Trải nghiệm Direct, ứng dụng nhắn tin trực tiếp từ Instagram

Direct là tính năng mới trên Instagram cho phép người dùng có thể gửi trực tiếp các nội dung văn bản, tin nhắn riêng tư, hình ảnh, video một cách nhanh chóng. Hiện tại, ứng dụng này đã được Instagram phát hành miễn phí cho cả Android và iOS. Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng ứng dụng thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Link tải:

Sau khi tải về và cài đặt, hãy khởi động ứng dụng.

Khởi chạy ứng dụng

Trong lần sử dụng đầu tiên, Direct sẽ kiểm tra và nhận diện tài khoản Instagram đang được sử dụng trên thiết bị. Đồng thời yêu cầu được cấp quyền truy cập và sử dụng một số chức năng của thiết bị.

Direct sẽ kiểm tra và nhận diện tài khoản Instagram đang được sử dụng trên thiết bị Yêu cầu được cấp quyền truy cập và sử dụng một số chức năng của thiết bị

Sau khi người dùng đồng ý, giao diện camera với đầy đủ các tính năng của Instagram sẽ xuất hiện. Để xem danh sách các lối tắt truy cập nhanh qua Instagram, bạn kích vào biểu tượng hình đại diện trong menu camera.

Giao diện camera với đầy đủ các tính năn của Instagram Danh sách các lối tắt truy cập nhanh qua Instagram

Với Direct, bạn có thể ẩn danh khi trực tuyến trên Instagram, để lựa chọn kích vào Trạng thái hoạt động -> chọn chế độ Bật/Tắt.

Trạng thái hoạt động

Ở phần Tin nhắn, danh sách các liên hệ mà bạn đã trò chuyện trước đó sẽ được liệt kê đồng thời cũng xuất hiện đề xuất tương tự như trên Instagram. Để thực hiện một cuộc trò chuyện mới, hãy kích vào dấu + và điền tên liên lạc của người đó. Giao diện trò chuyện mới sẽ xuất hiện, khá đơn giản và chưa được trang bị các tính năng như Video Call hay Call.

Danh sách các liên hệ mà bạn đã trò chuyện trước đó Giao diện trò chuyện mới

Đặc biệt trên Direct, bạn có thể xóa bỏ các tin nhắn đã gửi nếu người nhận chưa xem bằng cách kích vào biểu tượng hình quả bom. Người dùng cũng có thể hủy nhận thông báo khi có tin nhắn mới hoặc chặn, báo cáo người dùng bằng cách kích vào biểu tượng 3 chấm, menu mở rộng của cửa sổ trò chuyện sẽ có các tùy chọn để lựa chọn.

Xóa bỏ các tin nhắn đã gửi Chặn người dùng

Xem thêm: 

Thứ Sáu, 29/06/2018 08:09
  • 67