Cách thay đổi logo và tên OEM trong Windows 10/8/7

Nếu bạn mua máy tính hoặc laptop từ nhà sản xuất PC như Dell, Sony, HP, v.v..., bạn sẽ thấy logo, thông tin liên hệ, số model, URL, v.v... của những hãng này trong cửa sổ thông tin hệ thống.

Thông thường, các nhà sản xuất PC này được gọi là OEM. Nhà sản xuất PC thêm thông tin OEM tự động hoặc thủ công vào từng PC mà họ lắp ráp. Để xem thông tin về OEM, tìm kiếm System trong menu Start và mở nó. Hoặc, nhấp chuột phải vào This PC hoặc My Computer và chọn Properties. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Win+Pause.

Nếu tự build PC của riêng mình, rõ ràng bạn sẽ không thấy tất cả thông tin OEM này. Nghĩa là bạn có thể thêm tên và logo OME của riêng mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. Ngay cả khi sử dụng PC của OEM, bạn vẫn có thể thay đổi thông tin OEM để đáp ứng nhu cầu riêng. Chẳng hạn, bạn có thể thay thế logo OEM mặc định bằng ảnh của chính bạn hoặc logo của công ty, thay thế tên OEM bằng tên riêng của bạn, v.v... Sau đây là cách thay đổi thông tin OEM trong Windows 10.

Lưu ý: Các phương pháp tương tự hoạt động trong Windows 7 và 8.1.

Thay đổi tên và logo OEM

Có hai cách để thay đổi thông tin OEM trong Windows 10. Phương pháp đầu tiên là sử dụng một ứng dụng miễn phí. Phương pháp thứ hai là thay đổi hoặc tạo một vài registry key. Hãy thực hiện theo cách bạn thấy thoải mái.

Sử dụng ứng dụng miễn phí để thay đổi thông tin OEM

Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc thay đổi tên và logo OEM bằng ứng dụng portable miễn phí có tên OEM Info Editor.

1. Tải ứng dụng OEM Info Editor và chạy nó.

2. Bây giờ, điền vào tất cả các trường. Để thêm logo, nhấp vào nút duyệt (ba dấu chấm ngang) bên cạnh trường Logo Path và chọn logo. Logo phải ở định dạng BMP với kích thước 120 x 120. Bạn có thể chuyển đổi ảnh hoặc logo sang định dạng BMP bằng 1 trong những công cụ web này.

3. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Save.

Nhấp vào nút Save
Nhấp vào nút Save

Từ giờ trở đi, bạn sẽ thấy thông tin và logo tùy chỉnh của riêng bạn trong cửa sổ System Information.

Thay đổi tên và logo OEM từ Windows Registry

Nếu, vì một số lý do bạn không muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể làm điều tương tự bằng cách chỉnh sửa Registry. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra một vài giá trị mới hoặc chỉnh sửa những giá trị hiện có. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy sao lưu registry để giữ an toàn.

1. Nhấn Win+R, nhập "regedit" và nhấn Enter để mở Windows Registry Editor.

2. Điều hướng đến vị trí bên dưới để xem thông tin OEM. Người dùng Windows 10 có thể chỉ cần sao chép và dán đường dẫn bên dưới vào thanh địa chỉ, rồi nhấn Enter.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\ Microsoft\Windows\CurrentVersion\OEMInformation

3. Nếu không thể xem thông tin OEM, bạn cần tạo một loạt các giá trị. Nhấp chuột phải vào khoảng trống trong bảng bên phải và chọn New > String Value để tạo giá trị chuỗi. Bạn cần phải thực hiện thêm 5 lần nữa cho tất cả các giá trị được yêu cầu.

Đặt tên cho các giá trị mới như dưới đây.

  • Logo
  • Manufacturer
  • Model
  • SupportURL
  • SupportHours
  • SupportPhone

4. Bây giờ, bấm đúp vào từng giá trị và nhập thông tin phù hợp vào trường Value Data. Ví dụ, nhập tên của bạn vào giá trị Manufacturer, đường dẫn file logo trong giá trị Logo, trang web hoặc URL mạng xã hội trong giá trị Support URL, v.v...

Lưu ý: Logo phải ở định dạng BMP với kích thước 120 x 120.

Khi đã hoàn tất, hãy đóng Windows Registry và khởi động lại hệ thống. Từ bây giờ, bạn sẽ thấy thông tin OEM tùy chỉnh trong cửa sổ System.

Thứ Năm, 07/05/2020 10:58
2,86 👨 17.943
0 Bình luận
Sắp xếp theo