Cách chuyển thư mục, trò chơi không bị mất dữ liệu

Giải phóng dung lượng phân vùng cài đặt

Thường phân vùng ổ C trên máy tính sẽ là ổ hệ thống để cài đặt Windows, chứa dữ liệu cài đặt phần mềm hay trò chơi trên máy tính. Sau thời gian sử dụng dung lượng lưu trữ của ổ C sẽ trở nên cạn kiệt, quá tải do số dung lượng lưu trữ ngày một nhiều lên. Ngoài cách dùng phần mềm để dọn dẹp máy tính, thì bạn có thể chuyển một số thư mục ở ổ C sang phân vùng khác.

Tuy nhiên người dùng cần chú ý khi di chuyển các thư mục gốc phần mềm, trò chơi được cài mặc định ở ổ C sang ổ khác sẽ bị báo thiếu dữ liệu khi chạy phần mềm, trò chơi. Nếu vậy chúng ta có thể sử dụng phần mềm FolderMove. Phần mềm sẽ giúp bạn di chuyển các thư mục gốc cài phần mềm, trò chơi từ ổ C sang ổ đĩa khác nhanh chóng, mà không bị báo lỗi thiếu dữ liệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm FolderMove trên máy tính.

Cách dùng FolderMove chuyển folder không mất dữ liệu

Bước 1:

Bạn click vào link dưới đây để tải phần mềm FolderMove xuống máy tính và tiến hành cài đặt. Phần mềm có thể chạy được từ Windows 7 trở lên.

Quá trình cài đặt phần mềm rất nhanh và đơn giản, chỉ cần click vào file exe để chạy phần mềm là xong. Click chuột phải vào biểu tượng phần mềm chọn Run as administrator.

Chạy phần mềm quyền Admin

Bước 2:

Tại giao diện của phần mềm người dùng sẽ thấy có 2 phần chính là Move From và Move To. Move From để chọn thư mục muốn chuyển và Move To chọn nơi lưu trữ dữ liệu.

Giao diện phần mềm

Bước 3:

Tại mục Move From nhấn chọn vào nút Browse rồi chọn thư mục phần mềm hay trò chơi muốn di chuyển từ ổ C sang phân vùng ổ đĩa khác.

Chọn thư mục cần chuyển

Bước 4:

Tại phần Move To bạn cũng nhấn vào nút Browse và chọn tiếp thư mục, phân vùng, ổ đĩa để lưu trữ thư mục đã chọn đến và bấm OK.

Chọn phân vùng lưu trữ khác

Bước 5:

Sau khi đã thiết lập xong thư mục, nhấn chọn vào nút Move and set Symbolic link để bắt đầu tiến hành chuyển thư mục.

Chuyển thư mục

Bước 6:

Sau đó giao diện chuyển dữ liệu sang thư mục mới sẽ xuất hiện, với số lượng dữ liệu cần chuyển. Tùy theo số lượng file cần chuyển mà quá trình và tốc độ chuyển này nhanh hay chậm.

Quá trình chuyển thư mục

Khi thấy giao diện thông báo Done! Check now nghĩa là quá trình chuyển đã hoàn thành. Vào thư mục mới kiểm tra và chúng ta sẽ thấy những dữ liệu mới chuyển sang.

Thông báo chuyển thành công

Thư mục gốc ở phân vùng ổ C sẽ hiển thị kèm biểu tượng tương tự như shortcut như hình dưới đây.

Biểu tượng tại folder trước đó

Như vậy chúng ta đã chuyển thư mục từ phân vùng ổ C sang những phân vùng khác để tăng dung lượng cho ổ đĩa hệ thống, mà không làm mất dữ liệu. Khi mở lại thư mục đó sẽ không bị báo lỗi thiếu dữ liệu quan trọng.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 16/07/2018 20:30
54 👨 14.852
0 Bình luận
Sắp xếp theo