Top 11 router WiFi tốt nhất, hỗ trợ WiFi 6

Công nghệ WiFi 6 cuối cùng đã xuất hiện để loại bỏ Ethernet mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ Internet. Còn được gọi là AX WiFi, WiFi 6 không chỉ mang đến sự cải thiện về tốc độ mà còn tăng cường các tính năng quản lý lưu lượng và băng thông, nhằm cải thiện kết nối không dây so với AC WiFi. Nếu bạn đã sẵn sàng để chuyển sang công nghệ mới, ASUS RT-AX88U cung cấp trải nghiệm tổng thể tốt nhất. Router này có tốc độ nhanh, nhiều chỗ để mở rộng và giá cả khá cạnh tranh.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn mua một Wi-Fi Router

1. Asus RT-AX86U

Dành cho những game thủ muốn có tốc độ WiFi 6

Giá tham khảo: $279,95 (6.440.000 đồng)

Ưu điểm

 • Hiệu suất WiFi 6 nhanh
 • Tập trung vào chơi game
 • Tính năng bảo mật

Nhược điểm

 • Giá cả không rẻ
Asus RT-AX86U
Asus RT-AX86U

Với Asus RT-AX86U, Asus không chỉ tiếp tục với truyền thống về các thiết bị tập trung vào chơi game xuất sắc mà còn giới thiệu một trong những router WiFi 6 giá cả phải chăng hơn trên thị trường, ngay cả khi nó vẫn hơi đắt so với hầu hết các router khác. Thiết bị này đi kèm với một số tính năng tuyệt vời nếu bạn là một game thủ, bao gồm gán cổng Ethernet làm cổng "chơi game" chuyên dụng, cổng 2,5 Gigabit WAN và tối ưu hóa việc chơi game trên đám mây của NVIDIA GeForce Now. Nó cũng đi kèm với một số tính năng hữu ích khác như kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh.

2. Asus RT-AX58U

Router WiFi 6 ở mức cơ bản

Giá tham khảo: $279,98 (6.440.000 đồng)

Ưu điểm

 • Hiệu suất WiFi 6 mạnh mẽ
 • Thiết lập đơn giản
 • Kiểm soát tốt cho phụ huynh

Nhược điểm

 • Chỉ có băng tần kép
Asus RT-AX58U
Asus RT-AX58U

Có một số router WiFi 6 tuyệt vời sắp được tung ra thị trường. Thật không may, chúng quá đắt so với khả năng chi trả của phần lớn mọi người. Vì vậy hãy xem xét Asus RT-AX58U. Router này mang WiFi 6 vào ngôi nhà của bạn với một mức giá tuyệt vời, với những tính năng vừa đủ để giữ cho hầu hết các mạng gia đình vừa và nhỏ. Vì vậy, mặc dù nó có thể không có lựa chọn cổng hoặc các tính năng chơi game như người anh em, RT-AX86U, nhưng nó cung cấp cùng các quyền kiểm soát cho phụ huynh cũng như khả năng hỗ trợ WiFi 6 tuyệt vời.

3. Netgear Orbi WiFi 6

Thiết lập đơn giản, dễ sử dụng

Giá tham khảo: $379,99 (8.740.000 đồng)

Ưu điểm

 • Phạm vi và tốc độ WiFi tuyệt vời
 • Thiết lập đơn giản và ứng dụng dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Rất đắt tiền
 • Hỗ trợ hạn chế cho WiFi 6 ở thời điểm hiện tại
Netgear Orbi WiFi 6
Netgear Orbi WiFi 6

Nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng băng tần WiFi 6, thì Orbi WiFi 6 là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Mức giá quá cao là một nhược điểm lớn, nhưng nếu bạn cần phủ sóng WiFi cho một không gian lớn, với nhiều thiết bị, thì tùy chọn này hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Ngoài ra, việc thiết lập rất dễ dàng và đơn giản rất phù hợp với những người không có quá nhiều kinh nghiệm thiết lập mạng WiFi.

4. Linksys Velop WiFi 6 AX4200

Thiết kế thông minh và hiệu suất nhanh chóng

Giá tham khảo: 5.990.000 đồng

Ưu điểm

 • Hiệu suất WiFi 6 ấn tượng
 • 4 cổng Ethernet và 1 cổng USB

Nhược điểm

 • Khả năng tùy chỉnh không cao
Linksys Velop WiFi 6 AX4200
Linksys Velop WiFi 6 AX4200

Linksys Velop WiFi 6 AX4200 là bằng chứng cho thấy hệ thống mesh WiFi 6 có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận, mang đến cho các hộ gia đình lớn với ngân sách vừa phải một lựa chọn tuyệt vời mà vẫn mang lại hiệu suất đáng ngưỡng mộ và dễ sử dụng. Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ và kết nối mạng gia đình của mình, hệ thống mesh hiện đại này là một giải pháp lý tưởng. Ứng dụng Linksys dễ sử dụng cũng là một điểm được người dùng ít hiểu biết về công nghệ đánh giá cao.

5. Asus RT-AX88U

WiFi 6 đến với router chơi game gần bạn

Giá tham khảo: $338,29 (7.774.000 đồng)

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Nhiều cổng LAN

Nhược điểm

 • Thiết kế hơi “gai góc”
Asus RT-AX88U
Asus RT-AX88U

Asus RT-AX88U có tất cả các tính năng mà bạn có thể muốn từ router, bao gồm cả khả năng tương thích WiFi 6. Router này còn cung cấp rất nhiều thứ, với mức giá thấp hơn nhiều tùy chọn router WiFi 6 hiện có, khiến nó trở thành router được ưa thích trong danh sách này. Một ưu điểm của router này so với các tùy chọn khác trong danh sách là 8 cổng LAN. Với số cổng gấp đôi so với các router khác, RT-AX88U có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, vì không phải mua thêm Ethernet switch. Kết hợp điều đó với giao diện web tuyệt vời và các tính năng thân thiện với game thủ, bạn đang có trong tay một trong những router WiFi 6 tốt nhất hiện có.

6. Asus ROG Rapture GT-AX11000

Chơi game tốt nhất

Giá tham khảo: $379 (8,7 triệu đồng)

Asus ROG Rapture GT-AX11000
Asus ROG Rapture GT-AX11000

Ưu điểm

 • Tốc độ AX11000 nhanh
 • 4 cổng Ethernet
 • Mạng tốc độ 2,5Gbps
 • Phần mềm QG ROG

Nhược điểm

 • Kích thước lớn

Ánh sáng trên router Asus ROG Rapture GT-AX11000 hoạt động với Aura RGB của Asus, có nghĩa là nó có thể đồng bộ với thiết bị Aura RGB của mình.

Ngoài tính thẩm mỹ, bạn có được một cổng WAN 2,5Gbps nhanh, có thể hữu ích với một máy chủ lưu trữ hoặc thậm chí chỉ để sẵn sàng cho các card mạng nhanh hơn trong tương lai. Phần mềm tích hợp có thể giữ cho kết nối chơi game được tối ưu hóa, ưu tiên thời gian ping thấp, ngay cả khi có nhiều kết nối hoạt động khác.

ROG Rapture GT-AX11000 có thiết kế nổi bật với 8 ăng-ten lớn. Nếu bạn thích sự gai góc thường thấy ở các thiết bị chơi game, router này sẽ rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

7. TP-Link Archer AX10 AX1500

Lựa chọn tốt nhất cho ngân sách

Giá tham khảo: 1,290.000 đồng

Ưu điểm

 • Mang đến công nghệ WiFi 6 giá cả phải chăng
 • Hiệu suất tuyệt vời so với giá cả

Nhược điểm

 • Thiếu các tính năng kiểm soát nâng cao cho phụ huynh
 • Không có cổng USB
TP-Link Archer AX10 AX1500
TP-Link Archer AX10 AX1500

TP-Link Archer AX10 hoàn toàn xóa tan lầm tưởng rằng bạn phải trả nhiều tiền để có được router WiFi 6, với mức giá phải chăng và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Mặc dù nó không cung cấp tất cả những tính năng như với các router WiFi 6 đắt tiền hơn, chẳng hạn như không có cổng USB - nhưng Archer AX10 vẫn cung cấp hiệu suất WiFi 6 ổn định cho một ngôi nhà hoặc căn hộ có diện tích vừa phải.

Mặc dù xếp hạng tốc độ AX1500 trên Archer AX10 có thể thấp hơn so với mức thường thấy trên router WiFi 6, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được thông lượng 1,2Gbps trên băng tần 5GHz, quá đủ cho phát trực tuyến 4K và thực hiện cuộc gọi Zoom. Mặt khác, băng tần 2,4GHz chỉ giới hạn ở tốc độ 300Mbps, nhưng đối với hầu hết người dùng ngày nay, băng tần này chỉ cần thiết cho các thiết bị như phụ kiện nhà thông minh sử dụng băng thông thấp. Ở băng tần 5GHz, đây là một router vượt trội đáng ngạc nhiên, với tốc độ một client ngang ngửa với AX50 được trang bị AX3000 của TP-Link, mặc dù tất nhiên nó sẽ không thể xử lý nhiều thiết bị.

Không có gì ngạc nhiên khi một router WiFi 6 ở mức giá của AX10 thiếu một vài tính năng, nhưng vấn đề cũng không quá nghiêm trọng. Ví dụ, băng tần 2,4GHz chỉ hỗ trợ chuẩn WiFi 4 802.11n cũ, nhưng đó là một sự cân bằng hợp lý, vì dù sao thì WiFi 6 cũng không mang lại lợi ích hiệu suất có thể đo lường dưới 300Mbps.

Bạn cũng không nhận được bộ HomeCare đầy đủ của TP-Link, gồm các tính năng bảo mật và kiểm soát của phụ huynh, đồng thời dù có hỗ trợ QoS cơ bản, nhưng nó bị giới hạn ở việc chỉ ưu tiên lưu lượng cho các thiết bị khách cụ thể, thay vì theo ứng dụng hoặc loại lưu lượng. Vì vậy, chẳng hạn, bạn có thể ưu tiên TV thông minh hoặc game console của mình, nhưng không ưu tiên lưu lượng phát trực tuyến hoặc game nói chung.

Điều đó đáng nói là router này bao gồm một số lượng đáng ngạc nhiên các tùy chọn nâng cao khác, bao gồm khả năng thiết lập nó như một VPN server và tinh chỉnh cài đặt cho WiFi, chuyển tiếp cổng và thậm chí cả DNS động. Mặc dù không có cổng USB, Archer AX10 vẫn bao gồm 4 cổng Gigabit Ethernet, vì vậy việc tìm kiếm cổng kết nối cho các thiết bị có dây sẽ không thành vấn đề.

8. Netgear Nighthawk MK63

Kết nối mạng mesh nhanh chóng với WiFi 6 để chơi game và xem video

Giá tham khảo: 4.500.000 đồng

Ưu điểm

 • WiFi 6 hiện đại
 • Hiệu suất WiFi mạnh mẽ
 • Dễ dàng thiết lập và sử dụng

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Chỉ phù hợp nhất với ngôi nhà có diện tích trên 185m²
Netgear Nighthawk MK63
Netgear Nighthawk MK63

Những ngôi nhà lớn cần các giải pháp mạnh mẽ hơn và Netgear Nighthawk MK63 có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn có không gian lên đến 325m² và cần một mạng cực kỳ đáng tin cậy để chơi game hay xem video 4K. Có một số tính năng hữu ích mà bạn nhận được với router này, bao gồm khả năng tạo mạng khách và ánh xạ mạng để giám sát tất cả các thiết bị được kết nối với mạng. Tuy nhiên, không có tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh. Nếu bạn không băn khoăn về thiếu sót này và chấp nhận được mức giá cao của router này, đây có thể là bộ định tuyến Wi-Fi 6 tốt nhất cho bạn.

9. NETGEAR Nighthawk AX8 RAX80

Router WiFi 6 dành cho game thủ với ngân sách hạn chế

Giá tham khảo: 9.500.000 đồng

Ưu điểm

 • Nhiều tính năng
 • Giá cả phải chăng

Nhược điểm

 • Cổng LAN hạn chế
NETGEAR Nighthawk AX8 RAX80
NETGEAR Nighthawk AX8 RAX80

Các router Nighthawk của Netgear luôn được khuyến khích sử dụng và các model WiFi 6 của hãng này cũng không ngoại lệ. Đây là một router WiFi 6 khác được đánh giá cao khi nói đến các tính năng, và thật đáng ngạc nhiên, nó là một tùy chọn giá rẻ so với các sản phẩm khác trên thị trường. Một điều khiến RT-AX88U đánh bại AX8 là nó có 5+1 cổng LAN Gigabit. Nếu không tính đến điểm đó, thì router này là một lựa chọn thay thế hợp lý tuyệt vời cho model của ASUS.

10. NETGEAR Nighthawk AX12 RAX120

Giải pháp thay thế WiFi 6 giá rẻ

Giá tham khảo: 14.000.000 đồng

Ưu điểm

 • Bao gồm 5 cổng Gigabit
 • Hiệu suất tuyệt vời

Nhược điểm

 • Thiết kế trông hơi rời rạc
Router NETGEAR Nighthawk AX12 RAX120
Router NETGEAR Nighthawk AX12 RAX120

Nighthawk AX12 là sự đáp trả của Netgear cho ROG Rapture GT-AX11000 của Asus và là một sự thay thế tuyệt vời cho thiết bị này. Router được trang bị 8 ăng-ten, giúp tăng phạm vi và hiệu suất ngay cả khi nhiều thiết bị được kết nối. Nếu bạn có một thiết bị cần băng thông cao theo yêu cầu, đây là một router tuyệt vời. Một trong những kết nối LAN 5+1 là cổng 5 Gigabit, rất tuyệt nếu bạn có thiết bị NAS.

11. Asus RT-AX92U

Router WiFi 6 hoàn hảo cho không gian rộng mở

Giá tham khảo: 10.300.000 đồng

Ưu điểm

 • Là mesh router
 • Bao phủ diện tích lớn

Nhược điểm

 • Không có quá nhiều tính năng
Router Asus RT-AX92U
Router Asus RT-AX92U

Asus RT-AX92U là lựa chọn phù hợp dành cho những người sở hữu ngôi nhà với diện tích lớn và muốn kết nối WiFi 6. Nó không hoàn toàn giàu tính năng như nhiều router WiFi 6 đối thủ, nhưng bạn sẽ có cơ hội sở hữu 2 router với mức giá chỉ bằng một thiết bị bất kỳ khác trong danh sách này.

Vì chúng được thiết kế để hoạt động như mesh router, nên mọi thứ rất dễ dàng để thiết lập. Bạn kết nối với một router như bình thường và sử dụng router thứ hai làm extender. Đó là một gói hoàn hảo cho các ngôi nhà nhiều tầng hoặc phải bao phủ diện tích quá rộng đối với 1 router.

Thứ Tư, 06/10/2021 18:39
4,328 👨 75.765
0 Bình luận
Sắp xếp theo