• Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
  Giả dụ bạn đang muốn cài Windows cho máy tính (laptop) nhưng máy của bạn lại không có ổ đĩa CD gắn ngoài mà chỉ có cổng kết nối USB. Phải làm sao bây giờ? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB để cài đặt/boot Windows trong bài viết sau đây.
 • 14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng cho Windows nên cài đặt 14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng cho Windows nên cài đặt
  Các ứng dụng cơ bản sẽ là nền tảng tốt để hỗ trợ cho quá trình sử dụng máy của bạn. Cho dù bạn là người mới hay đã dùng nền tảng Windows Phone lâu rồi thì chắc hẳn ứng dụng cơ bản đầu tiên vẫn là một trong những điều mà người dùng rất cần. Trải qua hơn một thời gian tìm hiểu cũng như sử dụng qua các ứng dụng thì trang Conversations đã đưa ra 50 ứng dụng mà có thể rất cần thiết cho thiết bị Windows Phone của bạn.
 • Chặn quyền truy cập Registry Editor trên Windows 10 / 8 / 7 Chặn quyền truy cập Registry Editor trên Windows 10 / 8 / 7
  Registry là cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ các giá trị của các thông số trong các cửa sổ và các ứng dụng, dịch vụ chạy trên hệ điều hành Windows. Giả sử vì một lí do nào đó, chẳng hạn như bạn không muốn người khác truy cập Reigstry Editor để chỉnh sửa một số thiết lập trên Windows, bạn có thể vô hiệu hóa Registry Editor đi. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa Registry Editor trên Windows 10 / 8 / 7 đi.
 • Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows
  System Restore là một công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, giúp người dùng có thể khôi phục lại trạng thái của Windows tại một thời điểm nào đó, do người dùng tự tạo hoặc do máy xác định.
 • Sử dụng Backup và Restore trên Windows 7 như thế nào? Sử dụng Backup và Restore trên Windows 7 như thế nào?
  Tiện ích sao lưu và khôi phục tích hợp trên các phiên bản Windows trước được người dùng sử dụng ít hơn so với việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Backup và Restore trên Windows 7 – một trong những công cụ sao lưu tốt nhất hiện nay.
 • Khắc phục lỗi Wifi ngắt kết nối trên Windows 10, 8, 7 và Vista Khắc phục lỗi Wifi ngắt kết nối trên Windows 10, 8, 7 và Vista
  Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp laptop ngắt kết nối mạng không dây liên tục hay chưa? Hoặc sau khi nâng cấp máy tính lên hệ điều hành Windows 10 (hoặc Windows 8, 8.1), kết nối Wifi của bạn ngắt kết nối.
 • Làm thế nào để quản lý các chương trình khởi động cùng Windows? Làm thế nào để quản lý các chương trình khởi động cùng Windows?
  Đôi khi các chương trình khởi động cùng Windows lại là một trong những nguyên nhân chiếm nhiều tài nguyên của máy tính, và là nguyên nhân khiến máy tính ngày một chậm dần, gây gián đoạn trong quá trình sử dụng máy tính. Do đó bạn nên vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng Windows đi, đó cũng là cách để tăng tốc độ khởi động máy tính, laptop Windows.
 • Thủ thuật tăng tốc quá trình tắt máy trên Windows Thủ thuật tăng tốc quá trình tắt máy trên Windows
  Nếu máy tính của bạn chạy hệ điều hành cũ, hoặc nếu hệ thống Windows của bạn mất nhiều thời gian để đóng tất cả các quá trình và Service đang chạy, quá trình tắt máy sẽ kéo dài hơn khiến bạn cảm thấy khó chịu.
 • Vô hiệu hóa Fast User Switching trên Windows 7, 8 và 10 Vô hiệu hóa Fast User Switching trên Windows 7, 8 và 10
  Fast User Switching cho phép người dùng có thể đăng nhập vào máy tính khi người dùng khác vẫn đang đăng nhập. Có thể nói tính năng này khá hữu ích với người dùng. Nhưng tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt, bên cạnh mặt tích cực, cũng có cả mặt hạn chế. Giả sử nếu người dùng khác đã đăng nhập và bạn không thể khởi động hoặc tắt máy tính, nguy cơ bị mất các dữ liệu hoặc tập tin đã mở là rất cao.