Top 9 ứng dụng nhắn tin miễn phí tốt nhất Việt Nam hiện nay

Nhờ những ứng dụng nhắn tin miễn phí này mà chúng ta chỉ cần kết nối mạng để trò chuyện với bạn bè thoải mái, không tốn cả đồng tiền nấu cháo điện thoại nữa. Nếu ở Việt Nam chắc hẳn bạn đang dùng một trong 3 ứng dụng nhắn tin vô cùng phổ biến này.

Nếu như những Line, Tango, Kakao Talk, Beetalk đang dần biến mất thì “tam đại gia” trong làng OTT này ngày càng trở nên phổ biến. Gần như ai đang sở hữu một chiếc smartphone cũng sẽ cài một trong ba, thậm chỉ cả 3 ứng dụng này, đó là: Zalo, Facebook Messenger và Viber. Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu về những ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu Việt Nam này nhé.

1. Ứng dụng nhắn tin Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi thoại, gọi video đã đánh dạt mọi đối thủ khác để vươn lên trở thành dịch vụ OTT được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Điểm mạnh của Zalo là ứng dụng Việt, thấu hiểu tâm lý, thói quen của người Việt và từ đó đưa ra những tính năng hấp dẫn đến mức khó chối từ. Dù không phải là ứng dụng nhắn tin ra đời sớm nhất ở Việt Nam nhưng Zalo đã nhanh chóng chiếm được thị phần và dần chiếm lĩnh thị trường này khi có hàng chục triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng.

Zalo ứng dụng nhắn tin miễn phí tốt nhất Việt Nam hiện nay
Giao diện của Zalo Web

Ưu điểm nổi bật của Zalo:

 • Đăng ký cực kỳ đơn giản.
 • Có đầy đủ tính năng của ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video call.
 • Khả năng thu hồi tin nhắn đã gửi giúp bạn lấy lại tin nhắn khi lỡ gửi nhầm.
 • Bộ sticker vui nhộn bằng tiếng Việt, ăn theo sự kiện, dịp lễ rất đáng yêu.
 • Không cần khai báo bất kỳ thông tin nào cũng không cần check mail để xác nhận, thậm chí cho dù có bị mất tài khoản, mật khẩu, người dùng cũng chỉ cần duy nhất số điện thoại để lấy lại.
 • Khả năng sao lưu tin nhắn, tạo poll bình chọn, hỗ trợ chat nhóm và rất nhiều tính năng hữu ích khác để tương tác với bạn bè.
 • Ngoài việc có đầy đủ tính năng của các ứng dụng khác, Zalo nổi bật hơn hẳn với việc cho phép người dùng sở hữu, sử dụng trang nhật ký cá nhân với những chia sẻ ngay lập tức như một trang mạng xã hội.
 • Khả năng chia sẻ thông tin (file, hình ảnh với chất lượng HD) lên tới 20MB và có thể thực hiện với nhiều file cùng một lúc giúp Zalo là lựa chọn số một của dân công chức, sinh viên hay giới văn phòng.
 • Zalopage đang trở thành xu hướng kinh doanh online khá thịnh hành, cũng thu hút nhiều hơn người dùng tới với ứng dụng này.
 • Khả năng ghi âm lời thoại tới 5 phút cùng chất lượng cuộc thoại, khi nhắn tin vô cùng ổn định dù chỉ được kết nối 3G.
 • Ngoài ra, Zalo có nhiều phiên bản như Zalo PC cho máy tính Windows, Mac, Linux, Zalo cho Android, iOS, Windows Phone và cả Zalo Web dùng trên trình duyệt, cực kỳ tiện lợi.

Nhược điểm của Zalo:

 • Chưa có phiên bản dành cho Java.
 • Chưa thể kết nối trực tiếp với các trang mạng xã hội Facebook, Twitter...

Top 3 ứng dụng nhắn tin miễn phí tốt nhất Việt Nam hiện nayCác phiên bản của ứng dụng nhắn tin Zalo

2. Ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger

Messenger được tách ra từ tính năng chat trên Facebook và nhanh chóng trở thành công cụ trò chuyện được người dùng Việt Nam yêu thích. Nếu dạo quanh một vòng các mạng xã hội lớn bạn không khó để bắt gặp những hình ảnh chụp màn hình chat của ứng dụng này được chia sẻ. Facebook Messenger nổi lên không chỉ do "dựa hơi" Facebook mà bản thân ứng dụng nhắn tin này cũng mang đến những tính năng thú vị, thu hút người dùng. 2 yếu tố đó đã góp phần đưa Facebook Messenger lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này.

Messenger ban đầu ra mắt vào năm 2011 và thành công của nó đã tạo nên một ứng dụng và trang web chuyên dụng xuất hiện vào năm 2014. Ứng dụng và trang web này là một dịch vụ nhắn tin tức thì kết nối với cơ sở dữ liệu Facebook và thay thế dịch vụ nhắn tin trong ứng dụng Facebook. Nó cho phép người dùng Facebook kết nối với nhau và gửi tin nhắn tức thì, ảnh, video và thực hiện các tác vụ khác. Các khả năng cụ thể khác nhau tùy theo thiết bị và vị trí địa lý của người dùng. Messenger khả dụng cho các thiết bị iOS, Android, Windows 10 và Blackberry và có thể kết nối qua WiFi hoặc gói dữ liệu di động.

Trên hệ thống Android, ứng dụng cũng tích hợp tính năng nhắn tin SMS để người dùng không phải chuyển đổi giữa các giao diện liên lạc cho những số liên hệ khác nhau. Sau khi người dùng chọn Messenger làm ứng dụng SMS mặc định, các tin nhắn văn bản và trò chuyện FB sẽ có sẵn thông qua giao diện. Các tin nhắn SMS và chuỗi tin nhắn có màu tím để phân biệt chúng với các tin nhắn FB màu xanh lam. Tính đến tháng 4 năm 2016, FB Messenger đã có hơn 900 triệu người dùng trên khắp thế giới.

Mặc dù Messenger không có tính năng lịch nhưng nó cho phép bạn tạo lời nhắc sự kiện thông qua nút Reminders trên ứng dụng di động. Một cách đơn giản khác để thực hiện là gửi một tin nhắn chứa tham chiếu đến một ngày và ứng dụng sẽ tự động hỏi bạn có muốn tạo nhắc nhở hay không. Giống như nhiều ứng dụng khác, Facebook Messenger có chế độ Dark Mode.

Giao diện Facebook Messenger trên web
Giao diện Messenger trên web

Ưu điểm chính của Facebook Messenger:

 • Hỗ trợ chat nhóm, chat riêng tư, gọi video, gọi thoại, hỗ trợ cuộc trò chuyện bí mật.
 • Có thể gửi tin nhắn cho người chưa có trong danh sách bạn bè.
 • Chia sẻ file dễ dàng, bao gồm ảnh, video, file tài liệu, thậm chí cả ứng dụng
 • Kho sticker miễn phí và vô cùng phong phú.
 • Nhiều tùy chỉnh màu sắc, hình nền độc đáo.
 • Nhiều trò chơi thú vị để chơi với bạn bè ngay trong khi chat.
 • Có thể lưu trữ tin nhắn.
 • Có sẵn trên trình duyệt web, hệ điều hành smartphone phổ biến.

Chơi game trên Messenger
Chơi game EverWing trên Messenger

Nhược điểm của Facebook Messenger:

 • Không có ứng dụng dành cho máy tính.
 • Thỉnh thoảng gặp lỗi kết nối hay bị văng ứng dụng trên điện thoại
 • Không thu hồi được tin nhắn sau khi gửi.
 • Không lấy lại được tin nhắn Facebook nếu đã xóa vĩnh viễn.

3. Ứng dụng nhắn tin Viber

Viber đã từng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Zalo. Phổ biến tại Việt Nam vào khoảng năm 2012. Đó có lẽ là thời điểm “hoàng kim” của ứng dụng này, bởi không ai không biết, không ai không sử dụng Viber, không chỉ như hình thức liên lạc, mà còn là sự khẳng định cá nhân, bởi 2012 là năm bùng nổ về thiết bị di động thông minh và các ứng dụng di động trên smartphone.

Trong khi Zalo mới xuất hiện, cố gắng tìm hiểu thị trường và nỗ lực cải thiện dịch vụ của mình thì Viber lại ngủ quên trên chiến thắng, không có nhiều đổi mới và mất dần thị phần tại Việt Nam. Hiện tại, Viber đã chính thức bị Rakuten - Cty dịch vụ Internet và thương mại điện tử của Nhật Bản mua lại.

Giao diện Viber trên máy tính
Giao diện ứng dụng chat Viber

Ưu điểm của Viber:

 • Có đầy đủ tính năng nhắn tin, gọi thoại, gọi video, chia sẻ file, liên lạc,...
 • Hỗ trợ xóa tin nhắn dù nó đã được gửi đi, giúp thu hồi tin nhắn trong trường hợp gửi nhầm.
 • Có thể tạo nhóm chat lên tới 40 người.
 • Sticker hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam.
 • Có thể chơi game.
 • Hỗ trợ tới 60 ngôn ngữ khác nhau.
 • Bộ lọc âm hoạt động cực tốt, giúp người dùng có thể nghe, gọi với chất lượng cuộc thoại tốt nhất.
 • Có thể gọi Viber tới các số điện thoại khác dù họ không sử dụng dịch vụ này.
 • Có trên điện thoại và PC.
 • Hỗ trợ tạo kênh Public để các tổ chức giao lưu với khách hàng, người dùng, người hâm mộ.

Nhược điểm của Viber:

 • Ngốn RAM trên máy tính và khá nặng máy khi cài trên điện thoại.
 • Chất lượng kết nối không thực sự tốt và ổn định.
 • Để sử dụng tính năng Viber Out, người dùng buộc phải trả phí.
 • Có những sticker mà người dùng phải trả tiền để mua về dùng.

Sticker trong ứng dụng nhắn tin Viber
Sticker của ứng dụng nhắn tin Viber

4. Signal

Tải Signal

Signal
Signal

Signal là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất tại thời điểm này, khi mọi người đổ xô đến ứng dụng trò chuyện được mã hóa do lo ngại về quyền riêng tư trên Facebook Messenger và những ứng dụng khác. Gần đây, Signal đã trở nên quá phổ biến, đến nỗi dịch vụ này đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Signal có đầy đủ mọi thứ: Tin nhắn, nội dung media và file đính kèm. Tính dễ sử dụng và mã hóa mạnh mẽ, mã nguồn mở, được kiểm tra thường xuyên khiến nó trở thành một ứng dụng yêu thích chú trọng đến bảo mật, nhận được lời khen ngợi từ những người như Edward Snowden và nhiều người ủng hộ quyền riêng tư khác.

Nếu bạn muốn dùng thử ứng dụng trò chuyện này, hãy xem hướng dẫn của Quantrimang để bắt đầu với Signal.

5. Telegram

Telegram
Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin di động nhắm thẳng vào người dùng có ý thức về bảo mật. Telegram có tính năng nhắn tin trò chuyện được mã hóa, nhanh chóng, với mã hóa client - server cho các cuộc trò chuyện tiêu chuẩn. Chế độ Secure Chat cung cấp mã hóa đầu cuối để chỉ bạn và người nhận dự kiến ​​có thể đọc. Bạn thậm chí có thể đặt tin nhắn tự hủy, chia sẻ video, tài liệu và tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm lên đến 200 người dùng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, Quantrimang có một hướng dẫn giải thích Telegram là gìcách sử dụng Telegram.

6. WhatsApp

WhatsApp
WhatsApp

WhatsApp là một phần của gia đình Facebook và nó có thể sẽ bổ sung nhiều tính năng của Messenger khi Facebook thống nhất các dịch vụ nhắn tin của mình. Nhưng WhatsApp vẫn giữ được một số lượng “fan cứng” nhất định, những người coi đây là ứng dụng trò chuyện tốt nhất cho nhu cầu của họ. Tuy nhiên, một số người dùng đã chuyển sang các ứng dụng khác sau khi WhatsApp thay đổi chính sách về dữ liệu cá nhân, buộc người dùng phải chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với Facebook.

Những người dùng gắn bó với WhatsApp có thể gửi văn bản, ảnh, tin nhắn thoại và video ngắn đến các số liên hệ WhatsApp của mình. Ứng dụng đã liên tục bổ sung các tính năng mới vào bộ công cụ của mình, chẳng hạn như biểu tượng cảm xúc và nhắn tin được mã hóa hoàn toàn giữa những người dùng WhatsApp. Giống như Messenger, WhatsApp bao gồm các tính năng trò chuyện video, với 50 người có thể tham gia cuộc gọi.

Bạn có thể tìm hiểu về hầu hết các tính năng của ứng dụng từ hướng dẫn của Quantrimang về cách sử dụng WhatsApp, nhưng hãy nhớ cập nhật ứng dụng để thêm nhiều tính năng mới và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công.

7. Slack

Slack
Slack

Ứng dụng nhắn tin hướng đến nhóm và năng suất Slack đã gây được tiếng vang lớn đối với các công ty cũng như người dùng bình thường, với sự kết hợp của các công cụ nhắn tin, lập lịch, quản lý và tích hợp ứng dụng. Slack bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về IM với tính năng nhắn tin thời gian thực được đồng bộ trên các thiết bị và cũng hỗ trợ chia sẻ file, các công cụ nhắn tin trực tiếp và nhóm.

Ngoài ra, ứng dụng còn có hệ thống các kênh trò chuyện, cho phép bạn nhanh chóng thiết lập nhóm con cho các cuộc thảo luận theo chủ đề hoặc nhiệm vụ. Slack lưu trữ thông tin liên lạc, cho phép bạn tìm kiếm thông qua các tin nhắn cũ, kênh và file được chia sẻ, đồng thời tích hợp với nhiều dịch vụ như lưu trữ đám mây, Asana, Zendesk, v.v...

Gói cao cấp cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như lưu trữ file mở rộng và tích hợp ứng dụng tốt hơn. Xem các mẹo và thủ thuật Slack yêu thích của Quantrimang để tận dụng tối đa công cụ này.

8. Discord

Discord
Discord

Discord nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất dành cho những game thủ muốn giao tiếp và phối hợp cả trong và ngoài game. Với các tính năng trò chuyện thoại và văn bản mạnh mẽ, Discord cho phép người dùng tạo và tham gia các máy chủ nhóm, tổ chức thảo luận xung quanh các kênh văn bản và giọng nói được đặt tên để dễ dàng phân chia các chủ đề thảo luận.

Người dùng có thể tham gia vào trò chuyện thoại, gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn ảnh cũng như dễ dàng gửi liên kết mời đến máy chủ cho các số liên hệ của mình. Game thủ sẽ đặc biệt thích tính năng Go Live cho phép phát quá trình chơi game một cách riêng tư cho tối đa 10 người bạn trong kênh thoại của Discord server.

9. Snapchat

Snapchat
Snapchat

Snapchat đã vươn lên để chiếm một vị trí trong bảng xếp hạng những ứng dụng trò chuyện tốt nhất, với tư cách là một ứng dụng nhắn tin, chia sẻ ảnh và video đơn giản tự hủy. Bên cạnh đó, việc bổ sung các tính năng mới đã giúp Snapchat trở nên phổ biến đối với những người dùng trẻ tuổi.

Ở phần cốt lõi của ứng dụng, người dùng có thể gửi cho nhau các Snap - ảnh, video ngắn hoặc tin nhắn chỉ hiển thị trong một thời gian giới hạn trước khi biến mất. Nhưng Snapchat đã bổ sung nhiều tính năng hơn như bộ lọc vui nhộn và công cụ chỉnh sửa ảnh, hệ thống chia sẻ câu chuyện tiên tiến hơn, bitmoji và trò chuyện đáp ứng. Và ngay cả với những thay đổi đó, Snapchat vẫn không đánh mất đi cảm giác thú vị vốn có, giúp nó phù hợp trong bối cảnh mạng xã hội đang phát triển nhanh chóng.

Trên đây là những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Việt Nam mà đa số mọi người đều sử dụng. Ngoài ra bạn có thể bắt gặp những cái tên khác như Houseparty, Microsoft Teams, WeChat, Google Hangout,... Bạn thì sao? Bạn đang dùng ứng dụng nhắn tin nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận và chia sẻ trải nghiệm của mình bên dưới bài viết này nhé.

Xem thêm: Những phần mềm ghép ảnh tốt nhất trên máy tính, iPhone, Android

Thứ Hai, 13/06/2022 17:43
3,922 👨 47.013
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Anh Hien
  Anh Hien

  có vài áp hay quá ạ mình đánh giá 5 sao ạ

  Thích Phản hồi 10:57 22/06