Top 9 router WiFi tốt nhất, hỗ trợ WiFi 6

Công nghệ WiFi 6 cuối cùng đã xuất hiện để loại bỏ Ethernet mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ Internet. Còn được gọi là AX WiFi, WiFi 6 không chỉ mang đến sự cải thiện về tốc độ mà còn tăng cường các tính năng quản lý lưu lượng và băng thông, nhằm cải thiện kết nối không dây so với AC WiFi.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn mua một Wi-Fi Router

1. Asus ROG Rapture GT-AX11000

Asus ROG Rapture GT-AX11000
Asus ROG Rapture GT-AX11000

Ánh sáng trên router Asus ROG Rapture GT-AX11000 hoạt động với Aura RGB của Asus, có nghĩa là nó có thể đồng bộ với thiết bị Aura RGB của mình.

Ngoài tính thẩm mỹ, bạn có được một cổng WAN 2,5Gbps nhanh, có thể hữu ích với một máy chủ lưu trữ hoặc thậm chí chỉ để sẵn sàng cho các card mạng nhanh hơn trong tương lai. Phần mềm tích hợp có thể giữ cho kết nối chơi game được tối ưu hóa, ưu tiên thời gian ping thấp, ngay cả khi có nhiều kết nối hoạt động khác.

ROG Rapture GT-AX11000 có thiết kế nổi bật với 8 ăng-ten lớn. Nếu bạn thích sự gai góc thường thấy ở các thiết bị chơi game, router này sẽ rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

2. Netgear Nighthawk RAX120

Netgear Nighthawk RAX120
Netgear Nighthawk RAX120

Netgear Nighthawk RAX120 có thiết kế khá lạ mắt và hỗ trợ MU-MIMO 8 luồng, WiFi 6 và cung cấp 4 cổng Gigabit Ethernet ở mặt sau của kiến trúc giống như tàu vũ trụ.

Trên băng tần 2.4GHz, bạn có thể mong đợi nhận được tốc độ lên tới 1200Mb/giây và lên tới 4800Mb/giây trên băng tần 5GHz, khiến đây trở thành một trong những router WiFi 6 nhanh nhất hiện có. Nó cũng tự hào có CPU 64-bit Quad-core 2.2GHz và hỗ trợ khả năng tương thích với Google Assistant và Alexa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một router dễ sử dụng và thiết lập đơn giản, thì Netgear Nighthawk RAX120 là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Amazon Eero Pro 6

Amazon Eero Pro 6
Amazon Eero Pro 6

Như bạn mong đợi từ một sản phẩm của Amazon, router hỗ trợ Amazon Eero Pro 6 WiFi 6 đã được thiết kế để hoạt động với Alexa, cho phép bạn sử dụng khẩu lệnh để dễ dàng thay đổi cài đặt, kể cả khi các thành viên trong gia đình bạn có thể truy cập Internet, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các bậc cha mẹ muốn giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của trẻ em.

Amazon Eero Pro 6 sử dụng công nghệ TrueMesh, được thiết kế để giúp giảm tình trạng rớt mạng, bằng cách định tuyến lưu lượng một cách thông minh, giúp giảm thời gian ngừng hoạt động và giúp gia đình bạn luôn được kết nối. Và với tối đa 75 thiết bị có thể kết nối với Amazon Eero Pro 6, ngay cả ngôi nhà thông minh hiện đại nhất cũng không gặp vấn đề gì khi kết nối.

4. TP-Link AX6600

TP-Link AX6600
TP-Link AX6600

Mặc dù TP-Link AX6600 có thể không phải là router WiFi 6 nhanh nhất hiện có, nhưng nó vẫn tự hào có tốc độ truyền dữ liệu ấn tượng 4804Mbps trên băng tần 5GHz và nhờ có 8 ăng-ten độ khuếch đại cao, bạn có thể thấy một số kết quả ấn tượng.

TP-Link AX6600 đi kèm với gói HomeShield Basic miễn phí, cung cấp khả năng kiểm soát tuyệt vời cho phụ huynh cũng như chạy quét an ninh mạng và thậm chí cung cấp khả năng kiểm soát của phụ huynh cực kỳ trực quan, giúp bạn dễ dàng chặn một số trang nhất định khỏi con cái hoặc nhân viên của mình. Nó thậm chí còn cho phép bạn xem những trang web mà một số người dùng đã truy cập và việc họ ở lại trang web trong bao lâu.

5. NETGEAR R6700AX

NETGEAR R6700AX
NETGEAR R6700AX

Router NETGEAR R6700AX có thể không phải là một trong những router WiFi 6 giàu tính năng nhất, nhưng nó hoàn hảo cho người tiêu dùng bình thường. Nó có khả năng đạt tốc độ 1,8Gbps và có thể bao phủ diện tích tới 140m².

Với 4 cổng Ethernet, thật hoàn hảo để kết nối tất cả các game console, mang lại tốc độ và độ trễ tốt hơn nhiều bằng cách từ bỏ kết nối không dây. Nhờ NETGEAR Smart Parental Controls, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn thói quen sử dụng Internet của gia đình mình, đảm bảo rằng mọi người trong nhà chỉ trực tuyến khi bạn muốn và giữ an toàn khi lên mạng.

6. ASUS RT-AX3000

ASUS RT-AX3000
ASUS RT-AX3000

Nếu bạn đang tìm kiếm một router tầm trung về giá nhưng được trang bị một số tính năng tốt nhất hiện có, thì không có lựa chọn nào khác ngoài ASUS RT-AX3000. Nhìn qua, bạn sẽ không nghĩ router WiFi 6 này có gì đặc biệt, nhưng thực tế, nó đi kèm với một số tính năng tốt và sáng tạo nhất trên thị trường hiện nay.

Với phạm vi phủ sóng khổng lồ 280m², nó có thể dễ dàng bao phủ hầu hết các ngôi nhà, nhưng nếu bạn cần phạm vi phủ sóng rộng hơn, tính năng AI Mesh ấn tượng cho phép bạn kết nối với một router ASUS khác, cung cấp nhiều phạm vi phủ sóng lớn hơn cho ngôi nhà.

7. Linksys AX1800

Linksys AX1800
Linksys AX1800

Router Linksys AX1800 WiFi 6 là một lựa chọn đáng tin cậy cho các gia đình. Mặc dù bạn có thể không nhận được nhiều phạm vi phủ sóng như các router đắt tiền khác, nhưng bạn cũng sẽ không phải bỏ ra nhiều tiền để cung cấp cho gia đình mình vùng phủ sóng WiFi đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình cần phạm vi tiếp cận rộng hơn, thì cũng có sẵn phiên bản 2800ft.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không phải là một game thủ hay streamer hoặc có quá nhiều người kết nối mạng trong nhà. Linksys AX1800 hỗ trợ tối đa 20 thiết bị, vì vậy nó đủ tốt cho một số điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV và máy tính xách tay. Nó cũng hỗ trợ tốc độ lên tới 1,8Gbps; không phải là nhanh nhất, nhưng cũng không quá chậm.

8. ASUS AX5400

ASUS AX5400
ASUS AX5400

ASUS AX5400 không chỉ là router WiFi 6 tiêu chuẩn cho tốc độ nhanh hơn mà còn có một số tính năng tối ưu hóa game ấn tượng, cũng như khả năng tương thích với PlayStation 5, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các game thủ đang tìm kiếm một giải pháp có chi phí hợp lý. tận dụng tối đa công nghệ không dây của console thế hệ tiếp theo.

Nhiều router WiFi 6 dường như đang trang bị nhiều ăng-ten, khiến chúng lớn hơn nhiều so với các router thông thường, tuy nhiên ASUS AX5400 lại nhỏ gọn một cách đáng ngạc nhiên, giúp bạn dễ dàng cất gọn hơn mà không cần chiếm nhiều không gian.

9. TP-Link Archer AX21

TP-Link Archer AX21
TP-Link Archer AX21

TP-Link đã tạo ra các router chất lượng, với công nghệ tốt nhất với giá cả phải chăng và router WiFi 6 TP-Link Archer AX21 là minh chứng rõ nhất cho việc này, mang đến cho bạn trải nghiệm công nghệ router mới nhất mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Mặc dù TP-Link Archer AX21 là một tùy chọn hợp lý hơn, nhưng nó vẫn có tất cả công nghệ router mới nhất mà bạn mong đợi sẽ thấy ở router WiFi 6 cao cấp, bao gồm công nghệ Beamforming, phạm vi WiFi lớn và OFDMA, cho phép bạn kết nối liền mạch hơn 40 thiết bị mà không ảnh hưởng đến tốc độ tổng thể.

Thứ Sáu, 16/06/2023 16:29
4,230 👨 77.445
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thiết bị mạng