4 lời khuyên giảm cân "phản khoa học" có thể làm bạn béo thêm

Bạn đã bao giờ gặp phải những thông tin sai lệch về việc luyện tập thể dục khiến bạn béo lên chưa? Câu trả lời chắc hẳn sẽ là có. Hiện nay, Internet đã giúp những chuyên gia thể hình dễ dàng truyền bá những thông tin không đúng. Tôi nhận ra rằng hầu hết những chuyên gia này chỉ nhắc lại điều mà họ nghe được từ người khác chứ không phải tự nghiên cứu. Họ có chừng vài chục nghìn người theo dõi hàng ngày, người mà sẵn sàng nghe răm rắp từng câu từng chữ. Hãy cho phép tôi lật tẩy 4 "sự thật" về việc giảm cân và giữ dáng mà bạn đã từng nghe từ các chuyên gia này, và đưa ra sự thật đằng sau những thông tin sai lệch đó. Kết quả là, bạn có thể có được một vòng eo thon gọn hơn mà không cần thay đổi quá nhiều về chế độ ăn uống và luyện tập thể dục mỗi ngày. Mời các bạn cùng đón đọc!

Lời dối trá #1

Càng tập cơ bụng nhiều, eo sẽ càng thon gọn

Càng tập cơ bụng nhiều, eo sẽ càng thon gọn

SỰ THẬT: Tập cơ bụng có thể giúp cơ hoành của bạn khỏe hơn nhưng không đốt cháy được lượng mỡ dư thừa ở bụng để có một vòng bụng sáu múi hằng mơ ước. Nếu muốn cơ bụng nổi lên, một là bạn gầy tự nhiên, hai là tiến hành một chế độ ăn kiêng ít đường bột, giàu protein với một lượng chất béo và trái cây, rau quả thích hợp. Bạn phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nếu muốn có một vòng bụng đáng ngưỡng mộ! Tuy nhiên, tin tốt là bạn không cần phải trở thành những kẻ dở hơi chỉ ngậm nước đá cho bữa ăn tối. Đơn giản là hãy lựa chọn một cách thông minh xem mình sẽ ăn những gì và ăn có chừng mực. Vòng bụng của bạn sẽ biết ơn bạn rất nhiều đấy.

Lời dối trá #2

Uống soda dành cho người ăn kiêng bởi nó không chứa calorie và tốt cho bạn

Uống soda dành cho người ăn kiêng bởi nó không chứa calorie và tốt cho bạn

SỰ THẬT: Theo một nghiên cứu gần đây, chỉ cần uống lon soda loại dành cho người ăn kiêng mỗi ngày sẽ làm tăng tốc độ phình ra của vòng eo lên 500%. Chất làm ngọt nhân tạo sẽ ngăn cơ thể điều hòa lượng calo lấy vào. Hay nói cách khác, cơ thể bạn đang bị lừa để nghĩ rằng nó đang hấp thụ đường và như thế bạn lại càng thèm ăn hơn. Kết quả là bạn sẽ ăn nhiều hơn bình thường.

Tóm lại, soda cho người ăn kiêng sẽ không giúp bạn giảm cân.

Xem thêm: 10 thức uống trước khi đi ngủ giúp giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng

Lời nói dối #3

Tập bài tập tăng nhịp tim (cardio) quan trọng hơn nâng tạ để giảm cân

Tập bài tập tăng nhịp tim (cardio) quan trọng hơn nâng tạ để giảm cân

SỰ THẬT: Tất nhiên, cơ thể bạn sẽ tiêu hao calo bằng việc tập thể dục tăng nhịp tim nhưng để giảm cân thì bạn nên quan tâm đến việc luyện tập cơ bắp là chủ yếu. Các cơ giúp cơ thể dễ dàng ngăn việc hấp thụ chất béo nhiều hơn. Nói cách khác, cơ càng khỏe thì lượng calo đốt cháy mỗi ngày càng nhiều. Nếu bạn có ít cơ bắp thì việc trao đổi chất cũng sẽ ít hơn. Một kế hoạch giảm cân thành công nên tập trung theo thứ tự vào lượng calo lấy vào, tập tạ và tập thể dục tăng nhịp tim.

Lời nói dối #4

Tập thể dục có thể giúp tôi chuyển hóa mỡ thành cơ bắp

Tập thể dục có thể giúp tôi chuyển hóa mỡ thành cơ bắp

SỰ THẬT: Bạn không thể chuyển hóa mỡ thành cơ bắp được vì chúng khác nhau "một trời một vực". Trên thực tế, khi tập thể dục, bạn nên tập trung vào một trong hai điều, hoặc là đốt cháy mỡ thừa, hoặc là phát triển cơ bắp. Để tăng cơ bắp bạn phải ăn nhiều calo hơn lượng bị đốt cháy, còn để giảm mỡ thừa, bạn phải tiêu tốn nhiều calo hơn lượng bạn lấy vào.

Hiện nay có hàng tá kinh nghiệm thất thiệt, không đúng về chuyện sức khỏe và vóc dáng cân đối được đăng tải trên Internet, vì vậy hãy cẩn thận khi đọc và tin vào bất cứ điều gì. Hãy đảm bảo rằng thông tin bạn đang đọc đáng tin cậy, được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực họ đang viết. Khi nghi ngờ điều gì đó, hãy theo linh tính bản năng. Tránh xa những suy diễn cá nhân và những chế độ ăn kiêng kỳ lạ tự chế. Tất cả những tin nhảm nhí đó cũng đủ để viết thành một cuốn sách rồi đó. Chế độ ăn uống lành mạnh là cân bằng giữa protein, rau quả, đường bột và chất béo có ích giúp vòng eo của bạn cân đối.

Tác giả: Michael Volkin

Thứ Tư, 28/06/2017 08:10
51 👨 2.067
0 Bình luận
Sắp xếp theo