn phím ở bước này.
 • Biểu tượng dấu + để đăng ảnh sẽ xuất hiện sau khi trang web Instagram được tải lại.
 • Bạn chỉ cần nhấp vào dấu + và chọn ảnh để đăng như bình thường là xong.

Đăng ảnh lên Instagram từ máy tính bằng Cốc Cốc

Đăng ảnh từ máy tính lên Instagram bằng Firefox

Bạn truy cập vào Instagram, đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhấp chuột phải lên trang web chọn Inspect Element (Q).

Chọn Inspect Element (Q)

Tiếp theo bạn tìm biểu tượng như dưới hình và nhấp vào hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + M.

Chuyển sang chế độ xem Responsive

Nhấp vào "no device selected" và chọn một thiết bị trong danh sách, ở đây chúng tôi chọn Galaxy S7.

Chọn một thiết bị để hiển thị Instagram

Chờ trình duyệt tải lại trang web, nếu nó không tải lại thì bạn nhấn F5. Kéo xuống dưới, bạn sẽ nhìn thấy nút để đăng ảnh lên Instagram từ PC.

Xuất hiện nút đăng ảnh lên Instagram từ máy tính

Đăng ảnh lên Instagram từ máy tính trên trình duyệt Safari

Nếu muốn sử dụng Safari, thực hiện các hướng dẫn sau để thay đổi User agent. Mở cửa sổ Preferences của Safari bằng cách truy cập Safari > Preferences hoặc phím tắt Cmd + Comma. Chuyển sang tab Advanced và tích vào hộp ở dưới cùng Show Develop menu in menu bar.

Tích vào hộp Show Develop menu in menu bar

Tiếp theo, mở trang web Instagram và đăng nhập. Mở tab Develop mới trên thanh menu và chọn User Agent > Safari — iOS 11.0 — iPhone.

Chọn Safari — iOS 11.0 — iPhone

Trang sẽ làm mới và bạn sẽ thấy thanh biểu tượng dọc phía dưới giống như trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Click vào biểu tượng Plus ở giữa, bạn sẽ nhận được thông báo để tải ảnh lên từ điện thoại. Từ đây, chỉ cần thực hiện theo các bước để chỉnh sửa, thêm bộ lọc và đăng ảnh.

Chọn biểu tượng dấu cộng để đăng ảnh lên

Sử dụng ứng dụng Instagram trong Windows Store App

Instagram không cung cấp chương trình máy tính để bàn Windows truyền thống nhưng nó có một ứng dụng Instagram Modern trong Microsoft Store. Về bản chất nó là một phần của ứng dụng di động, nên không có gì đặc biệt nhưng nó có thể thực hiện tốt việc đăng ảnh.

Sau khi cài đặt ứng dụng, đăng nhập và bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu như bình thường. Để đăng lên Instagram, click vào icon Camera ở góc trên bên trái. Bạn sẽ cần bật quyền truy cập Enable Camera AccessMicrophone Access để thêm ảnh mới. Tuy nhiên, nếu không có webcam trên máy tính, tính năng này sẽ không hoạt động.

Ứng dụng Instagram Modern

Từ đây, bạn có thể sử dụng giao diện Instagram quen thuộc để thêm ảnh sử dụng webcam. Click vào nút Gallery để đăng ảnh từ máy tính.

Dùng ứng dụng của bên thứ ba để đăng ảnh lên Instagram

Gramblr

Gramblr có phiên bản miễn phí cho cả Mac và Windows.

Download:

Ứng dụng này có 2 phần, một là ứng dụng cài đặt trên máy tính, một phần khác chạy trên web. Chúng làm việc cùng nhau để đưa ảnh từ máy tính để bàn lên Instagram.

Phần ứng dụng để bàn chỉ chạy ở chế độ nền, khi đã cài đặt bạn mở cửa sổ chính của Gramblr và nó sẽ hoạt động lặng lẽ trên máy. Tất cả các tương tác chính bạn sẽ thực hiện trên phần web.

Đăng ảnh Instagram lên máy tính

Ngoài ra còn có một bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh đầy đủ như điều khiển phơi sáng và mài mòn. Ngoài ra còn có các tính năng như bộ lọc, khung, nhãn dán, thêm lớp phủ văn bản và hiệu chỉnh màu sắc. Nó cũng cho phép đặt lịch đăng ảnh.

Giả lập Android trên PC

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, bạn có thể giả lập Android trên máy tính để có thể truy cập vào ứng dụng Instagram thực sự và làm mọi thứ bạn muốn như trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm giả lập trong bài viết 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất cho Windows.

Cách dễ dàng nhất là giả lập Android sử dụng BlueStacks. Tất cả những gì bạn cần là tải BlueStacks, đăng nhập vào tài khoản Google, tìm kiếm Instagram và truy cập vào tài khoản Instagram của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ ảnh giữa máy tính và điện thoại thông qua cách dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, Dropbox, rồi chọn đăng ảnh từ đó lên Instagram bằng điện thoại. Nếu biết cách nào hay hơn nữa, hay chia sẻ với chúng tôi bên dưới bài viết này nhé!

Giả lập Android trên máy Mac

Giả lập Android trên máy Mac
Giả lập Android trên máy Mac

Bạn có thể giả lập các ứng dụng Android trên macOS dễ dàng như trên Windows. Giả lập Android dễ dàng hơn nhiều so với iOS, vì vậy bạn nên thử ngay cả khi bạn là người mới sử dụng nền tảng này.

Cũng giống như Windows, BlueStacks là cách dễ nhất để giả lập Android trên máy Mac. Đơn giản chỉ cần tải xuống và cài đặt BlueStacks, sau đó tìm kiếm ứng dụng Instagram. Nếu bạn không muốn sử dụng BlueStacks, hãy xem một số cách khác để chạy ứng dụng Android trên macOS.

Cách đăng lên Instagram từ Chromebook

Đăng lên Instagram từ Chromebook
Đăng lên Instagram từ Chromebook

Nếu sử dụng Chrome OS, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để đăng lên Instagram từ máy tính xách tay của mình. Trên thực tế, vì bạn sử dụng Chrome làm trình duyệt web, nên có thể làm theo các hướng dẫn trong phần đăng ảnh lên Instagram từ máy tính trên Chrome ở trên. Nó hoạt động chính xác theo cùng một cách, cho phép bạn đăng ảnh từ bộ nhớ của Chromebook.

Những người sở hữu Chromebook hiện đại cũng có khả năng tải xuống và sử dụng các ứng dụng Android. Nếu thích, bạn có thể tải xuống ứng dụng Instagram cho Android để đăng, tương tự như ứng dụng Microsoft Store trên Windows 10.

Chỉ cần mở Play Store và tìm kiếm nó như trên điện thoại. Từ đó, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng di động và chia sẻ ảnh của mình.

Bây giờ, bạn đã biết cách đăng ảnh lên Instagram từ PC hoặc Mac. Việc này có vẻ như là điều không thể lúc đầu, nhưng với một chút nỗ lực, bạn có thể dễ dàng đăng những bức ảnh yêu thích từ máy tính của mình. Cho dù bạn muốn chia sẻ tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã tạo ra hay những bức ảnh tự chụp bằng webcam của mình, tất cả đều có thể thực hiện được.

Trước khi đăng, bạn nên tìm hiểu cách sử dụng Instagram cho người mới dùnghướng dẫn sử dụng Instagram trên máy tính.

Thứ Bảy, 01/06/2024 15:58
4,849 👨 499.730
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Natalie
  Nguyễn Natalie cho mik hỏi làm sao để khôi phục lại sau khi đăng?
  Thích Phản hồi 07/07/20
  • Phan Hoàng Vy
   Phan Hoàng Vy

   Cảm ơn rất nhiều!

   Thích Phản hồi 05/07/21
   ❖ Instagram