Hậu quả khủng khiếp khi cơ thể bạn giảm cân đột ngột

Béo phì ngày nay đang trở thành một “dịch bệnh” ở một số nước đang phát triển trên thế giới. Theo điều tra của Tổ chức Y tế thế giới WHO tính toán thì có ít nhất hơn 700 triệu người trên toàn thế giới đang bị thừa cân ở cấp độ tương đương mức béo phì, và con số này không dừng lại ở đó, nó ngày càng tăng rất nhanh theo từng năm.

Béo phì không chỉ làm thân hình bạn trở nên mất thẩm mỹ mà nó còn kéo theo vô số những hệ lụy như mỡ máu, tiểu đường, tim mạch... đủ các thứ bệnh nguy hiểm. Sau những ngày ăn uống sung sướng thì bạn lại phải đối mặt với quãng thời gian khổ cực để giảm béo.

Hậu quả khủng khiếp khi cơ thể bạn giảm cân đột ngột

Giảm cân không phải không tốt, thế nhưng khi bạn giảm cân quá đột ngột, thì sẽ để lại những hậu quả khủng khiếp khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy đau lòng.

Khi giảm cân đột ngột, da trên cơ thể bạn sẽ trở nên chảy xệ

Đối với làn da bình thường sẽ có tính đàn hồi rất cao, phù hợp với sự thay đổi và quá trình di chuyển từ cơ thể người.

Tuy nhiên thực tế da có nhiều lớp, và độ đàn hồi của mỗi lớp là khác biệt. Với các lớp trung bì và hạ bì, chúng có chứa nhiều mô liên kết, mạch máu cùng các thành phần giúp da đàn hồi, nên kết cấu rất bền vững.

Khi giảm cân đột ngột, da trên cơ thể bạn sẽ trở nên chảy xệ

Khi bạn béo lên, làn da cũng theo đó mà căng lên. Thế nhưng khi cân nặng bạn giảm xuống đột ngột, kết cấu da lại không kịp thích ứng với hình dạng mới. Chỉ có lớp biểu bì ngoài cùng là thích nghi tốt vì chúng được thay đổi liên tục (chính là da chết), nhưng không đủ để làm nên sự khác biệt.

Kết quả là da bạn sẽ chảy xệ và nhăn nheo một cách thê thảm.

Bên cạnh đó, những thói quen như uống rượu, hút thuốc, thiếu dưỡng chất cũng chính là nguyên nhân làm cho làn da mất đi tính đàn hồi vốn có của nó.

Nghiêm trọng hơn, tình trạng da chảy xệ gần như không có phương pháp nào có thể khắc phục được, ngoài việc nhờ đến sự can thiệp của dao kéo. Một số trường hợp nhẹ hơn thì có thể khắc phục bằng việc tập luyện để thu gọn da.

Đừng bao giờ giảm cân quá nhanh, không chỉ vì sợ da xệ

Đừng bao giờ giảm cân quá nhanh, không chỉ vì sợ da xệ

Việc giảm cân nhanh trên thực tế chẳng đem lại lợi ích gì cho thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bạn.

Nhiều người thường áp dụng phương pháp giảm cân cấp tốc như nhịn ăn hoặc ăn ít khiến cơ thể không kịp thích nghi, thiếu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đi nuôi cơ thể. Với một lượng hấp thụ thấp như vậy, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch, kéo theo đó là một số căn bệnh liên quan đến tim mạch, loãng xương, và sức khỏe tổng quát.

Thậm chí có trường hợp tử vong do cơ thể thiếu chất khi giảm cân đột ngột.

Chưa kể, giảm cân đột ngột có thể làm cho bạn bị tăng cân trở lại, thậm chí vượt số cân đã giảm. Việc này xuất phát từ cơ chế thích nghi của cơ thể chúng ta.

Tác hại của giảm cân đột ngột

Khi nhịn ăn trong thời gian dài, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ giảm dần để đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Thế nhưng khi quay về quỹ đạo bình thường, cơ thể sẽ tìm lại lượng mỡ đã mất, và cố gắng tích tụ thêm để dự phòng. Lúc này quá trình giảm cân của bạn trở về công cốc.

Cách giảm cân đúng là gì?

Cách giảm cân đúng là gì

Là không nên giảm cân quá nhanh! Việc giảm cân cần phải thực hiện có lộ trình, kết hợp giữa luyện tập và ăn uống đủ chất. Bên cạnh đó, cần chú ý chăm sóc làn da trong quá trình giảm cân bằng việc hấp thụ đủ các loại Vitamin cần thiết.

Yên tâm đi, vì đã có rất nhiều trường hợp đẹp lộng lẫy sau giảm cân kia mà. Quan trọng là bạn phải làm đúng cách, vậy thôi.

Thứ Bảy, 30/09/2017 11:45
31 👨 771
0 Bình luận
Sắp xếp theo