11 trang web tốt nhất để tải phụ đề cho phim

Trong khi nhiều người ghét phụ đề, thì có những người lại không thể xem phim mà không có chúng. Xem phim có phụ đề rất hay, vì phụ đề giúp bạn hiểu rõ hơn những gì diễn viên đang nói, đặc biệt là khi xem phim nước ngoài hoặc giọng của diễn viên hơi khó nghe.

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một bộ phim mà bạn đang xem không có phụ đề? Bạn rất muốn biết nơi bạn có thể tải phụ đề miễn phí, đúng không? Ở đây, Quantrimang.com sẽ chia sẻ 11 trang web nơi bạn có thể tải xuống phụ đề miễn phí, bao gồm phụ đề tiếng Anh, tiếng Indonesia hay tiếng Trung, v.v...

1. Subtitle Seeker

Subtitle Seeker

Subtitleseeker.in có một cách tiếp cận khác để tải xuống phụ đề. Thay vì có bộ sưu tập phụ đề được đóng góp (bởi người dùng trang web), trang web này thu hút và kết hợp các kết quả từ hơn 20 trang web tải phụ đề. Điều này làm cho Subtitle Seeker trở thành một lựa chọn tuyệt vời, nếu bạn không thể tìm thấy phụ đề mong muốn của mình ở nơi khác.

Điểm thú vị ở Subtitle Seeker là nó có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và giành được nhiều phản hồi tích cực. Trên trang chính, bạn sẽ tìm thấy một thanh tìm kiếm và các phần chứa những phụ đề gần đây cho cả phim và chương trình truyền hình.

2. Downsub (dành cho video trực tuyến)

Trang web downub.com là một ứng dụng web có thể tải xuống và lưu phụ đề từ Youtube, DramaFever, Viki và các dịch vụ khác. Nó miễn phí và không cần đăng ký, trừ khi bạn muốn tham gia thảo luận hoặc báo cáo lỗi. Hoặc không, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội của mình (Facebook, Twitter và các tài khoản khác). Giống như các trang khác thuộc loại này, người dùng có thể chia sẻ và giới thiệu các liên kết.

Downsub
Downsub

Hầu hết các mục trong danh sách này sẽ hiển thị cách tải xuống file phụ đề cho khá nhiều bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn có thể nghĩ đến, nhưng trang web này làm mọi thứ hơi khác một chút. Downsub tạo và tải xuống các file phụ đề cho video từ YouTube, Vlive, Viki, Hotstar và nhiều file khác. Công cụ này hỗ trợ tải tất cả các định dạng phụ đề như: SRT, TXT, VTT.

Thiết kế của Downub rất đơn giản. Trên trang chủ, người dùng nhìn thấy một dòng tìm kiếm để nhập liên kết của video và tải xuống. Trong các trang UpdateSupported Sites, các comment được sắp xếp theo những bình luận hay nhất, mới nhất và cũ nhất. Bạn cũng có thể theo dõi những người bình luận hàng đầu.

DownSub không buộc người dùng tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ loại tiện ích mở rộng hoặc phần mềm nào của bên thứ ba. Bạn chỉ cần nhập URL của video vào hộp, sau đó nhấn Download. Mặc dù đây chủ yếu là công cụ lấy phụ đề từ video hơn là toàn bộ phim hoặc chương trình truyền hình, nhưng nếu phim hoặc chương trình đó xuất hiện trên YouTube, thì đây có thể là cách tốt nhất để thu hút người đăng ký.

3. TVSubtitles.net

TVSubtitle.net

TVSubtitle.net là một trang web tuyệt vời khác mà bạn có thể dùng để tải phụ đề. Trang web này có giao diện gọn gàng, dễ sử dụng. Phụ đề được phân loại thành hai mục: Phim và chương trình truyền hình. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy phụ đề mà mình đang tìm kiếm. Ngoài ra, nếu có file phụ đề muốn chia sẻ với người khác, trang web này sẽ giúp bạn dễ dàng làm điều đó.

4. OpenSubtitles

OpenSubtitle

OpenSubtitle.org có một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất cho phụ đề trên Internet. Trang web này có sẵn ở nhiều ngôn ngữ và bạn có thể tìm thấy phụ đề bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. OpenSubtitle cũng có một công cụ tìm kiếm tuyệt vời cho phép bạn lọc các tìm kiếm theo năm, quốc gia, thể loại, mùa hoặc tập. Công cụ tìm kiếm nâng cao của OpenSubtitle là một trong những công cụ tốt nhất mà bạn tìm thấy trực tuyến.

5. Addic7ed

Addic7ed.com là nguồn cung cấp hầu hết các phụ đề tiếng Anh cho các chương trình trên Internet. Mặc dù giao diện khá nhàm chán, nhưng Addic7ed.com lại cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để tìm kiếm phụ đề phim và chương trình truyền hình. Trang chủ của Addic7ed chứa đầy các tùy chọn mới và phổ biến nhất. Thậm chí còn có một menu drop-down tìm kiếm nhanh (mặc dù hộp tìm kiếm dường như còn hoạt động nhanh hơn).

Các trang web để tải xuống phụ đề cho phim và chương trình truyền hình Addic7ed
Các trang web để tải xuống phụ đề cho phim và chương trình truyền hình Addic7ed

Phụ đề có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ cho hầu hết các tựa phim. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là bạn có thể lọc nội dung dựa trên ngày phát hành để giúp tìm các tập phim truyền hình mới nhất dễ dàng hơn.

Những người đứng sau Addic7ed là các tình nguyện viên. Họ làm phụ đề (ngay cả cho những chương trình họ không xem) vào thời gian rảnh rỗi, miễn phí. Những người upload phụ đề lên mới là thành viên chính thức của nhóm. Họ tuân theo nguyên tắc chung (khi sửa chữa, đồng bộ, v.v...). Tuy nhiên, mọi người đều có thể tham gia và cải thiện phụ đề phát hiện ra lỗi. Các thành viên và người dùng có thể sửa lỗi mà họ phát hiện trong phụ đề và file sẽ được cập nhật ngay lập tức trên máy chủ để mọi người có thể tải xuống

Addic7ed.com là một dịch vụ miễn phí và sẽ tiếp tục duy trì như vậy trong tương lai. Tuy nhiên các khoản đóng góp luôn được hoan nghênh và giúp người dùng được chuyển sang trạng thái VIP khi sử dụng dịch vụ. khoản đóng góp được dùng để thanh toán cho các máy chủ và là cơ sở để thiết kế lại ứng dụng trong tương lai.

6. English Subtitles

English Subtitles có một kho phụ đề cho hàng nghìn bộ phim từ khắp nơi trên thế giới và ở mọi thời đại. Bạn gần như chắc chắn sẽ tìm thấy phụ đề mà mình cần cho các bộ phim bom tấn gần đây và cũng có thể vui mừng khi tìm phụ đề cho các bộ phim Pháp khó hiểu từ những năm 60. Nền tảng này cũng có nhiều chương trình truyền hình - bao gồm tất cả các mùa Game of Thrones và Good Girls.

English Subtitles
English Subtitles

English Subtitles dễ sử dụng và điều hướng. Cũng không giống như nhiều trang web phụ đề kém uy tín hơn, English Subtitles được bảo mật bằng HTTPS. Dù bạn sẽ không cần nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào vào đó, nhưng đó vẫn là một dấu hiệu đáng hoan nghênh về chất lượng trang web.

7. Podnapisi

Podnapisi là một trong những trang web tốt nhất cho phụ đề tiếng Anh trên Internet. Phụ đề mới cho phim mới được upload lên mỗi ngày, cùng với xếp hạng từ người dùng để giúp bạn biết chất lượng của những phụ đề mình sẽ tải xuống.

Podnapisi
Podnapisi

Bạn có thể tìm kiếm phụ đề theo từ khóa, năm, loại phim và một số danh mục khác bằng công cụ tìm kiếm nâng cao. Có phụ đề cho các bộ phim truyền hình dài tập cũng như nhiều thể loại phim khác, từ những bộ mới nhất đến những phim từ vài thập kỷ trước, vì vậy bạn khá chắc chắn sẽ tìm thấy những gì mình cần.

Podnapisi có giao diện đẹp và cơ sở dữ liệu khổng lồ về cả phụ đề phim và chương trình truyền hình. Toàn bộ quá trình tìm kiếm và tải xuống từ Podnapisi diễn ra rất nhanh chóng. Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống phụ đề ngay trên trang chủ của podnapisi.net. Nhập tên của phim hoặc chương trình truyền hình vào hộp tìm kiếm. Trang web sẽ dự đoán và hiển thị các mục nhập chính xác nhất ngay khi bạn nhập tên. Nhấp vào tên của video có phụ đề mà bạn muốn tải xuống.

Nhấp vào mục tiêu đề phim sẽ mở ra trang của phim đó, nơi tất cả phụ đề có sẵn cho phim được liệt kê. Nhấp vào biểu tượng nút tải xuống được đặt ở phía bên trái của mỗi mục nhập để tải xuống phụ đề bạn muốn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về một phụ đề thì bạn có thể nhấp vào tiêu đề của phụ đề đó, thao tác này sẽ mở ra trang dành riêng của phụ đề đó.

Những tính năng của Podnapisi:

 • Có thể tải trên kho lưu trữ chính thức của Kodi
 • Sở hữu bộ sưu tập lớn phụ đề: Hiện có sẵn 2.116.551 phụ đề
 • Với hơn 61.263 phụ đề phim và 7.451 phụ đề theo sê-ri
 • Hỗ trợ lên đến hơn 101 ngôn ngữ
 • Phụ đề có chất lượng HD
 • Cho phép bạn tải xuống và tìm kiếm phụ đề trực tiếp trên Kodi.
 • Phụ đề của Podnapisi cũng hoạt động tốt trong bất kỳ APK phát trực tuyến nào
 • Một trong những dịch vụ phụ đề phổ biến trên Kodi.
 • Thường xuyên cập nhật và upload lên phụ đề mới.
 • Bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản trên trang web của họ miễn phí.
 • Phụ đề được sắp xếp tốt theo thời gian chúng được upload lên nền tảng.

8. Subdl

Subdl là một trang web khác mà bạn có thể tin tưởng để tải phụ đề cho phim hoặc chương trình truyền hình của mình. Công cụ này có giao diện người dùng gọn gàng, cùng với thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm kiếm phụ đề cụ thể. Trang web này sắp xếp phụ đề cho mỗi bộ phim và chương trình truyền hình dựa trên loại hình phát hành video.

Dùng Subdl để tải xuống phụ đề
Dùng Subdl để tải xuống phụ đề

Bạn có thể tải xuống phụ đề cho bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích của mình bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Hà Lan, Ý, Pháp, v.v... Công cụ cũng cung cấp tùy chọn lọc phụ đề với tối đa 4 ngôn ngữ.

9. My Subs

My Subs là một trang web được bố trí cực kỳ tốt để tải xuống phụ đề. Các phiên bản và video upload lên mới nhất nằm ở vị trí trung tâm trên trang chủ. Ngoài ra, có thể dễ dàng sắp xếp theo chương trình truyền hình hoặc chỉ phim. Hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm thấy những gì bạn cần.

Mysubs
Mysubs

Trên các trang TV và phim, mọi thứ đều được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái để giúp tìm thấy mọi thứ dễ dàng hơn. Nếu bạn chọn một chương trình truyền hình, trang web thậm chí còn cho phép chọn từng phần và tập riêng lẻ thay vì chỉ cần cuộn.

Khi chọn nội dung nào đó để tải xuống, bạn sẽ thấy có sẵn nhiều phiên bản và ngôn ngữ. Rõ ràng, số lượng ngôn ngữ có sẵn phụ thuộc vào các dịch giả hiện đang làm việc.

10. YIFY Subtitles

Điều tuyệt vời nhất về YIFY Subtitles là giao diện người dùng rõ ràng và tối màu mà nó cung cấp. YIFY Subtitles là một trang web rất phổ biến cung cấp cơ sở dữ liệu phụ đề khổng lồ cho phim và chương trình truyền hình. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn đã có thể tải xuống phụ đề.

YIFY Subtitles tải xuống phụ đề
YIFY Subtitles tải xuống phụ đề

Bạn sẽ có tùy chọn để chọn phim dựa trên thể loại. Nó cũng hiển thị toàn bộ thời gian chiếu, ngày phát hành, xếp hạng, v.v... Bạn cũng có thể tải xuống phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ. Nhìn chung, có vẻ như đây là một phần của IMDB. Đây là một trong những trang web có phụ đề trông chuyên nghiệp hiện có.

11. Subtitle Cat

Subtitle Cat không dễ sử dụng như hầu hết các trang web khác trong danh sách này. Thay vì có tiêu đề rõ ràng, bạn chỉ thấy một danh sách lớn các phụ đề mới nhất, số lượt tải xuống và số ngôn ngữ mà mỗi phụ đề có sẵn. Vì vậy, tốt hơn hết chỉ nên sử dụng thanh tìm kiếm.

Subtitlecat
Subtitlecat

Ngay cả khi tìm kiếm, bạn vẫn chỉ thấy tên file nhưng ít nhất nó lọc những gì có sẵn một chút. Khi tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm, bạn sẽ thấy tất cả các ngôn ngữ có thể có nhưng hiện tại chỉ những ngôn ngữ có “Download” mới khả dụng.

Nếu biết một trong những ngôn ngữ khác trong danh sách, hãy cân nhắc việc tải phụ đề cho ngôn ngữ đó lên. Subtitle Cat khuyến khích người dùng ủng hộ trang web bằng cách upload lên phụ đề của chính họ bất cứ lúc nào.

Cách load phụ đề cho phim và chương trình truyền hình

Hầu hết các trình phát media miễn phí sẽ tự động phát hiện và load các file phụ đề miễn là bạn đặt tiêu đề cho chúng đúng cách.

Trong hầu hết tất cả mọi trường hợp, tất cả những gì bạn phải làm là sao chép chính xác tên file của phim hoặc chương trình truyền hình và dán nó làm tên cho file phụ đề. Điều này hoạt động với hầu hết các định dạng file video (ví dụ, AVI, MKV, MP4) và các định dạng file phụ đề phổ biến nhất (ví dụ, SCC, SRT, SUB, VTT). Bạn cũng phải đảm bảo rằng cả file video và file phụ đề đều ở cùng một vị trí.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy file video và trình phát media của bạn sẽ tự động load file phụ đề.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trình phát media không load file phụ đề? Hoặc nếu file video của bạn có phụ đề tích hợp sẵn và bạn muốn ghi đè nó bằng file phụ đề vừa tải? Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải load file phụ đề theo cách thủ công và chuyển track trong trình phát media của mình.

Cách chuyển đổi track phụ đề cho video theo cách thủ công

Bài viết sẽ chứng minh bằng cách sử dụng VLC, ứng dụng trình phát media phổ biến nhất trên thế giới.

Để load một file phụ đề theo cách thủ công, ngay cả với một file không ở cùng vị trí với file video:

1. Khởi chạy file video trong VLC.

2. Trong menu Subtitles, nhấp vào Add Subtitle File.

3. Điều hướng đến file phụ đề, chọn nó và nhấp vào Open.

Để chuyển sang file phụ đề khác với phụ đề cài sẵn trong một số file video:

1. Khởi chạy file video trong VLC.

2. Trong menu Subtitles, điều hướng đến Sub Track > Track #.

Chọn Sub Track > Track #
Chọn Sub Track > Track #

Bạn có thể load nhiều phụ đề (bao nhiêu tùy ý) và chuyển đổi giữa chúng theo ý muốn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các file phim nhất định, đặc biệt là ở định dạng MKV, đi kèm với nhiều phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là một trong nhiều tính năng bí mật tuyệt vời của VLC Player.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Internet có rất nhiều những trang web để tải xuống phụ đề và bạn có thể nhận phụ đề bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới. Các trang web trên rất tuyệt vời và bạn có thể giới thiệu chúng cho bất cứ ai đang tìm kiếm phụ đề trực tuyến.

Nhưng nếu bạn thích xem tất cả các phim có phụ đề, nhưng không thích ý tưởng phải tải phụ đề theo cách thủ công mọi lúc, bạn có thể kiểm tra các trình phát media trực tuyến như BS Player.Net, có hỗ trợ tính năng tích hợp tự động tải xuống phụ đề.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, vui lòng tham khảo các bài viết: Tổng hợp các thủ thuật về phụ đề phim, Làm sao để tải phụ đề video trên Youtube nhanh chóng và đơn giản? hay 5 cách siêu dễ thêm phụ đề, caption vào video để biết thêm chi tiết.

Chúc bạn tìm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Thứ Bảy, 25/05/2024 10:42
4,813 👨 88.510
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Nhạc, phim, truyện online