Hướng dẫn xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Xóa toàn bộ thông tin, tài liệu có trong tài khoản

Tài khoản Google hiện nay trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người, khi hàng ngày bạn sẽ dùng tài khoản Google để truy cập vào Gmail, Youtube, Google +,... và một số ứng dụng khác. Thông qua 1 tài khoản duy nhất, người dùng sẽ truy cập và sử dụng rất nhiều những ứng dụng và dịch vụ khác mà không cần phải đăng nhập lại.

Tuy nhiên, có thể vì lý do nào đó mà bạn không muốn tiếp tục sử dụng tài khoản Google hiện tại, và muốn xóa hoàn toàn tài khoản đó, bao gồm thông tin cá nhân, lịch sử truy cập,... Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Google.

Lưu ý, do bạn chọn phương pháp xóa hoàn toàn Google nên mọi thông tin cá nhân, hay dữ liệu liên quan đến tài khoản đều sẽ biến mất. Vì thế, trước khi thực hiện các thao tác xóa tài khoản người dùng hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu.

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản Google muốn xóa theo đường link dưới đây:

Bước 2:

Tại giao diện chính của tài khoản cá nhân, chúng ta nhấn chọn vào ảnh đại diện và chọn Tài khoản của tôi (My Account).

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Bước 3:

Trong giao diện Tài khoản của tôi (My Account), bạn sẽ tìm đến mục Tùy chọn tài khoản (Account preferences). Ngay bên dưới, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn (Delete your account or services).

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Bước 4:

Chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn (Delete your account or services).

Tại đây sẽ có hai mục để người dùng tùy chọn, gồm:

  • Nếu như người dùng muốn xóa các dịch của Google như Gmail, Youtube, Google Photos,... thì nhấn chọn vào Xóa sản phẩm (Delete products).
  • Nếu như chúng ta muốn xóa mọi thông tin liên quan đến tài khoản Google, bao gồm thông tin tài khoản, dữ liệu đã nhập, mật khẩu, ứng dụng thì chọn Xóa tài khoản và dữ liệu Google (Delete your account or services).

Do ở đây chúng ta chọn xóa vĩnh viễn tài khoản nên sẽ chọn Xóa tài khoản và dữ liệu Google (Delete your account or services).

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Bước 5:

Sau đó, bạn sẽ được Google yêu cầu nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận cá nhân sở hữu tài khoản này.

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Bước 6:

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với giao diện Xóa tài khoản Google của bạn (Delete your Google Account).

Bên trên sẽ là những thông tin quan trọng khi người dùng xác định muốn xóa tài khoản Google vĩnh viễn, chẳng hạn: không thể sử dụng những dịch vụ Google liên quan đến tài khoản này, gặp khó khăn khi sử dụng những dịch vụ không phải của Google nhưng có sử dụng địa chỉ Gmail.

Bên dưới, chúng ta có thể nhấn chọn vào mục tải xuống dữ liệu (Download your data) nếu có nhu cầu trước khi xóa tài khoản.

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Xuất hiện toàn bộ những dữ liệu ứng dụng liên quan đến tài khoản Google. Bạn chọn hoặc bỏ chọn những dịch vụ muốn tải bản sao lưu dữ liệu và làm theo hướng dẫn của Google.

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Bản sao lưu dữ liệu tải về sẽ ở định dạng .zip. Nhấn chọn Tạo tệp lưu trữ.

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Bước 7:

Tiếp theo phần Tất cả nội dung này sẽ bị xóa (All this content will be delete), Google sẽ liệt kê toàn bộ những sản phẩn mà người dùng đã sử dụng và có dữ liệu, như Google Drive, Gmail, Photos, Youtube,...

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Khi đã chắc chắn muốn xóa toàn bộ, bạn kéo xuống bên dưới và tích chọn 1 hoặc cả 2 ô. Nếu bạn có giao dịch tài chính nào liên quan đến tài khoản Gmail, thì tích vào ô đầu tiên để xác nhận chịu mọi khoản phí phát sinh (Yes, I acknowledge that I am still responsible for any charges incurred...).

Còn nếu không có thì chỉ cần tích vào ô thứ hai để xóa vĩnh viễn tài khoản và dữ liệu liên quan đến Google mà thôi (Yes, I want to permanently delete this Google Account and all its data).

Cuối cùng nhấn Xóa tài khoản (Delete Account).

xóa tài khoản Google vĩnh viễn

Như vậy tài khoản Google và các dịch vụ Gmail, Drive, Photos,... của bạn đã được xóa toàn bộ từ thông tin đến dữ liệu. Quá trình xóa tài khoản sẽ diễn ra ngay sau đó và người dùng không thể khôi phục, hay kích hoạt tài khoản trở lại được nữa. Hãy chắc chắn sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi xóa tài khoản Google vĩnh viễn.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 15/10/2016 08:01
  • 4 ★ 4 👨
  • 5.622