Top 7 router Wifi giá rẻ tốt nhất 2020

Nếu đang tìm kiếm thiết bị router Wifi giá rẻ, có một vài điều bạn nên biết. Một, tốc độ được quảng cáo chỉ là lý thuyết. Tất cả mọi thứ từ đăng ký ISP cụ thể cho thời tiết bên ngoài đều có thể ảnh hưởng đến tốc độ Wifi. Vì vậy, đừng cảm thấy bị lừa nếu tốc độ thực tế không giống với tốc độ hứa hẹn của nhà sản xuất. Hai, hầu hết các router Wifi trong danh sách chỉ có một băng tần, có nghĩa là băng thông thấp hơn một chút. Ba, những router này chỉ dành cho cho các ứng dụng đơn giản. Tuy nhiên với mức giá này bạn sẽ cần phải trả giá cho vài điều. Dưới đây là danh sách 7 router Wifi giá rẻ tốt nhất nên mua năm 2020.

1. Router Wifi AC1200 của TP-Link

Giống như các anh chị em tương tự trong danh sách này, router Ethernet tốc độ cao AC1200 của TP-Link là một lựa chọn tuyệt với mức giá tầm dưới 50 đô la. Với hỗ trợ 802.11ac, người dùng sẽ được bảo vệ trong tương lai cùng với các tùy chọn router đắt hơn và tương thích ngược với chuẩn 802.11n. AC1200 cung cấp băng tần 2.4GHz với tốc độ lên tới 300Mbps và 5GHz với tốc độ lên đến 867Mbps. Thực tế, người dùng sẽ có đủ công suất để truyền Netflix sang HD, cũng như chơi trò chơi trực tuyến. Hai ăng-ten băng tần kép chất lượng cao cung cấp thêm phạm vi xung quanh nhà để giữ kết nối mạnh mẽ ngay cả khi di chuyển. Có bốn cổng Ethernet ở mặt sau và một cổng USB.

Router Wifi AC1200 của TP-Link

Giống như hầu hết các tùy chọn trong danh sách này, nên sử dụng router này trong căn hộ, nhà chung cư hoặc hộ gia đình với ít người dùng để có được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống ứng dụng di động Android và iOS của TP-Link và điều chỉnh cài đặt Wifi một cách dễ dàng. Với kích thước 4,9 x 7,2 x 1,3-inch, AC1200 chiếm rất ít diện tích và có thể dễ dàng "biến mất" trên giá sách hoặc bàn trong văn phòng. TP-Link cung cấp miễn phí bảo hành 2 năm, bao gồm cả hỗ trợ thiết lập.

2. Router Wifi Linksys E1200

Router Wifi Linksys E1200

Linksys E1200 là một router không dây đơn giản khác. Với các thông số kỹ thuật Wireless-N (802.11n) và tốc độ truyền lên đến 300Mbps, E1200 được tinh chỉnh nhiều hơn Netgear RangeMax nhưng vẫn nằm trong phạm vi giá dưới 50 đô la. Nó cung cấp công nghệ ăng-ten nội bộ của MIMO, giúp tăng cường tín hiệu Wifi trên một vùng phủ sóng mở rộng. Ngoài ra, E1200 cũng có bốn cổng Ethernet cho kết nối có dây, mạng khách và khả năng tương thích với Cisco Connect. Tuy nhiên router Wifi này không có cổng USB, Gigabit Ethernet hoặc ưu tiên lưu lượng truy cập. Và giống như hầu hết các bộ định tuyến khác trong phạm vi giá của nó, đây là một router một băng tần.

Có thể nói rằng, đây là sự lựa chọn router Wifi cho những người muốn truyền video HD và chuyển các tập tin lớn qua Wifi, nhưng không có khả năng tổ chức một buổi tiệc LAN hay live stream tới TWITCH.

3. Router Wifi Asus RT-N12

Asus RT-N12 được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ và mạng văn phòng tại nhà. Những gì nó thiếu trong tốc độ được quảng cáo sẽ được bù lại bằng phạm vi phủ sóng. Router Wifi Asus RT-N12 sử dụng công nghệ MIMO, nhiều ăng-ten truyền và nhận để tối ưu hóa truyền dữ liệu. Nó cũng bao gồm hai ăng-ten độ lợi (gain) cao có thể tháo rời để mở rộng vùng phủ sóng Wifi trong văn phòng và được trang bị bốn bộ dịch vụ (SSID) với quản lý băng thông động, lý tưởng cho môi trường văn phòng hoặc thương mại.

Router Wifi Asus RT-N12

Mặc dù tốc độ 300Mbps không phải là cao so với các bộ định tuyến khác trong cùng một phạm vi giá, cụ thể là các kết nối TP-Link được liệt kê ở trên, nhưng nhớ rằng tốc độ được quảng cáo chỉ là quảng cáo. Trong một thử nghiệm tốc độ, RT-N12 có thể đánh bại các router khác hơn nhờ công nghệ MIMO và ăng-ten 5dBi. Tóm lại, đây là một router văn phòng được thiết kế cho nhiều khách trên một khu vực mở rộng.

4. Router Wifi NETGEAR AC1200

Có lẽ đây là cái tên nổi tiếng nhất trong thế giới router Wifi, NETGEAR tạo ra nhiều loại thiết bị với mức giá từ 500 đô la đến dưới 50 đô la. AC1200 có thiết kế kiểu dáng đẹp, tính năng ổn định và cài đặt dễ dàng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Netgear genie để tự động thiết lập router hoặc kết nối thủ công.

Router Wifi NETGEAR AC1200

Nếu tốc độ là điều bạn quan tâm, hãy xem xét một router 802.11ac như thế này. Về cơ bản nó là một phiên bản tăng tốc của 802.11n. (Đừng lo lắng, AC1200 tương thích ngược với chuẩn 802.11n). Với tốc độ kết nối 1200 Mbps (300 + 867 Mbps) và công nghệ Wifi băng tần kép (2.4 GHz và 5 GHz), người dùng có thể vẫy tay chào với kết nối Wifi bất ổn. Bộ router Wifi này hoàn hảo cho các trò chơi trực tuyến nhiều người mà không bị lag.

5. Router Wifi TP-Link N300

Đây là router Wifi được thiết kế cho không gian nhỏ hơn, chẳng hạn như studio hoặc căn hộ nhỏ, đây là nơi người dùng thấy được kết quả tốt nhất. Khả năng tải xuống với tốc độ 300Mbps trở xuống, N300 lý tưởng cho phát trực tuyến video, duyệt web, chơi game online. Với kích thước 5,1 x 1,3 x 7,60 inch và trọng lượng chỉ 8,1 ounce, đây là một thiết bị router Wifi nhỏ, nhưng vững chắc, giữ phẳng trên bề mặt và có lỗ ở dưới bên trong trường hợp muốn gắn nó trên tường.

Router Wifi TP-Link N300

Thiết bị này gồm bốn cổng LAN và một cổng WAN để kết nối với một modem. Nếu muốn kết nối không dây, bạn sẽ nhận được hỗ trợ tiêu chuẩn Wifi chuẩn 802.11n với thiết lập dual stream 2x2. Nói cách khác, router này chỉ hoạt động trên băng tần 2.4GHz và không thể truy cập băng tần 5GHz. Băng tần 2.4GHz có thể trở nên đông đúc đặc biệt nếu sở hữu điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điện tử gia đình sử dụng Wifi khác.

6. Router không dây HooToo AC1200

Mặc dù HooToo không phải là thương hiệu nổi tiếng, nhưng AC1200 cung cấp nhiều tính năng hơn với chi phí thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh. Bộ router phát sóng Wifi chuẩn 802.11ac với tốc độ 300 Mbps ở băng tần 2.4GHz và tốc độ 866 Mbps ở băng tần 5.0GHz. Với tốc độ tốt, AC1200 có thiết kế thông minh gồm bốn ăng-ten thay thế từ 5GHz đến 2.4GHz để giảm nhiễu.

Router HooToo AC1200

Ngoài ra, nó còn có bốn cổng Ethernet và một cổng USB 3.0 cho phép chia sẻ tất cả các loại tệp với gia đình, bạn bè và bạn cùng phòng sử dụng cùng một mạng. Nếu cần danh sách trắng hoặc danh sách đen các trang web, AC1200 cũng có thể làm điều đó.

7. Router không dây RAVPower AC750

Trong khi nhiều router trong danh sách này không có băng tần kép, RAVPower AC750 thực sự sở hữu tính năng này, khiến nó trở thành một trong những router đầy đủ tính năng nhất trong danh sách router giá rẻ dưới 50 đô la.

Router RAVPower AC750

Với chuẩn Wifi 802.11ac, AC750 có thể đạt tới tốc độ 300 Mbps ở băng tần 2.4GHz và lên đến 433Mbps ở tốc độ 5GHz. RAVPower tuyên bố router mất ít hơn một phút để thiết lập. Thiết bị cũng có một cổng USB gắn sẵn cho phép chia sẻ ảnh, phim, nhạc và các tệp khác với bất kỳ ai khác trong cùng một mạng. Một tính năng mới nhất đáng chú ý là khả năng tạo trang web trắng và danh sách đen, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng trẻ em không thể truy cập URL không an toàn hoặc không phù hợp.

Xem thêm:

Thứ Tư, 04/03/2020 09:07
3,69 👨 19.864
0 Bình luận
Sắp xếp theo