2 bước giúp người dùng xem phụ đề trên YouTube

Bật phụ đề trên video Youtube

Để xem phụ đề video Youtube với những video được hỗ trợ, người dùng sẽ cần bật phụ đề video YouTube hoặc bật tùy chọn xem phụ đề trong cài đặt Youtube.

Nhằm hỗ trợ người xem đông đảo trên toàn thế giới, Youtube hiện tại cũng đã cho phép thêm phụ đề vào video để người dùng có thể theo dõi phiên âm hoặc nội dung của video. Tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng có nhu cầu muốn xem phụ đề video và muốn tắt phụ đề video để không bị rối khi xem video trên Youtube.

Nếu vậy chúng ta có thể tùy chỉnh ngay trên thiết lập cài đặt phụ đề trên Youtube. Người dùng sẽ tùy chỉnh bật hoặc hiển thị phụ đề video Youtube, hay hiển thị phụ đề tự động bằng cách nhận diện giọng nói (khi có sẵn) trên Youtube. Các bước tùy chỉnh bật, tắt phụ đề video Yotube sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cách bật phụ đề video YouTube

Cách này chỉ áp dụng với các video được tác giả gắn phụ đề hoặc được YouTube tạo phụ đề tự động. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng phụ đề trên video Biểu tượng phụ đề video YouTube (với giao diện tiếng Việt) hoặc Biểu tượng phụ đề video YouTube với giao diện tiếng Anh (với giao diện tiếng Anh).

Để bật phụ đề video YouTube rất đơn giản, trên video đang xem, bạn nhấp vào biểu tượng phụ đề. Khi đó, phụ đề video sẽ được hiển thị trong ngôn ngữ mặc định do người tạo video cài đặt hoặc do chế độ tự tạo phụ đề của YouTube tạo ra (cái này thường là tiếng Anh).

Bật phụ đề video YouTube trên máy tính

Để tùy chỉnh phụ đề video YouTube, bạn làm như sau: Nhấp vào biểu tượng răng cưa > Phụ đề > Tùy chọn:

Nhấp vào Cài đặt, chọn Phụ đề Nhấp vào Tùy chọn

Chọn phông chữ, màu chữ, màu nền, kích thước, độ mờ,... cho phù hợp với nhu cầu.

Tùy chỉnh phụ đề theo nhu cầu

Vậy là bạn đã có thể xem video với phụ đề trên YouTube rồi đó.

Hướng dẫn xem phụ đề video Youtube từ cài đặt

Bước 1:

Trước hết bạn hãy đăng nhập tài khoản Youtube cá nhân. Tiếp đó nhấn vào ảnh đại diện của trang rồi nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa.

Cài đặt trên Youtube

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới nhìn vào danh sách bên trái chọn Phát lại (Playback).

Nhìn sang giao diện bên cạnh người dùng sẽ nhìn thấy mục Phụ đề (Captions). Tích chọn vào mục Luôn hiển thị phụ đề (Always show captions). Nếu muốn bạn cũng có thể tích chọn vào Hiển thị phụ đề tự động bằng nhận dạng giọng nói (khi có sẵn) (Automatic captions are provided by automatic speech recognition (when availbale).

Cuối cùng nhấn Lưu (Save changes) ở bên dưới để lưu lại thay đổi.

Luôn bật phụ đề

Sau đó chúng ta sẽ thấy thông báo Các thay đổi của bạn đã được lưu như hình dưới đây.

Thông báo lưu thay đổi

Việc tùy chỉnh bật hoặc tắt phụ đề video Youtube sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong khi xem video. Ngoài ra, hiện tại cũng có hỗ trợ cách tạo phụ đề video Youtube ngay trên Youtube mà không cần tới những dịch vụ hỗ trợ khác.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 21/05/2018 15:22
3,6318 👨 142.765
0 Bình luận
Sắp xếp theo