• Cách tải Windows 7 Aero Theme cho Windows 10 Cách tải Windows 7 Aero Theme cho Windows 10
  Một trong nhiều người thích ở Windows 7 là giao diện người dùng của nó. Aero glass transparency là lý do chính khiến Windows 7 trông rất thanh lịch và bóng bẩy so với các phiên bản Windows khác. Aero glass transparency không còn được như trước có lẽ là một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy sau khi nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10. Microsoft đã giảm độ trong suốt của Aero glass transparency từ Windows 8/8.1 rồi mới nhất là tới Windows 10.
 • Cách tải Theme Windows 10 cho Windows 7 Cách tải Theme Windows 10 cho Windows 7
  Kể từ khi phát hành Windows 10, nhiều người dùng Windows 7 và Windows 8 mong muốn có được giao diện của Windows 10 trong Windows 7/8 bằng cách cài đặt một phong cách trực quan (theme). Những người đang tìm kiếm một theme Windows 10 tốt cho Windows 7 sẽ rất vui khi biết rằng theme của Windows 10 đã có sẵn cho Windows 7.
 • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows
  Tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính có thể giải phóng tài nguyên cho hệ thống và các chương trình khác. Nếu chưa biết cách kiểm tra và cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows thì bạn hãy xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
 • 7 Gadget hữu dụng cho Windows 7 Gadget hữu dụng cho Windows
  Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách cài đặt các Gadget trên Windows 7 như thế nào, sử dụng ra sao và giới thiệu một số Gadget nổi bật để bạn có thể tham khảo và đưa vào kho Gadget ưa thích của mình.
 • Cách bật, tắt Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8 Cách bật, tắt Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8
  Không chỉ có điện thoại mới có thể định vị trí của bạn mà trên nhiều laptop và máy tính để bàn cũng có tính năng xác định vị trí được tích hợp trong phần cứng. Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8 bị tắt theo mặc định. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt tính năng location sensing trên Windows 7 và Windows 8.
 • Hướng dẫn tạo gadget trong Windows 7 Hướng dẫn tạo gadget trong Windows 7
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để tạo Gadget – 1 dạng ứng dụng nhỏ, được hỗ trợ trong Windows Vista và Windows 7. Một điểm rất riêng biệt của gadget là có thể đặt tại bất cứ nơi nào trên màn hình Desktop, nhanh chóng cung cấp cho người sử dụng những thông tin cần thiết, hoặc đóng vai trò như 1 “cánh cửa” tới website hoặc một số chương trình, ứng dụng khác có quy mô lớn hơn.
 • Khác biệt giữa Windows 32-bit và 64-bit? Khác biệt giữa Windows 32-bit và 64-bit?
  Win 32bit và 64bit khác nhau như thế nào? Để máy tính có thể làm việc tốt với RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) thì người dùng Windows sẽ cần phụ thuộc vào 2 phiên bản 32-bit hoặc 64-bit. Hiểu theo cách đơn giản, 64-bit có khả năng xử lý RAM và ứng dụng tốt hơn so với 32 bit.
 • Cách tạo danh sách các chương trình cài đặt trên Windows Cách tạo danh sách các chương trình cài đặt trên Windows
  Việc cài đặt lại hệ điều hành Windows là một trong những giải pháp tuyệt vời để khắc phục các sự cố, lỗi trên máy tính. Tuy nhiên trước khi cài đặt lại Windows, bạn nên lưu lại danh sách các chương trình, ứng dụng bạn đã cài đặt để cài đặt lại các ứng dụng, chương trình đó trên hệ điều hành mới.
 • Tùy chỉnh Windows Explorer trong Windows 7 Tùy chỉnh Windows Explorer trong Windows 7
  Làm việc với Windows, dù có thường xuyên hay không cũng có nghĩa bạn sẽ làm việc với các thư mục và file. Quá trình làm việc với các thư mục và file trong Windows cũng có nghĩa bạn phải làm việc với Windows Explorer. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải thường xuyên sử dụng Windows Explorer, vậy tại sao không tạo cho Windows Explorer một giao diện mang tính cá nhân của bạn cho nó.
 • Cách chuyển sang giao diện tiếng Việt cho Windows 7 Cách chuyển sang giao diện tiếng Việt cho Windows 7
  Một vài thao tác nhỏ sẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng với gói giao diện tiếng Việt cho Windows 7 phiên bản 32-bit lẫn 64-bit. Windows 7 ra đời cách đây đã lâu, nhưng tính đến thời điểm này thì đây chính là hệ điều hành ổn định và nhiều chức năng nhất của Microsoft dành cho người sử dụng...
 • Tắt, bật chế độ Hibernate trong Windows 7 Tắt, bật chế độ Hibernate trong Windows 7
  Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông trên Windows 7 được rất nhiều người yêu thích. Nhưng việc bật chế độ Hibernate trên Win 7 thì không phải ai cũng biết. Dù bạn cần tắt hay bật chế độ ngủ đông trên Windows 7 thì 3 cách dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng.
 • So sánh các phiên bản Windows 7 So sánh các phiên bản Windows 7
  Có thể nói rằng, trong lịch sử hệ điều hành Windows, 2 hệ điều hành được yêu thích nhất đến thời điểm này là Windows 7 và Windows 10. Đây cũng là hai bản Windows có nhiều phiên bản nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ đi so sánh các phiên bản Windows 7, xem chúng có những tính năng giống và khác nhau như thế nào nhé.
 • Cách cài đặt theme Visual Styles và theme tùy chỉnh trong Windows Cách cài đặt theme Visual Styles và theme tùy chỉnh trong Windows
  Windows hỗ trợ các theme được gọi là "visual styles" kể từ Windows XP. Theo mặc định, Windows chỉ tải các theme do Microsoft phê duyệt, nhưng bạn vẫn có thể tải các theme khác với thủ thuật sau.
 • Sửa lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows 7 hoặc Windows 8 Sửa lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows 7 hoặc Windows 8
  Bạn đang sử dụng laptop chạy Windows 7 hoặc Windows 8 và thông qua Bluetooth muốn ghép nối với loa di động để nghe nhạc, hay chuyển dữ liệu sang máy tính khác, kết nối với smartphone hoặc tablet để chuyển dữ liệu… Tuy nhiên, bạn không sao thực hiện được kết nối, mặc dù đã thử đi thử lại nhiều lần.
 • Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows
  System Restore là một công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, giúp người dùng có thể khôi phục lại trạng thái của Windows tại một thời điểm nào đó, do người dùng tự tạo hoặc do máy xác định.
 • Microsoft phát hành bản vá cho 75 lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows 7/8.1/10, yêu cầu người dùng cài đặt Microsoft phát hành bản vá cho 75 lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows 7/8.1/10, yêu cầu người dùng cài đặt
  Microsoft đã phát hành bản cập nhật tích lũy mới khắc phục 75 lỗ hổng mới (trong đó có 15 lỗ hổng cực kỳ quan trọng) được tìm ra trong Windows cho người dùng Windows 10, Windows 7, và Windows 8.1.
 • Bật WiFi trên Windows 7 để sửa lỗi laptop không tìm thấy mạng WiFi Bật WiFi trên Windows 7 để sửa lỗi laptop không tìm thấy mạng WiFi
  Nếu đã sử dụng các phím cứng để bật WiFi mà không có tác dụng, laptop vẫn không tìm thấy mạng WiFi thì có thể là công tắc bật WiFi bằng phần mềm đã bị tắt, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bật lên nhé.
 • 2 cách đảo ngược màu sắc trên Windows 7 2 cách đảo ngược màu sắc trên Windows 7
  Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo 2 cách đảo ngược màu sắc trên Windows 7 trong bài viết dưới đây nhé!
 • Cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh, không cần dùng phần mềm Cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh, không cần dùng phần mềm
  Chụp màn hình máy tính có rất nhiều cách, nhưng với hướng dẫn chụp màn hình laptop này bạn không cần cài thêm phần mềm, chụp xong có thể lưu ảnh luôn mà không cần mở Paint hay Photoshop.