Làm sao để tải phụ đề video trên Youtube nhanh chóng và đơn giản?

Sử dụng công cụ trực tuyến

Khi bạn tải video YouTube hay tải video trên Facebook có phụ đề mà muốn tải phụ đề riêng lẻ để học ngoại ngữ thì làm thế nào? Theo mặc định các phụ đề sẽ chỉ hiển thị khi chúng ta nhấn vào nút hiện phụ đề khi xem video mà thôi. Nếu muốn theo dõi phụ đề YouTube hay bất cứ trang web video nào khác thì cần phải tải file phụ đề xuống. Vậy làm sao để tải phụ đề YouTube và một số trang web video khác?

Hiện nay có một số trang web hỗ trợ người dùng tải phụ đề video trên YouTube hay ở một số trang web video khác. File phụ đề sẽ tải riêng biệt với video, ở 2 định dạng phổ biến là srt và txt. Ngoài ra chúng ta có thể lựa chọn chuyển sang các ngôn ngữ khác bên cạnh ngôn ngữ gốc của phụ đề video, phục vụ cho mục đích học ngoại ngữ của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải phụ đề trên video YouTube.

1. Tải phụ đề video YouTube trên SaveSubs

SaveSubs là dịch vụ tải phụ đề video trên YouTube và nhiều trang web video khác, hoàn toàn miễn phí và được lưu dưới nhiều định dạng và ngôn ngữ khác nhau. SaveSubs hỗ trợ tải phụ đề trên YouTube, Facebook, Dailymotion, Vimeo, Kocowa, Downsub, Yousubtitles, Lilsubs, Viki.

Bước 1:

Người dùng nhấn vào link dưới đây để truy cập vào trang chủ của SaveSubs.

  • https://savesubs.com/

Tại giao diện trang nhập URL video với những trang web được hỗ trợ và nhấn vào nút Extract & Download.

Nhập URL video

Bước 2:

Sau khi dịch vụ tải video bạn sẽ nhìn thấy bên dưới danh sách link tải từng định dạng khác nhau srt, txt, mp4, bên cạnh ngôn ngữ phụ đề của video. Nhấn vào nút Download Now để lưu phụ đề ở định dạng txt hay srt.

Nhấn download

Phụ đề tải xuống với định dạng srt sẽ có thêm phần thời gian như dưới đây. Lưu ý riêng với định dạng mp4 để tải video YouTube người dùng sẽ được chuyển sang trang web 9XBUDDY khác.

Phụ đề video

Bước 3:

Trong trường hợp video không hỗ trợ phụ đề ngôn ngữ mà người dùng muốn tải, thì có thể sử dụng tính năng chuyển đổi ngôn ngữ ngay trên SaveSubs. Khi đó phụ đề mới với ngôn ngữ mới do bạn chọn sẽ được tạo ra.

Nhấn chọn vào khung Select Language ở bên dưới để chọn ngôn ngữ muốn dịch sang, chẳng hạn chuyển phụ đề sang tiếng Việt. Cuối cùng bạn nhấn Translate & Dowload để tải phụ đề

Chọn ngôn ngữ mới

Phụ đề sau khi được chuyển sẽ tự động được tải xuống máy tính để người dùng có thể mở ngay sau đó.

Phụ đề chuyển ngữ

Ngoài YouTube chúng ta có thể tải phụ đề video trên Facebook hay những trang web khác. Bạn cũng paste URL video vào giao diện của SaveSubs để tải file phụ đề.

Nhập URL video Facebook

Tùy vào từng video cũng như trang web video mà phần định dạng file phụ đề sẽ khác nhau.

Phụ đề video Facebook

 2. Tải phụ đề video YouTube trên KeepVid

KeepVid là một trang web hỗ trợ tải video hay audio trên rất nhiều trang web hiện nay như Facebook, Youtube, Instagram,… với hơn 10.000 trang web khác được hỗ trợ. Bên cạnh đó, dịch vụ còn có khả năng phát hiện phụ đề trong video từ đó thêm tùy chọn tải phụ đề video thành một file riêng.

Bước 1: Trước hết, bạn truy cập vào link dưới để đến với trang chủ của KeepVid.

  • http://keepvid.com/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, chúng ta dán link URL video Youtube muốn tải phụ đề, sau đó nhấn nút Download ở bên cạnh.

Dán URL video Youtube

Bước 3: Chuyển sang giao diện tải video, audio và phụ đề mà KeepVid cung cấp cho người dùng. Chúng ta kéo xuống dưới danh sách mục Subtitle để tải phụ đề. Phụ đề sẽ được mặc định ở định dạng .srt. Nhấp chuột vào nút Download.

Tải phụ đề trên KeepVid

Bước 4: Ở giao diện tiếp theo, KeepVid cung cấp tới người dùng danh sách phụ đề với nhiều ngôn ngữ khác nhau, hơn 100 ngôn ngữ phụ đề. Bạn lựa chọn ngôn ngữ phụ đề muốn tải trên video Youtube, rồi nhấn vào nút Download ở bên cạnh.

Chọn phụ đề video Youtube muốn tải

Bước 5: Cuối cùng chúng ta mở file phụ đề đã tải trên máy tính để sử dụng là xong.

File phụ đề video Youtube

3. Downsub tải phụ đề video YouTube

Cũng tương tự như KeepVid, dịch vụ Downsub cũng hỗ trợ người dùng tải phụ đề trên video Youtube hoàn toàn miễn phí, với cách làm đơn giản. Bên cạnh đó, dịch vụ còn cung cấp thêm nhiều ngôn ngữ phụ đề khác nhau để người dùng chọn như tiếng Pháp, tiếng Nhật, hay tiếng Việt.

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào link dưới đây để mở giao diện trang chủ của Downsub. Ngay tại trang chủ chúng ta sẽ nhận được thông báo mới nhất về dịch vụ với những trang hỗ trợ tải phụ đề.

Dán link video Youtube vào thanh ngang rồi nhấn Download ở bên cạnh.

  • https://downsub.com/

Link video Youtube

Bước 2:

Ngay sau đó người dùng sẽ được chuyển sang giao diện mới để tải phụ đề. Dịch vụ Downsub sẽ phát hiện phụ đề trong video và cung cấp link tải phụ đề ngay trên cùng danh sách. Ở đây video Youtube có phụ đề tiếng Anh, click vào Download để tải phụ đề video Youtube.

Nhấn Download

Bước 3:

Để tải những phụ đề bằng ngôn ngữ khác mà bạn muốn, kéo xuống bên dưới sẽ thấy danh sách chuyên ngữ phụ đề mà Downsub cung cấp. Chọn lựa ngôn ngữ mình cần rồi cũng nhấn Download.

Chuyển ngữ phụ đề

Bước 4:

Sau đó bạn chỉ cần mở file phụ đề định dạng .srt trên máy tính. Từng dòng phụ đề sẽ kèm theo thời gian để người dùng tiện theo dõi theo video. Đây là phụ đề gốc của video.

Phụ đề gốc video Youtube

Bạn có thể xem phụ đề khác như chuyển ngữ sang tiếng Hàn.

Phụ đề tiếng Hàn

Hoặc xem phụ đề video Youtube bằng tiếng Việt.

Phụ đề video tiếng Việt

Như vậy với 3 dịch vụ bên trên, chúng ta đã có được những bản phụ đề video Youtube nhanh nhất, hoàn toàn miễn phí. Cả 3 dịch vụ này đều cung cấp những phụ đề chuyển ngữ để người dùng chọn lựa tải phụ đề video Youtube theo nhu cầu của mình.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 15/01/2019 20:36
4,312 👨 95.289