Cách ghim ứng dụng vào Taskbar để mở nhanh hơn

Thông thường, nếu muốn mở nhanh một ứng dụng thì chúng ta sẽ tạo 1 shortcut ngoài Desktop. Tuy nhiên, nếu các bạn không muốn tạo quá nhiều Shortcut ngoài màn hình vì sợ sẽ rối mắt thì vẫn còn 1 cách nữa, đó là thêm biểu tượng ứng dụng đó vào thanh Taskbar. Có nhiều cách ghim ứng dụng lên thanh taskbar, hay còn gọi là đưa biểu tượng ứng dụng xuống thanh taskbar. Dưới đây, Quantrimang.com sẽ mách bạn 2 cách đơn giản, nhanh chóng nhất để ghim phần mềm, ứng dụng vào taskbar. Mời các bạn theo dõi nhé.

Cách 1: Ghim ứng dụng vào Taskbar bằng cách kéo thả

Đây là cách đơn giản nhất để ghim một ứng dụng vào Taskbar. Bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào biểu tượng ứng dụng muốn ghim, rồi kéo nó vào thanh Taskbar và thả chuột ra là được. Biểu tượng ứng dụng có thể ở desktop, menu Start, thậm chí là file thực thi (.exe) của ứng dụng.

Kéo ứng dụng thả vào taskbar

Cách 2: Đưa biểu tượng ứng dụng xuống Taskbar bằng chuột phải

Tương tự như cách 1 nhưng thay vì kéo thả, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng muốn thêm vào Taskbar rồi chọn Pin to Taskbar. Nếu không tìm thấy Pin to taskbar, bạn xem có tùy chọn More như hình dưới không thì nhấp vào sẽ thấy Pin to taskbar nhé.

Nhấn chuột phải rồi chọn Pin to Taskbar

Bỏ ghim ứng dụng trên Taskbar

Khi không còn nhu cầu sử dụng phần mềm đã ghim nhiều như trước nữa, bạn có thể gỡ bỏ nó khỏi thanh taskbar để lấy khoảng trống cho những ứng dụng cần thiết hơn. Cách làm rất đơn giản, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng muốn bỏ ghim > chọn Unpin from taskbar là được.

Bỏ ghim ứng dụng trên taskbar

Video hướng dẫn ghim ứng dụng vào taskbar

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Thứ Năm, 20/12/2018 13:35
4,38 👨 19.514
0 Bình luận
Sắp xếp theo