• Cách sử dụng PuTTY trên Windows Cách sử dụng PuTTY trên Windows
  Bài viết này giải thích cách sử dụng cửa sổ terminal PuTTY trên Windows, cách định cấu hình PuTTY, cách tạo và lưu cấu hình cũng như các tùy chọn cấu hình cần thay đổi.
 • Cách cài đặt PuTTY trên Windows Cách cài đặt PuTTY trên Windows
  Bài viết này cung cấp hướng dẫn chi tiết để cài đặt PuTTY trên Windows 10, 8 hoặc 7. Tuy nhiên, việc cài đặt cũng tương tự với các phiên bản Windows khác.
 • Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windows 7 Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Windows 7
  Khi không dùng máy tính trong một thời gian thì màn hình sẽ tự động tắt. Vậy nếu muốn chỉnh thời gian tắt màn hình trên Windows 7 thì như thế nào?
 • Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng
  Thay vì thực hiện những thao tác truy cập thủ công và trực tiếp trên Windows, chúng ta có thể thay thế bằng các lệnh CMD có sẵn giúp truy cập nhanh hơn.
 • Cách truy cập SSH trên Windows 7 bằng Cygwin Cách truy cập SSH trên Windows 7 bằng Cygwin
  Nếu thấy thoải mái khi sử dụng Linux/Unix và muốn truy cập SSH trên máy tính Windows 7, bạn có thể sử dụng Cygwin. Công cụ giả lập Linux trên Windows này cung cấp chức năng trên và mang đến cho bạn một môi trường làm việc quen thuộc chỉ với một vài bước đơn giản.
 • Tìm hiểu về các tùy chọn tắt máy tính trong Windows 7 Tìm hiểu về các tùy chọn tắt máy tính trong Windows 7
  Nhấp vào nút Start trong Windows 7 và bạn sẽ thấy, trong số rất nhiều các mục khác, nút Shut down ở phía dưới bên tay phải. Bên cạnh nút đó là một hình tam giác; nhấp vào hình tam giác này để hiển thị các tùy chọn tắt khác.
 • Cách thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong Windows 7 Cách thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong Windows 7
  Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong Windows 7 thành một trong 30 ngôn ngữ được Microsoft hỗ trợ.
 • Cách mở Control Panel trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP Cách mở Control Panel trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP
  Control Panel trong Windows là một tập hợp các applet, giống như các chương trình nhỏ, có thể được sử dụng để cấu hình cho các khía cạnh khác nhau của hệ điều hành.
 • Cách điều chỉnh chế độ tương phản cao trên Windows Cách điều chỉnh chế độ tương phản cao trên Windows
  Chế độ tương phản cao trên Windows High contrast mode giúp hình trở nên sắc nét hơn, không bị mờ gây hại mắt người dùng.
 • Cách tắt cửa sổ thu nhỏ tại icon trên Taskbar Windows 7 Cách tắt cửa sổ thu nhỏ tại icon trên Taskbar Windows 7
  Taskbar Thumbnail Previews trên Windows là cửa sổ thu nhỏ khi bạn di chuột vào biểu tượng ứng dụng dưới thanh Taskbar. Vậy nếu muốn tắt cửa sổ thu nhỏ đó thì làm thế nào?
 • Cách tải Windows 7 Aero Theme cho Windows 10 Cách tải Windows 7 Aero Theme cho Windows 10
  Một trong những điều nhiều người thích ở Windows 7 là giao diện người dùng của nó. Aero glass transparency là lý do chính khiến Windows 7 trông rất thanh lịch và bóng bẩy so với các phiên bản Windows khác.
 • Cách tải Theme Windows 10 cho Windows 7 Cách tải Theme Windows 10 cho Windows 7
  Kể từ khi phát hành Windows 10, nhiều người dùng Windows 7 và Windows 8 mong muốn có được giao diện của Windows 10 trong Windows 7/8 bằng cách cài đặt một phong cách trực quan (theme). Những người đang tìm kiếm một theme Windows 10 tốt cho Windows 7 sẽ rất vui khi biết rằng theme của Windows 10 đã có sẵn cho Windows 7.
 • 21 công cụ tìm key phần mềm miễn phí tốt nhất 21 công cụ tìm key phần mềm miễn phí tốt nhất
  Nếu đang có ý định cài đặt lại chương trình hoặc hệ điều hành (như cài đặt mới Windows), bạn cần phải tìm key phần mềm (key CD) hoặc số seri trước khi cài đặt lại. Dưới đây là 21 công cụ tìm kiếm key phần mềm miễn phí hàng đầu.
 • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows
  Tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính có thể giải phóng tài nguyên cho hệ thống và các chương trình khác. Nếu chưa biết cách kiểm tra và cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows thì bạn hãy xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
 • 7 Gadget hữu dụng cho Windows 7 Gadget hữu dụng cho Windows
  Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách cài đặt các Gadget trên Windows 7 như thế nào, sử dụng ra sao và giới thiệu một số Gadget nổi bật để bạn có thể tham khảo và đưa vào kho Gadget ưa thích của mình.
 • Cách bật, tắt Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8 Cách bật, tắt Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8
  Không chỉ có điện thoại mới có thể định vị trí của bạn mà trên nhiều laptop và máy tính để bàn cũng có tính năng xác định vị trí được tích hợp trong phần cứng. Location Sensing trên Windows 7 và Windows 8 bị tắt theo mặc định. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt tính năng location sensing trên Windows 7 và Windows 8.
 • Hướng dẫn tạo gadget trong Windows 7 Hướng dẫn tạo gadget trong Windows 7
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để tạo Gadget – 1 dạng ứng dụng nhỏ, được hỗ trợ trong Windows Vista và Windows 7. Một điểm rất riêng biệt của gadget là có thể đặt tại bất cứ nơi nào trên màn hình Desktop, nhanh chóng cung cấp cho người sử dụng những thông tin cần thiết, hoặc đóng vai trò như 1 “cánh cửa” tới website hoặc một số chương trình, ứng dụng khác có quy mô lớn hơn.